Học kế toán cho người mới bắt đầu ở đâu tốt

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi huynh anh 21, 13 Tháng tư 2018.

126 lượt xem

 1. huynh anh 21

  huynh anh 21 Đối tác

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hết mùa BCTC 2017- Tự cho bản thân nghỉ xả hơi sau những ngày căng thẳng đầu óc. Lang thang vào webketoan thấy nhiều bạn cũng giống như mình trước kia. Nổi hứng- Mình viết lại câu chuyện của mình trong hành trình học kế toán, làm kế toán. Mục đích là để những bạn đang loay hoay không biết học kế toán căn từ căn bản như thế nào? Phải bắt đầu học kế toán từ đâu? Hi vọng rằng có thể từ câu chuyện của mình sẽ giúp các bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân trên hành trình học và làm kế toán thực tế .

  Note: Tất cả những gì trong bài viết là những trường hợp mình đã trải qua nên bài viết của mình mang tính cảm nhận chủ quan.

  Ngày sinh viên mình không học đại học ở Hà Nội ( Lý do: Không đủ điểm =))))) ) Mình học Đh Sao Đỏ. À , Mà nhiều người cứ quan niệm học trường Top ra thì dễ xin việc hơn. Sau này đi làm rồi, Mình mới thấy quan điểm này vừa đúng lại vừa sai nhé. Nói vậy, Để các bạn không học trường Top như mình đỡ “ Tủi”.

  Cột mốc thứ nhất: Đi thực tập, Làm Báo Cáo Thực Tập , Ra trường

  Kỳ thực tập kế toán của bạn diễn ra như thế nào? Mình và hai đứa cùng lớp, đến công ty xin dấu xác nhận thực tập của 1 công ty xuất nhập khâu, Cả kỳ thực tập qua đó được 2 buổi. Xin số liệu và về nhà làm báo cáo. 3 đứa mình,tranh thủ được nghỉ thì đi làm thêm để kiếm tiền đi du lịch. Lý do sợ học xong ra trường đi làm không có thời gian đi chơi nhiều. Lúc ấy chỉ nghĩ ăn chơi thôi, Chứ nghĩ gì xa xôi đâu. Giờ nghĩ lại thay thật tiếc quãng thời gian đó, giá mình chịu khó tìm hiểu thì đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế và biết đâu đã có thể xin được việc kế toán luôn từ hồi ấy rồi.
  Vậy nên, Mình khuyên các bạn, Hãy đi thực tập thật nghiêm túc - Để sau này không phải hối hận, Vì nếu các bạn đi thực tập theo đúng nghĩa đen của nó thì bạn sẽ học được nhiều điều rất hay ho

  Kết thúc kỳ thực tập: Thứ mình làm được là một quyển báo cáo dài 55 trang. Toàn những lời “sáo rỗng” coppy trên mạng về có chỉnh sửa . hehe . Mình tốt nghiệp bằng “ Trung Bình Khá”. Chị thở dài chép miệng, bằng Giỏi , bằng Khá còn đang thất nghiệp đầy ra. Mày học hành vớ vẩn thế này thì làm ăn gì ?

  Mình vẫn cười nham nhở, Trời sinh voi thì ắt sinh Rạp Xiếc.:)))))))). Cơ mà, sau này tìm mãi mới thấy Rạp Xiếc của mình các bạn ạ =.=

  Cột mốc thứ hai: Tuần Làm Công Sở Đầu Tiên – Con Ngáo Ngơ – Khóc- Nghỉ

  Học xong, Mình về HN xin việc.Vì có người giới thiệu, mình được nhận vào làm luôn mà không cần phỏng vấn. Mình hồi hộp lắm chứ, Bạn bè cả lũ chưa đứa nào xin được việc, Mình vừa mấy tuần đã được đi làm luôn. Lúc ấy vênh váo lắm. Chiều hôm trước, Chị đưa đi sắm quần áo tung tóe để đi làm. Xem phim nhiều thấy các chị trong phim đi làm văn phòng mình cũng thích lắm. Đến khi đi làm rồi, Mới thấy, Nghệ thuật chỉ là ánh trăng dối lừa

  Công ty mình làm có khoảng 50 nhân viên, Phòng kế toán có 6 người. Sau màn chào hỏi, quà cáp, được anh kế toán trưởng cho một đống tài liệu, bảo xem rồi rà xoát lại , Chỗ nào định khoản sai thì định khoản lại. Ok I fine. Mình không biết định khoản.

  Hỏi một chị thân thiện nhất ở đấy ( Nhìn mặt) . Chị trả lời, vẻ mặt khó chịu. Xem google đi, Cái đấy cũng không biết thì làm được cái gì? Mình “Choáng” . Ngồi một góc tự kỷ và xem tài liệu.
  Cả ngày , chẳng ai hỏi han gì mình . Tối về thấy việc hào hứng đi làm giảm đi 1 nửa. Cố gắng hôm sau đi làm sẽ nhờ mọi người dậy.

  Ngày thứ 2: Được nhờ viết hóa đơn đỏ, Lúc ấy không biết viết sai hóa đơn là phải gạch bỏ, và giữ nguyên. Mình xé tờ sai, vứt thùng rác. Đến chiều chị kia viết hóa đơn, Thấy xong hỏi mình thì đã muộn. Mình không nhớ hôm ấy chị đấy nói những gì, Chỉ nhớ nhất câu bảo mình là “ Con Ngáo Ngơ” . Mình lý nhí xin lỗi. Ngày thứ 2.Mình đã muốn nghỉ việc rồi.

  Ngày thứ 3: Vì cả đêm không ngủ được, Sáng mình đi làm muộn. Đứng ở cửa phòng đã thấy các a chị xì xào “ Con Tr kia chưa đi làm à, Nó thì làm được cái gì, học đại học mà định khoản kế toán còn không biết làm thì làm được cái gì, Trông mặt cứ ngơ ngơ..... Rồi cười khúc khích. Lúc đấy chỉ biết Khóc.Cái tôi khi ấy cao lắm. Mình quay mông đi về luôn. Chị hỏi lý do vì sao không đi làm, mình càng nức nở. Chị động viên thế nào mình cũng không quay lại đó nữa.

  Thế là mình Chính Thức Thất nghiệp.

  Cột mốc thứ ba: Hành Trình Học Lại Kế Toán Từ căn bản

  Ăn với ngủ mãi cũng chán, Mình lọ mọ vào diễn đàn web kế toán, Thấy các bạn chia sẻ tự học kế toán, rồi kinh nghiệm học kế toán cho người mới bắt đầu, Mình cũng làm theo. Nhưng chợt phát hiện ra, Tính mình cả thèm chóng chán. Mình không thể tự học một mình được.

  Trên diễn đàn, nhiều người nói biết đến có một nơi đào tạo kế toán nữa mà không phải là trường đại học – Đó là trung tâm đào tạo kế toán thực tế. Vào google search các kiểu như học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất, trung tâm dạy kế toán uy tín nhất hiên nay, Nên học kế toán thực hành ở đâu tại hà nội, địa chỉ đào tạo kế toán uy tín nhất, khóa học kế toán tổng hợp dành cho người mới bắt đầu ….Thì thấy hiện ra rất nhiều trung tâm. Lúc ấy, mình lại loay không biết sẽ lựa chọn trung tâm nào để học… Tuy nhiên, mình chắc chắn 1 vấn đề đó là nên đi học kế toán thực tế, được người giỏi hướng dẫn, sẽ nhanh biết làm và làm sẽ an toàn hơn.

  Sau mấy ngày tìm hiểu trên google, mình nhận thấy ở đây có rất nhiều trung tâm dạy kế toán thực tế cho người chưa biết gì, Những trung tâm đó, họ đều nói mình là nơi đào tạo kế toán thực tế tốt nhất. Mình lại loay hoay không biết chọn như thế nào cho đúng…

  Nếu bạn đủ kiên trì đọc tới đây mình sẽ rút ngắn lai kinh nghiệm tìm lớp học kế toán thực tế uy tín của mình, mà mình thấy khá cần thiết như sau:

  Điều quan trọng nhất là giảng viên: “Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng” Chính vì vậy, mình nghĩ giảng viên phải đặt nên vị trí đầu tiên. Mình có tìm hiểu trên website của các trung tâm kế toán thì chỉ có trung tâm kế toán Lê Ánh là công khai CV giảng viên, Điều đặc biệt là giảng viên ở đây đều là những anh chị kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn. Đây cũng là 1 trong những lý do đầu tiên mình chọn học ở trung tâm này.

  Thứ hai: là chính sách hỗ trợ học viên : Đọc trên mạng, mình thấy khá nhiều chia sẻ của các bạn về việc trung tâm học xong bỏ rơi học viên, lừa đảo.Trung tâm mình chọn học, Cam kết hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng về khóa học. Đây cũng là một điểm mà ít trung tâm nào làm được

  Thứ 3 : Là cơ hội việc làm sau khóa học,Trung tâm mình học có Kết nối tuyển dụng, Cuối khóa học, học viên sẽ được nhà tuyển dụng đến tại lớp học phỏng vấn trực tiếp luôn. Lớp mình học có 3 bạn được nhận đi làm luôn. Mình đợt đó vẫn yếu, không giám ứng tuyển.

  Thứ 4: là học phí của khóa học: Mình thì luôn đặt chất lượng nên hàng đầu. Nếu lớp học uy tín, chất lượng tốt thì mình chấp nhận trả chi phí cao hơn chút so với mặt bằng chung ( May mắn là mình tìm được một nơi học phí phù hợp- chất lượng dạy Tốt )

  Thứ 5: là Chứng chỉ sau khóa học: Cái này đi làm rồi, thì mình nghĩ cũng không quan trọng nhiều. Nhà tuyển dụng không care vấn đề đó lắm, chỉ khi bạn có chứng chỉ kế toán ACCA hoặc CIT, FIA thì khi đó mới có giá trị .

  Dựa vào 5 tiêu trí trên mà mình đưa ra, Mình nghĩ là các bạn sẽ tìm được trung tâm dạy kế toán uy tín , Ở đó, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đi làm được việc. Cứ phải có kiến thức và kinh nghiệm thì khi bạn đi phỏng vấn “ Chém “ mới dễ. Đi làm cũng biết cái mà làm.

  Còn điều nữa mà mình cũng lưu ý với các bạn là Không có trung tâm nào dạy bạn có thể làm được hết việc cả, đó là sự thật. Bạn phải tự học thêm rất nhiều nếu may mắn đi làm luôn sẽ được ứng dụng kiến thức đã học còn không hãy bạn hãy tìm chỗ cho bạn học lại không mất tiền nhé vì sau này có thể bạn sẽ cần tới.

  Trước mình học ở Trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm này đáp ứng được tất cả những gì mình đã đưa ra ở trên . Hơn nữa . Giảng viên ở đó rất nhiệt tình, Đều là những người giỏi, Mình học hẳn 2 khóa, (1 khóa là Cô Nhung, 1 khóa mình học thầy Bách). 2 ng dạy khác nhau cho chắc mới đi làm. ( Chả tội gì, vì chỉ phải đóng phí 1 lần) . Thế nên mình mói nói chính sách đối với học viên là điều quan trọng thứ 2. Nếu ai quan tâm có thể tìm thông tin ở web : ketoanleanh.edu.vn

  Cột mốc thứ tư: 5 Tháng sau khi ra trường

  Quên không kể với các bạn, là suốt 5 tháng đi học kế toán ở trung tâm, Mình vẫn đi làm partime để lấy tiền tiêu, vẫn có thời gian đi học. 5 tháng đi làm part time đó, Mình cũng học được khá nhiều kỹ năng mềm. Sau này, thấy khoảng thời gian 5 tháng đó, Đáng giá gấp mấy lần thời gian mình đi học đại học.

  Nộp CV , Đi phỏng vấn đến lần thứ 8, mình được nhận vào làm kế toán nội bộ của một doanh nghiệp thương mại dịch vụ. Lần đi làm này, mình đã chuẩn bị tác phong, suy nghĩ khác lần trước, Mình hạ thấp cái tôi, chịu khó lắng nghe, da mặt cũng dày hơn, Ai nói gì cũng cười,( Mình có tính xấu là mình hay xị mặt ) . Dần dần mọi người cũng cởi mở với mình hơn, Không còn khó chịu nữa. Đi làm mà tư tưởng thoải mái cũng làm được việc hơn đó.

  Kinh nghiệm rút ra là: Kiến thức thực tế rất quan trọng, Cần phải có người định hướng cho mình, Phải có quyết tâm cao, Và phải biết nhẫn nhịn..Và điều quan trọng không kém đó là đi xin việc hay phỏng vấn đừng quá tư ti là mình chưa biết gì cả tất cả phụ thuộc vào kỹ năng mềm, cách bạn ứng biến và thể hiện ra sao với nhà tuyển dụng bằng chứng là mình đã từng Tự xin được việc dù chưa có kinh nghiệm gì trong khi yêu cầu của họ tối thiểu 1 năm kinh nghiệm. Chỉ cần cho người thuê bạn thấy được mong muốn được làm việc, cống hiến và khả năng bản thân bạn là đã có thể nắm chắc 60% trúng tuyển rồi.

  Cột mốc thứ năm: Tháng lương đầu tiên

  Mình có tháng lương đầu tiên “đúng nghĩa” sau 8 tháng ra trường. Có thể là muộn hơn so với các bạn . Nhưng tới thời điểm này, Mình nghĩ là mình đã đi đúng hướng.Hiện tại, mình đã tạm hài lòng với bản thân, 25t , mình đã làm đc kế toán tổng hợp. Mức lương so với đám bạn cùng lớp cũng thuộc dạng gần nhất ( Mặc dù trước học cũng hơi bết bát). Haha

  Cột mốc thứ sáu : Lần nhảy việc thứ nhất thành công

  Gắn bó với công việc kế toán nội bộ gần 9 tháng, Mình bắt đầu có suy nghĩ nhảy việc. Vì công ty mình làm nội bộ khá lớn, Nếu đợi đến lúc nên đc làm tổng hợp sẽ khá lâu. Gọi điện lại cho chị Nhung( Chị trước dạy mình ở bên Trung tâm kế toán Lê Ánh) . Kể chuyện với chị về dự định của mình, xin chị tư vấn xem có nên nhảy việc hay không? Và nếu đc nhận vào làm tổng hợp thì nhờ chị giúp nếu có gì chưa hiểu . Chị Khuyên nên nhảy việc vì mình vẫn trẻ, Với kiến thức của mình đủ để mình làm được ở một công ty nhỏ, nhưng sẽ đc làm hết tất cả mọi việc. Kinh nghiệm sẽ tăng nhanh hơn,

  Mình quyết định nộp hồ sơ và gửi CV đi phỏng vấn, Có lẽ do mình May Mắn. Mình chỉ đi phỏng vấn 1 lần và được nhận luôn.

  Những ngày đầu , khó khăn cũng nhiều, mặc dù học rồi, nhưng nhiều khi làm vẫn bỡ ngỡ, lại nhấc máy gọi Chị Nhung, a Bách ( ít gọi a Bách hơn vì ngại ).

  Kinh nghiệm rút ra: Bạn không biết da mặt bạn dày đến đâu đâu, Cứ cố gắng hết sức có thể. Dồi bạn sẽ đc đền đáp xứng đáng
  Nếu thấy ai đó chưa niềm nở với bạn, Bạn cứ thản nhiên mặc kệ, Hãy đối xử với họ như cách bạn mong muốn được đối xử. Rồi cũng sẽ có ngày họ sẽ thay đổi lại thái độ với bạn.


  Cột mốc thứ 7: Mùa BCTC đầu tiên

  Năm 2016, Là Năm đầu tiên mình làm BCTC. Trước mình cũng đã làm BCTC rồi ( Khi tham gia khóa học kế toán thực tế) Tuy nhiên, Lần đầu tiên làm “Thật” theo đúng nghĩa. Mình vẫn run , Vẫn vướng mắc nhiều thứ
  Thấy các anh chị nhận nhiều công ty về làm dịch vụ chia sẻ, anh chị làm BCTC cho các công ty mất 2 ngày, mình loay hoay cả nửa tháng,
  Bảng cân đối phát sinh mãi không cân, Rồi vấn đề thuế má , những cái mà kế toán cũ để lại. Thấy nghề kế toán của mình, Đúng là khó khăn, vất vả thật. Mình tự tìm hiểu, hỏi ng quen, hỏi bạn bè, hỏi chị Nhung… Cuối cùng mình cũng làm được.
  Khi ấy mình 24t- Mình tạm hài lòng với những gì mà đã nỗ lực để có được .

  Đoạn Kết:

  Giờ mình 25t. Mục tiêu 3-5 năm nữa – Mình sẽ là kế toán trưởng. Nếu ở thời điểm này cách đây 3 năm. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới ( Vì khi ấy chỉ nghĩ ra trường xin đc việc đi làm là xong)
  Bạn nào có chót cả 4 năm đi học, không tiếp thu được gì. Hoặc muốn chuyển đổi công việc sang làm kế toán. Thì mình nghĩ không vấn đề gì cả đâu. Tất cả là do các bạn hết. Một đứa như mình làm được thì Không có lý do gì mà các bạn không làm được cả. J
  Bạn nào cần mình giúp vấn đề gì cứ ib lại cho mình, Nếu rảnh mình sẽ trả lời.
  Chúc các bạn sớm tìm thấy ước mơ của mình !
   
  #1
 2. nguyenvu yuchi

  nguyenvu yuchi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào bạn !! Mình đọc được bài chia sẻ của bạn mình thấy khá giống với mình thời điểm hiện tại @@ Nếu bạn có thời gian mình muốn được học hỏi ít kinh nghiệm mà bạn đã trải lũy được không ?? Thanks and best regard :D
   
  #2
 3. bà béo 1

  bà béo 1 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Đọc đi đọc lại bài viết của bạn mấy lần liền , Thấy ngưỡng mộ bạn quá. Mình thì giờ có tuôi rồi, hơn tuổi bạn. Mình cũng không biết có làm được như bạn không? hay là do bạn trẻ, nên như vậy nhỉ? Cảm ơn bạn vì bài viết này. học kế toán cho người mới bắt đầu, hành trình thật dài...nhưng mình cũng sẽ cố gắng để đạt được kết quả như bạn. good lucky
   
  #3
 4. Moon11

  Moon11 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Em chào chị, Chị cho em hỏi một chút là em muốn học lại kế toán từ đầu như chị thì e phải bắt đầu từ đâu. Em học như thế nào thì mới có được hiệu quả như chị ạ. Em đang học kế toán năm cuối, sắp xong rồi. mà em không biết gì về kế toán cả. Giờ bố mẹ em đang định hướng cho em một chỗ lương cũng khá, mà ng ta đòi hỏi kiến thức thực sự. em hoang mang quá chị ạ
   
  #4
 5. mailaduynhat98

  mailaduynhat98 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  @Moon11 em học lại kế toan từ đầu thì em học từ nguyên lý kế toán nhé. Đấy là môn quan trọng. mà hầu như bạn nào cũng kém môn đó, dẫn đến việc chán nản học những môn sau
  Em là sinh viên năm cuối, thời gian vẫn còn dài lắm em ạ. Cho dù không nắm bắt được công việc lần này, thì mình còn có nhiêu dịp để thử sức nữa mà em.
  Cứ cố gắng là ok hết
   
  #5
 6. Linh Dương 97

  Linh Dương 97 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  em đã đọc hết bài của chị và em rât ngưỡng mộ chị, chị trước có lập kế hoạch gì trước khi thực hiện không? em đang muốn tìm hiểu thêm về các trung tâm đào tạo kế toán. vì em cũng thực sự chắc chắn là học kế toán thực hành ở trung tâm có tốt không, có cần thiết phải học kế toán tổng hợp thực hành không nữa.
  Trước đi học chị tập chung vào phần gì nhất ạ? Cho e lời khuyên với. Em sinh viên năm 3 ạ
   
  #6
 7. Hạnh220396

  Hạnh220396 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  @Moon11 t thấy c tìm thủ trung học xem sao. nếu học ở Hn gần đoạn Minh Khai, 2 Bà Trưng thì t gt cho bạn chỗ c này dạy cho ng mất gốc. lóp cũng ít ng nên mình kiểu được uan tâm hướng dẫn ấy
   
  #7
 8. Libra95

  Libra95 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  Đọc xong cảm giác đang pr trung tâm. Hay do mình bị bệnh đa nghi nhỉ, nói thật mình đã đi học ở cơ sở Nguyễn Trãi rồi (học anh Bách nhé) và thấy không khác gì những trung tâm khác cả!
   
  #8
  Linh Dương 97 thích bài này.
 9. Linh Dương 97

  Linh Dương 97 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Thế à bạn?ở đó họ dạy những gì thế bạn? Mình cũng đang tìm hiểu để đi học. mỗi người một í kiến không biết thế nào.
   
  #9
 10. Libra95

  Libra95 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  Mình đi học thì họ cho 1 tập chứng từ để nhập liệu trên misa có vướng mắc thì hỏi. Lớp mình mọi người còn nói với nhau rằng trên mạng thấy khen lắm mới đăng ký ai ngờ đâu học mỗi như vậy, mình thấy học hỏi trên này còn tốt hơn đấy bạn ạ!
   
  #10
 11. Muahoasua1102

  Muahoasua1102 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thế à bạn? mình thì cũng thấy nhiều người khen hay. mình cũng đang học thấy cũng hay mà nhỉ. Vì lúc mình đăng kí học là mình chưa biết gì về kế toán cả. Thế là mình đăng kí học thử trước. Học thử xong thì mình đăng kí học thật và đóng học phí.
  Lớp mình thì cô Ánh dạy nguyên lý kế toán hay lắm mà. Mình trước còn không biết định khoản xong đi học mới biết đấy chứ. híc. Khóa mình học thì mình học cùng với cả cô Nhung, mình chưa học thầy Bách nên không biết
   
  #11
 12. Libra95

  Libra95 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  Cái này chỉ ai chưa biết gì đi học chuẩn thôi bạn ạ. Còn theo như mình thấy học như mình đi học kế toán máy ở trường thôi.
   
  #12
 13. Muahoasua1102

  Muahoasua1102 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  ukm, chắc thế. Mình đi làm xong mãi mới quyết định quay lại học nghề kế toán từ đầu. Lúc đầu mình chỉ nghĩ đăng kí học thử thôi, Xong thấy cô dạy dễ hiểu thì mình mới học đấy chứ.
  Bạn đã đi làm kế toán chưa bạn? Trước bạn học thầy Bách thấy bt à bạn? mình đang muốn học thêm 1 phần kế toán thuế xem như thế nào vì mình chuẩn bị làm sang cả mảng thuế nữa
   
  #13
 14. Linh Dương 97

  Linh Dương 97 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chị ơi, em là sinh viên năm 3 thì có cần thiết học kế toán thực hành ở trung tâm không? vì em thấy mọi người bảo đi làm với đi học khác nhau. mà em cũng học dốt nữa. kế toán máy thì em được học rồi. nhưng giờ em không nhớ gì cả. Thì có nên đi học không chị? nghe mọi người nói hoang mang quá
  Chị đi học ở đấy thì có học được nhiều thứ như chị chủ thớt kia nói không ạ? hay bài này chỉ là bài pr thôi?
   
  #14
 15. Libra95

  Libra95 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  Như mình nói ở trên nhé, họ cho mình tập chứng từ và nhập liệu. Giờ tập chứng từ đó mình vẫn còn giữ đây.... mình cũng đi học đợt chưa ra trường và thấy nó y như ktoan máy ở trường dạy thôi bạn ạ!
   
  #15
 16. Libra95

  Libra95 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  T đi làm rồi bạn ạ.
   
  #16
 17. Linh Dương 97

  Linh Dương 97 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  vâng, em cảm ơn chị nhé. Để em đến học thử xem thế nào. Nếu mà học hay thì em học cũng được. Vì giờ em cũng không nhớ gì cả. Nếu đi học thì vẫn nhớ lại được nhiều thứ đúng không chị?
  Với hình như đang được ưu đãi giảm học học phí cho sinh viên. để em đăng kí thử xem thế nào
   
  #17
 18. ThienFurniture

  ThienFurniture tubeplaminate.com.vn

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  5
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tầng 5, 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  Thành công là cả một quá trình, không phải đích đến. Cảm ơn câu chuyện của bạn. :D
   
  #18

Chia sẻ trang này