Chọn mua phần mềm kế toán (pmkt) – hảy sáng suốt !

Thảo luận trong 'Giới thiệu phần mềm kế toán' bắt đầu bởi yustme, 28 Tháng bảy 2010.

13,351 lượt xem

 1. yustme

  yustme Thành Viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCM
  Chưa bao giờ thị trường phần mềm kế toán lại bát nháo như hiện nay. Ngay cả những nhà cung cấp phần mềm với nhau họ cũng cảm thấy choáng ngộp, huống chi khách hàng, các doanh nghiệp mới thành lập. Hàng loạt các sản phẩm PMKT của các nhà cung cấp được tung ra, trong đó có những sản phẩm PMKT thực chất chỉ là một (phát triển trên cùng một source). Đó là những cty “cùng cha khác mẹ” (nhân viên làm cho cty nọ ôm source code ra ngoài lập ra cty mới để bán phần mềm). Cũng không thể biết cty nào là sở hữu source gốc thật sự, vì cty nào cũng bảo sản phẩm do cty mình phát triển, mà điển hình hiện nay là các PMKT viết trên ngôn ngữ lập trình Visual Foxpro. Tôi được biết có ít nhất 5 cty sản phẩm giống nhau đến 98% (nhìn vào tên, cấu trúc tập tin & thư mục của phần mềm bạn sẽ biết ngay), chỉ khác phần trình bày menu và giao diện chính. Còn vào chi tiết các form thì gần như y chang nhau. Các bạn tìm mua PMKT cho cty mình nên chú ý điều này, vì sở hữu những phần mềm này giống như bạn bỏ tiền ra mua hàng dỏm, hàng nhái của Trung Quốc vậy. Rồi một ngày đẹp trời nào đó, đùng một cái nhà cung cấp PMKT cho bạn bị cty đối thủ kiện vì bản quyền phần mềm thì thiệt thòi cho doanh nghiệp bạn.

  Tuy nhiên, đây cũng là sân chơi, tạo ra sự chọn lựa phong phú cho khách hàng và điều quan trọng với họ lúc này là chọn sản phẩm và nhà cung cấp nào phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính cho doanh nghiệp mình ?

  Sau đây là một nội dung nên xem xét, xử lý trước khi quyết định chọn mua PMKT (chỉ tham khảo):

  1. Yêu cầu nhà cung cấp gửi hoặc cài đặt cho bạn phiên bản dùng thử: Thay vì chỉ xem nhân viên của họ demo, bạn cần có thời gian nhiều hơn để tiếp cận với phần mềm. Thông thường, bộ phận kinh doanh của các công ty phần mềm được huấn luyện rất kỹ, họ sẽ thao thao bất tuyệt về tính năng, công dụng của sản phẩm và bạn cần có thêm thời gian để ít nhiều kiểm chứng lại những điều họ nói.

  2. Ít ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để đọc hết help từ vài chục đến vài trăm trang. Một sản phẩm tốt phải luôn hướng đến người dùng, giúp họ nhanh chóng nắm được quy trình và thao tác sử dụng phần mềm, để họ không phải mất nhiều thời gian, chi phí cho việc học sản phẩm. Các công ty phần mềm thường tách chi phí đào tạo ra riêng. Nếu sản phẩm khó sử dụng, khách hàng sẽ bất lợi về chi phí, chưa kể người học chậm hiểu càng mất thêm thời gian. Thị trường vẫn có những phần mềm thiết kế theo hướng đơn giản hoá để người dùng có thể tự học được. Rũi ro cao nhất khi bạn chưa trực tiếp thao tác được phần mềm mà quyết định mua.

  3. Máy móc có thể bị hư, hệ điều hành thường xuyên bị lỗi, phải cài lại
  . Chắc chắc khi bạn cài lại, phần mềm sẽ không hoạt động hoặc không còn hoạt động chính xác như trước nữa. Những sự cố đại loại như thế hầu như không có công ty nào bảo hành hoài cho bạn. Sẽ rất phiền phức nếu bạn gọi hoài và mỗi lần gọi như vậy bạn lại chờ... họ, phụ thuộc hoàn toàn vào họ. Nhiều phần mềm việc cài đặt dữ liệu, cài font chữ rất phức tạp trong khi kiến thức tin học của bạn bị giới hạn, khó lĩnh hội được. Hảy chọn phần mềm có tính năng cài đặt, sửa lỗi (cài lại) đơn giản hoặc hoàn toàn tự động để hạn chế thấp nhất rũi ro.

  4. Ưu tiên chọn mua sản phẩm có công nghệ tân tiến, bảo mật CSDL, được các hệ điều hành sau này hỗ trợ (các ngôn ngữ lập trình Visual Foxpro, Visual Basic 6.0 có thể bị xem là lạc hậu).

  5. Giá cả khá quan trọng. Tuy nhiên, giá thấp quá cũng nên đặt dấu chấm hỏi, vì công ty nào cũng phải trả lương nhân viên, chi phí thuê mặt bằng, dịch vụ các thứ … Chắc chắn họ không thể hỗ trợ tốt nếu bán phá giá cho bạn. Có những người, công ty cung cấp phần mềm cho bạn và thu tiền một lần xong rồi thôi, bạn tự hiểu nhé.

  6. Các công ty phần mềm nhỏ có khuynh hướng phục vụ khách hàng tốt hơn. Nói như thế không khách quan lắm. Tuy nhiên, đó cũng là gợi ý để người tìm mua phần mềm suy nghĩ thêm. Đa số các công ty lớn đều chạy theo doanh số và họ phải phục vụ cho rất nhiều khách hàng. Trong số các khách hàng lớn nhỏ khác nhau có thể doanh nghiệp bạn chỉ được coi là con tép.

  Sử dụng phần mềm FREE chưa đựng nhiều nguy cơ, rũi ro khó lường, đôi khi đó là chiêu câu mồi của nhà cung cấp.

  Nguy cơ trả giá cao, bất an. Nhà sản xuất phần mềm luôn có thể biết ai đang dùng phần mềm của họ, và vào một ngày đẹp trời bạn nhận được một thông báo: bạn đang dùng phần mềm của họ và họ gửi cho bạn một báo giá trên trời, nếu bạn không trả tiền, ôi thôi, dữ liệu của tôi đâu rồi. Bao nhiêu công sức nhập dữ liệu cộng với những số liệu quan trọng nhiều khi bạn không lưu trên giấy tờ sổ sách nay không cánh mà bay, nếu bạn không đồng ý trả cái giá trên trời đó.
   
  Last edited: 28 Tháng bảy 2010
  #1
  Metadata Việt Nam thích bài này.
 2. thanhfm85

  thanhfm85 Thành Viên Cấp Cao

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Để đảm bảo sự tin cậy từ phía nhà cung cấp, các bạn nên tham khảo danh sách những Công ty phần mềm trực thuộc Hiệp hội Phần mềm Việt Nam VINASA
  Để đảm bảo khoản đầu tư của bạn vào Phần mềm là không uổng phí và thực sự khôn ngoan thì các bạn nên tham khảo chính sách của nhà cung cấp, ý đồ, mục đích thực sự của các nhà cung cấp thông qua những chương trình bán hàng, Marketing của họ (So sánh giá cả với những giá trị thực sự mà bạn nhận được, có những phần mềm miễn phí nhưng lại rất có giá trị nếu nhà cung cấp đó thực sự lấy sứ mệnh vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp lên trên mục đích bán hàng bằng mọi giá ). Hãy chú ý đến tính giải pháp mà phần mềm đó có thể đáp ứng như cách chính bản thân người làm kế toán mong đợi, tính liên hoàn của sản phẩm - dịch vụ mà bạn có thể nhận được từ phía nhà cung cấp.
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng bảy 2010
  #2
 3. Vu Ngoc Son

  Vu Ngoc Son Thành Viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Ý kiến các bạn rất hay, nhưng trìu tượng quá, trong khi người làm nghiệp vụ kế toán như tôi quan tâm nhất là khâu xử lý nghiệp vụ, mà các PMKT hiện nay cứ na ná giống nhau, giao diện thì phức tạp, thao tác nhiều cho một nghiệp vụ, thiếu liên hoàn, không linh hoạt trong khâu theo dõi đối tượng hạch toán, các bút toán kết chuyển, phân bổ không chính xác.
  Nhân viên triển khai hiểu biết nghiệp vụ yếu, không tư vấn được nhiều

  Theo tôi, PMKT quan trọng nhất là phải chỉnh sửa được theo yêu cầu của người dùng thì mới tiện dụng được.
  Không biết có doanh nghiệp phần mềm nào như vậy không nhỉ
   
  #3
  Friendly Accounting thích bài này.
 4. thanhfm85

  thanhfm85 Thành Viên Cấp Cao

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng là đa phần các công ty cung cấp phần mềm kế toán hiện nay đều chỉ tìm mọi cách để bán những thứ mình có chứ chưa thực sự bán những thứ mà khách hàng cần nên sinh ra tình trạng bát nháo và người chịu thiệt ở đây vừa là khách hàng vừa là danh tiếng của nhà cung cấp cũng có thể bị vạ lây.
  Phần mềm kế toán là một phần mềm rất đặc thù nhưng cách thức triển khai của các nhà cung cấp thì lại rất...ngây thơ, do đó khách hàng cảm giác họ không được tôn trọng và sinh ra tâm lý dè chừng, cảnh giác, thậm chí là có ác cảm với cụm từ "phần mềm kế toán". Những điều này vô hình chung đẩy các công ty cung cấp phần mềm kế toán vào cuộc tranh giành gay gắt, hao tiền, tốn của nhưng kết quả thu lại chẳng đáng là bao. Người cần vẫn cứ cần, Nhà cung cấp nhiều nhưng vẫn cứ thiếu.
  Còn một vấn đề nữa là nếu bạn có tìm hiểu về giá cả của phần mềm kế toán trên những trang như vatgia.com thì sẽ thấy giá cả của các phần mềm kế toán cũng đang được định giá một cách vô tội vạ theo kiểu cảm tính mà thiếu sự đo lường khôn ngoan cả từ phía khách hàng lẫn nhà cung cấp.
  Vấn đề nữa như bạn nói liên quan đến phần hành Nghiệp vụ trong phần mềm kế toán, sở dĩ như thế vì các phần mềm kế toán có thể vẫn bị đánh đồng như những phần mềm khác, thiết kế theo ngôn ngữ lập trình của các kỹ sư lập trình chứ không phải theo thói quen tác nghiệp của người làm kế toán nên rắc rối, khó tác nghiệp là điều hiển nhiên.
  Nói những điều này không phải là để bi quan đối với việc sử dụng phần mềm kế toán, mà hy vọng các nhà cung cấp nên biết cách lắng nghe khách hàng tốt hơn và khách hàng thì cũng nên chia sẻ nhiều hơn với nhà cung cấp để tìm được tiếng nói chung.
  Bản thân mình cũng là một người làm kế toán, cũng phải nghiên cứu rất nhiều về các phần mềm kế toán trước khi quyết định sử dụng phần mềm kế toán cho công việc hàng ngày và cũng là để nghiên cứu những xu hướng ứng dụng CNTT mới vào hoạt động của Doanh nghiệp thì thấy rằng lựa chọn của mình là PHÙ HỢP.
   
  #4
  Metadata Việt Nam thích bài này.
 5. kern

  kern Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TpHCM
  Hiện nay phần lớn cty phần mềm đều chỉnh sửa được theo yêu cầu DN,, tuy nhiên chi phí bỏ ra chắc chắn cao hơn so với phần mềm đóng gói . thế nên tùy vào khả năng tài chính để chọn mua phần mềm. Đối với phần mềm chỉnh sửa thì sẽ được hỗ trợ nhiều hơn so với phần mềm đóng gói
   
  #5
 6. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,037
  Đã được thích:
  126
  Nơi ở:
  Hà nội
  Các bạn có thể tìm hiểu bài viết này để phân biệt giữa Phần mềm đóng gói và Phần mềm theo yêu cầu

  Làm theo yêu cầu là vừa đúng vừa chưa chắc đã đúng. Đúng nếu yêu cầu đó là mang tính khoa học, là mang tính quản trị thực sự; chưa chắc đã đúng bởi nhiều khi (I am sorry) yêu cầu là ko có tính logic. Cái này tôi gặp nhiều lắm rồi.

  Bên cạnh đó, nếu đúng là làm phần mềm theo "đúng nghĩa" (từ khâu tiếp nhận yêu cầu, xử lý yêu cầu, phân tích yêu cầu, thiết kế bổ sung và đánh giá ảnh hưởng của yêu cầu bổ sung với hệ thống, lập trình, kiểm thử, quản lý cấu hình, quản lý dự án thay đổi, v.v... với vô số tài liệu đi kèm) thì chỉ có cái giá mà bọn TÂY nó giàu được bằng cái nghề này nhưng ta thì ko bán được (và thế là hạ giá để phá sản, và khi bị phá sản thì lại bị chửi).

  Ví dụ ở 1 dự án ERP (phân hệ kế toán thôi), thêm 1 báo cáo loại có độ phức tạp mức trung bình trong Oracle eBussiness Suite thì NCC ở VN có thể charge giá khoảng 500$ là rẻ nhất (vì ko phải đội nào cũng hiểu rõ hơn 3000 cái tables trong CSDL để chọn ra mấy table làm ra cái báo cáo đó). Còn bạn gọi chuyên gia ở Tây sang làm, để có mấy cái customized đó thì bạn trả tiền theo...giờ. Như thế họ mới sống nổi.

  Thế nên, cái gì cũng phải biết balance chi phí và lợi ích để có được 2 từ: WIN-WIN

  P/S: Kỹ sư lập trình thì ko thiết kế mà là những người làm phân tích thiết kế họ sẽ làm, programmer chỉ code theo yêu cầu thôi. Những người làm thiết kế họ sẽ cực kỳ "thân" (tức là trao đổi cực nhiều với nhà phân tích nghiệp vụ, người viết ra cái Software Requirement Specification document) nên họ thiết kế theo nhu cầu số đông và theo tính logic, sự khoa học của thông tin. Bên cạnh đó, Các anh em làm phần mềm thường tham khảo các giải pháp nước ngoài bởi họ đi trước hàng trăm năm rồi (ví dụ: QuickBook, Peatchtree Accounting, MyOB, SAP B1,... và hàng trăm tên tuổi thương hiệu khác)

  Bây giờ VN đã hội nhập, hàng chục giải pháp ERP lớn bé tới từ các ông kẹ, các tên tuổi đã và đang ồ ạt vào VN mà những ông kẹ đó thì đã làm cả trăm năm nay về khoa học quản lý rồi. Họ còn có bộ phận chuyên nghiên cứu "thói quen/hành vi của người tiêu dùng". Tuy các PMKT VN ko làm cỡ đó nhưng cũng ko thể đi ngoài quỹ đạo được.

  PMKT ko chỉ là phần mềm để cho kế toán nhập liệu và in báo cáo, mà đó là phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, vì thế nó ko chỉ làm ra hay đáp ứng những gì nhân viên làm trên đó mà còn phục vụ lãnh đạo như thế này nữa.

  Một lần nữa, đề nghị các bạn không post bài quảng cáo các phần mềm ở khu vực này
   
  Last edited: 14 Tháng sáu 2011
  #6
  linhla and Metadata Việt Nam like this.
 7. zeronone

  zeronone Thành Viên

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Sai Gon
  Tất cả ý kiến mọi người đều có lý của nó, riêng về phần mình chỉ xin góp thêm ở một gốc nhìn khác cho chủ đề thêm phong phú:

  Phần mềm cơ bản vẫn là một công cụ mà thôi, vấn đề là mua công cụ để làm gì ? và chi phí bao nhiêu ? sử dụng công cụ như thế nào cho hiệu quả ? Xây dựng tiêu chí chọn nhà cung cấp phù hợp ?

  1. Mua công cụ để làm gì ?

  Bạn cần xác định yêu cầu của DN mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp, vì cơ bản có rất nhiều sản phẩm với tính năng và mức giá khác nhau.
  Vì vậy xác định rõ yêu cầu và từ đó tìm phần mềm phù hợp là rất quan trọng, tốt hay xấu trong việc đi mua hàng thì hết 60% là do người mua quyết định.


  2. Chi phí bao nhiêu là phù hợp ?

  Sau bước 1 thì phải xác định chi phí cần đầu tư là bao nhiêu ? Nếu không có phần mềm thì chi phí + tổn phí là bao nhiêu ? Nếu có thì cải thiện được bao nhiêu ?
  Từ đó xác định mức đầu tư và khấu hao phù hợp.

  3. Sử dụng công cụ như thế nào cho hiệu quả ?

  Vì xem nó là công cụ của DN, do đó cần phải hiểu rõ công cụ và sử dụng công cụ đúng mục đích thì mới phát huy hiệu quả như đã đề ra ở bước 1 và 2.

  4. Xây dựng tiêu chí chọn nhà cung cấp ?

  Từ các bước trên tiến hành xây dựng 1 nhóm các tiêu chí để có cơ sở quyết định nhà cung cấp phù hợp.
  1. Tiêu chí giá
  2. Tiêu chí về tính năng có tương thích yêu cầu.
  3. Tiêu chí về khả năng mở rộng phát triển
  4. Tiêu chí về hỗ trợ, chăm sóc KH
  5....

  Mỗi nhà cung cấp đều có điểm mạnh và yếu của mình vì vậy cần có các tiêu chí đánh giá, tránh đánh giá cảm tính.

  Tóm lại chủ yếu là do người mua quyết định thôi, đừng đổ lỗi cho người bán,....
  ........... mỏi tay qua, bạn nào muốn bàn thêm thì nói chuyện sau hết gỏ nổi rồi.....;-).
   
  #7
 8. master123

  master123 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
  Phan mem ke toan FAST

  Cách đây 2 tháng, công ty của tôi có liên hệ mua phần mềm Fast, bên PM Fast cũng cử nhân viên kinh doanh qua giới thiệu. Nhưng khi Công ty hỏi về giá cả và đề nghị bên Fast cài bản Demo thì phía bên PM không chấp nhận cài bản Demo, và hứa khi về sẽ Fax bảng báo giá qua. Tới thời điểm này đã hơn 2 tháng thì không thấy bên phía PM Fast hồi âm gì cả. Chúng tôi cũng thắc mắc nhưng mà tự nghĩ chắc bên PM Fast nhiều khách hàng quá mà chúng tôi lại đòi hỏi này nọ nên họ không cần. Mà họ không cần mình thì thôi phải không ạ! Xin cảm ơn chủ đề này rất nhiều.
   
  #8
  binh2000 and o0o alone o0o like this.
 9. TERYANH

  TERYANH Thành Viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn cứ để lại thông tin, mình sẽ liên lạc với Bạn thật chu đáo :)
  Xin lỗi vì đã hành động với công ty mình như thế!
  Nếu bạn không tiện để lại thông tin thì liên hệ với mình theo thông tin sau nhe:

  AnhLTH: 0902 806 007
  Mail: anhlth@fast.com.vn
   
  #9
 10. congnc

  congnc Thành Viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Không ít thì nhiều, cái gì cũng đến từ hai phía. Mình đồng ý với ý kiến của bạn thanhfm85 hơn.
  Lắng nghe và chia sẻ để PHÙ HỢP.
  Dùng từ "bát nháo" để nói về thị trường PMKTVN cũng hơi buồn. Có điều, cũng có những khách hàng trông đợi nhiều -> chọn lựa sử dụng -> tốn của mất công -> kết quả chẳng là bao. Cũng có những nhà cung cấp muốn làm tốt, nhưng có lúc gặp khách hàng chưa chuyên nghiệp, chưa xác định mục tiêu rõ ràng -> nhà cung cấp mãi miết chạy theo yêu cầu khách hàng -> chi phí tăng -> thất bại.
  Điều đầu tiên, hãy xác định mục tiêu và khả năng của mình.
   
  #10
 11. FTS Vietnam

  FTS Vietnam Thành Viên

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Ngoài các vấn đề về yếu tố kỹ thuật hay danh tiếng của nhà cung cấp, cái quan trọng là khách hàng cần thực sự biết mình muốn gì. Nếu bạn có thể đưa ra một danh sách đầy đủ các yêu cầu một cách cụ thể dựa trên đó để tìm kiếm cho mình một phần mềm phù hợp, khi đó bạn sẽ không gặp phải tình trạng là thực sự nhận được một phần mềm khác xa những cái gì nhà cung cấp giới thiệu và bạn mong muốn.

  Bạn thử tham khảo bài viết sau đây, tuy rằng bài viết này không có ý đưa ra một danh sách những việc bạn cần làm, vì chỉ có bạn mới biết chính xác mình đang cần gì.
   
  #11
 12. Mrbom87

  Mrbom87 Thành Viên

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Việc lựa chọn phần mềm còn tùy thuộc vào nhu cầu hạch toán và quản lý của từng doanh nghiệp, nếu là doanh nghiệp nhỏ thì việc dùng phần mềm của Fast, Misa hay của nước ngoài cũng chẳng khác nhau gì cả. Nhưng công ty bạn là công ty lớn với những nhu cầu quản lý đặc thù thì đây mới là vấn đề đáng nói, bạn phải cân đối giữa nhu cầu của mình và mức phí có thể chịu đựng được. Để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với mình trước tiên bạn nên tham khảo mức chi phí mà cty mình có khả năng tri trả với mức giá mà nhà cung cấp đưa ra. Thứ hai bạn phải list được một cái yêu cầu đặc thù mà phần mềm phải đáp ứng được hoặc có thể chỉnh sửa được. Phải yêu cầu Ncc demo những yêu cầu đó. Và thứ 3 cũng quan trọng không kém, trước khi mua các bạn nên ngó qua phòng bảo hành và hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp một chút, nó càng to thì khả năng đáp ứng nhu cầu của mình càng tốt. Đừng bao giờ để một nhân viên vừa bán hàng, vừa cài đặt, vừa bảo hành hỗ trợ cho mình.
   
  #12
 13. bichdieu

  bichdieu Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Quý vị quan tâm nhất đặc điểm nào của phần mềm quản lý?

  Nền tảng công nghệ mới

  Thao tác nhanh

  Dễ sử dụng

  Khả năng mở rộng cao

  Nhiều tính năng quản trị
   
  #13
 14. nguyenmai0503

  nguyenmai0503 Thành Viên

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Mỗi phần mềm đều có những uu nhược điểm riêng, có những tính năng phù hợp. Nhưng để lựa chọn cho doanh nghiẹp mình 1 phần mềm phù hợp thì không phải việc dễ dang. Quan lý tài chính là việc rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, vì vậy cần phải cân nhắc trước khi quyết định mua phần mềm kế toán. Chúc các bạn làm kế toán luôn có quyết định sáng suốt.
   
  #14
 15. serenade58

  serenade58 Thành Viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Xin cảm ơn bài viết rất nhiều. Em nhận đc nhiều bài học từ bài viết của bác....
   
  #15
 16. champion1989

  champion1989 Thành Viên

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thanh hóa
  Mình không đồng ý với ý kiến của bạn yustme.Không phải ai cũng ôm được souce code của công ty phần mềm ra ngoài để lập công ty riêng đâu.Cũng phải nói những người có trình độ, kinh nghiệm, và phải nói là họ giỏi.Chẳng nhẽ những người giỏi như thế cứ đi làm thuê cả đời chưa kể những người ở các tĩnh lẻ lên Hà Nội làm ăn. Cứ bám trụ công ty cũ thì bao giờ mới khá lên được.
  - Còn việc này nữa ôm souce code về rồi sữa đổi giao diện, menu là cả một vấn đề đấy bạn ak.Bản thân mình cũng là nhân viên phần mềm nên mình biết rất rõ.Bạn không nên dùng từ ''bát nháo'' cho thị trường phần mềm kế toán vì đây là sản phẩm trí tuệ.Cần tôn trọng và phát huy.

  Thanks.
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2011
  #16
 17. omargiaochu

  omargiaochu Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến này, không phải ai cũng làm được, mà người ta làm được, PM lại có bản quyền đàng hoàng thì mình phải tôn trọng người ta, vì đó là cách làm tốt nhất và theo mình là thông minh nhất.

  Điều qtrong trong việc mua PMKT theo kinh nghiệm của mình đó là Dịch vụ, những ng mang Phần mềm của các Cty ra thành SP riêng thường thất bại là ở cách làm chứ khong phải ở sản phẩm, họ thường có cách làm không đúng, đặc biệt với Phần mềm đóng gói thì quan trọng nhất lại là bộ Phận nghiệp vụ, BP suport tốt chứ chưa chắc đã là công nghệ giỏi.

  Mình luôn tôn trọng ai tạo ra sản phẩm cho riêng mình nhưng các bạn nên làm theo hướng dịch vụ tốt nhất.
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2011
  #17
 18. yumi87

  yumi87 Thành Viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hải dương
  Bán hàng thế này thì pro quá nhỉ??
   
  #18
 19. thanhqnlh

  thanhqnlh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Công nghệ, ngôn ngữ lập trình không quyết định chất lượng phần mềm. Cái quan trọng là nó có phù hợp với yêu cầu của người dùng hay không? Tốc độ xử lý nhanh hay chậm. Thiết kế rắc rối phức tạp nó lại không phù hợp với doanh nghiệp tư nhân sáng nhận người chiều thay người khác. Quan trọng nhất là ông lập trình có chuyên sâu về kế toán hay không? Bộ phận hướng dẫn sử dụng có giỏi chuyên môn hay không? Trên thị trường hiện nay một số phần mềm kế toán rất đơn giản gọn nhẹ nhưng lại giải quyết được vô số vấn đề cho người làm kế toán. Có nhiều phần mềm miển phí chất lượng có khi lại tốt vì được kiểm định rỗng rãi hơn.
   
  #19
 20. linhgiangkt

  linhgiangkt Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nữ
  Về cơ bản phần mềm kế toán sẽ đáp ứng được 7-80% nhu cầu của doanh nghiệp theo qui định của BTC, tuy nhiên sự linh hoạt thay đổi theo nhu cầu của người sử dụng thì chắc chỉ có phần mềm kế toán XXXXXX.com.vn bác ạ.

  Nếu bác có nhu cầu dùng thử (miễn phí) thì bác cứ liên lạc với em theo số điện thoại 04.xyz. yyyy

  P/S from MOD: Box này ko cho phép quảng cáo
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng chín 2015
  #20

Chia sẻ trang này