Nội dung mới nhất bởi anhminh1234

 1. A

  Xuất hóa đơn dưới 20tr 5 ngày liên tiếp cho 1 công ty

  không được bạn nhé. cứ hóa đơn trên 20tr là phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt = giá trị hóa đơn (không quan tâm thanh toán bao nhiêu lần). nếu bạn thanh toán 1 phần bằng tiền mặt thì phần thanh toán bằng tiền mặt này không được coi là chi phí hợp lý để tính thuế TNDN và VAT khấu trừ.
 2. A

  Làm lương cho cán bộ về hưu để ko bị nộp thuế TNCN?

  người về hưu thì không phải nộp BHXH nữa bạn nhé
 3. A

  Xuất hóa đơn dưới 20tr 5 ngày liên tiếp cho 1 công ty

  mình không hiểu ý bạn lắm, hóa đơn trên 20tr đã phải chuyển khoản rồi bạn (kể cả tạm ứng hay thanh toán)
 4. A

  Bảo hiểm xã hội

  Mình nghĩ đối với các doanh nghiệp tư nhân thì nhiều ông chủ không chịu nộp cho nhân viên theo đúng quy định. lý do là: 1. Nhân viên không dám kêu vì sợ bị nghỉ việc. 2. Bên BHXH họ chưa làm mạnh nên các ông chủ doanh nghiệp tư nhân không sợ. 3. Nếu có nộp cũng chỉ nộp ở mức tối thiểu.
 5. A

  Xuất hóa đơn dưới 20tr 5 ngày liên tiếp cho 1 công ty

  ví dụ đối với bên bán, thời điểm xuất hóa đơn là thời điểm xuất kho bàn giao hàng hóa. vì vậy nếu xuất hóa đơn sau ngày xuất kho bàn giao hàng hóa thì có thể bị cơ quan thuế coi là không hợp lệ.
 6. A

  Thông báo giá của liên sở xây dựng tài chính

  Chào các bạn, cho mình hỏi về Thông báo giá của liên sở xây dựng tài chính: 1. những ai cần quan tâm đến thông báo giá của liên sở xây dựng tài chính 2. thông báo giá này có tác dụng và vai trò gì đối với những đối tượng quan tâm nói trên. rất mong các bác thông thái trả lời giúp ạ!
 7. A

  TÀI KHOẢN HẠCH TOÁN DOANH THU VÀ GIÁ VỐN CỦA HOẠT ĐỘNG MUA BÁN PHẦN MỀM

  Theo mình như thế này có đúng không nhé: Khi bán phần mềm thì bạn hạch toán vào 5111 doanh thu bán hàng hóa. Khi có các dịch vụ bảo trì, sửa chữa có thu tiền thì hạch toán vào 5113 doanh thu cung cấp dịch vụ. như thế cuối kỳ bạn sẽ tách được các loại doanh thu rõ ràng hơn.
 8. A

  Hợp đồng dịch vụ cộng tác viên

  Các bạn Cho mình hỏi khi doanh nghiệp ký kết với các cá nhân hợp động dịch vụ cộng tác viên: 1. Doanh nghiệp có phải nộp thuế thu nhập cá nhân (hoặc vãng lai) cho các cá nhân không? 2. Daonh nghiệp có phải nộp bảo hiểm cho các cá nhân không 3. Các cá nhân có phải đăng ký hoạt động thương mại độc...
 9. A

  xử lý hóa đơn bán ra

  Theo quy định thì thời điểm xuất hóa đơn là thời điểm chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa. chính vì vậy nếu bên bán xuất hóa đơn sau ngày xuất kho và bàn giao sản phẩm thì có thể bị phạt (nhất là trong trường hợp ngày xuất...
 10. A

  Hóa đơn đầu vào

  Từ mua hóa đơn nó hơi nhạy cảm. Mình nghĩ quảng cáo và thiết kế web thì chủ yếu là chi phí nhân công.
 11. A

  LƯƠNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

  Nghe nói bây giờ bên bảo hiểm được trao thêm nhiều quyền lắm.
 12. A

  Xuất hóa đơn dưới 20tr 5 ngày liên tiếp cho 1 công ty

  Theo quan điểm của mình như sau: 1 nếu bộ hồ sơ hợp lệ theo 5 hóa đơn thì cả bên bán và bên mua đều không sai luật. 2. nếu hồ sơ kèm theo 5 hóa đơn không hợp lệ (ví dụ phiếu xuất kho trong cùng 1 ngày mà lại chia ra xuất hóa đơn trong 5 ngày...) thì có thể coi là không hợp lệ. bạn nào có ý kiến...