Du học sang Nhật học kế toán sau Đại học? chỉ cần lướt xem 1 lần thôi ạ. em cảm ơn

thaonguyenxanh2811

thaonguyenxanh2811

Sơ cấp
1/12/14
12
2
3
Chào anh/ chị gia đình kế toán,

Mọi người đọc chủ đề chắc hơi có ngạc nhiên, em cũng thấy ngợ ngợ và nghĩ là hơn cả mọi người ấy ạ...
Vì kế toán ít ai du học phải không ạ? Ngoại trừ các giảng viên thôi phải không ạ?
Em chưa từng định nghĩa từ du học trong đầu từ nhỏ đến giờ, và không bao giờ nghĩ sẽ đi vì lúc trước toàn nghĩ phí tiền bạc và thời gian, và cả không dám vượt qua cái "vùng an toàn" của mình nữa nên cái khái niệm này em thấy nó rất là xa xôi...
Nhưng giờ em đột nhiên chột dạ và nghĩ đến việc du học Nhật, em thì rất thích Nhật nên nói du học toàn nhắm vào nơi "hoa anh đào" này thôi ạ, và nếu có thể nước khác cũng được: Mỹ, Anh, Pháp hay Đức. :))))
Em xin chia sẻ đêm khuya chuyện của em và tâm sự của em, mong mọi người từng một thời sinh viên đã qua có thể giúp em cơ nhỡ nhận ra và "tát" vào mặt cho em tỉnh và tìm hướng đi ĐÚNG cho bản thân.
*** Em mới ra trường được đôi ba tháng năm nay. Từ năm cuối em học đại học đến bây giờ, em có nhiều tham vọng và NHIỀU con đường đi rẽ cho bản thân (trước đây, mọi người cứ hiểu em là một đứa nhút nhát, chỉ biết "mọt sách", cho dù internet cũng vào giải abxyz toán.... hoặc đọc những cái gì về kế toán không hiểu cũng gắng xem - kiểu chứng tỏ là một đứa không bị Internet, cụ thể là Facebook làm lu mờ). Năm cuối bộn bề nhiều thứ, việc học cũng gắng tập trung nhưng không nhiều, chủ yếu làm thêm phục vụ nhà hàng kiếm thật nhiều TIỀN (đó là vấn đề em quan tâm lúc đó), học việc. Ngày qua ngày (tháng 8--)12) em cứ chạy xô như mấy đứa ôn thi đại học. Kỳ 1 ấy em hứa nhất định tiết kiệm được chừng đó (chi tiêu rất kiệm, 1500k/tháng) chuẩn bị cho chuyến du lịch bụi mùa hè năm nay. Tháng 12 là tháng dập em nhất, cả ngày làm ở công ty em thực tập (vì mấy ngày đầu cũng k làm gì nhiều cả nên k đến nỗi...) xong chiều chạy về làm thêm nhà hàng, đến 12h khuya mới về. Vì sợ đi thực tập là không có tiền, ba mẹ phải nuôi nên lại làm thêm kiếm tiền đỡ phần nào. Rồi sau Tết, anh GĐ rất có tình cũng đã bảo em nghỉ việc làm thêm và công ty hỗ trợ em 2500k, và thế là kỳ 2 em lại đi làm công ty + ngày đêm với báo cáo thực tập.
Tháng 5, lúc mà đỉnh điểm em suy nghĩ kỹ hơn, TIẾNG ANH rất quan trọng và em đã từng đặt mục tiêu nói được cả Tiếng Anh và Tiếng Nhật nhưng chưa hoàn thành được cái nào, em quyết định xin nghỉ làm công ty trước khi ra trường. Ra trường với bằng giỏi, em "thưởng" cho mình chuyến du lịch bụi vì những năm tháng chỉ biết HỌC và KIẾM TIỀN, nhưng mà thực ra là em đang cần thời gian để suy nghĩ về hướng đi của bản thân. Nghiễm nhiên sau chuyến đi này em bị gắn nhãn "thất nghiệp" vì em đã quyết tiếp đi làm thêm phục vụ nhà hàng. Lúc này, bạn bè suy nghĩ v..v.., hàng xóm, họ hàng cười chê, ok em nhận hết (ngoại lệ cũng có vài người em không thích nên em nói đã đi làm). Thật ra, em chỉ muốn phát triển Tiếng Anh khi đi làm ngành này, và em cũng đặc biệt thích cái hay của ngành đang "nổi" này lắm ạ. Nhưng nói vậy thôi chứ, gặp được đôi ba người nói chuyện thôi chứ đâu phải ngày nào cũng gặp, Tiếng Anh lên một trình "Dám mở miệng trò chuyện, tâm sự cùng họ" , em cũng đã bỏ công hơn 3 tháng đi làm mà không được gì anh chị ạ. Bù lại có thêm nhiều mối quan hệ tốt ạ, và thêm kỹ năng mềm.
Cuối tháng 9/2017, em nghỉ làm thêm và nói quản lý là em phải chuyên tâm vào MỘT Tiếng anh trước đã ạ, thi có bằng TOEIC trước rồi sau là giao tiếp. Anh ấy nói qua làm chỗ mới anh ấy sẽ giúp em thêm Tiếng Anh, nhưng em bây giờ đã quyết đoán, chỉ TIẾNG ANH TIẾNG ANH. Và cho đến bây giờ em vẫn cứ ôn, đến cuối tháng 12 em sẽ thi lấy chứng chỉ TOEIC (mục tiêu em là 800+).
Em vô tình thoáng qua suy nghĩ du học tối nay và em lại nghĩ mình có nên bước tiếp? - Nếu du học thì em chỉ có thể xin học bổng toàn phần, còn gia đình em thì không có điều kiện rồi ạ.
Em cảm thấy con người mình không có định hướng gì cả ạ, em không muốn cầm cái bằng ra rồi xin việc đi làm rồi ngày ngày xách lên công ty rồi đi về với cảm giác ê chề, mông lung, không định hướng. Cảm giác như em đang lạc trôi trên đại dương vậy ạ??? Em biết quyết định ở em thôi ạ, em đã từng xin ý kiến, tư vấn của nhiều người rồi ạ, nhưng nó chỉ thoáng qua thôi ạ, toàn bộ do bản thân em quyết định, em tự chọn. Hay là giờ em đang mơ mộng quá, đâm ra nhiều chuyện huyên thuyên? Và em nên nhận cái tát nào đó để tỉnh lại ? Từng muốn làm công ty nước ngoài, giờ lại muốn đi qua đó du học......

Em cần anh/chị...
Em chân thành cảm ơn mọi người đã dành thời gian lướt qua tâm sự của em và tư vấn em.
Cô gái chưa định hình mình là ai? đến trái đất làm gì?
 
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Cao cấp
8/6/16
1,952
750
113
33
Bạn học ngành tiếng anh, muốn đi du học sao lại vào web kế toán. Bạn vào web của du học sinh các nước để tham khảo.
 
  • Like
Reactions: thaonguyenxanh2811
thaonguyenxanh2811

thaonguyenxanh2811

Sơ cấp
1/12/14
12
2
3
Dạ em học ngành kế tóan ạ, Bây giờ em cảm thấy mông lung khi ra trường nên nhờ anh chị có thể tư vấn giúp em. :((((('
 
thaonguyenxanh2811

thaonguyenxanh2811

Sơ cấp
1/12/14
12
2
3
Chúc may mặn
Da em chào anh/chi ạ, cảm thấy em mù đường trước con đường phía trước, em suy nghĩ rất nhiều không biết phải thế nào ạ, mong anh/ chị có thể cho em một lời khuyên bổ ích ạ.
 
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Cao cấp
8/6/16
1,952
750
113
33
Da em chào anh/chi ạ, cảm thấy em mù đường trước con đường phía trước, em suy nghĩ rất nhiều không biết phải thế nào ạ, mong anh/ chị có thể cho em một lời khuyên bổ ích ạ.
Ko ai khuyên dc ban đâu, con đg của bạn phải do bạn chọn lấy, còn trẻ thì cứ thử thôi.
 
  • Like
Reactions: thaonguyenxanh2811
tieulyhue

tieulyhue

Cao cấp
20/10/10
473
182
43
34
huế
Bạn rất can đảm, can đảm nghĩ đến và can đảm thực hiện. Khâm phục bạn tính kiên trì thực hiện kế hoạch. Có công mài sắt có ngày nên kim.
 
  • Like
Reactions: thaonguyenxanh2811
thaonguyenxanh2811

thaonguyenxanh2811

Sơ cấp
1/12/14
12
2
3
Bạn rất can đảm, can đảm nghĩ đến và can đảm thực hiện. Khâm phục bạn tính kiên trì thực hiện kế hoạch. Có công mài sắt có ngày nên kim.
Da em cảm ơn chị ạ :)

Em cũng chưa làm được gì nên hình cả ạ, em chỉ mong nghe được kinh nghiệm và tư vấn của anh chị đi trước ạ.
 
L

Lacottrang

Sơ cấp
1/12/15
12
5
3
28
Vậy sau khi đã có tiếng anh e sẽ làm gì tiếp theo? Sau khi du học em sẽ làm gì tiếp theo? Mục tiêu của em là gì?
Khi c là sinh viên năm cuối c có vài công việc làm thêm nhưng không liên quan đến kế toán. Nên c quyết định nghỉ hết các công việc đó xin vào làm cho công ty dịch vụ kế toán 0 lương để học hỏi kiến thức. Sau vài tháng ,c đk nhân làm nhân viên ở đó và có lương. Làm đk 1 năm và có kinh nghiệm về làm BCTC c chuyển sang công ty nước ngoài. Lúc đầu tiếng anh của c chỉ bập bõm thôi. Nhưng mà c vừa làm vừa tiết kiệm tiền để đi học nên bây giờ tiếng anh của c cũng ổn. Mục tiêu của c từ hồi đại học là ra trường làm cho công ty nước ngoài nên trk khi lm đk điều đó c phải trau dồi kỹ năng kế toán trk. Trước khi làm bất cứ việc gì em phải nghĩ kỹ xem mục tiêu của em là gì trk đã. Rồi từng bước thực hiện. Chỉ có bản thân mình ms hiểu rõ nhất là mình cần phải làm gì. Chúc em thành công
 
thaonguyenxanh2811

thaonguyenxanh2811

Sơ cấp
1/12/14
12
2
3
Em cảm ơn chị nhiều ạ :))))))
Em nghĩ hướng đi của mình cũng đã từng na ná như chị,
Chị đã xin học việc trong một công ty kế toán khi đang thực tập ạ?
 
Học kế toán online cùng Webketoan

Xem nhiều