ERP LEMON3-ERP, IRP Solution “chống” Exact, Solomon…

  • Thread starter AIA
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
A

AIA

Sơ cấp
24/12/04
27
1
0
Viet nam
#1
LEMON3-ERP, IRP Solution “chống” Exact, Solomon…

Phần mềm LEMON3-ERP (của Công ty DigiNet) và IRP Solution (của Công ty AZ) hiện có giá trị từ vài trăm triệu đồng đến vài tỉ đồng, cao hơn nhiều so với một số phần mềm trong nước (vài chục triệu đồng) và tương đương với một số phần mềm nước ngoài như Exact, Solomon, SAP, BAAN… bán tại Việt Nam. Việc hai phần mềm này được nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có một số doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam chọn sử dụng đã làm nhiều đối thủ DigiNet và AZ phải giật mình. Thị trường trong nước về các giải pháp phần mềm những năm trước đây gần như thuộc về các công ty nước ngoài. Nhưng nay hai phần mềm Việt Nam này đang từng bước thu hồi.
Xuất khẩu tại chỗ
DigiNet, công ty 100% vốn Việt Nam trong năm nay có sáu hợp đồng lớn, trung bình 500 triệu đồng/hợp đồng. Trong lúc đó, Công ty AZ đã có bốn khách hàng từ khi hoàn thành sản phẩm hồi năm ngoái và giá trị hợp đồng cao nhất mà công ty thực hiện, giá trị 160.000 đô-la Mỹ.

Ông Trần Đào Anh, Tổng giám đốc Công ty DigiNet, cho biết: “Hiện nay, về mặt tiếng tăm, sản phẩm của chúng tôi không thể so sánh với những phần mềm nước ngoài, nhưng chúng được thiết kế phù hợp với việc quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam”. Ông Phi Anh Tuấn, Phó giám đốc Công ty AZ, cho rằng: “Trong một số dự án đấu thầu, chúng tôi còn chào giá cao hơn giá phần mềm nước ngoài, vì chúng tôi biết ưu thế sản phẩm của mình”.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó ban Quản lý dự án nâng cao ứng dụng tin học, thuộc Công ty Thép miền Nam, đơn vị đang ứng dụng phần mềm IRP Solution, nói: “Chúng tôi chọn phần mềm Việt Nam vì nó phù hợp với yêu cầu quản lý hiện tại của công ty và việc ứng dụng cũng dễ dàng hơn”. Công ty Thép miền Nam đã tìm hiểu tám phần mềm quản trị doanh nghiệp, trong đó có hai phần mềm Việt Nam. Dự án nâng cao ứng dụng tin học trong công ty đang được triển khai đúng tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm tới. “Tôi đánh giá khá cao phần mềm IRP Solution so với các phần mềm nước ngoài”, ông Phong nói.

Cách đây vài năm, nhiều doanh nghiệp lớn, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài, vẫn chưa tin tưởng vào phần mềm Việt Nam, vì thực sự chưa có phần mềm Việt Nam nào đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp này. Thời gian gần đây, các doanh nghiệp này bắt đầu tìm đến LEMON3â và IRP Solution do chúng được thiết kế theo yêu cầu quản lý phù hợp với pháp luật Việt Nam về báo cáo thuế, hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ, cho phép điều chỉnh kế hoạch dễ dàng… Ngoài ra, việc triển khai, đào tạo và chuyển giao công nghệ khi sử dụng hai phần mềm của Việt Nam cũng thuận lợi, tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng phần mềm nước ngoài.

Đạt được kết quả như ngày hôm nay, hai doanh nghiệp này đã đầu tư rất nghiêm túc cho sản phẩm. Ông Tuấn nói: “Chúng tôi đầu tư cho phần mềm IRP Solution trong năm năm với quỹ lương cho nhân viên hàng năm lên đến 2,2 tỉ đồng”. Còn Ông Trần Đào Anh cho biết: “DigiNet chỉ tập trung phát triển một sản phẩm duy nhất bên cạnh việc phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu nhiều lĩnh vực để việc triển khai phần mềm cho doanh nghiệp đạt hiệu quả cao”.

Ông Anh nói: “Chúng tôi đang xuất khẩu phần mềm tại chỗ”. Theo ông, việc triển khai làm phần mềm cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng chính là việc xuất khẩu bởi tiết kiệm được một lượng ngoại tệ tương đối lớn hàng năm. Ông Tuấn lạc quan nói: “Thị trường trong nước còn quá lớn cho sản phẩm của chúng tôi, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tận dụng lợi thế sân nhà”.

Ra biển mới bắt được cá

“Sân nhà” là thị trường mà hai doanh nghiệp này nhắm đến trong thời gian này. Thế nhưng, cơ hội cho hai phần mềm Việt Nam ra nước ngoài cũng không ít. Cả DigiNet và AZ đều nuôi ý định bán phần mềm của mình ra nước ngoài và họ khẳng định việc xuất khẩu chỉ là chuyện sớm muộn. Một số tổ chức tư vấn đang bàn bạc với Công ty AZ về việc làm đối tác trung gian triển khai phần mềm IRP Solution ở một số thị trường như Canada, Đài Loan, Indonesia, Trung Quốc. “Không đi biển làm sao đánh được cá”, ông Tuấn ví von. “Tuy nhiên, chúng tôi phải chuẩn bị thêm nhiều việc nữa mới có thể bán sản phẩm ra thị trường nước ngoài”.

Hiện nay, DigiNet cũng nhận lời mời triển khai phần mềm LEMON3-ERP cho một doanh nghiệp ở Indonesia vào quí hai năm tới. Đây là một doanh nghiệp con thuộc một tập đoàn sản xuất thực phẩm mà DigiNet đã bán phần mềm cho một doanh nghiệp con khác tại Việt Nam. Ông Trần Đào Anh cho biết: “Chúng tôi đang trang bị thêm kiến thức cho nhân viên của công ty để tránh tình trạng bỡ ngỡ khi kế hoạch bán phần mềm ra nước ngoài được đẩy mạnh”. Ông hy vọng, phần mềm LEMON3-ERP sẽ có mặt ở 10 nước Đông Nam Á trong năm năm tới.
(Trích từ Báo)

Anh em có ý kiến gì ko? Chúng ta cũng nên tự hào vì đấy chính là sức lực của mình làm nên!
$AIA
 
T

teppi135

Không nản chí
16/2/06
110
0
0
Hà Nội
#2
Là người Việt Nam: Rất đáng tự hào!!!
Là dân Kế toán: Bác đang quảng cáo ư???
 
A

AIA

Sơ cấp
24/12/04
27
1
0
Viet nam
#3
Là người Việt Nam: Rất đáng tự hào!!!
Là dân Kế toán: Bác đang quảng cáo ư???
]

Xin lỗi! Mình là dân tài chính bảo hiểm. Ngày trước cũng có quan tâm đến ERP nhưng rất tiếc khi đó Việt nam chưa có khái niệm ERP như bây giờ.

Người Việt mình đôi khi có thói xấu là như vậy. Mặt ngoài thì bảo ừ à, nhưng bên trong thì lại đâm sau lưng chiến sỹ. Cũng may mình là dân ngoại đạo và mong muốn chia sẻ với các bạn mà thôi
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
56
Ho chi Minh city
#4
]

Xin lỗi! Mình là dân tài chính bảo hiểm. Ngày trước cũng có quan tâm đến ERP nhưng rất tiếc khi đó Việt nam chưa có khái niệm ERP như bây giờ.

Người Việt mình đôi khi có thói xấu là như vậy. Mặt ngoài thì bảo ừ à, nhưng bên trong thì lại đâm sau lưng chiến sỹ. Cũng may mình là dân ngoại đạo và mong muốn chia sẻ với các bạn mà thôi
Cảm ơn AIA đã trích dẫn bài này. Đây là bài phỏng vấn AZ Solution và Diginet cách đây hai năm của thời báo kinh tế Sài gòn. Kể từ đó đến nay cả Diginet và AZ solution cũng vẫn tiếp tục bổ sung, hoàn thiện sản phẩm và theo mình được biết cả hai công ty vẫn tiếp tục lấy được những đơn hàng từ các công ty 100% vốn nước ngoài.

Tuy nhiên đến thời điểm này thì tình hình biến chuyển cũng khác một chút. Sự gia tăng hoạt động của các tập đoàn lớn về ERP như Oracle, SAP thông qua FPT tạo ra một áp lực cạnh tranh lớn cho Diginet, AZ nói riêng và các công ty Việt Nam làm ERP nói chung và họ lấn thị trường rất nhanh. Xem topic ERP ngoại lấn nội. Bản thân tôi cũng có những phân tích riêng nguyên nhân nhưng đứng về góc độ của đơn vị sản xuất phần mềm thì các DN Việt Nam vẫn cần tiếp tục cố gắng để làm sản phẩm của mình thật sự hoàn thiện. Mặt khác sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa để các DN Việt Nam ứng dụng ERP hiểu rõ hơn các sản phẩm ngoại và hiệu quả trên suất đầu tư các sản phẩm này so với các sản phẩm nội địa. Ngoài tâm lý chưa tin sản phẩm nội hiện nay còn có các suy nghĩ trang bị ERP như hàng trang sức và rõ ràng là hàng trang sức ngoại bao giờ cũng dễ nói đẹp hơn hàng nội :flower:

Cảm ơn AIA đã có những động viên với các anh em làm phần mềm như bọn mình
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
45
Hà nội
vnuni.net
#5
Hic, hôm nay vừa gọi cho 1 "KH tiềm năng" :p để giới thiệu sản phẩm ... (ko dám nói là ERP) nhưng họ lại cứ nói là cần 1 hệ thống ERP (kèm theo 1 câu nói là: chứ ko phải là cần 1 hệ thống lẻ tẻ ko có chung CSDL :p - về kỹ thuật, mấy cái việc centralize database, intergated systems hay chạy qua internet thì có gì đâu, chẳng nhẽ lại nói như thế cho KH nên thôi cũng ko nói nữa?). Khái niệm ERP của KH như vậy đấy. Họ hình như ko cần biết là SP có đáp ứng được yêu cầu thực tế (butget lẫn nghiệp vụ và năng lực) và tương lai của họ hay ko mà làm ngay câu... Tôi cần 1 ERP (mà nghe nói budget của họ vào khoảng ... 20k = khoảng giá lisence của Oracle cho ... 5 users (chưa nói gì đến chi phí triển khai...)). Đến bao giờ thị trường Việt nam hết chơi cái kiểu "cưỡi ngựa xem hoa" đó, mua PM như mua 1 món đồ trang sức (như anh Tuấn nói) và sao họ ko làm cái việc phân tích đánh giá thực lực của NCC & sản phẩm để xem có phù hợp với nhu cầu hiện tại và nhu cầu phát triển của họ ko nhỉ. Nhiều khi 1 hệ thống kế toán SX đầy đủ họ đã dùng hết các tính năng quản trị của SP đâu?
 
Sửa lần cuối:
Bong05

Bong05

Bà già khó tính
6/1/07
1,927
10
38
Nam Dinh
#6
Thật ra các nhà SX phần mềm mới chỉ quan tâm đến các DN lớn còn nhũng DN vùa và nhỏ thì hiện nay đang còn đi tìm xem phần mềm nào phù hợp với họ mà giá cũng phù hợp.
 
T

toyota

Sơ cấp
16/9/04
63
4
8
49
HCM
#7
Thật ra các nhà SX phần mềm mới chỉ quan tâm đến các DN lớn còn nhũng DN vùa và nhỏ thì hiện nay đang còn đi tìm xem phần mềm nào phù hợp với họ mà giá cũng phù hợp.
bác nói thế nào ấy chứ, d/n nào mà chẳng có phần mềm phù hợp với họ - lớn, bé, vừa vừa, thậm chí 1 cái shop thời trang cũng có phần mềm để làm việc đó bác. Bé bé thì có a-excel, vừa vừa thì có Fast, Lạc Việt hơi hơi lớn lớn thì có diginet, lớn lớn thì có IRP. Còn nếu bác là người sính đồ ngoại thì còn hàng ti tỉ phần mềm hỗ trợ nữa đó.

Tôi thấy: Các yêu cầu của khách hàng hiện nay hầu như xuất phát từ ông làm CNTT mà ra, do đó, các yêu cầu về ERP thường nó giống như các yêu cầu về hạ tầng cơ sở CNTT d/n. Theo tôi, đó cũng là tất yếu của sự phát triển thôi, và dần dần, các nhà quản trị sẽ hiểu ra rằng họ là người chủ chốt trong việc triển khai giải pháp quản trị thôi.
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#8
Kinh nghiệm cho thấy KH nào xem xét kỹ quá thì ít mua, KH nào xem 1,2 lần thôi thì khả năng mua cao hơn đấy. Ai mà bắt demo lui demo tới chạy hết hơi thì ít mua lắm.

Thật sự khi mua thì KH rất mơ hồ về sp mình mua. Quan trọng đối với họ là 1 HỆ THỐNG DUY NHẤT NHẬP LIỆU 1 LẦN CHUNG DB, đáp ứng nu cầu quản lý +một vài nhu cầu qtrọng (theo họ là đặc thù) là xong. Có lẽ vậy nên mình cần hiểu tâm lý này mới bán được hàng chăng? ko biết các bác thấy sao?

Trong trường hợp mà Vnuni nêu (chuyện 1 DB), đúng là càng giải thích KH sẽ nghi ngờ năng lực của mình ngay, cứ ừ đi thì hay hơn miễn ko có hại gì, khả năng bán được cao hơn. hehe

PS: ở đây mình đang nói trong phạm vi các phần mềm nhỏ + vừa thôi, tầm của Lemon3 trở xuống.
 
Sửa lần cuối:
D

doremonvn

Sơ cấp
26/2/05
4
0
0
41
HCM
#9
Kinh nghiệm cho thấy KH nào xem xét kỹ quá thì ít mua, KH nào xem 1,2 lần thôi thì khả năng mua cao hơn đấy. Ai mà bắt demo lui demo tới chạy hết hơi thì ít mua lắm.

Thật sự khi mua thì KH rất mơ hồ về sp mình mua. Quan trọng đối với họ là 1 HỆ THỐNG DUY NHẤT NHẬP LIỆU 1 LẦN CHUNG DB, đáp ứng nu cầu quản lý +một vài nhu cầu qtrọng (theo họ là đặc thù) là xong. Có lẽ vậy nên mình cần hiểu tâm lý này mới bán được hàng chăng? ko biết các bác thấy sao?

Trong trường hợp mà Vnuni nêu (chuyện 1 DB), đúng là càng giải thích KH sẽ nghi ngờ năng lực của mình ngay, cứ ừ đi thì hay hơn miễn ko có hại gì, khả năng bán được cao hơn. hehe

PS: ở đây mình đang nói trong phạm vi các phần mềm nhỏ + vừa thôi, tầm của Lemon3 trở xuống.
Điều này thể hiện những hạn chế của bạn (or của sản phẩm mà bạn đang bán). Muốn khách hàng mua sản phẩm của mình ngay lần đầu, thì không có cách nào khác là phải khắc phục những hạn chế này!
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#10
Điều này thể hiện những hạn chế của bạn (or của sản phẩm mà bạn đang bán). Muốn khách hàng mua sản phẩm của mình ngay lần đầu, thì không có cách nào khác là phải khắc phục những hạn chế này!
Cảm ơn bạn, mình sẽ cố gắng thuyết phục sếp làm được như Oracle hay SAP nhé! hehe
 
H

hieppm

Thành viên thân thiết
5/7/05
72
1
0
40
Tp.HCM
#11
Cảm ơn bạn, mình sẽ cố gắng thuyết phục sếp làm được như Oracle hay SAP nhé! hehe
Chúng ta hay có câu nó cửa miệng "liệu cơm gắp mắm ... " Oracle hay SAP họ có lịch sử hình thành mấy chục năm, cũng thăng trầm qua biết bao nhiêu khó khăn. SAP mất cả chục năm mới hình thành được sản phẩm ERP, và cũng mất thêm mấy chục năm nữa mới được như bây giờ. họ có mấy chục nghìn chuyên gia hàng đầu về nghiệp vụ, kỹ thuật, có mấy trăm nghìn khách hàng thì sản phẩm của họ mới đứng ở vị trí số 1 thế giới.

Mình lấy gì để nói rằng sẽ thuyết phục sếp làm được như Oracle??? như vậy sếp gật đầu thì trong thời gian tới sẽ có một SAP-VN hay Oracle-VN sao??? đơn giản thế thì anh PAT hay bác YuKos đâu phải vất vã thế??? hix
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
56
Ho chi Minh city
#12
Chúng ta hay có câu nó cửa miệng "liệu cơm gắp mắm ... " Oracle hay SAP họ có lịch sử hình thành mấy chục năm, cũng thăng trầm qua biết bao nhiêu khó khăn. SAP mất cả chục năm mới hình thành được sản phẩm ERP, và cũng mất thêm mấy chục năm nữa mới được như bây giờ. họ có mấy chục nghìn chuyên gia hàng đầu về nghiệp vụ, kỹ thuật, có mấy trăm nghìn khách hàng thì sản phẩm của họ mới đứng ở vị trí số 1 thế giới.

Mình lấy gì để nói rằng sẽ thuyết phục sếp làm được như Oracle??? như vậy sếp gật đầu thì trong thời gian tới sẽ có một SAP-VN hay Oracle-VN sao??? đơn giản thế thì anh PAT hay bác YuKos đâu phải vất vã thế??? hix
Lâu lắm rồi mới tham gia lại đây.

Cần khẳng định là làm ERP không dễ nếu như chúng ta ngoài chuyện vừa kinh doanh mang lại hiệu quả cho mình vừa còn giữ cái tâm nghề nghiệp. Nếu không giữ cái này thì cũng dễ được gọi là "nghiệm thu" nhưng hiệu quả thật sự cho KH chưa đúng với đồng tiền mà họ bỏ ra.

Mình nghĩ kinh doanh Oracle, SAP ỏ phần mềm nước ngoài nào cũng vậy - Cần giữ cho mình một chút tinh thần hỗ trợ DN Việt Nam. Nếu quên điều này sẽ có thể xẩy ra tình trạnh ta giúp Tây lừa ta để lấy một ít tiền còm
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#13
Chúng ta hay có câu nó cửa miệng "liệu cơm gắp mắm ... " Oracle hay SAP họ có lịch sử hình thành mấy chục năm, cũng thăng trầm qua biết bao nhiêu khó khăn. SAP mất cả chục năm mới hình thành được sản phẩm ERP, và cũng mất thêm mấy chục năm nữa mới được như bây giờ. họ có mấy chục nghìn chuyên gia hàng đầu về nghiệp vụ, kỹ thuật, có mấy trăm nghìn khách hàng thì sản phẩm của họ mới đứng ở vị trí số 1 thế giới.

Mình lấy gì để nói rằng sẽ thuyết phục sếp làm được như Oracle??? như vậy sếp gật đầu thì trong thời gian tới sẽ có một SAP-VN hay Oracle-VN sao??? đơn giản thế thì anh PAT hay bác YuKos đâu phải vất vã thế??? hix
Chào bạn hieppm, mình cũng đồng tình với quan điểm của bạn, được như Oracle và SAP là chuyện xa vời

Nhưng mình cũng thật bất ngờ khi bạn lại ko hiểu hết ý của mình.Bạn nghĩ là mình sẽ thuyết phục sếp thật ư. hehe, lại 'hehe' nữa. Mình chỉ đùa với bạn Doremon thôi.
Bởi vậy, mình nghĩ bạn hieppm, doremon ,,... và rất nhiều nhân vật trên box ERP này đa số là dân kỹ thuật (IT), vì vậy, đôi khi lại khác quan điểm của dân tư vấn nghiệp vụ, tư vấn giải pháp, kinh doanh như mình. buồn thay
 
Sửa lần cuối:
D

doremonvn

Sơ cấp
26/2/05
4
0
0
41
HCM
#14
Hihi, lại một người nữa cho rằng mình là dân kỹ thuật! Ừ, thì mình là dân kỹ thuật mà.

To bác PAT: Lâu quá không tranh luận với bác, nhưng có cảm giác bác PAT vẫn mãi thành kiến với phần mềm ngoại (hay là Tây gì đó) như ngày nào. Thật ra phần mềm ngoại hay nội cũng vậy thôi, cũng cần chữ Tâm cả. Riêng bản thân mình thì nghiệm ra một điều rằng nhờ mấy phần mềm ngoại mà mấy ông nội nhà mình mới có cơ sở để học hỏi và tìm cách tiến lên phía trước. Cái gì cũng có hai mặt của nó đúng không bác?
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
56
Ho chi Minh city
#15
Hihi, lại một người nữa cho rằng mình là dân kỹ thuật! Ừ, thì mình là dân kỹ thuật mà.

To bác PAT: Lâu quá không tranh luận với bác, nhưng có cảm giác bác PAT vẫn mãi thành kiến với phần mềm ngoại (hay là Tây gì đó) như ngày nào. Thật ra phần mềm ngoại hay nội cũng vậy thôi, cũng cần chữ Tâm cả. Riêng bản thân mình thì nghiệm ra một điều rằng nhờ mấy phần mềm ngoại mà mấy ông nội nhà mình mới có cơ sở để học hỏi và tìm cách tiến lên phía trước. Cái gì cũng có hai mặt của nó đúng không bác?
Dear bạn,

Mình hoàn toàn không định kiến với phần mềm ngoại. Chỉ định kiến với những tư tưởng sùng bái hàng ngoại hơn mức nó có trong những hoàn cảnh thực tế của DN Việt Nam. Ví dụ nếu chọn ERP cho sản xuất thì Oracle có phải là offer tốt nhất không? Ví dụ có bạn nào tự hỏi Oracle không xử lý nổi bài toán cho may10 không hay là quay sang tự chê đội quân triển khai của Việt Nam hay là trách may10 tổ chức chưa tốt hihi.

Mình cũng chỉ nhắc về cái tâm một chút thôi - Anh em đi bán phần mềm ngoại có ca hát thật hay cho phần mềm ngoại mà không nghĩ đến $ của DN VN sẽ phải bỏ ra không ? Về bản chất là bán xong mấy ông nước ngoài đã lĩnh trọn cái giá trị license rồi - Để lại một mớ khai thác không hiệu quả cho người thụ hưởng (mình có thông tin là một DN đường đã tiêu đến 21 tỷ cho hệ thống CNTT dùng giải pháp của xxx mà mình ko tiện nêu ra nhưng hiệu quả khai thác đến đâu thì còn phải bàn lại) là những cái nhiều khi mình hay suy nghĩ mặc dù nhiều người cứ nói mình là ôm rơm cho rặm bụng

Once again - bạn đừng cho là mình dị ứng với đồ ngoại nhé :cool2:
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#16
Chuyện Oracle hay ERP gì đi nữa mà fail vài projects cũng là chuyện thường, trên thế giới tỷ lệ triển khai ERP thành công đâu có cao, chúng ta điều biết mà, sao bác PAT lại lấy 1 ví dụ fail của Oracle làm gì, có ý nghĩa gì đâu.

Thời điểm hiện tại,ERP nội kém Oracle hay các ERP nổi tiếng khác.... là chuyện hiển nhiên. Chúng ta đi sau họ time dài, nhờ có họ mà chúng ta học hỏi để khởi nguồn cho một số ERP nội bắt đầu định hình.

Nói về cái tâm thì làm ở đâu cũng nên có. Còn chuyện lừa khách hàng thì khi sản phẩm càng kém thì thường lừa khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, khái niệm lừa khách hàng thường ở các Sp nội địa. Các giải pháp nổi tiếng của thế giới thì luôn lo về giải pháp chứ chả lừa làm gì, vì đó ko phải là điều quyết định sống còn của họ, vàng thật ko sợ lửa mà.

- Các ERP nổi tiếng (ngoại, đa số chứ ko phải all) ko bao giờ thiếu khách hàng chỉ lo giải pháp chưa đáp ứng hoặc điều kiện khách quan ko thể triển khai... Nếu phải customize phải mất bao lâu.

- Một số hệ thống còn kém (các ERP VN, đa số chứ ko phải all), rất nhiều trường hợp, cứ bán được là tốt dù chưa biết giải pháp chạy như thế nào, cũng chưa hiểu hết nhu cầu khách hàng, vì phải bán mà nuôi NV. Đó là chưa kể phải lấy kinh nghiệm thực tiễn của khách hàng để xây dựng sản phẩm, coi khách hàng là chuột bạch mà thôi, mà lại có tiền nữa chứ.

Tóm lại, làm ở đâu cũng được, cũng cần có cái tâm, khi bạn làm tốt là đã góp phần XD đất nước rồi, chứ đâu phải cứ làm cho DigiNet, AZ, Fast... mới gọi là yêu nước. DigiNet, AZ, Fast... mà lãi cao thì tiền chạy vào túi mấy ông đó chứ chạy vào ai mà cứ nói ta với tây, Còn ta đóng thuế thì cty nào chả đóng như nhau.
 
Sửa lần cuối:
C

cubicuncon

Sơ cấp
5/5/06
24
0
0
38
Vietnam
#17
Các bố ơi, thời đại toàn cầu hóa mà toàn nói chuyện của thế kỷ 19.

Chả lẽ tôi uống côca cola là kô yêu Việt Nam à?

Chả lẽ thằng tây ăn tôm nhập khẩu từ VN là nó ghét đất nc nó à?

Xài đồ nội mà hỏng việc thì có yêu nc kô? Xài đồ ngoại mà được việc thì có là sính ngoại kô?

Mèo trắng, đen quan trọng gì? Cái chính là phải bắt được chuột. Bắt được chuột là yêu nc.
 
B

BUI CHI THANH

Cao cấp
21/2/06
479
2
0
43
VUNG TAU
#18
Mình đã sử dụng cả hai loại ERP của diginet và exact, thì thấy khả năng linh hoạt của exact vẫn mạnh hơn về tùy chọn của cơ sở dữ liệu
 
S

SapOracle

Sơ cấp
22/4/08
17
0
0
38
TPHCM
#19
LEMON là phần mềm củ chuối và dùng chiêu bài dịch vụ aftersales rất tệ. Chick code bắt người ta phải ký HD bảo trì, nếu k thì ngừng chạy. Đề nghị xem xét source code của LEMON
 
P

putinvn

Sơ cấp
28/1/08
32
0
0
AG
www.finalstyles.com
#20
LEMON là phần mềm củ chuối và dùng chiêu bài dịch vụ aftersales rất tệ. Chick code bắt người ta phải ký HD bảo trì, nếu k thì ngừng chạy. Đề nghị xem xét source code của LEMON
Dạo này thấy nhiều bác cay cú với thằng Lemon này quá nhỉ. Mới thấy 1 bác than phiền bên diễn đàn erpsolution, giờ qua đây lại thấy thêm 1 bác.

Nói chung, với kiểu làm ăn xổi ở thì như thế. Thì bản thân doanh nghiệp đó đang tự giết mình. Thời gian sẽ giúp bạn xẹp cục tức.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Xem nhiều