Lặng Yên
Tham gia
Thích
1,467

Nhìn thấy lần cuối

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • Đ
  Chị ơi, Cho em hỏi vấn đề hủy sổ BHXH với ạ.
  Công ty em có 2 anh, có 2 sổ bhxh, và 2 anh muốn hủy 1 sổ đi vì sổ đã bị mất rồi (sổ chưa hưởng trợ bhxh).
  Em cần làm thủ tục như thế nào để xin hủy sổ ạ.
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Chào bạn
  - Trường hợp 2 anh có 2 sổ: Thì làm thủ tục gộp sổ
  - Trường hợp có 2 sổ mà sổ bị mất, thì vừa làm thủ tục báo mất và gộp sổ luôn. Không nên hủy vì sẽ mất đi thời gian tham gia trước đó
  D
  Cả nhà cho em hỏi chút với ạ,!
  Kế toán cũ cty em nhập hàng từ tháng 5/2015 (nhập ảo),hàng xuất từ tháng 5 đến tháng 9 gần hết luôn, nhưng hóa đơn thì tháng 9, tháng 10, tháng 11, tháng 12 mới về, , khi nhận hóa đơn, có cái thì ghi tăng VAT, có cái ko ghi, nay em đang quyết toán thuế 2015. Em phải giải trình sao cho hợp lý, các anh chị giúp em với ạ. Em cảm ơn.!
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Chào bạn, vấn đề này bạn đăng ngoài box hỏi đáp chung về thuế giúp mình nhé
  H
  Chị ơi, cho em hỏi như người lao động thay số chứng minh nhân dân (do thay đổi thẻ căn cước), thì mình có cần làm hồ sơ để CQ BHXH điều chỉnh cơ sở dữ liệu không chị?
  Nếu có thì mình thực hiện PGN mấy chị? Với lại làm hồ sơ điều chỉnh có cần nộp Sổ BHXH lại không vậy chị.
  CHị ơi :)
  H
  Chị ơi, cho em hỏi:
  Em chuẩn bị báo tăng cho 1 lao động, đã hưởng trợ BHXH 1 lần rồi (Sổ đã bị thu hồi), giờ báo tăng như thế nào chị. Theo số sổ cũ hay sao chị, sổ có được trả lại không? Hay cần làm thủ tục gì nữa, Chị giúp em với!
  H
  HIEU0101
  Vậy mình báo tăng trước hay làm hồ sơ này trước vậy chị.
  Trong mục báo tăng, tình trạng số có phải mình chọn " sổ bị hồi" hay không chị.
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  báo tăng trước nhé
  H
  HIEU0101
  Em cảm ơn chị nhiều :)
  hocviecchuaxong
  Địa chỉ bên trường tôi đang cộng tác: 453/39 Lê Văn Sỹ, P.12 , Q.3 ,TP.HCM - Trường TCN Nhân Đạo
  Tôi tên Hoàng; ĐT số: 0909841606. Bạn có thể gửi quà về đó; Cám ơn bạn!
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Cám ơn Anh ạ
  hocviecchuaxong
  Cám ơn BQT đã ưu ái dành phần quà cho tôi, nhưng mà tôi không có tham gia sinh nhật nên rất lấy làm tiếc là không đến nhận quà được.
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Dạ Anh có thể cho em thông tin để em gửi quà về được không ạ?
  Đ
  Chào bạn. Mình hỏi bạn 1 chút. Tháng 9/2017 bên mình có 2 nhân viên nghỉ việc. Mình báo giảm cho 2 bạn đó. . Nhưng mình đc kq trả về qua phần mềm báo là làm lại hồ sơ theo mẫu quyết định 595 từ ngày 01/09/2017. Tiền bảo hiểm bên cty mình chậm đóng tháng 8 và 9 và đã được đóng đủ vào ngày 18/09/2017. Vậy bây h mình báo giảm theo qđ 595 thì bao gồm những gì vậy? Mong bạn giúp mình. Cám ơn bạn nhiều!
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Không biết bạn đã làm được hồ sơ chưa?
  N
  chào em chị muốn post bài hỏi về việc một kế toán vô một công ty mới (công ty chưa có kế toán) thì cần làm gì chị post ở box nào để không bị xóa hả em? Cám ơn em
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Hỏi đáp chung về kế toán nhé chị
  L
  Chào bạn, cho mình hỏi khi xây dựng thang bảng lương, giữa các nhóm chức danh, nhóm sau có nhất thiết phải cao hơn nhóm trước không? Ví dụ mình muốn để PGĐ - KT trưởng - Trưởng phó các phòng ban cùng 1 mức có được không?
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Tất nhiên phải có sự chênh lệch chứ bạn, ví dụ phó giám đốc thì không thể bằng lương của trưởng phó các phòng ban, bạn làm chênh lệch khoảng 100, 200 là okie rồi nhé
  H
  C ơi, cho em hỏi câu này đc không ạ?
  Công ty em làm về nội thất, đầu vào chủ yếu là mua từ làng nghề không có HĐ.
  TH này bên e phải làm gì để được tính nó là chi phí ạ?
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Hiện nay cơ quan thuế có cấp hóa đơn lẻ cho hộ kinh doanh mà bạn, bạn nói họ lên cơ quan thuế mua nhé
  H
  homeclassic.vn1
  Dạ, e cảm ơn c ạ!
  julyha
  Chào chị, công ty em lúc trước có 10 nhân viên đủ điều kiện thành lập công đoàn từ năm 2014 đến năm 2017, nhưng đến thời điểm năm 2017 thì công ty còn 5 nhân viên chưa đủ điều kiện thành lập công đoàn, mà công ty em vẫn muốn thành lập thì có được không chị? và lập hồ sơ mới luôn hay sao chị, Em cảm ơn chị nhiều
  julyha
  julyha
  đợt của công ty mình đã thành lập công đoàn nhiệm kỳ từ năm 2013 đến tháng 2 năm 2017, nhưng giờ hết nhiệm kỳ rồi, với mình cũng mới vào làm nữa nên không biết làm sao.
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  à, theo mình tốt hơn hết bạn nên điện thoại lên liên đoàn lao động quận hỏi cho chắc chắn nhé, vì mỗi nơi mỗi khác mà
  julyha
  julyha
  Cảm ơn bạn @Lặng Yên
  Lặng Yên
  Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc của bản thân
  Việc của bạn là mỉm cười và sống vui vẻ :)
  tieuthu_007
  Cho mình hỏi sao mình không đăng bài ở khu vực lao động -Tiền lương được vậy add. Như hôm bữa bạn giải thích thì nick Thành viên thân thiết của mình được phép đăng. Cảm ơn add.
  N
  Chị ơi, NLĐ bên em muốn điều chỉnh giảm mức đóng từ tháng 4/2017. bây giờ sang tháng 7/2017 thì có điều chỉnh giảm được từ tháng 4 nữa không ạ?
  Bên em vẫn đang nợ tiền đóng bảo hiểm 6 tháng đầu năm chưa đóng. Lên trên hệ thống, phần QLLĐ, thậm chí mức lương đóng BH vẫn thấy hiển thị mức đóng năm cũ chứ chưa tăng theo mức báo tăng lương tối thiểu vùng em khai hồi tháng 1. Em cảm ơn chị!
  H
  Chị ơi em ghi hoá đơn đỏ trong phần nội dung lại cách dòng, bâyh mới biết là vi phạm, em xuất khá nhiều rồi nên bâyh lo quá. Có cách gì khắc phục, và bị phạt nặng ko ạ? Em cảm ơn!
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Bạn chụp hóa đơn mình xem thử
  H
  Hương0902
  Em dùng đt ko đăng được chị ạ, e gửi qua mail đc ko chị?
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  sorry bạn, mình không thể cho mail cá nhân ở đây được
  L
  chị ơi sao e k đăng được bài nhỉ, tiện cho e hỏi quý 1 e có khai nhầm doanh thu vào mục chịu thuế suất 0% mà trong khi có dịch vụ bên em là loại hình k phải chịu thuế thì bgio có bị phạt hành chính hay làm ntn ạ, giúp e với e mới làm nên còn nhiều thiếu xót hic. em cảm ơn chị!
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Đối với thành viên mới sẽ bị hạn chế không được đăng ở một số box, nên bạn tìm chỗ box "Hỏi đáp chung về thuế" sau đó đăng bài nhé
  K
  Mình vẫn ko thấy Đăng bài viết mới. Thôi gửi bạn giúp mình. Là có 1 NV làm trong cty của mình. Sau đó có 1 cty nước ngoài thỏa thuận với cty mình, cho NV đó làm việc cho cty nước ngoài đó luôn, và làm luôn cho cty của mình. Giờ Cty nước ngoài CK vào Tài khoản cty mình để thanh toán lương.Vậy mình có làm hợp đồng hay là cái gì liên quan đến cái khoản nhận tiền đó không? Nhờ bạn tư vấn giúp mình. Cảm ơn bạn.
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Cụ thể là người này làm 2 nơi là cty nước ngoài và công ty bạn.
  Công ty nước ngoài và công ty bạn có độc lập không?

  Đối với thành viên mới đăng bài sẽ hạn chế ở một số box nhé
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…