phantuannam
Reaction score
918

Tham gia
Nhìn thấy lần cuối

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • Huynh Thanh Nga
  Em chào anh!
  Cho em hỏi trường hợp giá trị thanh lý ước tính(GTTLUT) và thời gian sử dụng hữu ích(TGSDHI) của TSCĐHH thay đổi từ năm này so với năm khác (hay nói rõ hơn là giảm đi) thì theo chuẩn mực kế toán quốc tế, khấu hao sẽ được tính như thế nào ạ?

  Rất hi vọng nhận được sự giúp đỡ từ anh. Em cảm ơn rất nhiều!
  N
  cho mình hỏi mình có 02 bản trong một sheet một bản có 02 cột để số điện thoại và tên, bản còn lại mình có số điện thoại ngẫu nhiên. Mình muốn dựa vào số điện thoại tìm lại tên trong bản 02. Cảm ơn
  T
  E chào a Nam. Anh cho e hỏi hiện nay công ty e đang sử dụng hóa đơn tự in từ phần mềm, nhưng do bị lỗi phần mềm nên có 1 số hóa đơn in ra từ tháng 6 và tháng 7 không có tên và MST của công ty cung cấp phần mềm ạ. Những hóa đơn đó đã kê khai thuế, bây giờ mới phát hiện sai nên e phải giải quyết như thế nào ạ? Nếu bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu ạ?. E rất cần sự tư vấn sớm từ a. E cảm ơn rất nhiều ạ
  H
  Anh ơi anh có thể cho em mail của anh được không ạ. em đang có vấn đề về lương và BHXH cần anh giúp đỡ ạ. em cảm ơn anh
  P
  Em chào anh. Anh cho em hỏi Cách viết hóa đơn điều chỉnh (vì hóa đơn sai đã kê khai) nhưng mặt hàng, số lượng mặt hàng, đơn giá, số lượng và thành tiền khác nhau hoàn toàn (do viết nhầm bảng kê hóa đơn ngày hôm trước) với ạ. Trong trường hợp này em có được viết hóa đơn thay thế không anh?
  Julynguyen204
  Chào a! E muốn xin 1 bộ chứng từ xuất nhập khẩu nhưng e k biết phải liên hệ ai và bộ phận nào? A có thể giúp e không? Em cảm ơn nhiều
  Julynguyen204
  Julynguyen204
  Dạ e là sinh viên năm II chuyên ngành XNK. E có 1 bài tiểu luận cần 1 bộ mà e k biết phải liên hệ ở đâu. E cảm ơn a đã rep.
  phantuannam
  phantuannam
  Bạn list ra chứng từ bạn cần là gì, mình sẽ scan gửi bạn.
  Julynguyen204
  Julynguyen204
  Báo giá, Bảng kê danh sách hàng hoá chi tiết,hợp đồng thương mại, hóa đơn thương mại, vận đơn, tờ khai hải quan, tín dụng thư, giấy chứng nhận xuất xứ, chứng từ bảo hiểm chứng từ giao hàng.
  Vì là Môn chuyên ngành của e nên rất nhiều. E thật sự rất cảm ơn a.
  P
  anh cho em hỏi ạ
  Tình hình là công ty này thành lập tháng 11/2014, có một số phát sinh giao dịch ngân hàng tháng 12/2014. Nhưng năm 2014 DN không làm báo cáo tài chính. Đến năm nay mình làm BCTC thì mới thây TK1121 có số dư đầu kỳ mới biết có phát sinh năm 2014 không hạch toán. Trường hợp này thì xử lý như thê nào ạ?
  Nếu không hạch toán năm 2014 thì sẽ bị lệch số dư cuối kỳ TK1121 năm 2015
  Em cám ơn
  P
  Em chào anh !

  Công ty làm dịch vụ mô giới dịch với một công ty nước ngoài để phát triển thị trường,bên nước ngoài thanh toán cho bên công ty bằng hình thức chuyển khoản, thì bên công ty sẽ sử dụng chứng từ nào để hợp thức hoá chứng từ ghi nhận doanh thu dịch vụ ạ? anh giúp em với ạ

  Em cám ơn anh!
  inhaha
  Em có 1 vẫn đề này muốn hỏi anh.Hiện tại Cty em có 6 LĐ có thu nhập từ 2 nơi trở lên, theo em biết thì thuộc đối tượng tự quyết toán thuế. Nhưng đến thời điểm này công ty em khi muốn quyết toán thuế tncn để thu lại số thuế đã nộp cho NLĐ thì lại chưa đặt mua chứng từ khấu trừ thuế. Nếu bây giờ em đặt mua chứng từ khấu trừ thuế để viết cho năm 2015 thì có được không ạ. Gấp quá nên mong anh có giải pháp giúp em ạ,
  T
  Em chào anh Nam,
  Em có vấn đề muốn hỏi anh chút ạ. Đỗi với hộ kinh doanh cá thể không có mã số thuế có nộp thuế khoán được không ạ? Và nếu nộp được thì mình có ra ngân hàng nộp được không hay phải ra đội thuế của phường ạ?
  Em cảm ơn anh nhiều ạ!
  phantuannam
  phantuannam
  Hộ kinh doanh đều có MST và đều khoán :) Nộp thuế thì ra kho bạc hoặc ngân hàng đều được.
  T
  Tu Oanh Nguyen
  em cảm ơn anh ạ!
  H
  Chào Anh Nam.
  E có vấn đề này rất rất cần A quân sư với ạ.
  Cuối năm bên em có mua một số quà tặng tri ân khách hàng, vậy số quà này e hạch toán thế nào ạ, và khi đi biếu quà thì e có phải viết hóa đơn không ạ, nếu viết hóa đơn thì e có phải ghi giá trị không ạ? Thank A.
  phantuannam
  phantuannam
  Hạch toán chi phí bán hàng hoặc quản lý, nếu quà >200k thì phải xuất hóa đơn :) Vẫn ghi giá trị nhưng ghi thêm "không thu tiền"
  L
  dạ a ơi giúp em vấn đề này với ạ!
  em đã khai tờ quyết toán 05/kk-tncn do người lao động ủy quyền quyết toán.
  bây giờ người lao động không muốn ủy quyền quyết toán nữa tự làm mẫu 09/kk-tncn thì em làm tờ khai bổ sung "bỏ" ủy quyền quyết toán được không a ?
  phantuannam
  phantuannam
  Được em!
  Y
  Anh ơi làm ơn cho em xin Skype hoặc Viber hoặc Email của anh được không ạ? :(
  Em có chuyện gấp về BHXH, BHYT muốn hỏi anh ạ.
  Em cảm ơn anh nhiều! :(
  phantuannam
  phantuannam
  phantuannam :)
  B
  E Chào a, e có 1 thắc mắc là thuế của vé máy bay nước ngoài chịu thuế 0% vậy hóa đơn của VNairlines xuất về có mục thuế khác như hình a gửi tham khảo phía dưới vậy người mua hàng có được khấu trừ phần thuế này không ạ
  1. Vé của Vietnam Airlines
  phantuannam
  phantuannam
  Không :) Nó không phải là thuế GTGT thì hổng có nói tới hcuyện khấu trừ!
  H
  Em chào anh,
  Cty e mua bảo hiểm cho máy móc trong vòng 6 tháng, bên bán đã xuất hóa đơn cho cty e. 3 tháng sau cty e chấm dứt hợp đồng trước thời hạn e xuất trả lại lại hàng cho bên bán. Vậy khi kê khai trên HTKK e kê khai trên mục bảng kê bán ra hay mua vào a? A có thể tư vấn giúp e trường hợp này được k ạ? Em cám ơn.
  phantuannam
  phantuannam
  Bán ra nhé!
  M
  Em chào anh.
  Công ty em chỉ có mình em là kế toán, nên mọi công việc kế toán là do em làm hết.
  Về bảng lương, công ty em chuyên thuê lao động ngắn hạn, và ngày làm thì không ổn định trong tuần, có thể là làm những ngày nghỉ, ngày lễ. Và hệ thống sổ sách nên áp dụng hệ thống sổ sách nào ạ.
  Chúc anh sức khỏe.
  Cảm ơn anh.
  Đây là số điện thoại của em 0963.701.022. Mong anh giúp đỡ :)
  M
  May Ori
  Công ty em là công ty chuyên vệ sinh công nghiệp.
  phantuannam
  phantuannam
  - Chi trả trên 2tr khấu trừ thuế TNCN 10% - cấp chứng từ khấu trừ cho họ

  - QĐ48 cho DN vừa và nhỏ.

  - Lần sau đăng lên diễn đàn, khỏi cho anh số điện thoại làm gì anh không có gọi đâu @@
  T
  E chào anh. E muốn hỏi a 1 vấn đề này được ko ạ.
  E làm nội bộ.cty e thường bán hàng thì bán cả bộ, nhưng cũng có trường hợp khách mua lẻ.nhiều mặt hàng bóc tách ra xuất bán năm 2014 nhưng năm 2015 mới nhập về.e phải vào máy ntn ạ.
  E cảm ơn.
  phantuannam
  phantuannam
  Cái này rất khó nói :)
  T
  Thoa1505
  a cố gắng giúp e với ạ.phải làm ntn thì a cứ lấy ví dụ ra cho e với.
  Lặng Yên
  A nam em có một vấn đề thắc mắc về phụ cấp hợp lí trong HĐLĐ a có thể giúp e tí được k ạ?
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…