Hien
Reaction score
1,487

Tham gia
Nhìn thấy lần cuối

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • L
  Chào anh, anh cho em hỏi cách hạch toán và xuất hóa đơn bán hàng trả góp được không ạ. Do gia đình em muốn mở 1 công ty bán hàng điện thoại, tablet.. Như có khách hàng cá nhân mua hàng trả góp qua Công ty tài chính như HDBank, ACS thì bên em xuất hóa đơn thế nào ạ. Cảm ơn a.
  D
  E chào anh!. công ty e mới mở thêm khu giết mổ lợn. Sản phẩm mua vào là lợn hơi, bán ra là thịt mông, vai, sường, xương ống, ba chỉ vvvvv....... e đang chưa biết hạch toán phần giá thành này như nào, hệ số là bao nhiêu cho chuẩn rất mong anh cùng mọi ngừoi tư vấn giúp ạ. E xin cảm ơn!
  X
  A cho e hỏi KH tạm ứng và t.toán tiền với 2 TG khác nhau.E ghi nhận DT trên sổ theo số tại thời điểm tạm ứng và thanh toán,xuất HĐ theo TG BQGQ giữa 2 lần nhận tiền ra DT lệch ko bằng với DT trên sổ vậy cuối năm có phải làm bút toán điều chỉnh để sổ khớp với HĐ ko (nếu có đ/c ntn?) DT bán ra e ghi trên tờ khai thuế GTGT là DT trên hoá đơn có đúng ko và DT tính thuế TNDN là DT trên hoá đơn hay sổ? Thanks a!
  Hien
  Hien
  Nếu tính tỷ giá chuẩn thì khi viết hóa đơn phải tính tỷ giá bình quân gia quyền. Nếu đã trót viết hóa đơn như vậy rồi thì viết hóa đơn điều chỉnh.
  tieuthu_007
  Em đang làm số liệu năm tài chính, em bí chỗ này nhờ anh giúp: Năm ngoái khi ghi nhận nợ phải trả bằng ngoại tệ em sử dụng tỷ giá bán. Cuối năm đã đánh giá Chênh lệch tỷ giá. Năm nay khách hàng có văn bản xóa nợ cho bên em. Ví dụ văn bản ra ngày 01/12/2017. Vậy tỷ giá em ghi nhận thu nhập khác là tỷ giá mua tại ngày 01/12/2017 phải không ạ? Em cảm ơn
  Hien
  Hien
  Ghi giảm nợ và tăng thu nhập khác theo tỷ giá ghi sổ của món nợ này (tỷ giá năm ngoái đã đánh giá lại) sẽ đơn giản và hợp lý hơn, mặc dù có thể có quan điểm cho rằng cần đánh giá lại và ghi nhận chênh lệch tỷ giá vào doanh thu/chi phí tài chính.
  tieuthu_007
  tieuthu_007
  Em cảm ơn anh
  M
  Em chào thầy! Thầy cho em hỏi chút. Công ty em thành lập năm 2010 vốn điều lệ 200 tỷ. Cho tới đầu năm nay khi chuyển quyền sở hữu cho GĐ hiện tại của em mới góp được 1,5 tỷ. Trong khi đó đầu năm cty có vay ngân hàng để mua sắm TSCĐ. Vậy cho em hỏi chi phí lãi vay ấy có được vốn hóa ko? Và số vốn điều lệ còn thiếu kia em phải làm sao để hợp lý? Công ty em làm về khai thác đá làm vật liệu xây dựng ạ. Em cám ơn Thầy !
  Hien
  Hien
  Lãi vay vốn hóa theo quy định của chuẩn mực và chế độ kế toán, còn nó có được trừ hay không thì theo luật thuế. Chắc chắn phần lãi vay này sẽ không được tính là chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.
  Cách hợp lý: Đăng ký giảm vốn điều lệ, nộp phạt theo quy định!
  P/S: Đừng hỏi thêm về cách gian lận, mình đã cảnh báo nhiều lần các rủi ro gian lận kiểu này rồi
  M
  Mai Linh đpt
  vâng. em cám ơn thầy.
  N
  anh ơi cho em hỏi chút là: giờ em tính giá thành đơn vị của các sản phẩm như thịt nạc thăn, nạc vai, chân giò.....sau khi em đã tập hợp được các chi phí 154 như chi phí cám, chi phí thu mua lợn, chi phí vận chuyển, chi phí giết mổ...thì tính như thế nào hả anh?
  N
  ninh yen
  T8: Mua lợn của các trại: N15412/331 .
  T8: Vc lợn từ trang trại về kho (thuê 1 DN V/c): N15421/C331
  t8: CP nhân công giết mổ: N15422/C331,334 Những CP trên phát sinh từ t1 đến t8 mới ra thành lợn hơi
  N
  ninh yen
  Bên em tính gia thành theo PP Phân bổ theo CP tập hợp. Đến tháng 8 thì em phải tính giá thành như thế nào vậy ạ? Hôm trước anh hướng dẫn em trên diễn đàn nhưng em đọc cũng ko hiểu rõ mấy.
  N
  ninh yen
  Mong anh chỉ lại giùm em với ạ
  NguyenThiMyLien
  em chào anh. Anh cho em hỏi, trường hợp cty xây lắp không trích lập dự phòng nhưng năm sau có phát sinh chi phí bảo hành của hợp đồng năm trước thì chi phí này có được đưa vào chi phí được trừ không ạ ? nếu không thì văn bản nào quy định ạ
  Hien
  Hien
  Vẫn được tính vào chi phí được trừ.
  C
  anh ơi thực phẩm mua về nhập kho em định khoản thế này có đúng không?
  N 152
  C 331
  rồi khi xuất kho dùng thì
  N 154
  C 152
  Hien
  Hien
  OK. Cái đó là cơ bản trong kế toán mà bạn :D
  C
  anh ơi em cần phải mở những sổ nào để hạch toán hả anh? Sổ NK chung, sổ quỹ tiền mặt, sổ thu tiền, sổ chi tiền, sổ cái. Anh ơi em còn cần làm sổ nào nữa không anh?
  C
  Cám ơn anh nhưng còn phần thuế thì sao anh vì trường em không có mã số thuế
  C
  chào anh, em mới bắt đầu làm kế toán trường MN ngoài công lập anh có thể giúp em được không vì em chẳng biết phải làm thế nào. Trường của em là trường mầm non ngoài công lập nhưng không có mã số thuế vậy các khoản chi phí em sẽ hạch toán thế nào? anh có thể chỉ cho em một phần mền kế toán phù hợp không? Cám ơn anh nhiều
  Hien
  Hien
  Trường ngoài công lập thì áp dụng kế toán doanh nghiệp em à.
  Các khoản chi phí vào 154, 642, doanh thu từ học phí 511
  L
  Anh ơi . Em có bài phân tích về chỉ tiêu đánh giá - Biến phí và định phí - Doanh thu hòa vốn của 1 tập đoàn (LDG group ) về bất động sản . Khi phân tích cho lĩnh vực Bất động sản thì nó có khác với lĩnh vực kinh doanh - sản xuất nhiều không ạ . Anh cho em xin cái sườn bài làm được ko .? Cảm ơn a !
  Lặng Yên
  Em chào Anh
  Lời đầu tiên Chúc Anh sức khỏe
  Cám ơn Anh đã luôn đồng hành cùng diễn đàn.
  Để gửi lời tri ân đến Anh, Ban quản trị muốn gửi đến Anh một món quà nho nhỏ, đó là chữ Tranh Chữ Thư Pháp, nhân dịp sinh nhật 15 năm
  Vì vậy Anh có thể cho em thông tin, chữ thư pháp Anh yêu thích và thông tin để gửi quà về được không ạ?
  Em cám ơn :)
  Hien
  Hien
  Cảm ơn WKT, cảm ơn @Lặng Yên
  Cho anh chữ "Hiếu" nhé.
  Địa chỉ người nhận: Nguyễn Mạnh Hiền
  Số nhà 18, tổ 17, P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Anh ơi cho em SĐT để giao nhận giao tới họ alo nhé Anh. Cám ơn Anh ạ
  Lặng Yên
  Lặng Yên
  Dạ em cám ơn ạ
  Huynh Thanh Nga
  Em chào anh!
  Cho em hỏi trường hợp giá trị thanh lý ước tính(GTTLUT) và thời gian sử dụng hữu ích(TGSDHI) của TSCĐHH thay đổi từ năm này so với năm khác (hay nói rõ hơn là giảm đi) thì theo chuẩn mực kế toán quốc tế, khấu hao sẽ được tính như thế nào ạ?
  (Vì vượt số kí tự cho phép nên phần ví dụ minh họa và cách làm phía dưới phần trả lời ạ!)
  Rất hi vọng nhận được sự giúp đỡ từ anh. Em cảm ơn rất nhiều!
  Huynh Thanh Nga
  Huynh Thanh Nga
  Ví dụ:
  - Vào 1/1/2007, cty mua 1 tài sản với
  NG= 120.000USD, GTTLUT = 20.000USD, TGSDHI = 10 năm.
  - Ngày 31/12/2008, cũng với tài sản đó, GTTLUT chỉ còn 15.000USD, TGSDHI chỉ còn 5 năm. Xác định mức khấu hao ở năm 2008, 2009, 2010 ?
  Huynh Thanh Nga
  Huynh Thanh Nga
  Bài giải:
  Xác định mức KH 2008:
  * GTCL 2008 = 120000 -[(120000 :10) X 1] = 108.000
  * KH 2008 = (108.000 - 20.000) : 10 = 8.800
  Xác định mức KH 2009:
  * GTCL 2009 = 120000 -[(120000 :10) X 2] = 96.000
  * KH 2009 = (96.000 - 15.000) : 5 = 16.200
  Xác định mức KH 2010:
  * GTCL 2010= 120000 - [(120000: 10) X 3] = 84.000
  * KH 2010= GTCL2010 - KH 2009= 84.000 - 16.200 = 67.800
  Huynh Thanh Nga
  Huynh Thanh Nga
  Biết là đã sai nhưng em tìm mãi vẫn ko thấy cách giải. Anh có thể hướng dẫn em cách làm được ko ạ?
  Thank's so much!
  Linh Kẹo
  Em chào anh!
  Anh ơi nếu anh không phiền, em xin phép được hỏi anh một vấn đề ạ. Em đang phải làm đề tài thảo luận về Kế Toán Hàn Quốc, mà thực sự google quá ít thông tin cần thiết để làm, không biết anh có tài liệu nào về KT Hàn Quốc có thể cho em xin để được tham khảo không ạ? Em cảm ơn anh!
  Huynh Thanh Nga
  Em chào anh!
  Cho e hỏi trường hợp 1 công ty mẹ có 2 công ty con ở 2 quốc gia khác nhau. Một nước áp dụng pp FIFO để tính giá nguyên vật liệu. Nước còn lại áp dụng pp Bình quân để tính giá nguyên vật liệu đó. Điều này có phù hợp với quy định của IAS 02 không ạ?
  Mong anh giúp.
  Cảm ơn anh rất nhiều!
  Hien
  Hien
  Điều 10 TT 202:
  4. Báo cáo tài chính hợp nhất được lập trên cơ sở áp dụng chính sách kế toán thống nhất cho các giao dịch và sự kiện cùng loại trong những hoàn cảnh tương tự trong toàn Tập đoàn.

  a) Trường hợp công ty con sử dụng các chính sách kế toán khác với chính sách kế toán áp dụng thống nhất trong tập đoàn thì BCTC được sử dụng để hợp nhất phải được điều chỉnh lại theo chính sách chung của tập đoàn...
  Trịnh Bích Phương
  Chào anh! em vừa được nhận vào làm kế toán công ty sửa chửa ô tô, em không biết có cần phải xây dựng định mực nvl ko ạ? và cách tính giá thành từng chiếc xe là ntn? anh cho em xin địa chỉ gmail em gửi file exel em đã tạo, anh giúp em xem qua được ko ạ? giúp em với, hic hic
  S
  Chào bạn Hiền!
  Cho mình hỏi về cách kết chuyển giá vốn trong xây dựng, mình đã xem phần hỏi đáp trên diễn đàn, nhưng vẫn còn lăn tăn không rõ.
  Giờ mình đã có chi phí các tk 621.622.627 và doanh thu 511.
  Minh thấy bạn kế toán cũ kết chuyển giá vốn dựa vào 511, lấy khoảng 90%, không biết vậy có chính xác không?
  Mong bạn giúp đỡ.
  Cảm ơn nhiều ạ.
  Hien
  Hien
  Nếu làm chuẩn trong xây lắp thì phải theo VAS 15 và dựa theo hình thức thanh toán.
  Ghi nhận giá vốn theo tỷ lệ Giá vốn dự toán/Doanh thu dự toán cũng có thể chấp nhận được nếu hợp đồng thanh toán theo khối lượng thực hiện.
  V
  Em chào anh, em đọc trong thông tư 200 về tài khoản 171.
  Tại sao lại có định khoản, hàng kỳ phân bổ số chênh lệch giữa bán và giá mua trái phiếu chính phủ vậy ạ?
  Em cảm ơn.
  Hien
  Hien
  Bản chất của Repo là giao dịch đi vay nên cần phân bổ phần chênh lệch đó vào chi phí đi vay.
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…