Thuế thu nhập cá nhân không bao giờ được tính với các khoản phụ cấp này

 • Thread starter hoangminh209
 • Ngày gửi
 • Từ khóa
  thuế

2900 lượt xem

H

hoangminh209

Sơ cấp
3/5/18
11
0
1
27
Theo công báo 116/tct-tncn ban hành vào ngày 21/3/2016 quy định rõ về những khoản phụ cấp không tính thuế tncn như sau:

Khoản tiền công tác phí: trường hợp những khoản giao dịch tiền công tác làm việc như đi taxi, tiền ăn của cá nhân đi công tác làm việc, tiền lưu trú … được xem vào Ngân sách chi tiêu trừ khi xác lập nguồn thu chịu thuế nguồn thu Doanh Nghiệp theo quy định của luật Công Ty và những văn bản hướng dẫn. Các khoản thanh toán giao dịch tiền công tác phí này là khoản nguồn thu được trừ khi xác lập nguồn thu chịu thuế cá thể.

Chi tiền điện thoại cho cá nhân: trường hợp chi tiền điện thoại cảm ứng thông minh cho cá nhân, sẽ tiến hành ghi cụ thể điều kiện kèm theo hưởng & mức hưởng tại các hồ sơ như HĐ lao động, thỏa ước lao động tập thể, chế tài của công ty; quy định thưởng của tổng Công Ty, tập đoàn, tổng giám đốc, GĐ theo chế tài của Công Ty, được tính vào giá thành được trừ khi xác lập thu nhập chịu thuế tncn. Tình huống chi tiền điện thoại cho những người lao động cao hơn nữa mức khoản chi quy chế thì phần chi cao hơn nữa mức khoán chi quy định phải tính vào nguồn thu chịu thuế tncn.

căn cứ vào thông tư 111/2013/tt-btc và thông tư 92/2015/tt-btc thì những khoản phụ cấp không tính thuế tncn

1, Trợ cấp, phụ cấp các ưu đãi mỗi tháng và trợ cấp một lần theo quy định của quy định.

2, Trợ cấp các tháng, trợ cấp một lần riêng với đối tượng người sử dụng tham dự kháng chiến, đảm bảo non sông, làm trọng trách nước ngoài, Thanh niên tình nguyện.

3, Phụ cấp quốc phòng, an ning, các khoản trợ cấp lực lượng vũ trang

4, Phụ cấp ô nhiễm và độc hại, gian nan đối với các ngành nghề hoặc công việc nơi thao tác làm việc có vấn đề ô nhiễm.

5, Phụ cấp gây chú ý, phụ cấp khoanh vùng

6, Trợ cấp trở ngại đột xuất, tai nạn thương tâm lao động, bệnh công việc và nghề nghiệp. Trợ cấp sinh con, hưởng chính sách thai sản, hưởng mức dưỡng sức, phục hồi sức mạnh thai sản, trợ cấp do suy giảm tố chất lao động. Trợ cấp hưu trí, thôi việc, thất nghiệp và các khoản trợ cấp khác theo quy chế của luật lao động & luật bảo hiểm.

7, Trợ cấp riêng với đối tượng người sử dụng được bảo trợ cộng đồng theo quy định của lao lý

8, Phụ cấp Giao hàng đối với lãnh đạo cấp cao

9, Trợ cấp một lần đối với cá thể khi chuyển công tác đến vùng có điều kiện kèm theo kinh tế rất là khó khăn. Hỗ trợ một lần đối với cán bộ công chức làm công chức làm công tác làm việc về chủ quyền biển đảo theo quy định của điều khoản. Trợ cấp chuyển vùng một lần đối với người nước ngoài đến cư trú tại Nước Ta, người việt nam đi làm quốc tế.

10, Phụ cấp riêng với chuyên viên y tế thôn, bản

11, Phụ cấp tính chất ngành nghề

12, Khoản hỗ trợ của người lao động sử dụng cho việc khám chữa bệnh hiểm nghèo cho tất cả những người lao động & nhân thân người lao động.

13, Khoản tiền nhận được theo quy định về phương tiện trong cơ quan nhà nước.

14, Khoản tiền nhận được theo chế độ căn hộ cao cấp công vụ theo quy chế điều khoản

15, Khoản nhận được ngoài tiền lương, tiền công do tham gia chủ kiến thẩm định và đánh giá các nghị quyết báo cáo chính trị. Tham gia các đoàn kiểm tra, đo lường và thống kê tiếp công dân, cử chi và những việc làm khác có liên quan đến Giao hàng liên đới hoạt động của công sở chính phủ quốc hội.

16, Khoản tiền ăn giữa ca, ăn trưa do quý khách hàng lao động tổ chức triển khai cho người lao động ăn dưới hình thức nấu ăn liên đới, mua suất ăn.

17, Khoản tiền mua vé máy bay khứ hồi do quý khách lao động trả hộ cho người lđ là người nước ngoài thao tác tại Nước Nhà. Người lao động là người việt nam thao tác làm việc ở quốc tế về phép mỗi năm một lần.

18, Khoản tiền giá thành cho con của người lao động quốc tế thao tác làm việc tại Việt Nam và học tại Việt Nam. Con của người việt nam đang khiến ở nước ngoài và học ở quốc tế theo bậc học từ thiếu nhi đến trung học phổ thông do quý khách lao động trả hộ.

19, Khoản nguồn thu cá hiền hậu các hội, tổ chức triển khai hỗ trợ tài chính Chưa hẳn tính vào thu nhập chịu thuế nguồn thu cá nhân nếu cá nhân nhận tài trợ là thành viên của hội; kinh phí đầu tư tài trợ sử dụng từ nguồn kinh phí đầu tư nhà nước hoặc được cai quản bởi nhà nước.

20, những khoản giao dịch thanh toán mà người sử dungj lao động trả để phục vụ việc điều động, vận chuyển người lđ là người nước ngoài thao tác tại Nước Ta theo quy định tại HĐ lao động.

21, Khoản tiền nhận được do tổ chức triển khai, cá nhân trả thu nhập cho hỉ sự, đám hiếu cho chính mình & gia đình người lđ theo quy chế chung của tổ chức triển khai, cá thể trả thu nhập & phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế Công Ty theo các văn bản đã hướng dẫn thi hành luật thuế nguồn thu Doanh Nghiệp.

các thông tin trên là chỉ dẫn các khoản phụ cấp không tính thuế thu nhập cá thể. Chúng ta cũng có thể cân nhắc mình đang thuộc diện nào trong các thông báo trên nhé !

Xem thêm: Dịch vụ làm sổ sách kế toán chuyên nghiệp tại An Phát
 

Thành viên trực tuyến

 • yulmi
 • hoaithuong140901
 • cactus12
 • Trantoanmy
 • nguyenyenht
 • Trần Tý
 • codejava94
 • xediengiatot
 • Mít mèo
 • Ánh Tuyết@@
 • TrangGemini
 • babyheomoi
 • dankedun

TEXT LINK

Xem nhiều