Nội dung mới nhất bởi hocviecchuaxong

 1. hocviecchuaxong

  Xuất hóa đơn theo hợp đồng

  Không bạn thử ghi " Nghiệm thu công trình xxxx giai đoạn (hạng mục) theo biên bản nghiệm thu số....ngày tháng năm; hợp đồng số.....ngày tháng năm". Ý là bạn làm mẫu hóa đơn bằng file word trước khi viết chính, gửi qua cho ng ta xem nội dung oki thì viết vì xây dựng có giá trị thường là lớn.
 2. hocviecchuaxong

  Xuất hóa đơn theo hợp đồng

  Làm 1 cái hóa đơn mẫu rồi gửi qua bên đó, đồng ý thì viết y chang cái mẫu đó.
 3. hocviecchuaxong

  Thủ tục giải thể Công Ty TNHH MTV?....HELP ME!!!

  Làm nhiều bước lắm bạn, thứ nhất là bạn nộp hồ sơ xin đóng mã số thuế, bạn lên chi cục thuế hỏi mẫu và các thông báo, quyết định kèm theo, lên nộp đủ và dc hẹn ngày trả lời, xong bước đóng mã số thuế rồi lên đây hỏi tiếp.
 4. hocviecchuaxong

  Kê khai thuế

  Hóa đơn đầu ra tháng 12/2018 là thuộc quý 4/2018, bạn phải khai tổng doanh thu không chịu thuế vào chỉ tiêu 26 trên tờ khai GTGT Quý 4/2018
 5. hocviecchuaxong

  Kê khai thuế

  Không phải kê khai hóa đơn đầu vào không chịu thuế nha bạn. Bạn hạch toán vào chi phí và lưu trữ bình thường thôi. Còn hóa đơn đầu ra không chịu thuế GTGT bạn kê khai vào chỉ tiêu 26 trên tờ khai. Đối với hóa đơn có dòng thuế suất nhưng sử dụng cho hoạt động bán ra không chịu thuế thì bạn ghi...
 6. hocviecchuaxong

  Thay đổi số CMT đăng ký thuế TNCN

  Quản lý thuế trực tiếp nghĩa là giả sử công ty ở quận 7 thì chi cục thuế quận 7 quản lý, công ty dời về quận 5 thì chi cục thuế quận 5 quản lý. Bạn đăng ký MST cá nhân ở quận 7, sau đó về quận 5 làm việc muốn thay đổi thông tin MST thì nộp cho chi cục thuế quận 5. Tương tự cho các tỉnh thành.
 7. hocviecchuaxong

  Thuế môn bài

  C1-07, nộp tại chi cục thuế Gò Vấp
 8. hocviecchuaxong

  Kiểm toán bắt buộc cho doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài?

  Có nha bạn, căn cứ vào giấy phép đầu tư ấy. Nếu trong năm thì bạn phải kiểm toán bình thường.
 9. hocviecchuaxong

  Bổ sung tờ khai thuế

  Bạn phải chọn thời điểm kê khai sai, ví dụ kê khai sai quý 1/2018 thì chọn kỳ kê khai là quý 1/2018 làm lại. Khi nộp tờ khai sẽ thấy dc ghi nhận là lần nộp chính thức thứ 2 của kỳ khai quý 1/2018.
 10. hocviecchuaxong

  Bổ sung tờ khai thuế

  Lấy tạm phiên bản 3.8.6, bạn chọn tờ khai xong hiện ra kỳ tính thuế, chọn khai lần đầu hay bổ sung, trừ báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.... thì chọn kỳ làm lại nếu muốn bổ sung chứ ko có Tờ khai bổ sung
 11. hocviecchuaxong

  Hỏi về thời hạn nộp báo cáo Qúy IV năm 2019 và báo cáo tài chính

  Công ty kê khai theo quý thì hạn nộp báo cáo thuế Quý 4/2018 là 30/1/2019 cũng là hạn nộp thuế luôn, hạn nộp BCTC là 30/3/2019. Không thể trả lời vì tùy cty phát sinh mà kế toán ng ta làm.
 12. hocviecchuaxong

  Hạch toán mua TSCD

  Nếu chi phí bảo hiểm phát sinh sau khi mua xe lớn bạn hạch vào 242 sau đó phân bổ sang 642, còn nếu nhỏ bạn có thể hạch toán vào 642. Nếu là chi phí trả cho nhiều kỳ liên tục thì đưa vào 242. Sau đó phân bổ cho các kỳ chi trả.
 13. hocviecchuaxong

  Hóa đơn bán hàng

  UH, nếu công ty kê khai PP trực tiếp thì lên thuế mua về 1 cuốn hóa đơn chẳng hạn và kê khai theo quý nếu công ty kê khai theo quý.
 14. hocviecchuaxong

  Kê Khai chỉ tiêu nào đối với mặt hàng phân bón?

  Không chịu thuế thì kê khai chỉ tiêu 26, chỉ tiêu 32a là dành cho DN thuộc diện "không phải kê khai tính và nộp thuế GTGT"
 15. hocviecchuaxong

  Lỗi hỗ trợ kê khai

  Ý là cài vào sài bình thường được không? Đừng có phục hồi dữ liệu.
 16. hocviecchuaxong

  Lỗi hỗ trợ kê khai

  Bạn có phục hồi dữ liệu không? Phục hồi ko đúng cách coi chừng ko vô dc. Chạy thử bằng run admintrator thử luôn.
 17. hocviecchuaxong

  Mọi người giúp em chia lương với !!

  Hỏi ngược dữ: 3x1=3 3*90% =2.7 4*85% = 3.4 Tổng là 9.1 lấy 400/9.1x3 400/9.1x2.7 400/9.1x3.4 Cái cuối lệch tỷ lệ 17%
 18. hocviecchuaxong

  Hóa đơn vào sau khi đã xuất hóa đơn bán

  1. Vấn đề 1 của bạn khá hay đó, nếu nghiên cứu kỹ thì có DN có hóa đơn đầu ra trước đầu vào vẫn hợp lý đó. 2. Bạn phải có lý do chính đáng nha như hàng gần hết date, hàng kém phẩm chất khi sản xuất.
 19. hocviecchuaxong

  help

  Là viết luận văn kế toán công nợ? Để lại mail để nhận luận văn kế toán công nợ tham khảo.
 20. hocviecchuaxong

  cách thức nộp lại báo cáo tài chính

  Bạn quên hóa đơn đầu vào hay hóa đơn đầu ra? Nếu quên hóa đơn đầu vào thì bạn kê khai trong tờ khai GTGT quý 4/2018 là được. Nếu đầu ra thì đọc đoạn dưới: - Bỏ sót hóa đơn GTGT trên tờ khai thuế GTGT định kỳ không thôi hay bạn bỏ sót trên tờ khai thuế GTGT định kỳ và trên cả báo cáo tài chính...
 21. hocviecchuaxong

  anh chị giúp e hướng cách làm phần này ah.

  Ý đề là bạn đã học phương pháp xuất kho nào thì làm ra thành từng bài riêng biệt. Giả sử: A.Tính giá Xk theo PP NTXT NV2: Giá xuất kho 100kg A : 100x50(giá đầu kỳ) làm xong hết bài sang PP khác B.Tính giá xuất kho bình quân cuối kỳ....
 22. hocviecchuaxong

  Bảo hiểm xã hội

  1 là viết đơn lên BHXH để thanh tra công ty đóng bù xong nghĩ...2 lẵng lặng làm tiếp, BH có vô tình xuống thì trừ 10.5% lương tổng chưa đóng và dc đóng bù.
 23. hocviecchuaxong

  Cần giúp đỡ về thuế VAT

  1. Giao dịch tranh chấp ngoài đời nhiều TH lắm bạn: đã thanh toán nhưng ko xuất hóa đơn, đã xuất hóa đơn 1 phần sau đó tranh chấp không xuất tiếp... 2. Hóa đơn thì có 3 loại chính, còn bạn hỏi thì hóa đơn VAt là hóa đơn VAt chứ ko có phân loại chi tiết hóa đơn VAT. CHỉ khác nhau là có thể có...
 24. hocviecchuaxong

  Hóa đơn tổ chức sự kiện

  Hợp đồng, biên bản thanh lý ghi rõ các mục trong sự kiên: ví dụ: vui chơi với bóng, giao lưu ca sĩ....và hóa đơn đúng theo biên bản là được.
 25. hocviecchuaxong

  cá nhân có 2 mã số thuế

  Mẫu số: 24/ĐK-TCT, văn bản chấm dứt hiệu lực mã số thuế đó bạn. Áp dụng cho cá nhân luôn
 26. hocviecchuaxong

  hỏi về Topica

  Học trực tuyến là dành cho người có kiến thức vững, tự nghiên cứu mày mò dc nên khá khó cho việc cần nghiên cứu nhóm, nâng cao kiến thức. Nếu chỉ học để nâng cấp bằng thì cũng được còn để nâng cao kiến thức thì bản thân tôi không đánh giá cao lắm.
 27. hocviecchuaxong

  Cần giúp đỡ về thuế VAT

  h)Các yêu cầu khi xuất hóa đơn --> bạn tra cứu các chỉ tiêu bắc buộc và không bắc buộc khi lập hóa đơn là ra. Cách xử lý hóa đơn: bạn tra cứu 2 trường hợp lớn là xử lý hóa đơn giấy viết sai chưa kê khai và hóa đơn giấy viết sai nhưng đã kê khai thuế GTGT ---> mở rộng ra trường hợp tương lai sử...
 28. hocviecchuaxong

  Người Lao động đóng BHXH ở 1 nơi, Quyết toán TNCN ở 1 nơi

  Nếu nói về QT thuế TNCN thì công ty B không trả khoản BHXH cho người lao động nên phần BHXH của người lao động không được kê khai vô bảng QT của công ty B. Thường là khi thuê lại lao động thì bên công ty thuê sau cùng sẽ trả BH luôn mới hợp lý.
 29. hocviecchuaxong

  Người Lao động đóng BHXH ở 1 nơi, Quyết toán TNCN ở 1 nơi

  là ng lao động tự quyết toán vì có thu nhập ở 2 chổ ? Hay là bạn đang hỏi làm tờ khai QT cho ng lao động làm 2 nơi, nơi ko đóng bh thì qt thế nào?
 30. hocviecchuaxong

  Hạch toán chi phí khi Trụ sở công ty ở nhà riêng của giám đốc

  Không bạn, có thể là nhà cho mượn nên ko có chi phí, có rất nhiều cách để giải thích nhưng quan trọng là bạn chọn cách nào thì chuẩn bị kỹ cho cách đó.
 31. hocviecchuaxong

  Hạch toán chi phí khi Trụ sở công ty ở nhà riêng của giám đốc

  Bạn vẫn nên phản ánh tiền thuê nhà, tiền điện nước vào chi phí...Đó là chi phí DN và bị loại khi QT thuế TNDN nhưng đến 1 ngày nào đó công ty đã tập hợp đủ chứng từ để ghi nhận là chi phí hợp lệ thì bạn sẽ dễ ghi nhận hơn.
 32. hocviecchuaxong

  Báo Cáo tài chính của công ty mới chưa phát sinh

  Bạn để lại mail để nhận mẫu.
 33. hocviecchuaxong

  sai mã số thuế từ đầu năm đến giờ

  hóa đơn này sử dụng để điều chỉnh lại hóa đơn sai trước đó, chi phí và thuế GTGT là chi phí và thuế GTGT của thời điểm sai. Hóa đơn đầu vào kê khai sai bạn để đó chưa kê khai thì có thể kê khai bổ sung vào quý 1/2019
 34. hocviecchuaxong

  quyết toán thuế tndn cho trung tâm ngoại ngữ

  Đúng rồi bạn, sorry vì nhầm tên.
 35. hocviecchuaxong

  Báo Cáo tài chính của công ty mới chưa phát sinh

  Thuế môn bài là chi phí nên trên BCKQKD có chi phí thuế môn bài, nếu có tài khoản ngân hàng bị trừ phí thì có phí tài khoản ngân hàng. Trên BCĐKT có phát sinh góp vốn, tiền chi nộp thuế, phí.... Trên báo cáo lưu chuyển tiền có phát sinh thu chi tiền trong năm.
 36. hocviecchuaxong

  quyết toán thuế tndn cho trung tâm ngoại ngữ

  vẫn quyết toán bình thường thôi bạn, trên tờ khai QT TNDN 05 chỉ tiêu C2 bạn điền số thu nhập được miễn thuế vô để xác định thu nhập được miễn thuế so với tổng thu nhập chịu thuế.
 37. hocviecchuaxong

  Phương pháp hủy của hóa đơn điện tử

  Điền vào hủy thôi bạn.
 38. hocviecchuaxong

  Hạch toán thiết bị hỗ trợ đại lý

  Bạn hạch toán sao mà hỏi đúng không?
 39. hocviecchuaxong

  Kế toán trong trung tâm ngoại ngữ

  Chi phí lương giáo viên hạch toán vào giá vốn bạn.
 40. hocviecchuaxong

  Thời điểm ghi nhận tài sản

  Đúng rồi, khi nào TS về cộng hết chi phí, đưa vào sử dụng thì bạn kc sang 211
 41. hocviecchuaxong

  sai mã số thuế từ đầu năm đến giờ

  Biên bản điều chỉnh thì được. Chứ hóa đơn phải lập riêng từng cái.