ERP Triển khai ERP và luật pháp hiện hành: Những bất cập

Thảo luận trong '[QC] Phần mềm kế toán, giải pháp quản trị DN' bắt đầu bởi erpvn, 8 Tháng ba 2006.

3,924 lượt xem

 1. erpvn

  erpvn Don't know what is erp!

  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Miền đất hứa
  Tác giả nêu ra những vấn đề rất đúng và xác với thực tế triển khai. Về hàng bán bị trả lại bất cập như đã nêu, nhà em thấy DN người ta cũng khai báo âm ở BK thuế đầu ra cũng như DN xuất HĐ trả lại cũng kê âm BK đầu vào. Tuy nhiên vẫn thấy chưa ổn tẹo nào. Các bác hãy củng bàn luận thêm nhé:
  1. Bàn sâu về điều thứ 1-3 của tác giả trên.
  2. Ngoài ba điều đó ra thì còn vấn đề nào bất cập nửa không?
  3. Giải pháp đề xuất là gì? (hình như tác giả chỉ nêu vấn đề mà chưa đề cập đế giải pháp - tất nhiên là gp hiện tại và kiến nghị để BTC xem xét thôi).

  Rất cám ơn các bác tham gia.

  erpvn
   
  #1
 2. yukos

  yukos bsdinsight.com

  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  bsdinsight.com
  bất cập thì hàng tỷ, còn nhiều lắm nữa chứ 3 thì ăn thua gì khi triển khai ERP. Đó mới là sơ khởi mà ai đã từng triển khai nhẹ nhẹ thì thấy thôi khi triển khai ERP và luật pháp, và điều này thì ở đâu cũng có, không riêng gì với VN đâu.

  Nói cho cùng thi ERP đi theo luật pháp chứ luật thì không đi theo ERP được, nên cố mà làm thôi các bác ơi
   
  #2
 3. conmuarao

  conmuarao Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Em chào các anh chị, em đang tìm hiểu về ERP và hiện tại thì em đang rất bối rối cái mảng giữa mối liên hệ giữa nhà nước Việt Nam mình với vấn đề triển khai hệ thống ERP.

  Em có một số thắc mắc, mong các anh chị giải thích dùm em:
  1. Em thấy hầu như các anh chị hay nói tới phân hệ kế toán là có liên quan tới vấn đề pháp lí nhà nước, vậy chứ các phân hệ khác thì như thế nào ạ?
  2. Nếu như chủ yếu là có vấn đề phát sinh giữa phân hệ kế toán với các quy định pháp luật, anh chị có thể giải thích giúp em là như thế nào không ạ? (em đây rất "gà" nên mong các anh chị thứ lỗi cho sự "gà" của em:wall:)
  3. Thật ra là em cũng không hiểu lắm giữa mối quan hệ giữa nhà nước mình với việc ứng dụng hệ thống ERP trong doanh nghiệp Việt là như thế nào. Và đứng dưới góc độ là người ứng dụng hệ thống ERP thì các anh chị có mong muốn là có những giải pháp nào cho nhà nước mình để cho việc ứng dụng ERP thực hiện được tốt hơn không ạ?

  Nếu có gì sai sót mong các anh chị bỏ qua, hy vọng sớm nhận được sự giúp đỡ của các anh chị. Em cảm ơn một lần nữa:ezpi_hear
   
  #3

Chia sẻ trang này