Tạo bài viết mới...
 1. Phần mềm quản lý kho - bán hàng (free)

  Quản lý kho - Bán hàng là một công việc rất quan trọng đối với mỗi cửa hàng, cho phép theo dõi sát nguồn hàng hóa, sản phẩm trong kho. Việc ghi chép sổ sách bằng thủ công rất vất vả, tiêu tốn khá nhiều thời gian và dẫn đến nhiều sai sót hay mất mát sổ sách. Quan trọng hơn là việc quản lý số lượng hàng hóa tồn trong kho, số lượng hàng bán ra, nhập vào, thống kê doanh thu,… nếu làm bằng thủ công thì sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc thống kê.
  Để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, chúng tôi đã phát triển phần mềm quản lý kho – bán hàng cung cấp đầy đủ các chức năng từ khâu nhập hàng hóa đến xuất bán, chuyển kho , xử lý các thông tin hàng hóa trả lại ,…thống kê nhập xuất tồn, thống kê theo thẻ kho, sổ chi tiết, thống kê doanh thu,… theo qui trình quản lý kho, quản lý bán hàng.
  Nhập hàng
  Chức năng Nhập hàng của Phần mềm Quản Lý Kho – Bán Hàng sẽ giúp bạn sử dụng và quản lý triệt để thông tin một cách chính xác.
  Xuất hàng
  Việc xuất kho – Bán hàng là công việc thường xuyên xảy ra, mang tính liên tục của cửa hàng và chuỗi siêu thị lớn nhỏ. Vì vậy nó rất quan trọng và cần phải xử lý một cách nhanh chóng. Hệ thống sẽ giúp bạn xử lý thông tin và số liệu xuất ra một cách chính xác và nhanh chóng.
  Kiểm kê
  Toàn bộ số liệu xuất nhập tồn được hệ thống thống kê, tổng hợp một cách liên tục và đồng bộ, vì vậy có thể kiểm tra số lượng sản phẩm thực tế so với số lượng tồn kho ở bất kỳ thời điểm nào muốn thực hiện kiểm kê mà không cần phải tập hợp các số liệu bán hàng và nhập hàng như phương pháp thủ công.
  Tính giá thành sản phẩm để đưa ra doanh thu thuần, lãi,….
  Hệ thống giúp người sử dụng (người quản lý doanh nghiệp) quản lý và theo dõi hàng hóa, tiền tệ,… một cách chính xác và nhanh chóng. Người quản lý có thể kiểm tra doanh thu trong ngày, tuần, tháng ,… Kiểm tra số tiền khách hàng nợ,…

  Link download chương trình : http://giaduynguyen.com/DemoFree/GDNQLBanHangV2_0_01102015.rar
  Link download chương trình trên mediafire : http://www.mediafire.com/file/abx00rqmcvw985s/GDNQLBanHangV2_0_01102015.rar
  Link tham khảo: http://giaduynguyen.com/quan-ly-kho-ban-hang/
  Link hỗ trợ cài đặt: http://giaduynguyen.com/download-phan-mem-quan-ly-kho-ban-hang/


  Thông tin liên hệ:
  Công ty TNHH Gia Duy Nguyễn
  Địa chỉ: 291/12 Trần Cao Vân - TP. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0905.375.545 hoặc 0935.495.568 (Mr.Minh)
  Email: giaduynguyen.it@gmail.com
  Skype: huynh_ngoc_minh

  Một số hình ảnh trong chương trình:

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  1. Xem thêm 115 bình luận
  2. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Chào bạn,

   Hiện tại trong phần mềm có file hướng dẫn luôn bạn ạ. Bạn cài chương trình xong, khi login vào trong phần mềm xong, bạn nhìn lên phía...
   Xem Thêm
  3. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp khó khăn gì thì liên lạc với mình thông qua email hoặc topic này, mình hỗ trợ bạn nha.

   Cảm ơn bạn
  4. NLTA
   NLTA
   Hi Ad,

   Phần mềm của bạn rất hữu dụng với DN mình, mình đã khắc phục được phần đăng nhập bị chậm rồi.

   Cho mình hỏi thêm ý nghĩa của Tỷ lệ qui đổi...
   Xem Thêm
  5. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Vâng, vậy thì tốt quá.

   Tỷ lệ quy đổi trong form sản phẩm nó chạy theo đơn vị tính bạn nhé.

   Mình lấy ví du: bia tiger nha. 1 thùng tiger có 24...
   Xem Thêm
  6. phquan13
   phquan13
   Thanks ad nhiều lắm. Tối về e mò thử :)
  7. Viết trả lời
 2. Phi Thi Dinh
  Phi Thi Dinh 23 Tháng hai 2017 lúc 18:20 tại Thành viên giúp nhau

  Tài liệu ôn thi công chức thuế

  Tổng hợp tài liệu ôn thi công chức thuế tại đây nhé
  1. Xem thêm 1493 bình luận
  2. manhhoangftu
   manhhoangftu
   ỨNG DỤNG ÔN THI CÔNG CHỨC THUẾ 2016
   Chưa bao giờ việc ôn thi lại tiện lợi đến thế. Mời các bạn tải ứng dụng: "ÔN THI THUẾ 2016" về dùng thử nhé....
   Xem Thêm
  3. Đăng Thị Huynh
   Đăng Thị Huynh
   bạn nào có tài liệu ôn thi công chức thuế vui lòng gởi cho mình với. Địa chỉ email của mình là: dangthihuynhkt@gmail.com. Cảm ơn... Xem Thêm
  4. konichiHCM
   konichiHCM
   http://www.onthithue.com/
   Trung tâm Clever-CFO xin trân trọng thông báo:

   Khai giảng lớp ôn tập hệ thống...
   Xem Thêm
  5. thao24990
   thao24990
  6. thao24990
   thao24990
  7. Viết trả lời
 3. bichvan.tax06
  bichvan.tax06 22 Tháng hai 2017 lúc 16:47 tại Vấn đề chung về thuế

  Hệ thống mục lục văn bản Thuế, Lao động, Bảo hiểm hiện hành 2016

  Dear All,

  Chuẩn bị kết thúc năm tài chính 2016, mình gửi tặng các bạn File excel tự soạn để theo dõi, hệ thống lại các văn bản thuế (chia theo sắc thuế), hóa đơn, lao động, tiền lương, bảo hiểm, công đoàn đang áp dụng cho năm 2016 và 1 số văn bản áp dụng 1/1/2017.

  Chúc các bạn yêu nghề, yêu văn bản :)

  Các file đính kèm:

 4. Tuanktcdcn
  Tuanktcdcn 22 Tháng hai 2017 lúc 11:23 tại Ứng dụng Excel

  Chia sẻ kỹ thuật lọc dữ liệu nhiều điều kiện trong Excel cùng Add-in A-Tools

  Hôm nay mình chia sẻ với cộng đồng dùng Excel một kỹ thuật trích lọc dữ liệu nhiều điều kiện trong Excel cùng Add-in A-Tools (phiên bản miễn phí). Cuốn tài liệu mình chia sẻ có 31 trang. Nếu bạn đọc hiểu được 31 trang sách tôi viết dưới đây bạn đã có một trình độ khá tốt trong kỹ thuật làm báo cáo động trong Excel, giải quyết những bài toán trích lọc dữ liệu rất khó khăn trước đây bằng cách làm ngắn gọn và khoa học nhất.
  "... Trong việc làm công thức tạo sổ trong Excel phải sử dụng các hàm IF, Vlookup, SumIf, SumProduct,OffSet, Index,… Công thức được lập ra để lấy dữ liệu theo điều kiện của báo cáo. Trong báo cáo công thức được copy thừa ra nhiều dòng, cho nhiều mã đối tượng để bao quát các trường hợp. Khi cần thu gọn lại dùng Auto Filter để lọc ra cái cần xem và in. Chính phương pháp này có nhược điểm rất lớn là TẠO CÔNG THỨC THỪA rất nhiều, nó ép cho Excel phải tính toán những cái lẽ ra không phải tính. Ví dụ trong danh mục hàng có 100 mã hàng, nhưng trong sổ kho nhập, xuất mới chỉ 10 mã nhưng công thức vẫn phải copy cho cả 100 mã – thừa. Hay theo như hình của “Sổ kế toán chi tiết” bên trên. Nếu số NKC (dữ liệu nguồn) mà có 20.000 dòng thì trong sổ này cũng phải lập công thức cho 20.000 dòng, trong khi với dữ liệu cần hiển thị cho TK 131, mã khách hàng là “KH002 thì số dòng có thể chỉ là 20 dòng. Vậy rõ ràng chúng ta đã làm cho Excel phải luôn tính thừa những đối tượng không cần thiết.
  Vấn đề thứ hai là vì đặc tính công thức Excel, khi dữ liệu nguồn thay đổi thì kết quả các công thức liên kết đến nó cũng thay đổi. Hiểu một cách khác là toàn bộ các công thức đang tham chiếu tới vùng dữ liệu thay đổi bị tính toán lại – Đây chính là lý do bảng tính chạy rất chậm khi người dùng nhập dữ liệu trong các vùng có công thức tham chiếu đến...."
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các file đính kèm:

  1. Xem thêm 14 bình luận
  2. Nguyễn Thị Vân12345
   Nguyễn Thị Vân12345
   Chào bạn, trong trường hợp này có 2 cách xử lý
   Cách 1: Chúng ta vào Excel => Option => Add Ins => trong Manager chọn Disable Items => Go =>click...
   Xem Thêm
  3. Nguyễn Thị Vân12345
   Nguyễn Thị Vân12345
   Đúng rồi đó bạn, mặc dù giwof có nhiều phần mềm phục vụ các công việc văn phòng nhưng excel vẫn là công cụ không thể thiếu được giúp chúng ta quản... Xem Thêm
  4. nguyenkimtuan32
   nguyenkimtuan32
   Em vào trang này xem thông tin khóa học mà toàn thấy tiếng a, e cũng muốn học khóa excel
  5. ms hien16
   ms hien16
   cảm ơn bạn! ài liệu rất hữu ích
  6. Hienitc123
   Hienitc123
   hay quá, mk đang cần học nhiều về exel
  7. Viết trả lời
 5. RuKien
  RuKien 19 Tháng hai 2017 lúc 11:31 tại Lao động tiền lương

  Kiểm soát nội bộ tiền lương (Internal control over payroll)

  Kiểm soát nội bộ tiền lương (Internal control over payroll)

  Kiên Huỳnh viết tại quán café khi tình cờ chứng kiến một hình thức vi phạm Luật lao động.

  Trong các công ty nhỏ và vừa, chủ sở hữu/quản lý có thể dễ dàng kiểm soát danh sách nhân viên và công tác trả lương thông qua việc thường xuyên tiếp xúc với từng nhân viên.

  Tuy nhiên, trong một số đơn vị/công ty lớn với hàng trăm nhân viên, các nhà quản lý không thể làm đuợc việc này. Thậm chí một số doanh nghiệp nhỏ như nhà hàng, quán café với nhân viên phục vụ thường xuyên biến động và làm việc theo giờ, thì việc chấm công và trả lương cho nhân viên sao cho công bằng và đúng pháp luật cũng là việc rất đau đầu.

  Rủi ro về việc trả lương
  Rủi ro lớn nhất thường hay xảy ra với tiền lương là trả tiền cho nhân viên “ma” (không có thật hoặc đã nghỉ làm từ lâu), trả quá giờ/ngày công cho các nhân viên.

  Ví dụ: Trong các quán café, nhân viên thường có tâm lý chung là chỉ xem công việc này chỉ là tạm thời. Dù cho chính sách nhân sự, đào tạo có bài bản như thế nào đi chăng nữa thì cũng khó thay đổi được tâm lý này. Do đó, nhân viên thường hay nghỉ việc đột xuất, đi trễ, không nhiệt tình… hoặc thậm chí là quán café chấm công thiếu công bằng cũng sẽ gây tâm lý không tốt.

  Để giải quyết vấn đề trên, các công ty phải có chính sách/ hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình thanh toán tiền lương cho nhân viên.
  Xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ tiền lương

  Một hệ thống chấm công (formal time-keeping system) sẽ giúp ghi nhận lại giờ nhân công đến và rời khỏi văn phòng, nhà máy.

  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi sử dụng các hẹ thống này. Một số máy chấm công bằng cách quẹt thẻ (hoặc đóng dấu vào thẻ/phiếu) không tỏ ra hiệu quả khi có sự tiếp tay giữa các nhân viên (bảo vệ, nhân sự kiểm tra quẹt/đóng dấu vào thẻ). Nhân viên A có thể nhờ nhân viên B quẹt thẻ chấm công dùm. Vì thế, cần thiết lập hệ thống chấm công bằng vân tay sẽ giải quyết được vấn đề.

  Trả lương qua ATM


  Chuyên viên phòng tổ chức, nhân sự có trách nhiệm theo dõi việc chấm công bằng vân tay rồi tiến hành tính lương. Sau đó danh sách lương sẽ được chuyển qua phòng kế toán, tài chính để tiến hành thanh toán lương cho nhân viên.
  Nên dùng hình thức trả lương qua tài khoản ngân hàng
  Việc thanh toán lương cho nhân viên bằng tiền mặt rất mất thời gian và dễ xảy ra nhầm lẫn nếu công ty đó có hàng trăm nhân viên. Vì thế, đa số công ty hiện nay thực hiện trả lương qua tài khoản ngân hàng, nhân viên sẽ dùng thẻ ATM (thường là thẻ ghi nợ nội địa) để rút tiền tại máy ATM hoặc trực tiếp tại ngân hàng.
  Việc trả lương qua hệ thống ngân hàng cũng góp phần ngăn chặn khả năng gian lận, tính lương cho nhân viên đã nghỉ việc.

  Lương là bí mật?


  Trong các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài và một số công ty tư nhân khác thì lương là bí mật. Không nhân viên nào được phép biết lương của nhân viên khác. Việc bàn tán về tiền lương của nhau là điều cấm kỵ và sẽ bị xử lý kỷ luật rất nặng nếu vi phạm. Nguyên nhân là dễ phát sinh tỵ nạnh giữa các nhân viên, vì sao tỵ nạnh thì các bạn biết rồi đấy (cười). Vì vậy, bên cạnh một bảng lương chung của toàn công ty (không công khai với các phòng ban), mỗi nhận viên vào thời điểm tính lương sẽ nhận được một phiếu tính lương của riêng họ. Trong đó, nêu rõ số tiền lương, giờ công, năng suất, các khoản khấu trừ và thực lĩnh trong tháng của nhân viên. Qua đó nhân viên cũng thuận tiện trong việc kiểm tra việc tính lương cho mình có chính xác hay không và dĩ nhiên họ sẽ phản hồi ngay lập tức nếu có sai sót.
  Nhắc lại, các nhân viên không được quyền biết lương của các nhân viên khác, ngoại trừ người lập phiếu tính lương và nhà quản lý có thẩm quyền. Trưởng bộ phận cần biết lương của nhân viên mình để điều hành công việc của phòng ban mình và có thể đề xuất thay đổi mức lương cho phù hợp với năng lực nhân viên dưới quyền.

  Đôn đốc và xử lý kỷ luật lao động thông qua tiền lương

  Trở lại ví dụ về việc trả lương cho nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, quán café. Các chủ quán/nhà hàng để hạn chế tình trạng đi trễ thường có chính sách “nếu đi trễ dù một phút sẽ bị phạt 5.000 đồng nếu không có lý do chính đáng”, tương tự với các đơn vị/công ty khác. Đây là hành vi trái pháp luật.

  Luật Lao Động quy định rõ: “Cấm sử dụng hình thức trừ lương thay cho xử lý kỷ luật lao động”. Chỉ được trừ lương nhằm yêu cầu nhân viên bồi thường, trường hợp làm bể ly, tách chẳng hạn.
  Điều 128. Những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động
  1. Xâm phạm thân thể, nhân phẩm của người lao động.
  2. Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.
  3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động.

  Và người sử dụng lao động có thể bị phạt đến 15.000.000 đồng cho hành vi này
  Điều 15. Vi phạm quy định về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất
  3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây:
  a) Xâm phạm thân thể, nhân phẩm của người lao động khi xử lý kỷ luật lao động;
  b) Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động;
  c) Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động.
  Giải pháp cho vấn đề này là gì?
  Tiền lương gồm có 3 phần: Lương chính, phụ cấp và bổ sung khác. Bổ sung khác thường là tiền thưởng. Luật không cấm khi không trả thưởng cho nhân viên. Việc ghi nhận một khoản tiền thưởng cho nhân viên khi hoàn thành chỉ tiêu, nhiệt tình với công việc, thái độ phục vụ khách hàng tốt,… là điều nên làm. Và nếu nhân viên vi phạm nội quy, chủ quán có thể cắt đi khoản thưởng này như là một hình thức xử lý kỷ luật lao động đúng quy định pháp luật.
  Xem thêm: Mẫu hợp đồng lao động thời vụ, giao khoán, cộng tác viên, bán thời gian

  Tái bút: Tạm thế đã! Ghi vội và bận thưởng thức café nên viết bài không chỉnh chu, bạn Kiên sẽ điều chỉnh sau hoặc không bao giờ :))

  Tái bút lần hai: Các vấn đề khác về xây dựng quy chế tài chính cho công tác phí, chế độ lương thưởng, các khoản chi mang tính phúc lợi… sao cho phù hợp với quy định về thuế – kế toán, được đưa vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN mà vẫn không làm thiệt thời quyền lợi của người lao động sẽ được viết tại một bài khác.

  Huỳnh Trung Kiên​
  1. tuanthue
   tuanthue
   cứ theo luật Lao động 2014 mà xử thôi chứ sao
  2. HungTV
   HungTV
   Bạn được phép để lại link. Nhưng không nên cắt nội dung như vậy. Không có gì thay đổi, bài viết sẽ được xóa sau 24 giờ.
  3. RuKien
  4. Viết trả lời
 6. [download][mediafire] phần mềm bán hàng hoàn toàn miễn phí! free 100%

  Phần mềm bán hàng hoàn toàn miễn phí! FREE 100%

  (Link Download phần mềm bán hàng miễn phí ở cuối trang này)
  Hoặc nếu ngại đọc các bạn có thể vào trang này để Download : Tải phần mềm bán hàng miễn phí

  Mirror LINK (Trong trường hợp trang chủ không vào được hoặc gặp trục trặc) :
  [Link download Dự phòng 2]

  Nếu Webketoan không redirect được qua trang download được thì các bạn cũng có copy & paste code dưới đây vào trình duyệt :

  Link trực tiếp từ trang chủ VQSOFT (Tốc độ download tối đa) - link đã rút gọn :

  http://goo.gl/U5SDPO

  Link dự phòng trên mediafire (Nếu trang chủ gặp trục trặc hoặc có vấn đề) :
  https://www.mediafire.com/folder/j0mee1pqc697x/VQSOFT_DOWNLOAD

  Giữa thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, việc táo bạo đầu tư 1 phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp & Đơn vị mới thành lập là việc không hề đơn giản , vì những lý do sau :

  • Cừa hàng, công ty, siêu thị,Shop thời trang ... mới thành lập còn ít vốn
  • Đơn vị mới thành lập chưa thể đánh giá bao quát được thị trường mà mình đang kinh doanh, cần tiền mặt để thực hiện các mục tiêu khác cho mình
  • Đơn vị mới thành lập chưa đủ kinh nghiệm để thực thi các phần mềm quản lý bán hàng

  Dựa vào các tiêu chí đó, VQSOFT – Vinh Quang Software (VQSOFT.net) cung ứng sản phẩm phần mềm quản bán hàng hoàn toàn miễn phí để giúp các cửa hàng, siêu thị, shop thời trang, Công ty… trong điều kiện ban đầu mở cửa có thể ứng dụng để giải quyết cho công việc trước mắt của mình

  Phần mềm bán hàng của VQSOFT có thể áp dụng với hầu hết các Đơn vị với nhiều mục đích kinh doanh và mô hình kinh doanh khác nhau , phần mềm được tích lũy theo nhiều năm tháng với những kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc với nhiều đơn vị như Siêu thị, cửa hàng, cửa hàng điện thoại di động, shop thời trang, công ty cung cấp sỉ & lẻ..v.v..
  Sản phẩm miễn phí được thừa kế hoàn toàn từ phiên bản thương mại, nên quý khách khi ứng dụng phần mềm bán hàng của VQSOFT vào công việc của mình có thể yên tâm về tính ổn định của phần mềm

  Về chức năng, phiên bản miễn phí gồm các chức năng sau :

  + Bán hàng kiểu Siêu thị : Chức năng bán lẻ nhanh , thanh toán tiền trực tiếp, tích hợp máy quét mã vạch

  + Xuất kho : Chức năng bán hàng trả chậm và ghi lại công nợ, hiển thị công nợ của khách ngay trên cửa sổ

  + In bảng báo giá cho từng khách hàng , với giá bán lấy từ giá cho lần bán gần nhất

  + In báo cáo hàng chưa xuất kho trong tháng

  + Lập phiếu bán hàng trong vòng 1 giây , hệ thống tìm kiếm và tra mã khách, mã vật tư trong khi bán đơn giản và nhanh chóng.

  + Mỗi Sản phẩm - Vật tư – Hàng hóa có 3 giá bán khác nhau và 3 giá bán này được áp giá theo tùy loại khách hàng ( Vd : Khách hàng A thì cho phép bán theo đơn giá 1 , ngược lại, khách hàng B phải bán theo đơn giá 2 ..v..v…. )

  + Cho phép áp dụng bán hàng theo nhiều đơn vị tính khác nhau

  + Hiển thị 5 giá bán gần nhất của mỗi vật tư – hàng hóa theo từng khách hàng , giúp người dùng lựa chọn được giá bán và tránh sai sót về giá cả - vốn thay đổi theo từng ngày theo tình hình kinh tế hiện nay .

  + Hệ thống cho phép xuất ra EXCEL mọi báo cáo, và ngay cả Phiếu bán hàng . Giúp Khách hàng lưu trữ hiệu quả

  + Báo cáo doanh thu bán hàng chi tiết theo tháng, quý ,năm , từ ngày đến ngày và theo nhiều điều kiện khác nhau

  + Tích hợp khả năng truy vấn ngược ( Drill – down )

  + Tích hợp khả năng lưu trữ tự động để phòng trường hợp mất điện bất chợt hoặc Dữ liệu bị Virus phá hỏng

  + Tích hợp thanh Taskbar cho phép di chuyển qua lại dễ dàng giữa các cửa sổ chức năng

  + Hỗ trợ sử dụng miễn phí

  Hình ảnh :
  [​IMG]  Giao diện bán lẻ - bán hàng siêu thị

  [​IMG]
  Giao diện phiếu xuất kho

  [​IMG]
  Báo cáo bán hàng theo nhiều điều kiện

  [​IMG]
  Taskbar
  [​IMG][​IMG]
  Hướng dẫn sử dụng VQFREE  [​IMG]
  Mã vạch được in từ phần mềm

  [​IMG]
  Đánh giá nhanh tình hình kinh doanh (demo)
  [​IMG]
  Phân tích thông tin hàng hóa (mô phòng)


  Nâng cấp mới cho VQFREE 9.0.285 : Biểu đồ đánh giá kinh doanh , Chỉ xuất hiện ở bản thương mại , nay chức năng này đã được cập nhật cho VQFREE !!!

  + Đánh giá doanh số theo ngày trong tháng
  + Đánh giá doanh số theo ngày trong quý
  + Đánh giá doanh số theo các tháng trong năm
  + Tự Thay đổi kiểu Biểu đồ

  [​IMG]
  Link DownLoad :
  [​IMG]
  vqsoft.net/vqsetup.exe
  Hoặc :

  http://goo.gl/U5SDPO


  Link dự phòng :

  https://www.mediafire.com/folder/j0mee1pqc697x/VQSOFT_DOWNLOAD
  
  Trong quá trình sử dụng phần mềm, các bạn có thể liên lạc qua Yahoo!Chat hoặc qua số điện thoại (Thông tin được cung cấp trên trang chủ của VQSOFT) hoặc ngay tại Topic này để được hỗ trợ nhé
  PHIÊN BẢN MỚI NHẤT : 9.0.1051
  DIRECT LINK : [Link Chính thức] | [Link Dự phòng]

  Mọi Chi tiết hỗ trợ hoặc nâng cấp phần mềm xin vui lòng liên hệ :
  VINH QUANG SOFTWARE
  Địa Chỉ : 76/42 Lê Trọng Tấn , P.Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  email : VQsoft@ymail.com
  Số Điện Thoại hỗ trợ : 08.62766512
  ĐTDĐ : 0903.195.187 - 0938.195.187
  Yahoo: hotrovqsoft
  Skype: tuvanvqsoft
  Website : http:// www.PhanMemChuyenNghiep.com
  1. 1 person likes this.
  2. Xem thêm 76 bình luận
  3. trangnguyen_DaNang
   trangnguyen_DaNang
   :) Dùng thử rồi khi bị khóa thì anh chị liên hệ nhà cung cấp ký hợp đồng bản thương mại dùng tiếp. ^^
  4. anhvu130
   anhvu130
   Dạ đúng rồi, thế nên mới gọi là bản dùng thử đó ạ, em cũng nhắc trong còm bên trên :)

   Còn bản phần mềm bán hàng VQFREE thì nó bản chất là miễn...
   Xem Thêm
  5. trangnguyen_DaNang
  6. anhvu130
   anhvu130
   Phần mềm bán hàng miễn phí VQSOFT vừa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất 9.0.1050, các bạn và các anh chị tải về dùng nhé :D
  7. anhvu130
   anhvu130
   Phần mềm VQSOFT vừa được nâng cấp bản mới nhất ,

   Phiên bản : 9.0.1182
   Bộ setup mới nhất...
   Xem Thêm
  8. Viết trả lời
 7. Share THANG BẢNG LƯƠNG 2017

  Chào mọi người,

  Hiện tại mình thấy có nhiều bạn có nhu cầu gửi bộ hồ sơ nộp lại TBL 2017 khá nhiều. Mình share tài liệu trên này. Mọi người tải về nhé.

  Nếu bạn nộp lại thang bảng lương thì cần nộp kèm những BM sau:
  1. Bảng quy định tiêu chuẩn chức vụ
  2. Biên bản thông qua TBL
  3. Công văn gửi Liên đoàn LĐ (gửi VB này trc, nhận kết quả mới nộp hồ sơ TBL cho Phòng LĐ TB XH
  4. Công văn giải trình phòng LĐTBXH (3 bản)
  5. Hệ thống thang bảng lương (3 bản)
  6. Quy chế tiền lương (tùy nơi, có nơi yêu cầu, có chỗ ko)
  7. Quyết định ban hành TBL
  8. Thang bảng lương 2016 (1 bản TBL cũ)

  (Mục 3 là đối với DN nào không đủ điều kiện thành lập công đoàn ạ)
  Có thiếu gì thì m.n bổ sung nhé.
  Thanks all!

  Các file đính kèm:

  1. Xem thêm 184 bình luận
  2. ThaoThao0902
   ThaoThao0902
   Chị ơi cho em hỏi, Các thủ tục hồ sơ đăng kí nộp lại thang bảng lương của chị nêu ra ở phía trên giống như thủ tục đăng kí thang bảng lương lần... Xem Thêm
  3. Thủy BB
   Thủy BB
   E có thể nt qa skype cho chị cũng được. Sdt e xem trong ib nha.
  4. Thủy BB
   Thủy BB
   Nếu cty e có 6 LĐ thì đủ điều kiện thành lập công đoàn r. Nếu ko muốn thành lập công đoàn vẫn đc e nhé
  5. ThaoThao0902
   ThaoThao0902
   hehe. thank c. Công ty em có 6 người nhưng chỉ đóng BH cho 5 người thôi. vậy có đủ điều kiện để đăng kí thành lập k ạ.
   đăng ký tành lập thì nộp ở...
   Xem Thêm
  6. Thủy BB
   Thủy BB
   Đủ nha e. Từ 5 LĐ trở lên là đủ rồi. Nếu thành lập CĐCS thì nộp ở Liên đoàn LĐ quận huyện công ty e đóng trụ sở.
  7. Viết trả lời
 8. jinna
  jinna 13 Tháng hai 2017 tại Thành viên giúp nhau

  Thi tuyển công chức thuế 2014

  Có thông tin năm 2014 vẫn tổ chức tiếp thi tuyển thuế như thường, thông tin này nghe rất nhiều người nói rồi mà không biết có chính xác không, có bạn nào vẫn đang dài cổ mỏi mòn ngóng tin tức không ? :M
  1. BLUESOFTS1 thích bài này.
  2. Xem thêm 13351 bình luận
  3. Ngô Hải Long
   Ngô Hải Long
  4. anhtuan1993th
   anhtuan1993th
  5. duongvuhoteam
  6. duongvuhoteam
   duongvuhoteam
   chợ tài liệu thi thuế mới đi cả nhà.
  7. duongvuhoteam
   duongvuhoteam
  8. Viết trả lời
 9. DuongLanVi
  DuongLanVi 13 Tháng hai 2017 tại Thành viên giúp nhau

  Mẫu quy chế Lương thưởng của công ty

  QUY CHẾ LƯƠNG THƯỞNG, CHẾ ĐỘ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI
  -----------------
  Số :01/QC - TU​
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Hồ Chí Minh, Ngày 11 tháng 7 năm 2015

  I - Mục đích:
  - Việc trả lương, trả thưởng cho từng cá nhân, từng bộ phận, nhằm khuyến khích người lao động làm việc, hoàn thành tốt công việc theo chức danh và đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.
  - Đảm bảo đời sống cho người lao động Công ty yên tâm công tác, đáp ứng được mức sống cơ bản của cho người lao động Công ty.
  - Thực hiện theo đúng quy định của pháp luật lao động về lương thưởng và các chế độ cho người lao động.
  II. Căn cứ theo:
  - Căn cứ Luật Doanh nghiệp - Luật số 68/2014/QH13;
  - Căn cứ Luật làm việc - Luật số 38/2013/QH13.
  - Căn cứ Nghị định Số 103/2014/NĐ-CP.
  - Căn cứ vào điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty.
  - Căn cứ vào biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 01/01/2014 về việc thông qua quy chế trả lương, thưởng của công ty.
  - Những nội dung quy định trong quy chế này có hiệu lực kể từ ngày được Sở Lao động – Thương binh xã hội TP Hà Nội thừa nhận, bãi bỏ các quy định trước đây trái với quy chế này.

  III – PHẠM VI:
  Áp dụng cho toàn bộ người lao động tham gia làm việc tại công ty.

  IV – NỘI DUNG:
  PHẦN I
  HÌNH THỨC TRẢ LƯƠNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG :


  1) Những quy định chung:
  1.1Lương đóng BHXH: Là mức tiền lương cơ bản công ty vận dụng theo mức lương tối thiểu vùng mà nhà nước ban hành tại từng thời điểm. Mức lương này làm căn cứ để đóng và hưởng chế độ BHXH, chế độ trợ cấp thôi việc cho người lao động.
  1.2Lương thử việc: hưởng
  85% lương tối thiểu của công ty.
  1.3Lương khoángọn đối với lao động là cá nhân trực tiếp làm công việc có tính chất thời vụ, những công việc nếu giao từng chi tiết, bộ phận theo khối lượng công việc trong một thời gian nhất định qua hợp đồng khoán (lao động không thường xuyên).
  1.4 Lương thời gianáp dụng cho toàn thể nhân viên và lãnh đao trong công ty.
  1.5 Cách tính lương: Áp dụng hình thức trả lương theo thời gian - là hình thức trả lương cho người lao động, căn cứ ngày làm việc thực tế của tháng.

  PHẦN II
  TÍNH TOÁN VÀ TRẢ LƯƠNG


  1. Việc tính toán lương dựa trên nguyên tắc chính xác về số liệu, đảm bảo thời gian trả lương cho người lao động đúng theo quy định.
  2. Việc tính toán lương cho người lao động dựa vào thời gian làm việc trên bảng chấm công.
  Tiền lương tháng =Tiền lương cơ bản + phụ cấp, trợ cấp (nếu có)
  -------------------------------------------------------- XSố ngày làm việc thực tế
  Ngày công chuẩn của tháng
  3. Toàn bộ lãnh đạo và nhân viên trong công ty được trả lương vào ngày cuối tháng.
  PHẦN III
  CÁC KHOẢN TIỀN PHỤ CẤP VÀ TRỢ CẤP
  1. Phụ cấp:

  Ngoài phần tiền lương cơ bản người lao động còn được hưởng thêm phụ cấp trách nhiệm cho từng chức danh.
  Mức hưởng phụ cấp trách nhiệm này do hội thành viên góp vốn công ty quyết định dựa theo yêu cầu, tính chất, khối lượng công việc của từng chức danh, bộ phận.
  2. Trợ cấp:điện thoại và ăn trưa theo từng chức danh.
  3. Mức hưởng phụ cấp, trợ cấp:

  ĐVT: đồng
  Mức hưởng/tháng
  Chức danhTrách nhiệmĐiện thoạiĂn trưa
  Giám đốc200%*LCB550.000680.000
  Phó giám đốc200%*LCB400.000680.000
  Kế toán trưởng100%*LCB300.000650.000
  Trưởng phòng KD150%*LCB450.000650.000
  Nhân viên kế toán30%*LCB200.000650.000
  Nhân viên kinh doanh40%*LCB300.000650.000
  Nhân viên văn phòng20%*LCB200.000650.000
  Ghi chú:Đây là mức cao nhất người lao động có thể được hưởng. Các trường hợp khác được quy định cụ thể trên HĐLĐ.
  *LCB: là lương cơ bản
  4. Tiền lương làm việc thêm giờđược tính theo quy định hiện hành của Bộ Luật Lao Động như sau:
  -Làm thêm vào ngày thường:
  TL làm thêm giờ = Tiền lương ( theo giờ) * 150% * Số giờ làm thêm
  -Làm thêm vào ngày chủ nhật:
  TL làm thêm giờ = Tiền lương (theo giờ) * 200% * Số giờ làm thêm
  -Làm thêm vào ngày lễ, tết:
  TL làm thêm giờ = Tiền lương (theo giờ) * 300%* Số giờ làm them
  5. Công tác phí:
  - Đi, về trong ngày: 150.000 đ/ngày.
  - Đi, về cách ngày:
  + Cán bộ đến công tác tại các Thành phố lớn ( Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) và các tỉnh đồng bằng, trung du được hưởng phụ cấp 250.000đ/ngày.
  + Cán bộ đến công tác tại vùng núi cao, hải đảo, biên giới, vùng sâu được hưởng phụ cấp 300.000đ/ngày.
  - Ngoài tiền phụ cấp lưu trú trên người lao động sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, chỗ ở và các chi phí khác (nếu có) theo thực tế phát sinh (có chứng từ xác nhận).
  6. Những ngày nghỉ được hưởng nguyên lương:
  - Nghỉ lễ, tết (Theo đúng quy định của Bộ luật lao động)
  - Bản thân kết hôn: nghỉ 03 ngày .
  - Con kết hôn: nghỉ 01 ngày .
  - Cha, mẹ chết (kể cả bên chồng ,vợ ), vợ hoặc chồng , con chết được nghỉ 03 ngày .
  - Nghỉ phép. Người lao động thôi việc có đơn xin nghỉ phép mà chưa nghỉ phép năm hoặc chưa được nghỉ hết số ngày phép năm thì sẽ được thanh toán tiền những ngày chưa nghỉ này . Người lao động đang trong thời gian thử việc hoặc chưa ký HĐLĐ thì chưa được hưởng các chế độ của nhà nước quy định .
  7. Các phúc lợi khác:
  - Hàng năm, người lao động được tổ chức đi thăm quan, thắng cảnh, nghỉ mát theo quyết định tại từng thời điểm của ban lãnh đạo công ty.
  - Chế độ hiếu hỉ:
  + Bản thân người lao động kết hôn được mừng 200.000 đồng .
  + Cha mẹ hai bên, con, chồng, vợ chết được viếng 200.000 đồng .

  CHƯƠNG IV
  CHẾ ĐỘ VÀ THỦ TỤC XÉT NÂNG LƯƠNG


  Về chế độ xét nâng lương : Mỗi năm, lãnh đạo Công ty xét nâng lương cho NV một lần vào tháng thứ 04 của năm.
  -Niên hạn và đối tượng được trong diện xét nâng lương: Các nhân viên đã có đủ niên hạn hai năm hưởng ở một mức lương( kể từ ngày xếp lương lần kế với ngày xét lên lương mới ) với điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và không vi phạm Nội qui lao động. Nếu có vi phạm thì không được vào diện xét. Năm sau mới được xét nâng lương, với điều kiện không tái phạm kỷ luật lao động.
  - Thủ tục xét nâng lương : Đến, ký xét duyệt nâng lương Ban lãnh đạo Công ty sẽ họp và công bố việc xét duyệt để xét duyệt. Đối với nhân viên chưa đuợc xét nâng lương thì Giám đốc điều hành sẽ giải thích để nhân viên yên tâm.
  - Mức nâng của mỗi bậc lương từ 10% - 20% mức lương hiện tại tuỳ theo kết quả kinh doanh của công ty trong năm. Mức này sẽ dựa vào thàng bảng lương được đăng ký với cơ quan BHXH, Phòng LĐTB&XH.
  PHẦN V
  CHẾ ĐỘ THƯỞNG


  1) - Thưởng cuối năm: (tết âm lịch)
  Hàng năm, nếu Công Ty kinh doanh có lãi Công Ty sẽ trích từ lợi nhuận để thưởng cho người lao động mức thưởng tùy thuộc vào lợi nhuận mỗi năm.
  Mức thưởng cụ thể từng NLĐ tùy thuộc vào sự đóng góp công sức, chất lượng công tác, chấp hành đầy đủ nội quy, các quy định của Công ty.
  2) - Thưởng thâm niên:
  Nhân viên gắn bó với công ty tối thiểu từ 3 năm trở lên sẽ có các mức thưởng được công bố vào đợt chi trả lương tháng cuối cùng của năm.
  Nhân viên kinh doanh đạt doanh thu do Ban Giám đốc giao được thuởng phần trăm doanh thu hàng tháng, trường hợp vượt doanh thu thì Giám đốc Kinh doanh làm tờ trình về việc đạt doanh thu, mức được hưởng cho từng nhân viên trình Ban Giám đốc duyệt và chuyển cho Phòng Kế toán trả cùng với lương tháng.
  3. Thưởng lễ 30/4 & 1/5, Ngày quốc khách, Tết Dương lịch:
  - Số tiền thưởng từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng tuỳ thuộc vào khả năng hoàn công việc, mức độ chấp hành nội quy lao động tại công ty cũng như những đóng góp của từng cá nhân.
  4. Thưởng đạt doanh thu:
  Cuối năm dương lịch, Phòng Kinh doanh đạt doanh thu do BGĐ giao được thuởng phần trăm doanh thu hàng tháng, trường hợp vượt doanh thu thì Phòng Kinh doanh làm tờ trình về việc đạt doanh thu, mức được hưởng cho từng CNV trình BGĐ duyệt căn cứ vào doanh thu và lợi nhuận thực tế của công ty


  Trên đây là nội dung bản qui định về trả tiền lương, tiền thưởng, tiền phụ – trợ cấp được áp dụng đối với toàn thể Cán bộ CNV Công ty, có hiệu lực thi hành kể từ ngày ban hành. Giao cho Kế toán trưởng Công ty, triển khai thực hiện. Quá trình có phát sinh vướng mắc, sẽ được nghiên cứu điều chỉnh phù hợp.

  TM.Ban Giám đốc
  Giám Đốc
  Hoàng Trung Thật​
  1. Xem thêm 9 bình luận
  2. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Có nhé chị, Thông tư 111/2013/TT-BTC
   "e) Các khoản thưởng bằng tiền hoặc không bằng tiền dưới mọi hình thức, kể cả thưởng bằng chứng khoán,...
   Xem Thêm
  3. mimibe
   mimibe
   Cảm ơn em, thế khoản thưởng này chị k đưa vào bảng lương thì có đc k nhỉ, có bị vô lý qá k
  4. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Em nghĩ là không, vì thưởng tết nó phụ thuộc vào kết quả kinh doanh, bây giờ thuế chỉ chăm vào các khoảng tăng chi phí, doanh nghiệp giảm chi phí... Xem Thêm
  5. xuantham
   xuantham
   Có đưa vào sổ sách kế toán không? Cso chi từ tiền của công ty không? Nếu 2 điều đó không xảy ra thì cứ thưởng tặng tiền vô tư bao nhiêu tiền họ... Xem Thêm
  6. mimibe
  7. Viết trả lời
 10. DuongLanVi
  DuongLanVi 10 Tháng hai 2017 tại Thông tin của Webketoan

  Mời dùng thử Webketoan Timeline

  Webketoan giới thiệu tính năng mới. Timeline. Thuận tiện hơn trong việc theo dõi bài viết, tạo chủ đề và nhiều hơn thế nữa :D
  Mời Anh/Chị trải nghiệm và cho ý kiến.

  [​IMG]

  Tại đây: Timeline

  Các file đính kèm:

  1. hoaikato and Mây Xám Xịt like this.
  2. Xem thêm 20 bình luận
  3. HungTV
  4. tamnt07
   tamnt07
   Vậy à hì hì... mình toàn vào thẳng link new post nên không để ý đến cái biểu tượng ngôi nhà bé tí xíu ấy :)
  5. ThienFurniture
   ThienFurniture
   Cứ như cái timeline trên Facebook ấy các bác nhỉ. Vote. :D
  6. Linhlì93
   Linhlì93
   cho e hỏi, e k thấy phần đính kèm file để đăng bài ở chỗ nào ạ, vd e muốn đính kèm file word ạ
  7. Viet Huong
   Viet Huong
   Bạn là thành viên mới, cần phải đủ lượng bài viết nhất định mới có quyền gắn file đính kèm bài viết.
   Khi nào có quyền thì sẽ tự động nhìn thấy nút...
   Xem Thêm

   Các file đính kèm:

  8. Viết trả lời
 11. DuongLanVi
  DuongLanVi 8 Tháng hai 2017 tại Thành viên giúp nhau

  Lựa chọn tỷ giá trong hạch toán và những vấn đề cần lưu ý

  Bài viết phân tích việc lựa chọn tỷ giá để hạch toán đối với các nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan đến ngoại tệ của doanh nghiệp trên quan điểm so sánh giữa quy định của Thông tư 53/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC. Qua đó, giúp cho người đọc hiểu rõ những điểm khác biệt cơ bản và có sự lựa chọn hợp lý tỷ giá trong quá trình lập và trình bày các chỉ tiêu liên quan đến báo cáo tài chính của doanh nghiệp.


  [​IMG]

  Một số điểm khác biệt giữa Thông tư 53/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC
  Ngày 21/3/2016, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 53/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung các nhóm vấn đề tại các điều 12, 13, 15, 18, 51, 69 và 120 của Thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp (DN).
  Thông tư 53/2016/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2016. Những điểm khác biệt cơ bản giữa Thông tư 53/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC về vấn đề lựa chọn tỷ giá tập trung ở một số nội dung sau: Nội dung của Thông tư 53/2016/TT-BTC đã đưa ra một số sửa đổi và bổ sung cho Thông tư số 200/2014/TT-BTC về tỷ giá được đề cập đến trong mục số 3,4,5 của Điều 1.
  Về cơ bản có một số các điểm khác biệt cơ bản như:
  Thứ nhất, cho phép DN trong việc ghi sổ kế toán đối với các giao dịch góp vốn, nhận vốn góp; ghi nhận nợ phải thu, nợ phải trả, mua sắm tài sản; thanh toán ngay các khoản chi phí bằng ngoại tệ được quyền lựa chọn hoặc là tỷ giá giao dịch thực tế nơi DN thực hiện thanh toán; chỉ định khách hàng thanh toán; chỉ định đối tác góp vốn chuyển khoản để nhận vốn góp, hoặc là tỷ giá xấp xỉ với tỷ giá mua bán chuyển khoản trung bình của ngân hàng thương mại (NHTM) nợ DN thường xuyên có giao dịch.
  Tỷ giá xấp xỉ phải đảm bảo chênh lệch không vượt quá + -1% so với tỷ giá mua bán chuyển khoản trung bình. Tỷ giá mua bán chuyển khoản trung bình được xác định hàng ngày hoặc hàng tuần hoặc hàng tháng trên cơ sở trung bình cộng giữa tỷ giá mua và tỷ giá bán chuyển khoản hàng ngày của NHTM. Việc sử dụng tỷ giá xấp xỉ phải đảm bảo không ảnh hưởng trọng yếu đến tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của kỳ kế toán.
  Như vậy, có thể nhận thấy rằng, so với việc sử dụng tỷ giá giao dịch thực tế tại Thông tư 200/2014/TT-BTC thì quy định trong Thông tư 53/2016/TT-BTC đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho DN. Theo đó, DN chỉ cần căn cứ vào tỷ giá của một NHTM nơi thường xuyên có phát sinh giao dịch làm căn cứ xác định tỷ giá xấp xỉ với tỷ giá giao dịch thực tế.
  Điều này mang lại sự thuận tiện và kịp thời hơn đối với việc ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan đến ngoại tệ thay vì xác định tỷ giao dịch thực tế của nhiều ngân hàng khác nhau. Bởi thực tế việc chỉ định NHTM và yêu cầu khách hàng phải thanh toán, nhà đầu tư góp vốn... hoàn toàn không phải là điều dễ dàng và thuận lợi trong điều kiện hiện nay.
  Thứ hai, cho phép DN được lựa chọn giữa tỷ giá giao dịch thực tế hoặc tỷ giá ghi sổ (bình quân gia quyền di động) đối với bên Có tài khoản Vốn bằng Tiền, nợ phải thu và bên Nợ của tài khoản nợ phải trả khi phát sinh các nghiệp vụ có liên quan đến ngoại tệ.
  Đây là một thay đổi rất quan trọng và mang lại cho DN phương án lựa chọn tỷ giá hoàn toàn khác theo định hướng đơn giản hơn so với quy định tại Thông tư 200/2014/TT-BTC. Theo đó, nếu DN quyết định sử dụng tỷ giá giao dịch thực tế để hạch toán cả bên Nợ và Có của các tài khoản có gốc ngoại tệ (Vốn bằng tiền, Nợ phải thu, Nợ phải trả) thì đến cuối kỳ DN xác định theo 2 trường hợp:
  - Các khoản mục có gốc ngoại tệ không còn số dư thì DN phải kết chuyển toàn bộ chênh lệch tỷ giá phát sinh trong kỳ vào TK 515 hoặc TK 635.
  - Các khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ còn số dư tiền tệ thì DN phải đánh giá lại các khoản mục này. Nếu như trước đó DN đã đăng ký sử dụng tỷ giá xấp xỉ thay cho tỷ giá giao dịch thực tế thì đến cuối kỳ DN sử dụng tỷ giá chuyển khoản của ngân hàng nơi DN thường xuyên có giao dịch để thực hiện việc đánh giá lại. Tỷ giá chuyển khoản này có thể là tỷ giá mua hoặc tỷ giá bán hoặc tỷ giá mua bán chuyển khoản trung bình của ngân hàng.
  Thứ ba, Thông tư 53/2016/TT-BTC cho phép ghi nhận chênh lệch tỷ giá đối với các khoản ký cược, ký quỹ. Đây là nội dung mà trong quy định của điểm k, khoản 4.1 Điều 69 Thông tư 200/2014/TT-BTC không hướng dẫn. Đồng thời, quy định cụ thể việc lựa chọn áp dụng tỷ giá phải được DN khai báo rõ ràng trên thuyết minh báo cáo tài chính và phải đảm bảo nguyên tắc nhất quán theo quy định của chuẩn mực kế toán.
  Thực tiễn triển khai
  Để người đọc hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa nội dung của 2 thông tư này về vấn đề lựa chọn tỷ giá, bài viết đưa ra ví dụ cụ thể minh họa như sau: Tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu ABC đối với việc lựa chọn tỷ giá theo Thông tư 53/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC.
  Công ty cổ phần xuất nhập khẩu ABC kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ, kế toán HTK theo phương pháp kê khai thường xuyên, áp dụng năm tài chính từ ngày 01/01 - 31/12, có tình hình trong tháng 12/N như sau:
  I. Một số TK có gốc ngoại tệ đầu tháng 12/N:
  + TK 111 (2): 100.000 USD, Tỷ giá 20,0
  + TK 112 (2): 300.000 USD, Tỷ giá 21,5 (tại NH ACB)
  + TK 112 (2): 0 USD (Tại Sacombank)
  + TK 131 – A: 50.000 USD, Tỷ giá 21,2
  + TK 331-B: 100.000 USD, Tỷ giá 21,4
  Các TK khác có số dư giả định
  II. Một số nghiệp vụ kinh tế phát sinh có liên quan đến ngoại tệ trong tháng 12/N:
  1) Ngày 5/12, DN nhận chuyển khoản ngoại tệ từ khách hàng A trả hết số tiền nợ DN qua Sacombank. Tỷ giá mua ngoại tệ đầu ngày của Sacombank là 22,0 còn tỷ giá do Ngân hàng ACB công bố đầu ngày: mua ngoại tệ là 22,0 và bán ngoại tệ là 22,2.
  2) Ngày 10/12, DN dùng 50.000 USD tiền mặt ngoại tệ mở L/C chuẩn bị nhập khẩu 1 lô hàng hóa tại Ngân hàng ACB. Tỷ giá mua ngoại tệ tại ACB công bố đầu ngày là 21,0 và bán ngoại tệ là 21,3.
  3) Ngày 15/12, DN chuyển khoản từ ngân hàng ACB trả nợ cho người bán B. Tỷ giá mua ngoại tệ tại Ngân hàng ACB công bố đầu ngày là 21,2 và bán ngoại tệ là 21,3.
  4) Ngày 25/12, Nhập khẩu lô hàng hóa với giá 50.000 USD đã thanh toán qua L/C. Tỷ giá mua ngoại tệ tại Ngân hàng ACB công bố đầu ngày là 21,0 và bán ngoại tệ là 21,4. (Giả định không xét đến các khoản thuế liên quan).
  Yêu cầu: Định khoản các nghiệp vụ có liên quan trong và cuối tháng 12/N vào sổ sách theo 2 trường hợp:
  - DN áp dụng các quy định tại Thông tư 200/2014/TT-BTC (Giả định DN sử dụng tỷ giá ghi sổ đối với các khoản mục Tiền theo tỷ giá bình quân, còn tỷ giá khi thu nợ, trả nợ theo tỷ giá đích danh).
  - DN áp dụng quy định tại Thông tư 53/2016/TT-BTC (Giả định DN lựa chọn tỷ giá xấp xỉ = tỷ giá mua bán chuyển khoản trung bình trong ngày là tỷ giá duy nhất để hạch toán các nghiệp vụ có gốc ngoại tệ phát sinh trong kỳ. Khi đánh giá lại DN sử dụng tỷ giá mua bán chuyển khoản trung bình). Biết ngày 31/12/N, Ngân hàng ACB công bố tỷ giá mua ngoại tệ là 21,2 và tỷ giá bán ngoại tệ là 21,4
  SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THÔNG TƯ 200/2014/TT-BTC VÀ THÔNG TƯ 53/2016/TT-BTC
  Theo Thông tư 200/2014/TT-BTC
  Theo Thông tư 53/2016/TT-BTC
  I. Các nghiệp vụ phát sinh trong kỳ
  I. Các nghiệp vụ phát sinh trong kỳ
  1. Nợ TK1122: 50.000 * 22,0
  Có TK131-A: 50.000 * 21,2
  Có TK515: 50.000 * (22-21,2) = 40.000
  1. Nợ TK1122-Sacom: 50.000 * 22,1
  Có TK131-A: 50.000 * 22,1
  Tỷ giá xấp xỉ = (22,0+22,2)/2 = 22,1
  2. Nợ TK244: 50.000 * 20,0
  Nợ TK111(2): 50.000 * 20,0
  2. Nợ TK244: 50.000 * 21,15
  Có TK111(2): 50.000 * 21,15
  Tỷ giá xấp xỉ = (21,2+21,3)/2 = 21,15
  3. Tỷ giá xuất ngoại tệ TGNH = 21,57
  =[(300.000 * 21,5) + (50.000*22,0)] / 350.000
  Nợ TK331-B: 100.000 * 21,4
  Nợ TK635: 100.000 * (21,57- 21,4) = 17.000
  Có TK 1122: 100.000 * 21,57
  3. Nợ TK331-B: 100.000 * 215,25
  Có TK1122: 100.000 * 21,25
  Tỷ giá xấp xỉ = (21,2+21,3)/2 = 21,25
  4. Nợ TK156: 50.000 * 21,0
  Có TK244: 50.000 * 20,0
  Có TK515: 50.000 * (21-20) = 50.000
  4. Nợ TK156: 50.000 * 21,2
  Có TK244: 50.000 * 21,2
  Tỷ giá xấp xỉ = (21,0+21,4)/2 = 21,2
  II. Các nghiệp vụ cuối kỳ
  II. Các nghiệp vụ cuối kỳ
  Các khoản mục đã hết số dư nguyên tệ:
  TK131-A, 331-B, 244: Đã xử lý chênh lệch ngoại tệ trong kỳ tại thời điểm phát sinh nghiệp vụ
  Các khoản mục đã hết số dư nguyên tệ:
  TK131-A, 331-B, 244 mặc dù đã hết số dư nguyên tệ nhưng phần chênh lệch tỷ giá vẫn còn và phải xử lý vào TK515, 635. Cụ thể:
  a. Nợ TK131: 50.000 * (22,1 – 21,2)
  Có TK515: 45.000
  b. Nợ TK244: 50.000 * (21,2 – 21,15)
  Có TK515: 2.500
  c. Nợ TK331: 100.000 * (21,4 – 21,25)
  Có TK515: 15.000
  Các khoản mục còn số dư nguyên tệ cuối kỳ
  - TK1122:
  SDĐK = 300.000 * 21,5
  SPS tăng = 50.000 * 22,0
  SPS giảm = 100.000 * 21,57
  SDCK = 250.000 * 21,572
  - TK1112:
  SDĐK = 100.000 * 20,0
  SPS tăng = 0
  SPS giảm = 50.000 * 20,0
  SDCK = 50.000 * 20,0
  Vì TK111, 112 là các loại tài sản nên DN sử dụng tỷ giá mua tại ACB để đánh giá
  Xử lý chênh lệch qua các bút toán:
  a. Nợ TK4131: 250.000 * (21,572 – 21,2)
  Có TK1122: 93.000
  b. Nợ TK1112: 50.000 * (21,2 – 20,0)
  Có TK4131: 60.000
  c. Nợ TK635: 33.000
  Có TK4131: 33.000
  Các khoản mục còn số dư nguyên tệ cuối kỳ
  - TK1122:
  SDĐK = 300.000 * 21,5
  SPS tăng = 50.000 * 22,1
  SPS giảm = 100.000 * 21,25
  SDCK = 250.000 * 21,72
  - TK1112:
  SDĐK = 100.000 * 20,0
  SPS tăng = 0
  SPS giảm = 50.000 * 21,15
  SDCK = 50.000 * 18,85
  Vì chính sách của DN lựa chọn tỷ giá mua bán trung bình ngày 31/12 để đánh giá
  Tỷ giá đánh giá = (21,2+21,4)/2 = 21,3
  Xử lý chênh lệch qua các bút toán:
  a. Nợ TK4131: 250.000 * (21,72 – 21,3)
  Có TK1122: 105.000
  b. Nợ TK1112: 50.000 * (21,3 – 18,85)
  Có TK4131: 122.500
  c. Nợ TK4131: 17.500
  Có TK515: 17.500
  Nguồn: Phân tích, so sánh của tác giả
  Kết luận
  Thông qua ví dụ minh họa về việc hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong kỳ và cuối kỳ trình bày ở trên có thể dễ dàng nhận thấy, sự khác biệt rõ rệt giữa việc lựa chọn tỷ giá trong hạch toán theo quy định của Thông tư 53/2016/TT-BTC so với nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC ở những điểm sau:
  Một là, so với Thông tư 200/2014/TT-BTC việc ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế có liên quan đến ngoại tệ trong kỳ ở Thông tư 53/2016/TT-BTC đơn giản hơn. Bởi lẽ thực chất nếu được sử dụng tỷ giá giao dịch thực tế hoặc tỷ giá xấp xỉ với tỷ giá mua bán chuyển khoản trung bình của ngân hàng nơi DN thường xuyên giao dịch cho cả bên Nợ và bên Có của các tài khoản có gốc ngoại tệ thì về cơ bản làm cho việc tính toán các tỷ giá sử dụng để hạch toán được đơn giản hơn. Đặc biệt, đối với các DN có các hoạt động xuất nhập khẩu, mua bán ngoại tệ với tần suất lớn trong kỳ.
  Hai là, việc lựa chọn tỷ giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh cuối cùng của DN. Nếu giả định rằng, doanh thu của Công ty ABC trong năm N là 800.000, giá vốn là 500.000 và các khoản mục thu nhập, chi phí khác không xét đến, việc lựa chọn tỷ giá để ghi sổ kế toán sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả lợi nhuận trước thuế. Cụ thể, nếu theo Thông tư 200/2014/TT-BTC ở ví dụ trên thì lợi nhuận trước thuế = 340.000 còn theo Thông tư 53/2016/TT-BTC thì lợi nhuận trước thuế = 380.000.
  Như vậy, nội dung của Thông tư 53/2016/TT-BTC tuy có sửa đổi, bổ sung nội dung về tỷ giá của Thông tư 200/2014/TT-BTC, song về cơ bản cho phép DN được quyền lựa chọn giữa việc sử dụng tỷ giá giao dịch thực tế và tỷ giá ghi sổ như cũ hoặc chỉ áp dụng duy nhất một loại tỷ giá theo quy định tại Thông tư 53/2016/TT-BTC. DN cần căn cứ vào đặc điểm hoạt động kinh doanh và yêu cầu quản lý của DN, căn cứ vào năng lực của đội ngũ kế toán để lựa chọn tỷ giá hợp lý làm căn cứ hạch toán và công bố thông tin trên báo cáo tài chính của đơn vị.
  TS. PHAN THANH HẢI – Đại học Duy Tân
  Tài liệu tham khảo:
  1. Bộ Tài chính (2014), Thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 về chế độ kế toán DN;
  2. Bộ Tài chính (2016), Thông tư 53/2016/TT-BTC ngày 21/03/2016 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 hướng dẫn chế độ kế toán DN;
  3. Các trang điện tử: mof.gov.vn, tapchitaichinh.vn...
  1. ldv, Tigon2506 and phantuannam like this.
  2. Tủ Bù Vô Công
   Tủ Bù Vô Công
   http://quanganhcgte.com/san-pham/tu-bu-phan-khang-giam-tien-dien-cho-tower-27.html... Xem Thêm
  3. Viết trả lời
 12. tamnt07
  tamnt07 3 Tháng hai 2017 tại Thành viên giúp nhau

  Thi tuyển công chức thuế 2016

  1. HungTV thích bài này.
  2. manhhoangftu
   manhhoangftu
   Hôm nay lang thang tìm được "ỨNG DỤNG ÔN THI THUẾ 2016". Thấy dùng tiện phết. Giờ trước khi đi ngủ, thay vì lướt Facebook, lôi ứng dụng ra ôn thi... Xem Thêm
  3. ngangonge
   ngangonge
   @manhhoangftu sao e thấy bảo luật cũ, rồi văn bản bị lỗi font :( bác dùng thấy được ạ
  4. tintin456
   tintin456
   Anh/Chị cho em hỏi là thi công chức thuế có được đem máy tính casio vào thi không ạ?
  5. thuyduongfa
   thuyduongfa
   anh/chị cho e hỏi, cùng ngạch chuyên viên và kiểm tra viên thuế làm nghiệp vụ thì nên thi tổng cục thuế hay là thi trực tiếp vào cục thuế luôn ạ
  6. Viết trả lời
 13. Dịch vụ BHXH tại Hà Nội

  1.DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THAM GIA BHXH - BHYT LẦN ĐẦU
  - Tư vấn cho doanh nghiệp xây dựng các hồ sơ thủ tục ban đầu.
  - Tư vấn xây dựng thang bảng lương phù hợp.
  - Lập các biểu mẫu, tờ khai theo đúng quy định.
  - Thay mặt doanh nghiệp làm việc với các cơ quan chức năng.
  - Bàn giao toàn bộ hồ sơ, sổ BHXH, thẻ BHYT cho doanh nghiệp.
  2. DỊCH VỤ THEO DÕI QUẢN LÝ BHXH - BHYT HÀNG THÁNG
  - Lập các biếu mẫu báo cáo lao động tăng giảm trong tháng.
  - Nhận sổ và ghi sổ, tờ khai đối với các Lao Động tăng mới.
  - Ghi và chốt sổ đối với các Lao Động thôi việc.
  - Giải quyết các chế độ bảo hiểm: Ốm đau, thai sản…..
  - Đối chiếu, thông báo số tiền phải nộp bảo hiểm hàng tháng.
  - Tính toán quá trình tham gia BHXH của từng lao động.
  - Bàn giao các số liệu khi Doanh nghiệp yêu cầu
  - Truy thu thoái giảm BHXH cho lao đông tham gia BH
  3. DỊCH VỤ LÀM LẠI SỔ BHXH DO BỊ MẤT
  - Làm hs xin cấp lại sổ do bị mất sổ BHXH
  - Làm hs xin cấp lại tờ rời do bị mất
  - Chốt sổ cho lao động nghỉ việc nhưng chưa chốt được sổ do công ty nợ tiền
  - Gộp sổ BHXH do có 2 quyển ...
  Nhận làm tất cả mọi công việc liên quan tới BHXH ạ mọi người có nhu cầu gọi mình theo số 01674535794
  email: thuthuy11111986@gmail.com a. Đảm bảo hồ sơ hoàn thành trong vòng 24 giờ là có giấy hẹn trả kết quả ạ. Mong nhân được sự quan tâm của tất cả mọi người ạ.
  1. Xem thêm 103 bình luận
  2. thanhtuyennguyen610
   thanhtuyennguyen610
   em đóng ở Ba Đình. em mới đký đóng lần đầu vào tháng 3 và truy thu cho CN từ tháng 01-2016 vì công ty em mới thánh lập. lúc nộp thì chị ở 1 cửa có... Xem Thêm
  3. thanhtuyennguyen610
   thanhtuyennguyen610
   NHƯNG E TRÓT ĐIỀN VÀO CỘT 7 RỒI Ạ .
  4. Phương Hạ 111
   Phương Hạ 111
   Thanks bạn nhé,
   Mình hỏi và chị ý kiểm tra lại rồi nhưng chưa thấy pm gửi đến, mình ko biết mình có làm sai ở đâu ko.
   Mà mình đki thời gian sử...
   Xem Thêm
  5. bhxhtphn
   bhxhtphn
   ban dong bh o quan nao vay
  6. Phương Hạ 111
   Phương Hạ 111
   Mình đóng ở Ba đình :) nhưng giờ dc cấp thẻ r bạn ah mình phải đến tận cq bảo hiểm r nói khó với cán bộ quản lý để chị ấy xuống bộ phận 1 cửa xin... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 14. Thanh Nam
  Thanh Nam 2 Tháng hai 2017 tại Hóa đơn, chứng từ

  Tổng hợp văn bản về hóa đơn chứng từ

  A/Nghị định, thông tư hiện hành

  A1/Nghị định 51/2010/NĐ-CP

  Trích yếu: quy định về việc in, phát hành, sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (sau đây gọi chung là hóa đơn); xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quản lý thuế các cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc in, phát hành, sử dụng hóa đơn; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc in, phát hành, sử dụng hóa đơn

  Ngày ban hành: 14/05/2010
  Ngày hiệu lực: 01/01/2011

  Tải về: http://www.webketoan.vn/tv/details.php?file=6

  A2/Nghị định 04/2014/NĐ-CP

  Trích yếu: sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định 51
  Ngày ban hành: 17/01/2014
  Ngày hiệu lực: 01/03/2014

  Tải về: http://www.webketoan.vn/tv/details.php?file=298


  A3/ Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Trích yếu:

  HƯỚNG DẪN THI HÀNH NGHỊ ĐỊNH SỐ 51/2010/NĐ-CP NGÀY 14 THÁNG 5 NĂM 2010 VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 04/2014/NĐ-CP NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2014 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ HÓA ĐƠN BÁN HÀNG HÓA, CUNG ỨNG DỊCH VỤ

  Thông tư này hướng dẫn về việc in, phát hành và sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (sau đây gọi chung là hóa đơn); nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quản lý thuế các cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc in, phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc in, phát hành và sử dụng hóa đơn; kiểm tra, thanh tra về hóa đơn.

  Ngày ban hành: 31/03/2014
  Ngày hiệu lực: 01/06/2014

  Tải về: http://www.webketoan.vn/tv/details.php?file=314

  A4/Thông tư 37/2010/TT-BTC

  Trích yếu:
  HƯỚNG DẪN VỀ VIỆC PHÁT HÀNH, SỬ DỤNG, QUẢN LÝ CHỨNG TỪ KHẤU TRỪ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN TỰ IN TRÊN MÁY TÍNH

  Ngày ban hành: 18/03/2010
  Ngày hiệu lực: 45 ngày kể từ ngày ký

  Tải về: Thông tư 37/2010/TT-BTC

  A5/Thông tư 32/2011/TT-BTC

  Trích yếu:
  HƯỚNG DẪN VỀ KHỞI TẠO, PHÁT HÀNH VÀ SỬ DỤNG HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG HÓA, CUNG ỨNG DỊCH VỤ

  Ngày ban hành: 14/03/2011
  Ngày hiệu lực: 01/05/2011

  Tải về: Thông tư 32/2011/TT-BTC
  1. nhockiu, phantuannam and lechina like this.
  2. Xem thêm 6 bình luận
  3. LannLann
   LannLann
   Nghị định 04/2014/NĐ-CP

   Trích yếu: sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định 51
   Ngày ban hành: 17/01/2014
   Ngày hiệu lực: 01/03/2014
  4. MoMoTea
   MoMoTea
   Hay thật bên cty đang cần, thank bạn nhiều... ^^
  5. aloalo1231
   aloalo1231
   Hay quá! cảm ơn bạn nhiều ^^
  6. Lặng Yên
   Lặng Yên
  7. dctgreenhouse
   dctgreenhouse
   Hay quá, cảm ơn nhiều ^^
  8. Viết trả lời
 15. Lặng Yên
  Lặng Yên 24 Tháng một 2017 tại Nghỉ ngơi thư giãn

  Kết nối tình duyên Webketoan <3

  Tự dưng hôm nay trời trong trăng :p, mây không sao :p, lại có ý định nhỏ nhoi mai mối giúp cho những cặp đôi độc thân ở WKT tìm đến nhau.
  Sài gòn đã trở lạnh rồi nhỉ?
  Nhưng bạn lại lẻ loi đi một mình trên dòng đường tấp nập ngoài kia, bên cạnh bạn là những cặp đôi sưởi ấm cho nhau bằng những cái ôm ấm áp.
  [​IMG]
  Có lúc bạn tự nói vs bản thân mình, độc thân vui mà, không bị ràng buộc cả, nhưng có thực sự ổn khi bạn bước ra đường đặc biệt là ngày giáng sinh, những cặp đôi nắm tay nhau đi trên phố?
  [​IMG]
  Có ai ủng hộ ý kiến mình không nhỉ? :p
  1. Xem thêm 151 bình luận
  2. Akela
   Akela
   Dù dùng skype từ rất lâu , nhưng hiện tại mới add 2 nàng : thanhxuan và Thủy :D
  3. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Skype của em: Nguyenthimyloan93
  4. Trương Lan
   Trương Lan
   Mình kết bạn lâu rồi mà. :p:p:p
  5. Akela
   Akela
   Chúc các cô ăn tết vui vẻ nhé .
  6. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Cám ơn a, anh cũng ăn tết vui vẻ nhé
  7. Viết trả lời