Review Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM

Thảo luận trong 'Hướng nghiệp' bắt đầu bởi nguyenthixuan1992, 30 Tháng năm 2017.

183,450 lượt xem

Bài viết được đánh giá cao

 1. Ngocmai246

  Ngocmai246 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  24
  Giới tính:
  Nữ
  Chị đọc được chia sẻ này của bạn Thutran84 ở trên webketoan này. mọi người cùng tham khảo cách làm của bạn ấy,
  "Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đến với kế toán xây lắp nhé.
  Mình – 1 đứa tốt nghiệp HVTC chuyên ngành kế toán – Sau bốn năm đi làm nhưng không làm xây lắp, biết sơ sơ sổ sách, chứng từ … một số thứ liên quan về các loại hình công ty, các bề ngoài ghi sổ, nhưng làm trực tiếp thì chủ yếu làm NKC ( dù biết các vẻ ngoài ghi sổ chả không giống nhau nhiều, nhưng đến bề ngoài ghi sổ mới cũng phải làm quen chứ không thể thành thạo ngay được),các loại chứng từ sổ sách bên doanh nghiệp thi công đã được tiếp xúc nhưng chưa trực tiếp làm chứng từ đó bao giờ, mình làm trọn gói cho doanh nghiệp thương mại & sản xuất nhỏ, được nhận vào làm tại 1 công ty thi công hạch toán theo hình thức chứng từ ghi sổ với vị trí kế toán tổng hợp. Nhưng việc đầu tiên mình làm là 2 ngày chỉ ngồi xem chứng từ, xem xong thì đã hiểu, nhưng nếu chỉ ngồi đợi thì sẽ rơi vào hiện trạng ngồi chơi và không thể hiểu làm gì như bạn chủ top. Bên mình trước chỉ có KTT và 1 bạn nữa làm ngân quỹ, kê khai thuế, theo dõi công nợ ( KTT trực tiếp hạch toán), mình trao đổi thẳng với anh KTT, chứng từ thì e xem rồi, e cũng tiếp xúc nhiều rồi (tớ từng làm bên kiểm toán gần 4 năm), nhưng a hãy để e làm trực tiếp ( nhập chứng từ, hoàn thiện chứng từ), hoặc có gì cần làm thì a cứ hướng dẫn (chứ không nói là a cứ sai em làm) e làm rồi anh rà soát lại. Anh ý OK ngay, và sau khoảng 2 tuần thì mình nắm bắt được tương đối công việc, anh KTT chỉ cần kiểm tra lại khi quan trọng thôi.
  Nên kinh nghiệm là, những người cũ đang rất bận việc, lại không thể hiểu kĩ năng của các bạn thế nào, người ta nhờ bạn thà người ta tự làm còn hơn. Nhưng nếu bạn chủ động muốn học hỏi, thì những cái dễ dàng, người ta sẽ đưa cho bạn trước, sau đó thì tùy kết quả sẽ giao tiếp. Mình nghĩ sẽ rất ít người bác bỏ giao việc cho bạn làm & học hỏi nếu bạn chủ động. Chứ chỉ ngồi đợi thôi thì rất khó. Đừng đổ lỗi cho người trước không muốn chia sẻ, mà hãy xem lại bản thân mình có học được cách nhận chia sẻ hay không.Chứ chỉ ngồi đợi thôi thì rất khó. Đừng đổ lỗi cho người trước không muốn chia sẻ, mà hãy xem lại bản thân mình có học được cách nhận chia sẻ hay không."
   
  meo meo 345 thích bài này.
 2. Ngocmai246

  Ngocmai246 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  24
  Giới tính:
  Nữ
  Hơi dài, mọi người cố gắng đọc hết nhé
   
  meo meo 345 thích bài này.
 3. meo meo 345

  meo meo 345 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Lại mất ngủ các bác ah. Tâm trạng quá chẳng biết tỏ cùng ai vào diễn đàn các bác cùng nghề xem có ai từng zậy không ? Cho khuây khoả bớt để ngủ cho ngon giấc. Các bác thuế nhà ta thì muốn thu thật nhiều tiền về cho nhà nước còn các giám đốc nhà ta lại muốn nộp thật ít. Vậy là kế toán ở giữa tự dưng thành con nợ bất đắc dĩ . Các bác thuế gọi điện đến mê mẩn dạ vâng này nọ để em về báo cáo lãnh đạo chị nhé. Đến khi báo cáo ,lãnh đạo bảo cứ từ từ hãn nộp abc này nọ. Vậy là đợi lâu các bác thuế nhà ta nóng ruột thôi cho an luôn văn bản quyết đinh cưỡng chế cho khỏi dài dòng. con nợ bất đắc dĩ như kế toán lại bị giám đốc mắng te tua cô làm ăn kiểu gì … ma tiền ở túi người ta chứ có ở túi mềnh đâu mà mình quyết đươc. Chán cái nghề nghe thì sang ma lương k đủ cho con uống sữa.
   
  Diệp 28 thích bài này.
 4. Ngocmai246

  Ngocmai246 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  24
  Giới tính:
  Nữ
  Đừng nên từ bỏ hay kêu thán cái nghề đang nuôi mình từng ngày.
  Nếu không thích và từ bỏ nghề thì cũng nên cảm ơn cái nghề đó đã cho ta biết được kiếm được đồng tiền không phải dễ ????

  Chị đọc được lời chia sẻ này của 1 bạn trên web kế toán. Thấy bạn ấy nói hay quá.
   
 5. nguyenhaibinh1992

  nguyenhaibinh1992 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  Hôm nay đứa bạn trong HCM vừa đi khai giảng khóa K67 của chị Ánh, chương trình kế toán tổng hợp thực hành dành cho người mới bắt đầu tại TP HCM. Đến tham gia khóa học, thấy chị Ánh và anh Tuấn, Kế toán trưởng rất tâm huyết. Nghe chị Ánh giảng về kiến thức Nguyên lý kế toán mà thấy dễ hiểu thế, ngày xưa khái niệm Nợ, Có cứ lung tung và trừu tượng, nhưng chỉ sau ít phút giảng dạy của chị Ánh, bạn mình, từ đứa ngày xưa khoong hề biết định khoản kế toán mà giờ nó nói, nó đã thấy rõ ràng hơn rất nhiều.
  Bạn mình tâm sự:"Ngồi nghe mọi người trong lớp chia sẻ về kinh nghiệm, mong muốn trong công việc mà tao thực sự thấy chúng ta giống nhau, đó là đều yếu và thiếu kinh nghiệm thực tế, phương pháp hành nghề chuẩn. Vì vậy mà cơ hội đc học với các anh chị kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm tại kế toán Lê Ánh thực sự rất đáng quý. Bởi các anh chị ấy đều rất nhiệt tình chỉ dạy và vô cùng tâm huyết. Nó làm tao thấy thoải mái hơn khi hỏi và học. Vì vậy mà thấy lớp học kế toán thực hành của chị Ánh rất tốt, thực sự là địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất tại HCM. Nó thực sự khác biệt với những trung tâm khác. Cám ơn mày đã giới thiệu 1 lớp học rất chất lượng cho tao!"
  Đó là chia sẻ của bạn mình, 1 đứa vốn rất khó tính. Mình xin trích dẫn thêm ở đây để mọi ng có thêm thông tin tham khảo.
   
  Last edited: 5 Tháng tám 2017
  Ngocmai246 thích bài này.
 6. Ngocmai246

  Ngocmai246 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  24
  Giới tính:
  Nữ
  Kế toán mà làm thật, làm đúng thì không khó. Làm sai mà thành đúng thì mới khó, và khi đó mới là Kế toán thực sự giỏi. hehe. Cố lên nào các mem. kêu ca phỏng có ích gì
   
 7. Ngocmai246

  Ngocmai246 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  24
  Giới tính:
  Nữ
  với 1 đứa rảnh rang, hay đi lượn lờ các diễn đàn như mình. Mình thấy trung tâm kế toán Lê Ánh được các bạn khen khá nhiều, Có nhiều bạn vote đây là địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất tphcm. mà kế toán Lê Ánh này có cơ sở cả ngoài HN mà
   
 8. min xù 95

  min xù 95 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Chào mọi người, em học kế toán chuẩn bị ra trường. Liệu có nơi nào nhận kế toán chưa có kinh nghiệm không? em thật sự rất lo lắng. Nếu k nơi nào nhận, em biết lấy đâu ra kinh nghiệm đây? [​IMG] Mong mọi người chỉ bảo em với.
   
  nguyentechcombank91 thích bài này.
 9. nguyentechcombank91

  nguyentechcombank91 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nghiệm được hình thành từ nhiều yếu tố. Với người mới ra trường như em, thì cách hiệu quả nhất là đi tham gia học 1 khóa học kế toán tổng hợp thực hành đã. Học khóa học này em sẽ hình dung được cách làm việc ngoài thực tế, sau đó đi làm sẽ không bị bỡ ngỡ và lóng ngóng. Là sinh viên mới ra trường nên em càng phải chịu khó, có như vậy người khác mới chỉ dạy thêm cho mình em ah. Phải cố gắng nhiều đấy.
   
 10. Diệp 28

  Diệp 28 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nào cũng có cái khó bạn ạh, rắc rối j cũng có hướng giải quyết of nó, quan trọng là bạn có chịu tìm hỏi hay k thôi. Theo mình thì mình thấy nghề kt này nếu bạn có sự đam mê, bạn sẽ thấy đc ưu điểm of nó, đồng ý là suốt ngày chỉ toàn những con số vô tri vô giác, khô khan. Nhưng nếu bạn biết cách, bạn sẽ thấy, KT là ng có thể biến cái k có thành có, biến cái có thành cái k có. Còn biến hoá nó ntn thì cũng còn tuỳ thuộc vào KN, năng lực và sự khéo léo đấy...
   
 11. miencattrang001

  miencattrang001 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Kế toán cái nghề này nó mang tính chất lặp đi lặp lại, nếu ở công ty nhỏ thì các bạn dễ bị nhàm chán vì ít việc nhưng ở đó mình đươc tổng hợp hết nghiệp vụ, kế toán là người làm cho những dãy số biết nói nên trước khi ghét hay chưa thích thì hãy thích và yêu nó trước rồi hãy ghét nghề, nghề nào cung có khó khăn riêng của nó mà, vậy cố gắng từ những cái nhỏ zùi đi đến cái cao hơn thui, Nghề kế toán cần ở rất nhiều nơi mà ,nên cố gắng với nó rồi nó cũng không phụ mềnh đâu à
   
  Đinh thị Việt Trinh thích bài này.
 12. miencattrang001

  miencattrang001 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  vote cho ý kiến này của bạn. Nhiều ý kiến cho rằng k cần thiết phải đi học kế toán thực hành. Cá nhân mình, trước cũng đã từng nghĩ như vậy. Nhưng từ những kinh nghiệm của bản thân. Thấy đc việc đi học là rất cần thiết. quan trọng/ Mà cái quan trọng nhất là phải tìm đúng THẦY , đúng TRUNG TÂM
   
 13. Diệp 28

  Diệp 28 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất điều ta thấy là làm kế toán rất nhàm chán, . Ngoài mức lương chưa được như mong muốn ra khiến chúng ta nản, sự nhàm chán còn thấy ở quy trình lặp đi lặp lại ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Rồi ngay cả khi không có việc gì để làm mà sếp ngồi ngay bên cạnh cũng khiến ta khó chịu. Sợ sếp để ý rằng trả lương cho ngồi chơi xơi nước.
  Hơn nữa đặc biệt khi mới ra trường, lính mới nên hay bị sai vặt cũng khiến các bạn rất chán nản với nghề. Nhiều bạn thấy bao năm học uổng công cha mẹ mà vô đó bị sai vặt, chẳng học được tí kinh nghiệm gì. Chán ở chỗ đồng nghiệp giấu nghề chả hỏi được tẹo nào, tự mày mò suy nghĩ, còn rất rất nhiều điều khiến chúng ta dễ dàng muốn từ bỏ cái nghề này,...
  Nhưng các bạn có biết rằng, sau thời gian va chạm và có những suy nghĩ như thế , chúng ta cũng lớn thêm được 1 chút không. Chuung1 ta tự ý thức được mình nên làm gì, hành động ra sao, nhưng cho dù có bi đát thế nào cũng nên lạc quan. Đời không bao giờ phụ lòng người, bạn có kiên nhẫn, chịu khó ắt gặt hái được thành công. Bạn cũng đừng nên trách số phận của mình sao lại như thế, ai cũng có cơ hội chẳng qua bạn có nắm bắt đúng hay không và đã đến hay chưa. Ai cũng vậy thôi các bạn ạ.
  Cây cũng phải có rễ mới có ngọn và thành công của các bạn cũng phải đi từ vất vả gian khó, như thế rất ý nghĩa. Hãy gạt bỏ quan niệm sao làm bao nhiêu năm cũng chỉ là nhân viên quèn bạn nhé. Nếu không ngừng học hỏi thì có một ngày chúng ta sẽ đạt được mong ước. Hơn hết nghề kế toán là nghề dạy nghề, sự va chạm thực tiễn làm chúng ta học được rất nhiều kinh nghiệm, hay đơn giản chỉ qua buổi off line cũng có thể học được nhiều điều ý nghĩa trong C/s cũng như trong công việc.
  Rồi chán cả cái chỗ nhiều người nghĩ làm kế toán nội bộ thì chẳng học hỏi được gì là sai lầm, rồi làm công ty bé tí teo nữa. Bạn thích làm vua nước nhỏ hay làm quân của nước lớn. Đặc biệt là khi mới ra trường, nếu làm được ở công ty nhỏ thì bạn sẽ bao quát được hết, cái gì cũng làm , làm tổng hợp luôn, còn đối với những cty lớn thì chia ra từng phần hành kế toán thì làm phần nào biết và chuyên sâu phần đó Nhưng khi còn là sinh viên ai cũng mơ ước ra làm cho công ty lớn, phòng ốc đầy đủ, tòa nhà vút trời, tập đoàn lớn nên rất dễ bị thất vọng khi chỉ làm kế toán cho cty nhỏ, nên dễ nản với nghề. Các bạn có thấy vui khi xử lý xong 1 vấn đề chứ, hay yêu nghề nhiều hơn nữa nhé. Nếu có cái tâm với nghề thì bạn sẽ không hề thấy nhàm chán
  Bản thân mình trước mình cũng ko biết chọn nghề nào mà chỉ nghĩ đơn giản, con gái không đi sư phạm thì làm kế toán, nên khi mới húc vào ngán đến tận cổ, cũng có lúc muốn bỏ nghề nhưng mình suy nghĩ, bất cứ nghề nào cũng vậy cả thôi. Nhìn thấy người khác làm việc như thế cũng thèm được như họ nhưng biết đâu " Trong chán ngoài thèm thì sao".
  Cuối cùng bản thân mình rút ra được mình không chọn nghề thì nghề cũng chọn mình và làm kế toán mình có thể làm thêm, và thêm mơ ước kinh doanh nữa. Kế toán với kinh doanh có lẽ rất thuận tiện cho mình và đang chờ cơ hội đến. Hãy tận dụng quãng thời gian tuổi trẻ của mình, để thực hiện ước mơ, hoài bão của các bạn.
  #hocketoantonghopodautotnhattaitphcm
   
 14. meo meo 345

  meo meo 345 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Chị nói chuẩn quá. E đag trong giai đoạn chán kế toán dã man. :(( . Thấy mọi người chăm chỉ học kế toán thực hành, rồi tìm lớp học kế toán thực hành ở đâu tốt để học thế này. mà mình lười quá. Lại hay kêu ca nữa. híc
   
  nguyennhatminh0168 thích bài này.
 15. KimNgan902

  KimNgan902 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  @ginnieginie : bạn đã đi học chưa bạn, chất lượng thế nào cho mình biết với bạn
   
 16. nguyennhatminh0168

  nguyennhatminh0168 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  giờ công việ của bạn là gì? Bạn có làm kế toán không? Nghe những tâm sự của bạn chắc bạn có nhiều thời gian trải nghiệm về nó rồi. Đọc mà thấy đó cũng là tâm trạng của những kế toán mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế như tụi mình.
   
 17. nguyennhatminh0168

  nguyennhatminh0168 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Nếu ở HN hoặc TP HCM thì em nên tham gia khóa học kế toán thực hành của chị Lê Ánh. Lớp học rất tốt vì có đội ngũ giảng viên rất chất lượng.
   
 18. meo meo 345

  meo meo 345 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  E không còn là sinh viên mới ra trường. E đã ra ngoài đi lam rồi . nhưng lương k cao. Giờ đi học thêm. e muốn tìm đc 1 công việc với mức lương cao hơn. lieeju có đc k ạ
   
  nguyennhatminh0168 thích bài này.
 19. visaonlinevietnam

  visaonlinevietnam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  ở TPhcm thì có chổ nào dạy thực hành tốt ko nhỉ,cho e xin địa chỉ với ạ
   
 20. transoai0809

  transoai0809 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đúng rồi, mình chưa có nhiều kinh nghiệm nên không thể đòi hỏi lương cao hay thấp được. giờ cứ phải đặt mục tiêu học tập, tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm trước. Khi có rồi mới mang đi kiếm sống, đòi lương cao hay thấp được. Mình mà cứ chịu khó, hết lòng vì công việc thì công việc cũng không phụ mình đâu. Đấy là kinh nghiệm rút ra từ bản thân mình,
  Ngày mới ra trường, chịu khó lọ mọ đi học việc, đến công ty dịch vụ kế toán, được người ta giao việc cho thích lắm, nhưng lại sợ sai nên cứ chịu khó hỏi nhiều, vậy là được mọi người giải thích, từ đó tích lũy dần kinh nghiệm cho mình. Sau đó vì thấy không có sự hệ thống, kiến thức mang tính chắp nhặt nên thấy không ổn, mình mới tìm hiểu về khóa học kế toán thực hành. Lên mạng đọc nhiều review, chia sẻ của mọi người, mình biết và đến đăng ký lớp học của chị Ánh. Đến đó may mắn được những người giỏi chuyên môn, có tâm giảng dạy nên mình tiến bộ hơn nhiều, giờ thi thoảng có những vấn đề không biết, mình vẫn liên hệ để nhờ sự trợ giúp của trung tâm.
  Mình thấy để hành nghề kế toán tốt, đó là cả 1 quá trình cố gắng, nó không hề đơn giản, vì vậy mà khi đi học hay đi làm thì đều cần sự quyết tâm không ngừng nghỉ. Mọi người nhất định không được dễ dãi với bản thân thì mới mong đạt hiệu quả được.
   
  duy anh 113 and xuxu 221 like this.

Chia sẻ trang này