xuantham
Reaction score
637

Tham gia
Nhìn thấy lần cuối

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • T
  Em chào chị,

  Chị cho em hỏi, em đang làm bên cty logistics. Bên em có phát sinh phần chia sẻ lợi nhuận phải thu của đầu nước ngoài. Vậy phần này mình xuất hóa đơn bao nhiêu VAT % ạ. Rất mong chị hướng dẫn em. Em cám ơn chị.
  • Like
  Reactions: thanhphatxyz
  xuantham
  xuantham
  Hôm nay chị mới đọc thấy câu hỏi của em.
  Cái này hồi xưa chị làm ở Schenker, lúc đó cty hạch toán theo Ifrs. Cái profit share này ở cty chị nó là một khoản mà chị nghĩ là trong hệ thống nó phân bổ chi phí ra cho các nơi trg hệ thống, cty có thể nhận và có thể trả theo shipment nào đó, hoặc thoả thuận nào đó. Theo quan điểm của chị thì tuỳ theo mức trọng yếu của nó để xác định nó LÀ DOANH THU HAY GIẢM CHI PHÍ
  Chào cô, cháu có vấn đề về lương và BH, mún cô tư vấn giúp ạ.
  Bên cháu hiện tại tăng 2 khoản thu nhập, đó là khoản thưởng năng suất và chuyên cần xếp theo A B C, tầm 1tr5 đến 2tr/1 người. tháng nào cũng có, ít khi bị dao động. Bên công ty cháu thật ra không muốn 2 khoản đó phải đưa vào để tính đóng BHXH, mức đóng hiện tại bên cháu cũng 4tr5 rồi ạ. Vậy cho nên cháu nên đưa 2 khoản đó ntn cho hợp lý. Cháu cảm ơn ạ.
  J
  cô ơi vậy lúc nào cô mở lớp cô cho em biết với nhé để em đăng ký xin học. số đt của em 0984 864 029 em tên là Thiêm và đây là mail của em ạ nguyenbaothiem@gmail.com. rất mong sớm được gặp cô. em sẽ chờ cô mở lớp ạ
  J
  em chào c ạ
  c cho e hỏi chút là c có mở lớp dạy ktth nữa ko ạ? và có dạy trong giờ hành chính ko ạ
  xuantham
  xuantham
  Cô không dùng từ dạy KTTH mà dạy cho kế toán làm việc, vì các bạn kết toán bây giờ làm ra con số thì được chứ ra ngoài làm việc thì khg biết làm gì. qua tháng 8 hay 9 gì đó có thể Cô sẽ mở lớp để đào tạo kế toán cách làm việc để dạy cho kế toán của các cty gửi đến học. Khi đó Cô sẽ thông báo. Có lẻ học ban ngày, ở quận Phan Văn hân, P17, Bình Thạnh
  simple
  simple
  Cô ơi, cô dạy vào thứ mấy vậy ạ, con muốn tham gia
  simple
  simple
  Y
  Vì không gửi được tin nhắn quá 420 ký tự nên cháu tách ra hơi dài và khó đọc cô ạ. Nếu có thể cô cho cháu xin địa chỉ email của cô để cháu có thể nhờ cô giúp được không ạ? Cháu mong nhận được sự tư vấn của cô ạ. Cháu cảm ơn cô nhiều lắm ạ và chúc cô luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc ạ.
  xuantham
  xuantham
  5 tháng rồi mới vào hộp thư. Và đọc tin nhắn kiểu này khg đọc nổi đâu. Và nội dung này có thể post lên diễn đàn để nhiều người giúp mà. Trong chữ ký của Cô có ghi địa chỉ email đó
  Y

  8299

  Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu
  Chi tiết: Xuất nhập khẩu các mặt hàng Công ty kinh doanh; (Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Doanh nghiệp chỉ kinh doanh khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật)
  [TBODY] [/TBODY]
  Y

  4781

  Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ
  (trừ thuốc lá ngoại)
  [TBODY] [/TBODY]
  Y

  4722

  Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh

  4632 (Chính)

  Bán buôn thực phẩm
  Chi tiết: Kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chức năng;
  [TBODY] [/TBODY]
  Y

  4711

  Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp
  (trừ thuốc lá ngoại)

  4721

  Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh
  [TBODY] [/TBODY]
  Y

  4663

  Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng
  Chi tiết: - Bán buôn sản phẩm gỗ sơ chế; - Bán buôn sơn và véc ni; - Bán buôn vật liệu xây dựng như: cát, sỏi; - Bán buôn giấy dán tường và phủ sàn; - Bán buôn kính phẳng; - Bán buôn đồ ngũ kim và khoá; - Bán buôn ống nối, khớp nối và chi tiết lắp ghép khác; -
  [TBODY] [/TBODY]
  Y
  Nguyên vật liệu bên cháu là cao khô tổng hợp từ các dược liệu cô ạ. Còn dưới đây là ngành nghề bên cháu đăng ký cô ạ:
  Y
  TH2: Nếu không được thì bên cháu lưu kho nguyên vật liệu đấy lại để vài năm nữa bán được hàng có điều kiện làm xưởng rồi sản xuất tiếp được không ạ? Mình sẽ lưu được mấy năm?
  TH3: Nếu không xuất hóa đơn bán lại cho bên gia công và không lưu kho được thì cháu phải giả bộ như là đã sản xuất hết 1000 hộp và xuất hết hóa đơn ra ạ?
  Y
  TH1: Số nguyên vật liệu còn lại đó cháu xuất hóa đơn cho bên Viện Dược Liệu để họ gia công cho bên cháu được không ạ? (vì bên cháu sau này muốn sản xuất tiếp thì nhờ bên này gia công chứ không mở xưởng nữa cô ạ) Nếu được thì số nang, số lọ còn lại cháu có được xuất cùng không hay phải giữ lại và kêu bên bán nang, lọ xuất hóa đơn thẳng luông cho bên viện dược liệu?
  Y
  Bên cháu mới sản xuất được mỗi loại 500 hộp thôi, nhưng vì cuối năm vừa rồi, chủ cho thuê nhà bên cháu đăng ký làm xưởng sản xuất đòi lại nhà để bán nên cháu đã làm thủ tục bỏ địa điểm kinh doanh đó rồi. Cháu đã suy nghĩ và đưa ra 3 trường hợp xử lý hóa đơn để đóng thuế ít nhất mà cho hợp lý nhưng vì cháu chưa có nhiều kinh nghiệm nên chưa biết nên phải làm như thế nào cô ạ:
  Y
  Cô ơi. Cô làm ơn tư vấn giúp cháu cách xử lý hóa đơn này với ạ:
  Bên cháu kê khai theo phương pháp trực tiếp cô ạ. Tháng 4/2016 bên cháu có lấy hóa đơn nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất 5 loại sản phẩm thực phẩm chức năng, mỗi loại là 1.000 hộp (Vì đăng ký thuốc mất nhiều tiền mà bọn cháu còn trẻ không có nhiều tiền nên đăng ký thành thực phẩm chức năng cho đỡ tốn cô ạ).
  NgThanhDuong.02
  Ngày 20/4, số nvl thuê gia công tháng 3 đã hoàn thành nhập kho 1200kg, giá đơn vị 115/kg. Hoá đơn do bên gia công phát hành có thuế gtgt 10% là 4400. Chi phí vận chuyển thanh toán bằng tiền mặt 1100, trong đó thuế gtgt 10%.

  Cô ơi cho cháu hỏi nghiệp vụ này thì làm như thế nào ạ?
  L
  chị cho e hỏi phí chuyển tiền của ngân hàng co hoa đơn GTGT khi mình nhập vào phần mềm misa như thế nào vậy chị
  em cam on chi truoc nhe mong nhan duoc hướng dẫn của chị
  L
  em cảm ơn chị
  chúc chị luôn nhiều sức khỏe hạnh phúc
  L
  chị làm ơn cho e hoi làm thế nào mình mới đăng câu hỏi trên diễn đàn được e cảm ơn chị
  xuantham
  xuantham
  Em vào diễn đàn, chọn box nào thuộc chủ đề em muốn hỏi ( box là phần CHUYEN MỤC) , rồi kéo trượt xuống phía bên dưới phải sẽ thấy thanh "đăng chủ đề mới" click chọn rồi post bài mới . Tóm tắt ý muốn hỏi làm chủ đề cho nội dung hỏi
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…