Nội dung mới nhất bởi Hien

 1. Hien

  HƯỚNG DẪN LÀM BCTC HỢP NHẤT

  Không ai chia sẻ file mềm cho bạn đâu. Bạn muốn tham khảo các báo cáo PDF thì lên các trang như cafef.vn để download các báo cáo hợp nhất tham khảo thôi.
 2. Hien

  Cơ quan thuế có kiểm tra các chứng từ mới phát sinh

  Cơ quan thuế chỉ thực hiện theo phạm vi trong quyết định thanh tra, kiểm tra.
 3. Hien

  HẠCH TOÁN THEO GIÁ EXW

  Thuế nhập khẩu tính vào trị giá hàng, VAT hàng nhập khẩu tính trên giá có cả thuế nhập khẩu. Thuế VAT hàng nhập khẩu bao nhiêu thì ghi Nợ 133/Có 33312 bấy nhiêu và không thể lệch với tờ khai được.
 4. Hien

  giúp mình với

  Bạn học kế toán quốc tế thì dùng tiếng Anh search trên Google hoặc Google Scholar.
 5. Hien

  Xử lý nợ xấu vay ngân hàng

  Bạn căn cứ vào các thỏa thuận để xem khoản nợ vay, lãi được miễn/xóa/chuyển cho các cá nhân là bao nhiêu để xóa các khoản nợ này (ghi vào thu nhập khác).
 6. Hien

  XỬ LÝ CHÊNH LỆCH SỔ THUẾ VỚI SỔ SÁCH KẾ TOÁN

  Trường hợp của bạn xử lý về 421 là điều chỉnh hồi tố, và việc này sẽ chỉ thực hiện với các sai sót trọng yếu. Với các sai sót không trọng yếu thì chỉ cần điều chỉnh phi hồi tố (Thuế TNDN vào 8211, các khoản thuế khác vào 711/811). Tuy nhiên nếu DN của bạn thuộc diện nhỏ và siêu nhỏ thì hạch...
 7. Hien

  Nhan tscd de khau hao

  Chuyển TSCĐ xuống công ty con dạng gì? Góp vốn hay cho thuê? Tùy từng cách thức mà bộ chứng từ phù hợp.
 8. Hien

  Giá thành

  Quá trình chạy thử có sản phẩm vẫn hạch toán vào các tài khoản chi phí và chênh lệch sau khi bù trừ với số thu được ghi vào chi phí đầu tư TSCĐ (xem hướng dẫn hạch toán tài khoản 241 trong Thông tư 200).
 9. Hien

  XUẤT HÓA ĐƠN QUÀ TẶNG TẾT

  Xuất theo cách 2 sẽ hợp lý hơn vì giá bán trên hóa đơn bán hàng đã ngầm định gồm cả thuế GTGT rồi.
 10. Hien

  XUẤT HÓA ĐƠN QUÀ TẶNG TẾT

  Bạn xuất hóa đơn tặng thì phải xuất đúng theo thuế suất quy định còn việc bạn mua vào không có hóa đơn GTGT thì công ty bạn thiệt thôi.
 11. Hien

  Thanh lý TSCĐ chưa hết khấu hao

  Bán được bao nhiêu thì ghi bấy nhiêu thôi chứ bạn. Trên này không trao đổi và hướng dẫn cách xử lý để trốn lậu, gian lận thuế nhé.
 12. Hien

  HƯỚNG DẪN LÀM BCTC HỢP NHẤT

  Bạn xem Thông tư 202, mua quyển 2 chế độ kế toán có các ví dụ để hiểu các nguyên lý cơ bản. Đang vào mùa cao điểm nên không ai hướng dẫn chi tiết cho bạn được đâu. Bảng cân đối kế toán của bản thân công ty mẹ và các công ty con thì đã tự cân đối rồi, cộng ngang không thể không cân. Các bút toán...
 13. Hien

  Định khoản

  Hóa đơn thì bạn hạch toán doanh thu bình thường, các chi phí tập hợp vào 154 để lên giá vốn.
 14. Hien

  Có ai hỗ trợ giúp em bài tập này với ạ

  Cái này đưa vào form báo cáo kết quả kinh doanh theo Thông tư 200/133 là xong thôi mà bạn, có phải dùng các kỹ năng gì quá phức tạp đâu.
 15. Hien

  Ai giúp e giải bài tk 221 đầu tư vào công ty con này với ạ

  Với bài tập thì bạn cần phân tích kỹ đề bài rồi tự giải. Các định khoản nào khó quá mà bạn chưa tự tin về kết quả của mình có thể đưa lên để các anh chị nhận xét, trợ giúp.
 16. Hien

  giúp e làm giải đáp các vấn đề về kiểm toán với ạ!

  1. Các thủ tục để đánh giá tính hiện hữu (kiểm kê) và tính đánh giá (kiểm tra việc xác định chi phí dở dang). 2. Bắt 1 mẻ lên rồi thả xuống bắt lại, dùng toán thống kê để suy ra.
 17. Hien

  Em hỏi về hạch toán chênh lệch tỷ giá

  Nếu các giao dịch giá trị nhỏ thì không cần thiết phải hạch toán đúng theo tỷ giá mua/bán mà có thể sử dụng cùng 1 tỷ giá cho cả TK nợ và TK có (Thông tư 53 cũng cho phép điều này).