Nội dung mới nhất bởi hocviecchuaxong

 1. hocviecchuaxong

  LỖI KHÔNG NỘP ĐƯỢC BÁO CÁO

  Bạn đang sài phiên bản kê khai nào?
 2. hocviecchuaxong

  Lập phiếu chi

  Phiếu chi này do bên dịch vụ làm nên ng ta có sẵn các phiếu chi này rồi. Ng ta cho file bạn in hoặc in dùm là dc.
 3. hocviecchuaxong

  Công ty bán hàng trên lazada nhưng không xuất hóa đơn cho khách hàng giờ xử lý như nào?

  Đúng rồi, còn phần thuế GTGT là khoản giảm trừ doanh thu khi tính thuế TNDN. Do sử dụng PP trực tiếp nên lưu trữ 4 cái hóa đơn + chứng từ chuyển tiền là xong. Ko có cần cấn trừ chi phí vì thuế TNDN cũng tính trực tiếp trên doanh thu luôn.
 4. hocviecchuaxong

  [Chi phí] Chi phí hỗ trợ cư trú người nước ngoài

  Chuyển nó thành khoản hỗ trợ đồng phục đi bạn
 5. hocviecchuaxong

  Lập phiếu chi

  Để chi phí hợp lý thì phải có đủ bộ chứng từ, chi phí tiếp khách: Hóa đơn Bảng kê (bill) Chứng từ thanh toán: PC, chuyển khoản... Trường hợp bạn nhờ dịch vụ làm trong sổ có PC thì bạn nhờ bên dịch vụ in chứng từ ra luôn. Bạn ko cần làm lại cho mệt.
 6. hocviecchuaxong

  Các khoản phải thu 131

  Ah, cái này là bạn chưa đối trừ chứng từ, sổ sách vẫn đúng nhưng phần công nợ thể hiện số dư 2 bên. Bạn vào phần nghiệp vụ, bán hàng, đối trừ chứng từ. Chi tiết bên dưới http://help.misasme2017.misa.vn/html_14070200.htm
 7. hocviecchuaxong

  Phí lắp mạng Internet

  Nếu lắp đặt vào tháng 1 và hết hạn vào tháng 1 năm sau thì bạn ghi nhận vào chi phí luôn. Nếu lắp vào các tháng khác thì bạn ghi nhận vào 242 và phân bổ đều trong 12 tháng
 8. hocviecchuaxong

  Công ty bán hàng trên lazada nhưng không xuất hóa đơn cho khách hàng giờ xử lý như nào?

  Kê khai PP trực tiếp làm gì có phần thuế GTGT trên hóa đơn? Phần thuế GTGT là nó nằm trong doanh thu rồi đó. Nếu sai các quý thì phải viết mỗi hóa đơn 1 quý. Xong làm tờ khai bổ sung lại các quý. Viết hóa đơn lúc đó bỏ trống phần thuế. Kê khai đúng phần doanh thu bán hàng của năm 2018.
 9. hocviecchuaxong

  Công ty bán hàng trên lazada nhưng không xuất hóa đơn cho khách hàng giờ xử lý như nào?

  Ý, cái này từng gặp nè. Cũng y chang luôn khác cái là cty này cho khách quẹt thẻ ngân hàng trừ phí 2,4% xong không viết cái hóa đơn nào. Sau đó để yên qua năm 2017 xin chuyển pp khấu trừ. Lúc trước ta làm như sau, làm theo kiểu chịu thiệt luôn, cty oki cho nhẹ đầu. Lấy hóa đơn GTGT viết 1 tờ kê...
 10. hocviecchuaxong

  Định khoản bút toán sai mong mọi người giúp đỡ

  Bạn xem cái 154 đó có kết chuyển qua 632 chưa, nếu rồi thì sẽ đi vào 421. Bạn làm bút toán điều chỉnh Nợ 331(chi tiết) Có 4211: Nếu chưa: Nợ 331 Có 154
 11. hocviecchuaxong

  Tính giá xuất kho bình quân cuối kỳ

  Làm tiếp thôi bạn, từ năm của bạn thì bạn có thể tính theo tháng, nhưng báo trước là tính theo tháng, quý cũng xuất hiện tình trạng âm do lúc tính bình quân các lần nhập mà lần sau nhập giá cao thì lần xuất trước lần nhập giá cao bị âm.
 12. hocviecchuaxong

  BHXH THAI SẢN

  1. Điện thoại hỏi Bộ Phận Chế Độ Thai Sản cách giải quyết. Nhưng dự sinh ngày 7/5 thì theo đúng là bạn bảo giảm sau ngày 20/4 để tính vào tháng 5 nên mới nói bạn đt hỏi BHXH cho chắc. 2. Nộp hồ sơ thai sản sau khi sản phụ sinh con có giấy khai sinh...cũng được.
 13. hocviecchuaxong

  Nợ ngắn hạn và dài hạn

  Dựa vào hợp đồng, nếu dài hạn thì bạn chuyển qua phần dài hạn.
 14. hocviecchuaxong

  Công ty không có hóa đơn thuê văn phòng

  Trừ trường hợp thuê nhà dưới 100tr/năm thì ko cần hóa đơn. Còn các trường hợp khác phải có hóa đơn. Bạn vẫn ghi nhận chi phí phần tiền thuê nhà nhưng không phải chi phí hợp lý nếu không đủ chứng từ.
 15. hocviecchuaxong

  Anh chị chỉ giáo giúp em với

  Là sao ko hiểu nên ko làm công thức được.
 16. hocviecchuaxong

  Kết chuyển lợi nhuận chưa phân phối đầu năm

  Bạn đang làm trên phần mềm các năm liên tục thì không cần kết chuyển. Cuối 2015 lãi 100 tr đang nằm trên Cuối kỳ Có 4212. Để yên đó. Cuối năm 2016. lỗ 30tr đang năm trên phát sinh Nợ 4212 Vậy cuối năm 2016 Cuối kỳ Có 4212 là 70tr. Tổng kết lại 2 năm lời 70tr là Số đầu kỳ 4212 của năm 2017. -...
 17. hocviecchuaxong

  xuất khẩu khí hóa lỏng

  Cái này thuộc bên chuyên ngành xuất nhập khẩu bạn. Thử liên hệ các cty chuyên làm cái này.
 18. hocviecchuaxong

  Số dư TK 133 không khớp với tờ khai thuế GTGT

  Cách xử lý siêu đơn giản là bạn để đó và đợi kê khai vào tờ khai GTGt Quý 1.2019. Khi đó tờ khai và sổ sách sẽ cân. Cách phức tạp hơn là bạn điều chỉnh định khoản giảm số thuế GTGT 133 đi cho bằng với tờ khai bằng bút toán điều chỉnh năm 2018. Sau đó Quý 1.2019 bạn kê khai tờ khai GTGT Quý...
 19. hocviecchuaxong

  Hỏi về thuế của hóa đơn nhân công

  hóa đơn bên HKD là hóa đơn trực tiếp (ko có dòng VAT), giả sử bạn trả 11tr thì trên hóa đơn sẽ ghi dòng tiền hàng là 11tr. Ghi 10tr là do 2 bên thỏa thuận chứ ko đúng bản chất của vấn đề.
 20. hocviecchuaxong

  Công ty mẹ ở nước ngoài cho công ty con mượn tiền; lãi suất 0%, thời gian 1 năm

  Về mặt pháp lý phải thông qua ngân hàng nhà nước để chỉ định tài khoản mở cho vay giữa 2 pháp nhân. Nên không có lãi suất coi bộ không ổn.
 21. hocviecchuaxong

  Gửi phụ lục BCTC

  vào phần tra cứu đến tờ khai BCTC bên cạnh có cái khung hình nhấn vào, đợi xíu hiện ra chức năng nộp giống nộp từ khai ( điều kiện đã cài java nha )