Review Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM

 • Thread starter nguyenthixuan1992
 • Ngày gửi

301123 lượt xem

N

nguyenthixuan1992

Thành viên thân thiết
11/6/16
10
107
18
27
Chào cả nhà,
Dạo này lên webketoan có nhiều người hỏi về học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM. Cũng có khá nhiều bạn inbox hỏi về vấn đề này. Vì vậy hôm nay, mình sẽ dành thời gian để làm vài dòng Review để mọi người có thông tin tham khảo.
Mình đã trải nghiệm học kế toán thực hành ở 1 số các trung tâm lớn, quảng cáo nhiều trên mạng. Điểm chung của các công ty, trung tâm này là quảng cáo rất rầm rộ để nhiều người biết đến, nhưng khi đến học thì chất lượng không được như các trung tâm đã cam kết, bởi giáo viên là những kế toán chỉ có vài năm kinh nghiệm, lớp học lại quá đông, chương trình học rời rạc. Học viên học chán nên nghỉ rất nhiều, đến buổi cuối cùng chỉ còn lác đác 3,4 người, chủ yếu là sinh viên theo học để lấy chứng chỉ. Kinh nghiệm của mình khi đi học thử là xin học vào buổi đầu tiên và buổi cuối cùng của khóa học, có như vậy những nhận xét của mình chính xác hơn.
Sau khi đi học thử chán chê mà vẫn không tìm được trung tâm đào tạo ưng ý, mình gác việc đi học nghiệp vụ kế toán tại các trung tâm lại và lọ mọ lên các diễn đàn tìm hiểu những chia sẻ về nghề, về cách làm, cách học kế toán của những tiền bối đi trước. Vì không có kiến thức nền nên mình thực sự thấy mông lung trước những kinh nghiệm kế toán mà mọi người đang nói. Mình nghe như vịt nghe sấm, và thấy cực kỳ lo sợ cho tương lai của mình.
Mang hồ sơ đi xin việc nhưng chẳng thể xin nổi 1 công việc kế toán cũng chỉ vì thiếu kinh nghiệm thực tế, chán quá, mình xin đi trực tổng đài 1 thời gian. Nhưng những uất ức về sự bất lực của bản thân khiến mình không thể tập trung cho công việc, mình lại xin nghỉ và lần này quyết tâm đi tìm 1 chỗ học uy tín để theo học.
Do đã có kinh nghiệm lựa chọn trung tâm từ trước, nên lần này mình vào thẳng các diễn đàn uy tín như webketoan để hỏi kinh nghiệm của mọi người. Mình được mọi người tư vấn rất nhiệt tình, qua những feedback đó, mình tìm đến lớp học kế toán thực hành của chị Ánh để đăng ký học. Mình thấy rất ngạc nhiên, vì chi phí cho 1 khóa học kế toán thực hành từ A đến Z (tức học lại từ đầu) ở đây chỉ 3tr đối với người đi làm và 2.8tr đối với sinh viên, mà lại do các kế toán trưởng rất lâu năm kinh nghiệm đứng lớp. Ở đây, lớp kế toán chị Ánh công khai luôn CV của từng giảng viên lên website để mọi người tìm hiểu cụ thể, mình thấy đây là 1 điểm thực sự khác biệt mà hiện nay chỉ thấy mình trung tâm kế toán Lê Ánh làm được điều đó, nó giúp người học có thông tin rõ ràng, không chịu cảm giác treo đầu dê, bán thịt chó như những trung tâm khác.
Vào học rồi thì mình thấy càng hài lòng hơn, nhất là chất lượng từ đội ngũ giảng viên. Khóa học kế toán tổng hợp thực hành của mình được chị Ánh dạy phần Nguyên lý kế toán, hướng dẫn mọi người cách định khoản kế toán rất dễ hiểu, chỉ sau 6 buổi học mà khái niệm về Nợ, Có, về những tài khoản kế toán, phương pháp định khoản kế toán với bọn mình đã rất sáng tỏ. Kể cả từ những người chưa có kinh nghiệm hoặc học trái ngành kế toán cũng biết cách định khoản rất OK.
Khi đã học chắc Nguyên lý kế toán rồi, bọn mình mới được chị Ánh đưa vào học kế toán thực hành trên chứng từ sống, với sự giảng dạy từ các anh chị kế toán trưởng rất nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết. Chương trình, phương pháp giảng dạy của các anh chị rất bài bản (có lẽ là do các anh chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo nhân viên) nên mình và mọi người không có cảm giác bị mông lung. Có 3 kỹ năng mà bọn mình được nhấn và đào tạo rất kỹ trong khóa học là: (i) kỹ năng về hạch toán kế toán; (ii) kỹ năng về chứng từ kế toán; (iii) Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán. 3 kỹ năng này luôn được giảng dạy và đi sát theo những Luật thông tư, nghị định về Thuế, Kế toán mới nhất hiện nay. Cuối mỗi buổi học là những tổng kết ngắn gọn, và bọn mình được giao rất nhiều bài tập và tình huống về tìm hiểu và thực hành tại nhà. Có gì không biết thì nhờ anh chị hướng dẫn, giải đáp thêm. Mình nhớ, có lần mình loay hoay không biết xử lý nghiệp vụ được giao như thế nào, đánh liều vào hỏi chị Nhung (KTT hơn 15 năm kinh nghiệm tại DN xây dựng) lúc gần 12h đêm. Không ngờ vẫn được chị ấy teamview, hướng dẫn đến gần 1h sáng. Sau lần đó, mình rất cảm động và luôn cố gắng làm tất cả các nội dung được giao trước khi đến lớp, để không phụ lòng những người đã tâm huyết, hướng dẫn mình. Với lớp học kế toán Lê Ánh, mình thực sự đã nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình, được truyền động lực, định hướng nghề nghiệp cũng như giác ngộ về 4 chữ "đạo đức nghề nghiệp" trong kế toán.
Kết thúc khóa học, mình đã xin được công việc kế toán tại 1 doanh nghiệp nước ngoài, với kinh nghiệm, kỹ năng hoàn chỉnh hơn xưa rất nhiều. Trong quá trình làm việc, có chỗ nào không hiểu mình lại inbox để nhờ các anh chị kế toán trưởng bên lớp học của chị Ánh hướng dẫn. Nhờ vậy mà mình đã làm tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều với công việc kế toán hiện tại.
Vì thế, nếu có ai đó hỏi về học kế toán ở đâu tốt tại HN hay TP HCM, mình đều khuyên các bạn đến với lớp học kế toán thực hành của chị Ánh. Mình thực sự tin tưởng chị Ánh và các anh chị kế toán trưởng tại đó sẽ giúp các bạn thành công, giống như đã từng giúp mình vậy...
Hi vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất Tp HCM!
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết khác:
 
Sửa lần cuối:
H

heomap291192

Sơ cấp
12/7/19
0
0
0
27
 • H

  heomap291192

Chào cả nhà. e là thành viên mới, e học bên ngành khác (k liên quan đến kinh tế) ra trường làm nhân viên vp được 4nam bây giờ e muốn học lớp kế toán thực hành để đi ra ngoài xin việc dễ hơn thì học lớp kế toán ở Lê ánh liệu có được k ạ, ở tp. HCM
 
H

Hoàng Bách Nhật

Sơ cấp
12/4/16
6
8
3
30
Thông tin bạn đưa ra thật chi tiết và cụ thể. Trước mình cũng học Kế toán Lê Ánh, cũng có những suy nghĩ như bạn. Tuy nhiên, hồi đó là ở HN, bây giờ mới biết chị Ánh mở các lớp dạy Kế toán thực hành trong cả TP HCM. Mình cũng xin bổ sung thông tin là lớp học kế toán của chị Ánh đúng là do 100% các anh chị kế toán trưởng giảng dạy, tuy nhiên chị ấy không mở tràn lan chi nhánh nên có thể không phù hợp đối với những người ở xa. Theo mình biết là ở Hà Nội hiện nay chỉ có 2 cơ sở là Thanh Xuân và Cầu giấy thôi.
 
 • Like
Reactions: Mai Khôi15032018
N

nguyenanhtuan1601

Thành viên thân thiết
6/7/16
13
42
18
25
Mình thấy lớp kế toán của cô Lê Ánh này đào tạo chất lượng, trước mình cũng đã từng đăng ký khóa học kế toán thực tế, nhưng mình học ở cơ sở Hà Nội. Mình thì học ở mức độ hiểu, bao quát để quản lý, chứ không đi vào chi tiết bởi mình cũng chỉ muốn quản lý thôi. Được cái giảng viên bên này có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế, toàn những anh chị kế toán trưởng hơn 10 năm rồi nên dạy luôn vào thực tế, không lan man dài dòng đâu. Khi mình học thì công ty nhà mình cũng mới thành lập, cũng hỏi được nhiều giảng viên cách tổ chức bộ máy kế toán của công ty. Phải nói là đáng đồng tiền bát gạo!
 
 • Like
Reactions: HoangLan-Misa
N

Naruto_06

Sơ cấp
17/3/17
0
21
3
30
Bên chỗ cô Ánh có cả cơ sở trong TP HCM rồi à? Trước lúc em học, bên này mới chỉ mở lớp ở Hà Nội thôi. Phải nói bên Kế toán Lê Ánh này phát triển nhanh thật đấy! Thực tế hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán mọc ra, nếu muốn phát triển bền vững, đi lên từ chất lượng thì các khóa học phải thực sự mang lại giá trị cho người học.
 
H

hongngoc208

Sơ cấp
2/6/17
2
3
3
34
Chào mọi người. Mình cũng đã học thêm kế toán ở vài trung tâm nhưng không hiệu quả. Nghe các bạn trên diễn đàn nói về lớp Kế toán Cô Ánh mình cũng muốn đăng ký học thử lớp cô Ánh; nếu thấy ổn thật như mọi người nói mình mới đăng ký học chính thức. Đầu tư phải có hiệu quả chứ, không thì tốn xiền, tốn thời gian. CáC bạn có biết thủ tục đăng ký học thử thế nào không hay chỉ cần gọi điện cho cô Ánh là được à bạn?​
 
 • Like
Reactions: Quỳnh Nguyễn
T

thanhdat2011

Sơ cấp
27/10/15
10
6
3
30
https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat/
địa chỉ fb nhé. số Cô ánh 0904848855 .
http://ketoanleanh.edu.vn/
Chúc e thành công nhé
Ôi, e cảm ơn a nhé. Tuần vửa rồi e bận quá, giờ mới có thời gian vào đây hóng hớt cùng mọi người. e chuẩn bị tốt nghiệp các chế ạ. Mà giờ sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều. tía má em ở nhà cũng theo kịp thời đại lắm. bảo em phải biết đi học thực tế. phải biết làm thực tế thì mới mong xin đc việc. kiến thức ở trường thì chỉ là kiến thức lý thuyết thôi. chứ ở ngoài còn khó khăn hơn nhiều. e thấy lớp cô Ánh được khen nhiều lắm. mà cũng k thấy cô quảng cáo rầm rộ như các trung tâm khác,
 
T

thanhdat2011

Sơ cấp
27/10/15
10
6
3
30
Mọi người ơi,em học 1 trung tâm rất lớn ở tp HCM học xong mà đi xin việc mãi không được vì đi làm bài test của nhà tuyển dụng em toàn bị trượt thui,phần lý thuyết em trả lời cũng được nhưng đến phần họ cho em nghiệp vụ phát sinh của doanh nghiệp thì em không xử lý được ạ.Mọi người bảo em phải làm sao bây giờ em thấy nản quá ạ.:(:(:(
Mình cũng đang tìm lớp dạy học sát với thực tế để có kinh nghiệm đi làm đây vì thấy bạn nói vậy nên mình càng phải tìm hiểu thật kỹ không thì mất thời gian và công sức rồi chẳng thu được kết quả như mình mong đợi.Thời buổi công nghệ thông tin nên các trung tâm họ quảng cáo rầm rộ quá.Gọi đến xin đăng ký học lúc nào cũng đảm bảo đầu ra mà xin học thử thì không cho ,ai mà tin được chứ. Mình thấy lớp cô Ánh được học thử đó. mình định đi học thử. Nếu Ok mình mới đăng kí học cơ
 
 • Like
Reactions: ginnieginie
N

nguyenanhtuan1601

Thành viên thân thiết
6/7/16
13
42
18
25
Anh @nguyenanhtuan1601 ơi, anh cho em hỏi chút, em hiện nay đang làm nhân viên kinh doanh, nhận thấy công việc này khá vất vả đối với con gái, em đang tính chuyển sang 1 công việc ổn định, có thời gian chăm sóc cho gia đình. Em đang muốn tìm địa chỉ học kế toán thực tế, em cũng có tìm hiểu trên các diễn đàn, inbox các anh chị có nhiều kinh nghiệm để nghe chia sẻ, thì cũng thấy mọi người khen bên cô Lê Ánh này đào tạo chất lượng, giảng viên giỏi và nhiệt tình. Trước anh đã từng học ở đây rồi ạ? EM có inbox hỏi a chút mà không thấy anh phản hồi. Em cũng đang có nhu cầu học gấp, ...
Con gái mà làm kinh doanh thì hơi vất vả, nhưng thu nhập có khi lại cao hơn. Em lựa chọn sang làm kế toán cũng được, nhưng giai đoạn đầu cũng khá vất vả, gần như bắt đầu lại từ số không. Nhưng bản thân anh thấy, nếu em thực sự cố gắng thì ok thôi, trên thực tế hiện nay có rất nhiều kế toán trưởng họ cũng xuất phát từ những ngành khác nhau mà.
Còn về địa chỉ đào tạo kế toán thực tế thì anh thấy bên cô Lê Ánh đào tạo ok đấy, giảng viên giỏi và lại nhiệt tình, em tham khảo địa chỉ này xem.
Chúc em thành công với lựa chọn của mình!
 
 • Like
Reactions: ginnieginie
T

Tiến Phan Nguyễn

Sơ cấp
5/3/19
0
0
1
30
 • T

  Tiến Phan Nguyễn

Công nhận bây h không gì nhiều bằng việc kinh doanh, mà thấy ai cũng đi kinh doanh hết thì ai mua, hên xui lắm. Nên là mình cứ đi làm kế toán, theo nghề vẫn là chuẩn nhất. Trước mình cũng phân vân nên theo kế toán hay là tự kinh doanh, nhưng mà đi học kế toán chỗ chị Ánh rồi mình mới nhận ra, chẳng qua hồi trước do mình chưa vững kiến thức nên hoang mang thôi, chứ có kỹ năng, kinh nghiệm thì làm kế toán cũng ok lắm.
 
H

hongngoc208

Sơ cấp
2/6/17
2
3
3
34
ukm. công nhận với cậu. giờ tớ thấy nhiều trung tâm quảng cáo tung trời lắm. bạn đang đi học à? tớ đi làm rồi. Mấy bữa nay, giấy tờ sổ sách đau đầu qtqđ.Tớ buồn nghề kế toán quá, nhìn thấy đống giấy tờ sổ sách mà em đã nản rồi có ai giúp được tớ không?
em chuẩn bị ra trường. Đang làm luận văn a ạ. E thấy sv giờ ra trường thất nghiệp nhiều quá, e cũng sợ lắm. A ra trường mà xin đc việc luôn thích thế cảòn gì nữa. E sợ e ra trường xong k xin đc việc làm đúng ngành học của mình.làm công việc tạm bợ nào đó. Rồi về dưới quê, các bác các thím hỏi hông biết nói sao? Lúc đỗ đh đi học thì hoành tráng thế mà. giờ em cảm thấy nó cứ "Mông lung như 1 trò đùa " :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Z

zungcoca

Thành viên thân thiết
20/1/11
488
170
43
43
05 Quang Trung, Đà Nẵng
em chuẩn bị ra trường. Đang làm luận văn a ạ. E thấy sv giờ ra trường thất nghiệp nhiều quá, e cũng sợ lắm. A ra trường mà xin đc việc luôn thích thế cảòn gì nữa. E sợ e ra trường xong k xin đc việc làm đúng ngành học của mình.làm công việc tạm bợ nào đó. Rồi về dưới quê, các bác các thím hỏi hông biết nói sao? Lúc đỗ đh đi học thì hoành tráng thế mà. giờ em cảm thấy nó cứ "Mông lung như 1 trò đùa " :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
Đừng lo, đừng bi quan. Mỗi người đều có cơ hội việc làm (dù đôi khi cũng hơi trái ngành học 1 chút). nhưng không sao. cứ làm khoảng 10 bộ hồ sơ xin việc gửi cho 10 cty/doanh nghiệp. Chứ chờ. Cách gì cũng có 2-3 đơn vị gọi phỏng vấn. Lúc ấy được hay không sẽ tùy thuộc vào bản lĩnh của bạn. Tuy nhiên, cứ bình tĩnh có đủ 3 thứ: 1. Vốn kiến thức kế toán cơ bản (nhưng phải vững). 2. Biết sử dụng 1-2 phần mềm kế toán (hoặc ít nhất cũng phải biết sử dụng excel trong công tác kế toán). 3. Vốn tiếng Anh (giao tiếp cơ bản là được, nhiều cty chẳng có sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh...). Vậy là đủ rồi.. Cứ thế mà thẳng tiến bạn nhé. Đừng lo lắng gì nhiều...
 
ryan daklak

ryan daklak

Sơ cấp
14/6/17
25
3
3
31
@hongngoc208 yên tâm.nộp hs rồi vài lần sẽ có kinh nghiệm chiến trường. mình nộp hoài và đã thành công
 
M

Miuxinhdep123

Sơ cấp
15/6/17
7
9
3
25
chuẩn luôn đó em. không thử thì làm sao mà biết đc. Nhuwg nếu k có kiến thức thực sự. cho dù qua đc vòng pv. k đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng thì cũng sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi thôi em ạ
E sắp ra trường rồi đây. Tất tần tật các thứ e đều không biết gì mấy thì làm thế nào ạ. Có ai giống em không? help me
 
ryan daklak

ryan daklak

Sơ cấp
14/6/17
25
3
3
31
chuẩn luôn đó em. không thử thì làm sao mà biết đc. Nhuwg nếu k có kiến thức thực sự. cho dù qua đc vòng pv. k đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng thì cũng sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi thôi em ạ
chuaane men
 
 • Like
Reactions: ngocluna888
ryan daklak

ryan daklak

Sơ cấp
14/6/17
25
3
3
31
E sắp ra trường rồi đây. Tất tần tật các thứ e đều không biết gì mấy thì làm thế nào ạ. Có ai giống em không? help me[/QU
cậu lên google search những câu hỏi phỏng vấn kế toán ấy.
chuyên ngành thì đại khái qua như
tổng quát ktdn
bao nhiêu chuẩn mực kt
công việc kt viên là gì
biết phần mềm nào không
làm kt trên excell được không
...........
nói chung là khả năng ứng xử và xử lý tình huống nhanh và khéo
kẹt quá lên bv mình làm
bv mình đang tuyển thêm
 
 • Like
Reactions: ngocluna888
R

ruby-bichphuong

Sơ cấp
9/6/17
0
12
3
31
Ở Hà Nội, e đã tìm hiểu ở trung tâm nào chưa? Trước chị cũng ở ngoài đó . Sau mới chuyển vào trong này sống. Nhớ HN ghê!!!
Em cũng đang tìm hiểu ạ. Em thấy nhiều anh chị khuyên nên tìm những địa chỉ học kế toán mà cho thực hành nhiều, chứ học lý thuyết thì cũng chán cơ.
 
 • Like
Reactions: ngocluna888
M

Miuxinhdep123

Sơ cấp
15/6/17
7
9
3
25
Mình đã thử xem giống như bạn nói ấy, cơ mà thật sự đọc những cái đấy nó k ngấm vào đầu được ấy. huhu
đọc hoài rồi mà lúc sau mình lại quên
 
 • Like
Reactions: ngocluna888
L

lethuylinh90ht

Sơ cấp
2/11/16
2
3
3
29
Mình làm kinh doanh, áp lực nhiều mà ít thời gian dành cho gia đình nên cũng muốn xin việc kế toán để đổi nghề. Ngày xưa mình cũng học đúng chuyên ngành kế toán (văn bằng 2 của Kinh tế quốc dân), tuy nhiên về sau không đụng vào làm nên quên gần hết. Mình cũng nghĩ bắt đầu lại đã khó, rồi để có kinh nghiệm cạnh tranh với mọi người thì càng khó hơn. Tuy nhiên, vì không chịu được áp lực công việc nên mình đã quyết tâm nghỉ. Sau đó tìm hiểu review trên mạng thì thấy mọi người chia sẻ rất cụ thể về lớp học của chị Ánh, thấy những nhận xét chi tiết rất thực tâm và phản hồi tốt của mọi người nên mình đã đăng ký học ở đây.
Đến học thì được các anh chị kế toán trưởng và chị Ánh hướng dẫn rất nhiệt tình. Học xong có gì không hiểu, hỏi các anh chị ấy thì luôn nhận được sự hỗ trợ chi tiết. Nhờ đó mà giờ mình thấy tự tin hơn với nghề.
Mình nghĩ chắc một thời gian nữa khoảng 6 tháng, 1 năm gì đấy là mọi chuyện sẽ đi vào guồng. Mình có thể apply vào những công việc có vị trí và mức thu nhập cao hơn...
Các bạn muốn tìm hiểu lớp học thì cứ vào thẳng website www.ketoanleanh.edu.vn để check thông tin, sau đó gọi cho chị Ánh để nhờ tư vấn và hỏi lịch học. Lớp học kế toán thực hành trong HCM của chị Lê Ánh hiện có mức học phí bằng ngoài HN, dù tổ chức trong HCM mất nhiều chi phí hơn (chi phí máy bay, ăn ở, phòng học) nên mọi người có thể đăng ký học trong thời gian mới ban đầu này, vì chị ấy vẫn đang áp dụng mức học phí ưu đãi đấy.
 
 • Like
Reactions: lehuyentrang889
T

thucthoc-89

Sơ cấp
9/6/17
0
7
3
31
Em là thành viên mới của diễn đàn, em cungx đang cần tìm địa chỉ học kế toán thưc tế, mọi người có kinh nghiệm rồi thì chia sẻ cho em với ạ. Em cũng muốn đi học luôn để còn tim việc, thất nghiệp lâu quá rồi :(
 
N

nhímkon

Sơ cấp
6/5/17
35
5
8
28
@lethuylinh90ht b ơi. có lớp ở TP.HCM hả? b biết ở đâu ko?
 
G

ginnieginie

Sơ cấp
2/6/17
0
6
3
32
Công ty nhỏ, cũng vất vả lắm e ạ. thu nhập cũng k đc cao. Chỉ đủ chi tiêu thôi e. cũng k dành dụm gì đc. :(( Chị phải làm tất cả mọi việc ấy, kinh nghiệm chị cũng k tích lũy được nhiều. Chị muốn vào công ty lớn làm. Rồi học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước cơ . mà giờ kiến thức của chị cũng rơi rụng hết rồi. Đang tính đi học thêm 1 khóa học kế toán nè
Chị ơi, ước mơ bây h của em cũng chỉ cần được như chị thôi. Làm việc ở công ty nhỏ mình sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn chứ. Có thể làm đc tất cả mọi thứ. Chứ e nghĩ làm ở công ty lớn mình chỉ được làm 1 mảng nào đấy thôi chứ chị
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều

TEXT LINK