adam_tran
Hoạt động cuối:
27 Tháng chín 2017
Tham gia ngày:
17 Tháng năm 2005
Bài viết:
1,373
Đã được thích:
32
Điểm thành tích:
48
Sinh nhật:
13 Tháng tám 1977 (Age: 40)
Nơi ở:
Goooogle

Chia sẻ trang này

adam_tran

Steel Partner, 40, from Goooogle

adam_tran được nhìn thấy lần cuối:
27 Tháng chín 2017
  1. lananhduong
   lananhduong
   E chào anh! A cho e hỏi một chút được k ah? Đối với trường hợp chuyển nhượng tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng giữa 2 công ty với nhau có phải xuất hoá đơn k ah? A chỉ rõ cho e tại điêu nào của Nghị định hoặc Thông tư nhe! E cảm ơn a nhiều ạ.
  2. Phương Hạ 111
   Phương Hạ 111
   Em chào anh ah, công ty em chuyên đầu tư xây dựng các biển, cột quảng cáo rồi cho các cty khác thuê biển để treo pano quảng cáo, tuy nhiên cty em ko trực tiếp xây dựng mà khoán hết cho 1 cty xây dựng, theo anh, em cho các CP đầu tư xây dựng biển (CP xd, lắp đèn...) này vào TK CP 2412 thì có ổn ko ạ?vì e thấy thg Tk2412 dùng cho cty xây dựng nhà cửa, chung cư...Em cảm ơn anh nhiều ạ!!
  3. anhtr88
   anhtr88
   Cần cao nhân chỉ giáo giúp mình với!!!
   Công ty mình khai thác khoáng sản mỏ đá làm vật liệu xây dựng. hằng năm phải đóng tiền thuế cấp quyền khai thác khoáng sản ( được tính dựa trên trữ lượng của núi : 1tỷ 6 / năm) . Cho mình hỏi khi định khoản tính thuế thì định khoản thế nào ạ, mình chưa biết cho vào chi phí nào. mình định hạch toán là Nợ 627 / có 3338 đúng không ạ
  4. lehanghmt
   lehanghmt
   Sếp e có TS là máy móc, muốn đưa vào thành TS của cty từ tháng 9/2015 (vì đã hạch toán các CP liên quan đến TS này từ T9 rồi). Khổ nỗi bây giờ đã là tháng 2/2016 rồi, và trên giấy Chứng nhận đầu tư lại ghi là góp vốn bằng tiền mặt. Em không biết xử lý thế nào nữa. Mong anh tư vấn cho em để có hướng giải quyết hiệu quả. EM CẢM ƠN A RẤT RẤT NHIỀU!
  5. lehanghmt
   lehanghmt
   Em chào Anh ạ, Lần đầu em làm kế toán cho công ty 100% vốn nước ngoài, có nhiều thắc mắc mà không biết hỏi ai, mong được Anh chỉ bảo.
  6. thanhthuyupvn
   thanhthuyupvn
   Nhờ anh kết bạn với em, có gì nhờ anh giúp e với ạ
  7. quyennguyen1310
   quyennguyen1310
   Vậy còn phần chi phí Nợ 621; 622; 627/Có 154 em có kết chuyển về 632 luôn để cân đối doanh thu - chi phí ko ạ? Hay vẫn cứ treo 154 (vậy thì không có chi phí bù đắp khoản 511 này?)
   Em mới ra trường ko hiểu rõ. Mong ANH GIUP. em cam on.
  8. quyennguyen1310
   quyennguyen1310
   Em chào anh,
   Anh có thể giúp em phần kế toán xây dựng được không ạ?
   Công ty em nhận thi công công trình, thanh toán theo khối lượng thực hiện. Khi nhận tiền hạch toán Nợ 112/Có 131. Xuất hóa đơn ghi nhận Nợ 131/Có 511; Có 33311.
  9. binhcoi84
   binhcoi84
   Em chào anh, em mới chuyển sang cty xây lắp và có cả mua đất đầu tư 1 dự án trong Quảng Nam, em chưa làm bên bất động sản bao giờ nên thấy mông lung quá, anh có thể cho em xin quy trình kế toán về lĩnh vực bât động sản, những thông tư nghị định về lĩnh vực này vào hòm thư Vubinh84@gmail.com để em tham khảo đc ko ạ. em cảm ơn anh rất nhiều ạ.
  10. binhcoi84
   binhcoi84
   Em chào anh, em mới chuyển sang cty xây lắp và có cả mua đất đầu tư 1 dự án trong Quảng Nam, em chưa làm bên bất động sản bao giờ nên thấy mông lung quá, anh có thể cho em xin quy trình kế toán về lĩnh vực bât động sản, những thông tư nghị định về lĩnh vực này vào hòm thư Vubinh84@gmail.com để em tham khảo đc ko ạ. em cảm ơn anh rất nhiều ạ.
  11. keocom
   keocom
   Em chào anh!
   Em đang làm trong một đơn vị xây lắp thi công một tòa chung cư. Chủ đầu tư có chuyển giao một số căn hộ bù trừ vào khối lượng thi công tại công trình. Vậy anh cho em hỏi khi bên chủ đầu tư xuất hóa đơn nhà thì đơn vị em ghi nhận thế nào ah. Và khi bán lại căn hộ đấy cho khách hàng mình hạch toán ra sao. Em đang phân vân không biết nên đưa vào tài khoản 217 được hay không mong anh giúp đỡ!
   Em cảm ơn anh!
   1. tranvhoang77 thích bài này.
  12. nguyenvantung1986
   nguyenvantung1986
   Em chào anh !
   Em cũng làm trong đơn vị KT XD, hiện tại em còn mơ hồ lắm, bên em là đơn vị Chủ đầu tư. Anh có kinh nghiệm có thể chỉ bảo em về : Quy trình cũng như các hạch toán các khoản chi phí, mẫu biểu gì đó được không ạ ? Em cảm ơn anh : Mail của em là : tungvn.vmd@gmail.com. Nếu được anh cho em xin số, nếu phát sinh ntn em alo anh giúp em được không ah. Em mới làm mảng này nên hơi lo.
  13. tubin91
   tubin91
   Chào anh! Anh bây giờ còn tham gia diễn đàn nữa không ạ? Em muốn học hỏi chút kinh nghiệm về mảng BĐS ạ? Cám ơn anh
  14. hoaly83
   hoaly83
   Chào bạn,
   Mình đang làm kế toán bên xây dựng, lĩnh vực này mình có nhiều điều còn chưa rõ. Bạn có thể cho mình chút kinh nghiệm trong kế toán xây lắp được ko? Mình đang phải làm quyết toán công trình, tập hợp hoá đơn vật tư so với quyết toán xem thừa thiếu như nào. Nhg mình thấy tên vật tư trên quyết toán và hoá đơn không giống nhau, nên khi mình dùng hàm vlookup để tìm kiếm nó không ra, bạn có cách gì hay ko chỉ mình với.
   Thanks.
  15. adam_tran
   adam_tran
   Bạn tìm những bài bắt của mình có viết về vấn đề này đó, cũng khá nhiều.
   BĐS đầu tư và BĐS của KD nhà phải khác nhau vì công ty KD nhà "sản xuất" ra BĐS là sản phẩm của họ. Còn BĐS đầu tư là 1 dạng tài sản dài hạn nhưng mục đích sinh lợi của nó không phải là khai thác hoạt động mà chỉ để chờ tăng giá hoặc cho thuê.
   Đối với công ty chuyên kinh doanh cho thuê nhà mà phần dịch vụ kèm theo hoạt động cho thuê là đáng kể, hoặc làm tăng đáng kể giá trị cho thuê, nó lại không phải là BĐS đầu tư. Họ phải tính toán khấu hao, đầu tư, phí dịch vụ vận hành bảo trì từ đầu và BĐS được xem là BĐS chủ sở hữu.
   1. tranvhoang77, binhcoi84 and nhung2305 like this.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Giới thiệu

  Sinh nhật:
  13 Tháng tám 1977 (Age: 40)
  Nơi ở:
  Goooogle

  Chữ ký

  Bay cao, lặn sâu
  skype: nhontv