Chuyện lạ bi giờ mới gặp về BHXH !!!!

  • Thread starter sinchikiu
  • Ngày gửi
S

sinchikiu

hihi được hai sao nha
16/9/06
169
0
16
HCM
#1
Hi cả nhà web nha.
Em có vấn đề nan giải đây. Cty em lúc đầu chưa trích BHXH gì cả, rồi sếp thấy không ổn nên kêu em tiến hành trích để đi nộp, thế là em trích BHXH trên lương,trên chi phí đầy đủ bi giờ sếp đưa tiền là ok.
KHổ nổi, khi em làm xong như vậy sếp lại không có tiền thế là nó cứ treo,hôm trước bị PLĐXH xuống phạt hết 4tr vì tội trích mà không nộp BHXH cho NV, em không muốn bị như vậy nữa thì phải làm sao đây.
Vây 2007 này em tạm ngừng không trích nữa nha, coi như treo 2 nam kia vậy, chứ càng trích tiền càng tăng mà sếp không đóng kéo dài thế nào cũng phạt nặng nữa, em tính vậy được hôn? Vậy số tiền treo đó có cách nào giải quyết không ? hay vẫn nằm yên đợi sếp nộp tiền? Em đang nhứt đầu mấy cái đó đây, mong cả nhà cho ý kiến nhé.:1luvu:
( nói thật ra thì, tiền trích đó chỉ là hình thức, chứ thật tế có trích of ai đâu, thấy vậy cũng tội cho sếp nhưng không biết làm sao ===>bó tay, cầu cứu đây )
 
T

teppi135

Không nản chí
16/2/06
110
0
0
Hà Nội
#2
Nếu bạn thấy số trích BHXH quá lớn, thì làm thêm 1 bộ hồ sơ/người lao động quy định mức nộp thấp thôi (ko thấp quá mức lương tối thiểu) rồi cứ tiến hành như bình thường. Muốn ko bị phạt thì nhắc nhở sếp đóng tiền cho đúng hạn. Còn nếu ko tiến hành trích và đóng BHXH cho người lao động có HĐLĐ thì còn bị phạt nặng hơn nữa đấy :d
 
K

khanghoa

Sơ cấp
14/12/06
51
0
0
Bac Giang
#3
Bên mình cũng đăng ký với PLĐ nộp BHXH cho nhân viên từ năm trước nhưng năm nay xếp vẫn chưa có ý kiến gì, không biết khi PLĐXH sờ đến thì có làm sao không. Nhưng mình đến PBHXH quận thì các chị nói là bắt đầu nộp từ đầu năm cũng không sao.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Xem nhiều