Hướng dẫn tự làm bánh rán Doremon bằng chảo chống dính cho các mẹ nè.

  • Thread starter ThienFurniture
  • Ngày gửi
ThienFurniture

ThienFurniture

tubeplaminate.com.vn
Hướng dẫn tự làm bánh rán Doremon bằng chảo chống dính cho các mẹ đây. Em mới sưu tầm được. :D

hf.jpg


Nguyên liệu:


- 70gr bột mì
- 30gr bột ngô
- 70ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh đường (Tùy theo độ ngọt)
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 ít muối
- Chảo chống dính

me-dam-chi-cach-lam-banh-doreamon-dinh-duongbang-chao-chong-dinhcho-con-an-hoai-khong-chan_231158573.jpg

Cách làm:

- Trộn đều nguyên liệu với nhau, dùng máy đánh trứng đánh đến sánh mịn.
- Bắc chảo lên bếp làm nóng tầm 1-2 phút, để chảo vào khăn ướt 10s.
- Dùng muôi múc từng thìa bột và dàn đều mặt chảo

me-dam-chi-cach-lam-banh-doreamon-dinh-duongbang-chao-chong-dinhcho-con-an-hoai-khong-chan_231158784.jpg

Khi trên bề mặt bánh có những bọt khí nổi lên thì lật ngược bánh lại, rán đến khi bánh vàng đều thì nhấc lên cho ra đĩa.- Khi trên bề mặt bánh có những bọt khí nổi lên thì lật ngược bánh lại, rán đến khi bánh vàng đều thì nhấc lên cho ra đĩa. Bánh có thể ăn với mứt hay mật ong đều rất ngon.
 
  • Like
Reactions: Ban_Mai_Xanh
Khóa học Quản trị dòng tiền
ThienFurniture

ThienFurniture

tubeplaminate.com.vn
Xem phim thấy nó ăn cái bánh mà mê quá :)))
muốn thử quá. công nhận là Nhật họ làm tốt hình ảnh đát nước thật, Ramen, sushi... được lồng vào các bộ phim một cách rất tự nhiên, tinh tế.
Có cái bánh mà bác luận ra nhiều vấn đề ghê ấy. :D
 
ThienFurniture

ThienFurniture

tubeplaminate.com.vn
Mình lượm nhặt được share lại cho các mẹ. :D

Những món như cá, đậu phụ, trứng, bột gạo, bột mỳ, khoai tây... đều rất dễ dính chảo. Dù vậy, không nhất thiết phải dùng xoong chảo chống dính, thức ăn cũng sẽ không còn dính chảo nữa nếu các mẹ áp dụng những mẹo dưới đây:

1_48224.jpg

- Dùng gừng: Sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo. Gừng sống và dầu mỡ kết hợp lại sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm vào dính chảo.

hap%2Bgung%2B02.jpg

- Dùng rượu nho hoặc giấm: Thay vì xát gừng, bạn cũng có thể cho vài giọt rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm), tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào chiên chiên.

- Dùng trứng: Muốn thực phẩm không dính chảo, trước khi chiên nó, hãy chiên 1 quả trứng trước (đảm bảo chỉ cho trứng vào chảo sau khi dầu đã sôi)

Lưu ý:
- Nếu trong khi chiên, thực phẩm lỡ bị dính chảo, bạn có thể chữa bằng cách sau: Tắt bếp, nghiêng chảo cho dầu nghiêng sang 1 bên, đợi khi chảo nguội, thực phẩm sẽ tự bung ra, lúc này mới dùng xẻng lật.
- Riêng cá đã ướp muối, trước khi chiên chiên phải rửa lại bằng nước, chờ ráo mới cho lên chảo.

Chúc gia đình mình luôn có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!
 
G

giangnguyen138

Guest
9/4/17
2
0
1
27
ngày xưa sv nghèo có mỗi cái chảo nát bươm mà biết được mẹo này thì đã ăn thêm được bao nhiêu phần bết lại chảo r :(
 
ThienFurniture

ThienFurniture

tubeplaminate.com.vn
ngày xưa sv nghèo có mỗi cái chảo nát bươm mà biết được mẹo này thì đã ăn thêm được bao nhiêu phần bết lại chảo r :(
Sinh viên nghèo như mình hồi ấy chỉ để chừa lại cái chảo thôi, làm gì biết bỏ phí bao giờ. :vv
 
B

Ban_Mai_Xanh

http://thuanvietsoft.com
19/5/17
3
0
1
Hướng dẫn tự làm bánh rán Doremon bằng chảo chống dính cho các mẹ đây. Em mới sưu tầm được. :D

hf.jpg


Nguyên liệu:


- 70gr bột mì
- 30gr bột ngô
- 70ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh đường (Tùy theo độ ngọt)
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 ít muối
- Chảo chống dính

me-dam-chi-cach-lam-banh-doreamon-dinh-duongbang-chao-chong-dinhcho-con-an-hoai-khong-chan_231158573.jpg

Cách làm:

- Trộn đều nguyên liệu với nhau, dùng máy đánh trứng đánh đến sánh mịn.
- Bắc chảo lên bếp làm nóng tầm 1-2 phút, để chảo vào khăn ướt 10s.
- Dùng muôi múc từng thìa bột và dàn đều mặt chảo

me-dam-chi-cach-lam-banh-doreamon-dinh-duongbang-chao-chong-dinhcho-con-an-hoai-khong-chan_231158784.jpg

Khi trên bề mặt bánh có những bọt khí nổi lên thì lật ngược bánh lại, rán đến khi bánh vàng đều thì nhấc lên cho ra đĩa.- Khi trên bề mặt bánh có những bọt khí nổi lên thì lật ngược bánh lại, rán đến khi bánh vàng đều thì nhấc lên cho ra đĩa. Bánh có thể ăn với mứt hay mật ong đều rất ngon.
Ngon quá, mình về làm thử mới được, :D
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA