hocviecchuaxong

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • Quyendao90
  tiếp câu số 4 ạ: debt). How should company X treat the GST amount including in bad debt? Write journal entries for this case. Em cảm ơn anh nhiều ạ!
  Quyendao90
  4/ In June 2015, customer A purchased goods from company X with total value $12,500 (include GST 7%). In September 2015, customer A paid $5,000 and promised that remaining amount would be paid later. However in November 2015, customer A bankrupted and was unable to pay out the remaining amount to company X. Company X decided to write-off all outstanding amounts (in case company X don’t make any provision for doubtful
  hocviecchuaxong
  hocviecchuaxong
  Câu này là xóa nợ thôi bạn. Số nợ chưa trả là 7.500$, lúc này phải suy luận nếu lập dự phòng phải thu khó đòi thì cấn trừ vào 335, nhưng do bất ngờ bị phá sản và không có khuất tất gì thì ghi giảm nợ phải thu và tăng chi phí số tiền 7.500$ là được.
  Quyendao90
  3/ Company X operates a restaurant and is registered with Goods and Services Tax (GST). GST is currently at 7%. Yesterday sales comprises of Credit Card $300 (inclusive of GST). Credit card company currently charges 2% on all transactions. Please provide the entries for recording of sales and receipts.
  hocviecchuaxong
  hocviecchuaxong
  Ý của câu này là tách phần số tiền thu qua chuyển khoản ra, trong đó doanh thu là 93% của 300$ còn 7% là thuế. Phí dịch vụ trừ 2% thì ghi nhận vào chi phí quản lý nếu có thuế lại tách ra.
  Quyendao90
  Em chào anh! Em làm bài test công ty Singapore mà có vài câu không biết phải trả lời như thế nào? Anh giúp em với ạ!
  1/ Company X has performed its financial year end closing stock take. The amount is $123,456. Please provide the entry of closing stock in company X books.
  hocviecchuaxong
  hocviecchuaxong
  Cái này là cổ phiếu công ty theo dõi trên TK 41111; 4112...tương ứng với sổ chi tiết mở cho từng loại cổ phiếu hoặc từng đối tượng sở hữu cổ phiếu
  Lặng Yên
  Em chào Anh ạ
  Lời đầu tiên gửi đến Anh lời chúc sức khoẻ và thành công
  Webketoan chân thành cảm ơn Anh đã đóng góp tích cực cho diễn đàn trong thời gian vừa qua.
  Webketoan có lời mời đến Anh tham dự sinh nhật nhân dịp 16 năm thành lập.
  Sự kiện được tổ chức tại TP.HCM: Thứ Bảy, 3 Tháng 11, 2018 lúc 17:00 – 22:00
  Khách sạn Đệ Nhất - 18 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  Trân trọng
  Mỹ Loan
  T
  Dạ em chào anh.. Em có vài vướng mắc về kế toán anh có thể cho em xin skype để tiện tương tác không ạ.. Em cám ơn ạ
  T
  Chào a ạ,
  Anh cho em hỏi anh có làm kế toán trong bệnh viện không ạ, e muốn học khóa kế toán bệnh viện. Không biết a có dạy ko ạ. cảm ơn a. Zalo của em 0937374042, anh thông tin giúp em với ạ
  hocviecchuaxong
  hocviecchuaxong
  Từng làm KTT bệnh viện tư 3 năm. Nhưng giờ qua sản xuất rồi bạn. Do thời khoá biểu kín mít rồi nên ko còn dạy cá nhân nữa nha bạn.
  T
  Thu Huyền 1509
  hjc, anh dạy cá nhân ngắn ngày được không anh, anh ko sắp xếp dạy được anh có thể cho e xin file các nghiệp vụ hạch toán trong bệnh viện được không anh . Em đang cần mà ko biết tìm ai đã từng làm trong bệnh viện tư để học hỏi hết ạ. Mong anh giúp đỡ. Cảm ơn anh nhiều! Mail của e [email]150990thuhuyen@gmail.com[/email]
  H
  [email]Hienkickhp@gmail.com[/email]. tks
  T
  Em chào anh. Cảm ơn a đã giải đáp thắc mắc giúp e. anh có thể cho em xin fb hoặc zalo để em hỏi anh trực tiếp được không ạ. Cảm ơn anh.
  Nam 47
  Xin lỗi vì phải đăng nhiều đoạn vì nó không cho quá ký tự 1 bài đăng ạ
  Cảm ơn anh nhiều và chúc anh ngày đầu tuần làm việc vui vẻ
  Nam 47
  E mới làm từ quý 3 năm nay mà trước kế toán cũ chỉ kê khai mẫu 02(vậy mà không thấy có í kiến gì của chi cục thuế cả)
  E hỏi sếp thì sếp hỏi e là dựa vào thông tư nào công văn nào mà phải kê khai 2 mẫu e tìm mãi mấy cái thông tư nhưng chỉ toàn nói chung chung không rõ ràng, anh có tài liệu thông tư nào nói rõ về việc này không cho e xin để e nói chuyện với sếp với ạ.
  hocviecchuaxong
  hocviecchuaxong
  Căn cứ Thông tư 156/2013/TT-BTC tại Điều 10, Khoản 1, Điểm c quy định về nguyên tắc tính thuế, khai thuế như sau:

  “c) Đối với loại thuế khai theo tháng, quý, tạm tính theo quý hoặc năm, nếu trong kỳ tính thuế không phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc người nộp thuế đang thuộc diện được hưởng ưu đãi, miễn giảm thuế thì người nộp thuế vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế theo đúng thời hạn quy định..
  hocviecchuaxong
  hocviecchuaxong
  không có quy định nào nói nộp mẫu 02 thì ko cần nộp 01 nên bạn nộp thừa thì yên tâm mà ngủ.
  Nam 47
  Nếu công ty em hoạt động chỉ để thực hiện 1 dự án thì thuế GTGT khai 2 mẫu 01 và mẫu 02 ạ.
  và tất cả hóa đơn đầu vào em đưa vào mẫu 02 được không (hóa đơn tư vấn thiết kế, lập quy hoạch, khoan thăm dò liên quan trực tiếp dự án đầu tư thì đưa vào mẫu 02 rồi. nhưng còn mấy hóa đơn như hóa đơn chi phí thanh toán qua ngân hàng, hóa đơn mua chữ kí số.. không liên quan trực tiếp đến dự án thì đưa vào mẫu 02 được không ạ)
  hocviecchuaxong
  hocviecchuaxong
  Các hóa đơn chi phí thanh toán qua ngân hàng, chữ ký số phục vụ quản lý dự án thì đưa vào mẫu 02 còn nếu phục vụ hđ bình thường thì đưa vào mẫu 01
  Nam 47
  chào anh. em là người đã đăng chủ đề liên quan đến khai thuế cho dự án đầu từ và được anh giúp đỡ nhưng e vẫn còn một số thắc mắc mong anh giúp em ạ..
  Lặng Yên
  Hi Em chào Anh
  Lời đầu tiên chúc Anh sức khỏe và một tuần làm việc hiệu quả.
  Cảm ơn Anh vì những đóng góp tích cực trong thời gian qua dành cho Webketoan.
  BQT có món quà gửi đến Anh dành cho Anh là áo đồng phục Webketoan và giấy khen :)
  Không biết là năm nay Anh có tham dự sinh nhật ở đâu không ạ?
  S
  Chào anh, em là người viết topic "Sai số dư đầu kỳ tờ khai GTGT" anh có thể cho em xin fb hoặc zalo để em hỏi anh trực tiếp được không ạ. Cảm ơn anh.
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…