Nội dung mới nhất bởi The Hoang

 1. The Hoang

  Thuế TNCN cho người về hưu

  Chào bạn, người đang hưỡng lương hưu có thu nhập khác thì vẫn phải thực hiện quyết toán cho phần thu nhập phát sinh ấy nếu họ chỉ có duy nhất 1 nguồn thu nhập từ cty bạn thì có thể ủy quyền cty bạn quyết toán như những nhân viên bình thường khác nhé. good luck!
 2. The Hoang

  xin về trang thuế điện tử

  Chào bạn, 1. Bạn sử dụng Internet Explorer để mở trang web khai nộp thuế. 2. Nếu đã làm đúng ở số 1 thì có thể bạn cần phải cập nhật Java. 3. Nếu không tự làm được bạn có thể nhờ đơn vị bán CKS cho bạn hỗ trợ nhé. good luck!
 3. The Hoang

  ĐƠN GIÁ CHI PHÍ LẮP ĐẶT

  Chào bạn, bạn có thể tính theo từng sp là "chiếc" hoặc tính theo "gói" miễn đơn giá x số lượng theo đơn vị tính ra đúng thành tiền là được nhé. good luck!
 4. The Hoang

  Công ty tạm ngừng hoạt động thì hóa đơn còn lại xử lý như thế nào?

  Chào bạn, tạm ngưng chứ chưa chấm dứt hoạt động nên số hóa đơn chưa xử dụng vẫn lưu giữ không sử dụng trong thời gian tạm ngưng chứ không cần hủy nhé. good luck!
 5. The Hoang

  TĂNG MỨC ĐÓNG BẢO HIỂM CÓ PHẢI TĂNG LƯƠNG KHÔNG

  Chào bạn, thông thường tăng mức đóng bảo hiểm sẽ tăng lương tương ứng. Tuy nhiên, tùy vào cơ cấu lương của từng công ty, từng nhân viên và yêu cầu của chủ doanh nghiệp mà tăng mức đóng BH sẽ tăng hoặc không tăng lương. VD: trước đây lương NV A là 7 tr gồm lương CB (căn cứ đóng BH) 5tr + 2tr cho...
 6. The Hoang

  Bảo hiểm xã hội của công ty

  Chào bạn, chênh lệch có thể là do ngân hàng trừ phí dịch vụ chuyển tiền do lúc làm lệch chuyển tiền bạn chọn là tổng số tiền bao gồm cả phí. Do đó, số tiền đi tới tài khoản của BH sẽ thiếu. Chi phí này lấy chứng từ ngân hàng bạn tính vào chi phí. Còn phần thiếu tiền BH thì bạn chuyển khoản thêm...
 7. The Hoang

  Thuế cho lao động nước ngoài

  Chào bạn, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì chịu thuế TNCN giống người Việt Nam nếu họ là cá nhân cư trú. Lưu ý: hồ sơ lao động giống người Việt Nam và nếu người nước ngoài để được làm việc tại Việt Nam > 30 ngày thì cần phải có thêm giấy phép làm việc (Work permit) nhé. good luck!
 8. The Hoang

  Hóa đơn cho công ty đầu tư vốn nước ngoài

  Chào bạn, 1. Bạn xuất hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) với thuế suất GTGT là 0% nhưng cần phải tuân thủ các qui định về giao dịch điện tử do bạn xuất khẩu không thông qua hải quan. 2. Hóa đơn ở số 1 gửi cho khách để họ thanh toán cho mình. 3. Hóa đơn làm căn cứ báo thuế. 4. Đã trả lời ở...
 9. The Hoang

  thuế gtgt khi xuất khẩu hàng hóa

  Chào bạn, hàng hóa đủ điều kiện & được xuất khẩu sẽ được áp dụng thuế suất GTGT đầu ra là 0% nhé. good luck!
 10. The Hoang

  Hoá đơn nhập khẩu

  Chào bạn, Quan trọng là bạn có nhận được hàng trong trường hợp này hay không? nếu được thì chắc là không sao. P/S: lần sau bạn đặt tiêu đề bài viết cụ thể chút nhé, tiêu đề chung chung sẽ bị xóa bài đấy. Thanks!
 11. The Hoang

  Help me

  @Phuocil Chào bạn, Bạn vui lòng đặt tiêu đề bài viết cụ thể nhé. Những tiêu đề chung chung như Help me thế này sẽ bị xóa do vi phạm qui định diễn đàn đấy.
 12. The Hoang

  Làm Ẩn Nội Dung Trong Cell

  Chỉ là ẩn hiển thị thôi, chứ chọn vào ô vẫn thấy nội dung bạn ơi
 13. The Hoang

  Sổ quản lý lao động

  Chào bạn, bây giờ thì sổ này được lập và lưu giữ tại công ty, không nộp cho ai cả. Nếu cty bạn chưa lập thì bây giờ lập bổ sung lại là được nhé. good luck!
 14. The Hoang

  trích % lợi nhuận khi đạt target

  Chào bạn, như vậy bạn cần phải xác định được lợi nhuận của tháng ấy vào ngày cuối cùng của tháng. Như vậy, có thể thưởng cùng tháng được. Để làm việc này đồng nghĩa là sổ sách kế toán của bạn phải được hoàn thành ngày nào xong ngày đấy. Thực tế thì rất khó nhé. Bạn có thể tư vấn sếp thưởng trên...
 15. The Hoang

  Hoàn thuế Giá trị gia tăng hàng xuất khẩu đối với đơn vị thương mại

  Được, nếu đáp ứng điều kiện hòa thuế xuất khẩu hiện hành nhé bạn good luck!
 16. The Hoang

  Bảo hiểm xã hội

  Chào bạn, nhân viên nào có mức lương < lương tối thiểu vùng thì điều chỉnh cho nhân viên đó thôi nhé. bạn vào KBKXH có form điều chỉnh mức đóng BHXH và làm theo nhé. good luck!
 17. The Hoang

  Đổi đơn vị tính trên hóa đơn GTGT

  Chưa hiểu ý bạn là thế nào. Nếu cty bạn mua theo qui cách sỉ rồi tách ra bán lẻ thì vẫn được nếu xác định được tỷ lệ quy đổi. VD: bạn mua hàng 1 bộ (có quy cách là 1bộ = 5 cây) thì bạn có thể xuất hóa đơn cho 1 cây good luck!
 18. The Hoang

  Chi phí thuê nhà

  Chào bạn, giá thuê nhà là do 2 bên tự thỏa thuận. Bạn chứng minh giá thuê là hợp lý là được bạn nhé. good luck
 19. The Hoang

  Macbook Pro và Surface Pro nên mua laptop nào

  Nếu bạn không cần làm những việc thiên về hình ảnh thì không cần mua Mac, dùng MS office trên Mac sẽ không được hỗ trợ tốt cho lắm.