Review Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM

  • Thread starter nguyenthixuan1992
  • Ngày gửi
N

nguyenthixuan1992

Thành viên thân thiết
11/6/16
11
105
18
26
#1
Chào cả nhà,
Dạo này lên webketoan có nhiều người hỏi về học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM. Cũng có khá nhiều bạn inbox hỏi về vấn đề này. Vì vậy hôm nay, mình sẽ dành thời gian để làm vài dòng Review để mọi người có thông tin tham khảo.
Mình đã trải nghiệm học kế toán thực hành ở 1 số các trung tâm lớn, quảng cáo nhiều trên mạng. Điểm chung của các công ty, trung tâm này là quảng cáo rất rầm rộ để nhiều người biết đến, nhưng khi đến học thì chất lượng không được như các trung tâm đã cam kết, bởi giáo viên là những kế toán chỉ có vài năm kinh nghiệm, lớp học lại quá đông, chương trình học rời rạc. Học viên học chán nên nghỉ rất nhiều, đến buổi cuối cùng chỉ còn lác đác 3,4 người, chủ yếu là sinh viên theo học để lấy chứng chỉ. Kinh nghiệm của mình khi đi học thử là xin học vào buổi đầu tiên và buổi cuối cùng của khóa học, có như vậy những nhận xét của mình chính xác hơn.
Sau khi đi học thử chán chê mà vẫn không tìm được trung tâm đào tạo ưng ý, mình gác việc đi học nghiệp vụ kế toán tại các trung tâm lại và lọ mọ lên các diễn đàn tìm hiểu những chia sẻ về nghề, về cách làm, cách học kế toán của những tiền bối đi trước. Vì không có kiến thức nền nên mình thực sự thấy mông lung trước những kinh nghiệm kế toán mà mọi người đang nói. Mình nghe như vịt nghe sấm, và thấy cực kỳ lo sợ cho tương lai của mình.
Mang hồ sơ đi xin việc nhưng chẳng thể xin nổi 1 công việc kế toán cũng chỉ vì thiếu kinh nghiệm thực tế, chán quá, mình xin đi trực tổng đài 1 thời gian. Nhưng những uất ức về sự bất lực của bản thân khiến mình không thể tập trung cho công việc, mình lại xin nghỉ và lần này quyết tâm đi tìm 1 chỗ học uy tín để theo học.
Do đã có kinh nghiệm lựa chọn trung tâm từ trước, nên lần này mình vào thẳng các diễn đàn uy tín như webketoan để hỏi kinh nghiệm của mọi người. Mình được mọi người tư vấn rất nhiệt tình, qua những feedback đó, mình tìm đến lớp học kế toán thực hành của chị Ánh để đăng ký học. Mình thấy rất ngạc nhiên, vì chi phí cho 1 khóa học kế toán thực hành từ A đến Z (tức học lại từ đầu) ở đây chỉ 3tr đối với người đi làm và 2.8tr đối với sinh viên, mà lại do các kế toán trưởng rất lâu năm kinh nghiệm đứng lớp. Ở đây, lớp kế toán chị Ánh công khai luôn CV của từng giảng viên lên website để mọi người tìm hiểu cụ thể, mình thấy đây là 1 điểm thực sự khác biệt mà hiện nay chỉ thấy mình trung tâm kế toán Lê Ánh làm được điều đó, nó giúp người học có thông tin rõ ràng, không chịu cảm giác treo đầu dê, bán thịt chó như những trung tâm khác.
Vào học rồi thì mình thấy càng hài lòng hơn, nhất là chất lượng từ đội ngũ giảng viên. Khóa học kế toán tổng hợp thực hành của mình được chị Ánh dạy phần Nguyên lý kế toán, hướng dẫn mọi người cách định khoản kế toán rất dễ hiểu, chỉ sau 6 buổi học mà khái niệm về Nợ, Có, về những tài khoản kế toán, phương pháp định khoản kế toán với bọn mình đã rất sáng tỏ. Kể cả từ những người chưa có kinh nghiệm hoặc học trái ngành kế toán cũng biết cách định khoản rất OK.
Khi đã học chắc Nguyên lý kế toán rồi, bọn mình mới được chị Ánh đưa vào học kế toán thực hành trên chứng từ sống, với sự giảng dạy từ các anh chị kế toán trưởng rất nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết. Chương trình, phương pháp giảng dạy của các anh chị rất bài bản (có lẽ là do các anh chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo nhân viên) nên mình và mọi người không có cảm giác bị mông lung. Có 3 kỹ năng mà bọn mình được nhấn và đào tạo rất kỹ trong khóa học là: (i) kỹ năng về hạch toán kế toán; (ii) kỹ năng về chứng từ kế toán; (iii) Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán. 3 kỹ năng này luôn được giảng dạy và đi sát theo những Luật thông tư, nghị định về Thuế, Kế toán mới nhất hiện nay. Cuối mỗi buổi học là những tổng kết ngắn gọn, và bọn mình được giao rất nhiều bài tập và tình huống về tìm hiểu và thực hành tại nhà. Có gì không biết thì nhờ anh chị hướng dẫn, giải đáp thêm. Mình nhớ, có lần mình loay hoay không biết xử lý nghiệp vụ được giao như thế nào, đánh liều vào hỏi chị Nhung (KTT hơn 15 năm kinh nghiệm tại DN xây dựng) lúc gần 12h đêm. Không ngờ vẫn được chị ấy teamview, hướng dẫn đến gần 1h sáng. Sau lần đó, mình rất cảm động và luôn cố gắng làm tất cả các nội dung được giao trước khi đến lớp, để không phụ lòng những người đã tâm huyết, hướng dẫn mình. Với lớp học kế toán Lê Ánh, mình thực sự đã nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình, được truyền động lực, định hướng nghề nghiệp cũng như giác ngộ về 4 chữ "đạo đức nghề nghiệp" trong kế toán.
Kết thúc khóa học, mình đã xin được công việc kế toán tại 1 doanh nghiệp nước ngoài, với kinh nghiệm, kỹ năng hoàn chỉnh hơn xưa rất nhiều. Trong quá trình làm việc, có chỗ nào không hiểu mình lại inbox để nhờ các anh chị kế toán trưởng bên lớp học của chị Ánh hướng dẫn. Nhờ vậy mà mình đã làm tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều với công việc kế toán hiện tại.
Vì thế, nếu có ai đó hỏi về học kế toán ở đâu tốt tại HN hay TP HCM, mình đều khuyên các bạn đến với lớp học kế toán thực hành của chị Ánh. Mình thực sự tin tưởng chị Ánh và các anh chị kế toán trưởng tại đó sẽ giúp các bạn thành công, giống như đã từng giúp mình vậy...
Hi vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất Tp HCM!
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết khác:
 
Sửa lần cuối:
H

Hoàng Bách Nhật

Sơ cấp
12/4/16
10
8
3
29
#2
Thông tin bạn đưa ra thật chi tiết và cụ thể. Trước mình cũng học Kế toán Lê Ánh, cũng có những suy nghĩ như bạn. Tuy nhiên, hồi đó là ở HN, bây giờ mới biết chị Ánh mở các lớp dạy Kế toán thực hành trong cả TP HCM. Mình cũng xin bổ sung thông tin là lớp học kế toán của chị Ánh đúng là do 100% các anh chị kế toán trưởng giảng dạy, tuy nhiên chị ấy không mở tràn lan chi nhánh nên có thể không phù hợp đối với những người ở xa. Theo mình biết là ở Hà Nội hiện nay chỉ có 2 cơ sở là Thanh Xuân và Cầu giấy thôi.
 
N

nguyenanhtuan1601

Thành viên thân thiết
6/7/16
16
42
18
24
#4
Mình thấy lớp kế toán của cô Lê Ánh này đào tạo chất lượng, trước mình cũng đã từng đăng ký khóa học kế toán thực tế, nhưng mình học ở cơ sở Hà Nội. Mình thì học ở mức độ hiểu, bao quát để quản lý, chứ không đi vào chi tiết bởi mình cũng chỉ muốn quản lý thôi. Được cái giảng viên bên này có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế, toàn những anh chị kế toán trưởng hơn 10 năm rồi nên dạy luôn vào thực tế, không lan man dài dòng đâu. Khi mình học thì công ty nhà mình cũng mới thành lập, cũng hỏi được nhiều giảng viên cách tổ chức bộ máy kế toán của công ty. Phải nói là đáng đồng tiền bát gạo!
 
Thích: HoangLan-Misa
N

Naruto_06

Sơ cấp
17/3/17
1
21
3
29
#5
Bên chỗ cô Ánh có cả cơ sở trong TP HCM rồi à? Trước lúc em học, bên này mới chỉ mở lớp ở Hà Nội thôi. Phải nói bên Kế toán Lê Ánh này phát triển nhanh thật đấy! Thực tế hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán mọc ra, nếu muốn phát triển bền vững, đi lên từ chất lượng thì các khóa học phải thực sự mang lại giá trị cho người học.
 
H

hongngoc208

Sơ cấp
2/6/17
15
2
3
33
#10
Chào mọi người. Mình cũng đã học thêm kế toán ở vài trung tâm nhưng không hiệu quả. Nghe các bạn trên diễn đàn nói về lớp Kế toán Cô Ánh mình cũng muốn đăng ký học thử lớp cô Ánh; nếu thấy ổn thật như mọi người nói mình mới đăng ký học chính thức. Đầu tư phải có hiệu quả chứ, không thì tốn xiền, tốn thời gian. CáC bạn có biết thủ tục đăng ký học thử thế nào không hay chỉ cần gọi điện cho cô Ánh là được à bạn?​
 
T

thanhdat2011

Sơ cấp
27/10/15
12
6
3
29
#16
Ôi, e cảm ơn a nhé. Tuần vửa rồi e bận quá, giờ mới có thời gian vào đây hóng hớt cùng mọi người. e chuẩn bị tốt nghiệp các chế ạ. Mà giờ sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều. tía má em ở nhà cũng theo kịp thời đại lắm. bảo em phải biết đi học thực tế. phải biết làm thực tế thì mới mong xin đc việc. kiến thức ở trường thì chỉ là kiến thức lý thuyết thôi. chứ ở ngoài còn khó khăn hơn nhiều. e thấy lớp cô Ánh được khen nhiều lắm. mà cũng k thấy cô quảng cáo rầm rộ như các trung tâm khác,
 
T

thanhdat2011

Sơ cấp
27/10/15
12
6
3
29
#17
Mọi người ơi,em học 1 trung tâm rất lớn ở tp HCM học xong mà đi xin việc mãi không được vì đi làm bài test của nhà tuyển dụng em toàn bị trượt thui,phần lý thuyết em trả lời cũng được nhưng đến phần họ cho em nghiệp vụ phát sinh của doanh nghiệp thì em không xử lý được ạ.Mọi người bảo em phải làm sao bây giờ em thấy nản quá ạ.:(:(:(
Mình cũng đang tìm lớp dạy học sát với thực tế để có kinh nghiệm đi làm đây vì thấy bạn nói vậy nên mình càng phải tìm hiểu thật kỹ không thì mất thời gian và công sức rồi chẳng thu được kết quả như mình mong đợi.Thời buổi công nghệ thông tin nên các trung tâm họ quảng cáo rầm rộ quá.Gọi đến xin đăng ký học lúc nào cũng đảm bảo đầu ra mà xin học thử thì không cho ,ai mà tin được chứ. Mình thấy lớp cô Ánh được học thử đó. mình định đi học thử. Nếu Ok mình mới đăng kí học cơ
 
Thích: ginnieginie
N

nguyenanhtuan1601

Thành viên thân thiết
6/7/16
16
42
18
24
#18
Anh @nguyenanhtuan1601 ơi, anh cho em hỏi chút, em hiện nay đang làm nhân viên kinh doanh, nhận thấy công việc này khá vất vả đối với con gái, em đang tính chuyển sang 1 công việc ổn định, có thời gian chăm sóc cho gia đình. Em đang muốn tìm địa chỉ học kế toán thực tế, em cũng có tìm hiểu trên các diễn đàn, inbox các anh chị có nhiều kinh nghiệm để nghe chia sẻ, thì cũng thấy mọi người khen bên cô Lê Ánh này đào tạo chất lượng, giảng viên giỏi và nhiệt tình. Trước anh đã từng học ở đây rồi ạ? EM có inbox hỏi a chút mà không thấy anh phản hồi. Em cũng đang có nhu cầu học gấp, ...
Con gái mà làm kinh doanh thì hơi vất vả, nhưng thu nhập có khi lại cao hơn. Em lựa chọn sang làm kế toán cũng được, nhưng giai đoạn đầu cũng khá vất vả, gần như bắt đầu lại từ số không. Nhưng bản thân anh thấy, nếu em thực sự cố gắng thì ok thôi, trên thực tế hiện nay có rất nhiều kế toán trưởng họ cũng xuất phát từ những ngành khác nhau mà.
Còn về địa chỉ đào tạo kế toán thực tế thì anh thấy bên cô Lê Ánh đào tạo ok đấy, giảng viên giỏi và lại nhiệt tình, em tham khảo địa chỉ này xem.
Chúc em thành công với lựa chọn của mình!
 
Thích: ginnieginie

BQT trực tuyến

  • HungTV
    HungTV
    Quản trị viên / Admin

Thành viên trực tuyến

  • theanhst92
  • HungTV
Xem nhiều