Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp vừa và lớn BRAVO 8 (ERP-VN)

 • Thread starter Phần mềm BRAVO
 • Ngày gửi
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác

Ngày 29/11, sau thời gian dài đầu tư nghiên cứu, phòng Công nghệ đã chính thức cho ra mắt phiên bản cập nhật 4.1.2 phần core framework cho BRAVO 8 ERP-VN , với nhiều tính năng quan trọng thiết yếu được bổ sung đáp ứng mong đợi lớn cho người sử dụng.

1. Tính năng import dữ liệu trên BRAVO 8


2. DataExplorer trên BRAVO 8


3. Quản lý tài liệu hồ sơ trên BRAVO 8


4. Thêm mới dễ dàng, chính xác trên BRAVO 8


5. Rút ngắn thời gian thao tác giữa phần mềm BRAVO 8 và excel


6. Nhập liệu dễ dàng trên BRAVO 8


>> Chi tiết về tính năng và những điểm mới của BRAVO 8, mời xem tại đây.
>> BRAVO 8 là bước đột phá công nghệ và tư duy của thị trường ERP Việt Nam.
 
Sửa lần cuối:
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác

Ngày 12/02/2019 (tức mùng 08 Tết), trong không khí hứng khởi của những ngày làm việc đầu xuân mới Kỷ Hợi, tại trụ sở văn phòng, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO đã vinh dự được tiếp đón Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng đoàn lãnh đạo Vụ CNTT đến thăm, chúc Tết và động viên tập thể CBNV Công ty nỗ lực phấn đấu cho hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.


BRAVO vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng lãnh đạo Vụ CNTT tới thăm, chúc Tết
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá rất cao những thành tựu mà BRAVO có được, BRAVO đã và đang góp phần sâu rộng vào mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quá trình sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt nâng cao mức độ sẵn sàng của Việt Nam với CMCN 4.0.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm trao tặng món quà ý nghĩa đến BRAVO

Thứ trưởng, cùng lãnh đạo Vụ CNTT và Ban lãnh đạo, cán bộ quản lý BRAVO cùng chụp ảnh lưu niệm
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác
Những chức năng quản trị hệ thống trong phần mềm BRAVO

phần mềm ERP nên sản phẩm của công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO ngoài việc đáp ứng tốt việc quản lý công việc tại các bộ phận phòng ban còn có những tính năng quản trị toàn bộ hệ thống phần mềm trên toàn doanh nghiệp.

Các chức năng quản trị hệ thống sẽ hỗ trợ việc khởi tạo cũng như định nghĩa những tiêu chí sẽ sử dụng chung đồng thời quản lý toàn bộ việc bảo mật dữ liệu. Với những chức năng này thì người dùng được phân công phụ trách phần mềm sẽ thực hiện các thao tác quản trị, phân quyền cũng như khai báo các tham số hệ thống chung.1. Những điểm chính của chức năng quản trị hệ thống trong phần mềm BRAVO
Phần mềm có các chức năng chính như sau:

 • Khai báo quy trình x chức năng quản trị hệ thống trong phần mềm BRAV(WorkFlow)
 • Cho phép khai báo định nghĩa các thông tin trên màn hình cập nhật cũng như các trạng thái hiển thị trên từng chứng từ nghiệp vụ phát sinh.
 • Tính năng bảo mật của phần mềm rất cao nên cho phép phân quyền truy nhập, bảo mật đến từng Menu, danh mục, chứng từ ứng với từng người sử dụng.
 • Chức năng kiểm soát dữ liệu cũng là chức năng vô cùng quan trọng giúp cho việc theo dõi các thao tác của người sử dụng vào phần mềm qua “Lịch sử truy cập” cũng như “Lịch sử tác động dữ liệu”.
 • Công cụ trợ giúp thao tác nhanh các tính năng của phần mềm (như chọn cột hiển thị, sửa mẫu báo cáo…) thông qua việc thao tác “Click chuột phải”.
 • Chức năng tìm kiếm cũng như sửa lỗi dữ liệu cũng được phần mềm hỗ trợ đắc lực.
 • Liệt kê các chứng từ xuất khi kho đã hết hàng.
 • Thiết kế giao diện hiển thị phần mềm trên màn hình dashboard linh động theo từng phân hệ với việc lựa chọn bất kỳ chỉ tiêu dữ liệu nào để hiển thị.
 • Các tiện ích khác: Tự động sao lưu số liệu theo lịch đã lập. Nhắc việc, thông báo nội dung và hạn hoàn thành công việc. Công cụ kết xuất dữ liệu ra Excel, Word...
Phần mềm BRAVO có những chức năng hỗ trợ tốt cho người dùng đó là:

- Phân quyền các máy tính được phép truy cập chương trình
- Theo dõi lịch sử sử dụng
- Duyệt chứng từ
- Theo dõi, hạch toán bút toán định kỳ
- Tính năng ánh giá chênh lệch tỷ giá
- Tính năng quản lý hợp đồng

Vì là phần mềm tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng nên với những khách hàng có những nghiệp vụ quản lý đặc thù thì hệ thống BRAVO có thể được sửa đổi, bổ sung những tính năng cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu quản lý của từng khách hàng.
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác
Phần mềm BRAVO 8 ERP-VN giải quyết bài toàn lương như thế nào?

Tất cả mọi bài toán cơ bản về nhân sự của các doanh nghiệp đều được phần mềm BRAVO giải quyết tốt giúp các đơn vị này quản lý tốt nhân sự của mình. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu đặc thù riêng và cũng được phần mềm BRAVO hỗ trợ. Một số bài toán nổi bật về việc quản lý nhân sự đã được phần mềm BRAVO giải quyết như sau:

Bài toán thang bậc lương:

Một số doanh nghiệp sẽ đặt ra bảng lương có nhiều thang lương khác nhau: Junior, senior, manager ... Mỗi nấc thang lại chia ra làm 10 bậc (từ 1-10) tương ứng với 1 mức lương cố định. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của từng người khi vào công ty sẽ được hưởng mức lương theo thang bậc tương ứng. Hàng năm, nhân viên toàn công ty sẽ được tăng 1 hoặc nhiều hơn 1 bậc lương (tùy thuộc vào kết quả lao động của nhân viên). Việc này giúp nhân viên có thể nhìn được thành quả mình sẽ đạt được và đặt mục tiêu phấn đấu trong công việc. Phần mềm quản lý được từng người với từng bậc lương tương ứng để việc tính lương hàng tháng trở nên đơn giản và chính xác hơn.

Quản lý hồ sơ ứng viên phỏng vấn và hồ sơ nhân viên:

Hồ sơ ứng viên được lưu và kiểm tra (check) trùng theo số CMND và số điện thoại, có cảnh báo và cho phép lưu thông tin. Sau đó phần mềm hỗ trợ tự động gửi tin nhắn cho danh sách ứng viên được chọn theo thông tin số điện thoại trong hồ sơ. Hồ sơ cán bộ nhân viên quản lý trên phần mềm bao gồm các thông tin như: họ tên, ngày sinh, quê quán, trình độ văn hóa, ngày vào làm, điện thoại, tài khoản ngân hàng… Ngoài ra, BRAVO hỗ trợ thực hiện in 2 loại hợp đồng (hợp đồng thử việc và hợp đồng lao động) trên phần mềm theo mẫu mà doanh nghiệp mong muốn.

Chấm công và tính lương cho doanh nghiệp có nhà máy:

Đặc thù của một số đơn vị có nhà máy sản xuất là thời gian (giờ) làm việc của nhân viên giữa khối hành chính (văn phòng) và khối sản xuất (nhà máy, xưởng) là khác nhau. Phần mềm BRAVO hỗ trợ khách hàng tạo được dữ liệu tổng giờ vào, giờ ra từ máy chấm công, từ đó tính được tình trạng đi làm trễ hay về sớm, thêm giờ... để làm căn cứ tính lương. Mặt khác, tại một số doanh nghiệp còn có yêu cầu tính lương căn cứ thêm vào tham số tính lương khác, các tham số hạch toán và tham số tính thuế thu nhập cá nhân. Sau khi lên được bảng lương, còn có những điều chỉnh về tham số lương, đó mới là căn cứ cuối cùng để tính và hạch toán lương tháng cho CBNV. Phần mềm BRAVO cũng hỗ trợ được khách hàng tất cả những điểm trên. Với phân hệ phần mềm Quản lý nhân sự của BRAVO 7, BRAVO đã triển khai thành công cho rất nhiều khách hàng lớn như: - Công ty Cổ phần Khóa Việt Tiệp - Công ty Cổ Phần Vận tải và xếp dỡ Hải An - Công ty TNHH DEAURA Việt Nam - Công ty TNHH Doosung Tech...

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm kế toán BRAVO
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác
Phần mềm BRAVO và những tính năng mở rộng giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn

Phần mềm BRAVO và những tính năng mở rộng giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn

Phần mềm BRAVO kết nối tất cả các nghiệp vụ, phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp vào một hệ thống đồng nhất, từ kế toán, mua hàng, kho, sản xuất… đến ban lãnh đạo. Tất cả đều dễ dàng cập nhật, lưu trữ, chia sẻ và quản lý toàn bộ quy trình hoạt động, thừa kế dữ liệu giữa các bộ phận nhưng vẫn đảm bảo bảo mật cho hệ thống. Bên cạnh đó, phần mềm còn có rất nhiều tính năng mở rộng khác giúp cho việc quản lý doanh nghiệp trở nên “hiện đại hóa”, giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ.

Dễ dàng liên kết phần mềm và các thiết bị khác

Được phát triển trên công nghệ lập trình .NET tiên tiến của Microsoft, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server và có thiết kế phần mềm theo kiến trúc phân lớp (kiến trúc 3 lớp: Giao diện, Xử lý và Dữ liệu) nên phần mềm BRAVO cho phép liên kết với một hệ thống phần mềm khác rất dễ dàng.
Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều tập đoàn đa quốc gia hay các công ty nước ngoài, do đó việc họ có nhu cầu liên kết với hệ thống phần mềm của công ty mẹ ở nước ngoài là bài toán thường gặp. Phần mềm BRAVO đã triển khai thành công cho rất nhiều doanh nghiệp có bài toán như vậy, đặc biệt ở nhóm khách hàng FDI.
Bên cạnh đó trong hoạt động sản xuất kinh doanh doanh nghiệp còn cần sử dụng nhiều thiết bị, phần mềm đặc thù khác như: trạm cân, máy chấm công, core giao dịch chứng khoán… thì phần mềm BRAVO có thể dễ dàng liên kết với các thiết bị ngoại vi và các hệ thống phần mềm đặc thù này để truyền nhận dữ liệu. Tập đoàn Hòa Phát là một trong những khách hàng lớn của BRAVO sử dụng trạm cân để xuất hàng và đã tích hợp hiệu quả với phần mềm BRAVO.

Ứng dụng BRAVO trên Website và App cho các thiết bị di động

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cũng đi kèm với nhu cầu về việc quản lý thông tin mọi lúc mọi nơi của các nhà quản trị. Hiểu được điều đó, BRAVO nghiên cứu và mở rộng thêm những tính năng mới để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
BRAVO đã thiết kế 1 phần hành Website và 1 App (trên Android và iOS) chạy song song với “phần mềm chính” trên nguyên lý sử dụng và khai thác chung cơ sở dữ liệu để cập nhật và khai thác thông tin về hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó nhà quản trị có thể cập nhật các thông tin của hoạt động sản xuất kinh doanh, xem các báo cáo… của doanh nghiệp không chỉ trên máy tính mà còn trên nhiều thiết bị cầm tay khác như smartphone, tablet… có kết nối Internet.
Công ty Cổ phần Sao Việt Nam là một trong những khách hàng lớn và đầu tiên của BRAVO sử dụng tính năng mở rộng này trên App của phiên bản phần mềm BRAVO 8.

Kết nối và truyền nhận dữ liệu

Với những công ty lớn có nhiều đơn vị thành viên (Công ty con, đơn vị trực thuộc, chi nhánh, cửa hàng…) đặt ở nhiều địa điểm, bài toán của họ là: Dữ liệu phát sinh phân bổ dàn trải trong phạm vi không gian rộng cần phải được “quy về một mối” để xem được tổng thể tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Phần mềm BRAVO giải quyết bài toàn này bằng cách xử lý dữ liệu trên mạng LAN/WAN đáp ứng các nhu cầu quản lý dữ liệu, lên báo cáo cho từng đơn vị thành viên cũng như gộp chung dữ liệu lên hệ thống báo cáo toàn doanh nghiệp. Khi triển khai BRAVO sẽ khảo sát và đưa ra giải pháp hợp nhất dữ liệu phù hợp với từng doanh nghiệp.
Hiện nay, không chỉ 1 vài mà rất nhiều khách hàng đang quản lý các chi nhánh, cửa hàng của mình hiệu quả nhờ tính năng hỗ trợ này của BRAVO. Điển hình như các doanh nghiệp có hệ thống showroom toàn quốc như: Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải – THACO.


Khả năng mở rộng phần mềm

Với cấu trúc thiết kế ba lớp, cách thức khai báo đơn giản và linh hoạt giúp phần mềm BRAVO dễ dàng bổ sung các tính năng cũng như phân hệ khi doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh hay các yêu cầu quản trị.
Phát triển phần mềm theo chiều sâu
Rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu: bổ sung thêm chứng từ mới, thêm các thông tin - nghiệp vụ trên chứng từ đã có, bổ sung các tính năng tra cứu, tìm kiếm. Phần mềm BRAVO hỗ trợ việc truy xuất dữ liệu về gốc, chi tiết khoan sâu - phân tích các nghiệp vụ, giúp cho khách hàng thực hiện tốt công việc của mình.
Phát triển phần mềm theo chiều rộng
Với các doanh nghiệp lớn thì nhu cầu mở rộng bộ phận hoặc quy trình quản lý, bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là điều dễ hiểu, phần mềm BRAVO dễ dàng và nhanh chóng có thể thiết kế thêm phân hệ (modules) mới cũng như bổ sung tính năng để phù hợp với sự thay đổi của doanh nghiệp.
Việc có thêm những tính năng mở rộng bên cạnh những phân hệ quản trị chính nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, giúp phần mềm BRAVO đã đang và sẽ tiếp tục là chìa khóa quản trị doanh nghiệp cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm ERP của BRAVO.
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác
BRAVO 8 (ERP-VN) và bài toán thống kê sản xuất trong doanh nghiệp

Phần hành này sẽ quản lý các công việc liên quan đến các bộ phận sản xuất trong doanh nghiệp như: lập kế hoạch sản xuất tháng, tạo phiếu giao việc (phiếu kế hoạch sản xuất)…
1. Sơ lược về thống kê sản xuất
Thống kê sản xuất là hoạt động thiết yếu, có vai trò cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Thống kê sản xuất sẽ cung cấp các thông tin thống kê trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ về tình hình diễn biến: SXKD, sử dụng vốn lao động, chi phí cùng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Từ những báo cáo thống kê, nhà quản lý sử dụng để phục vụ công tác đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển.
Trong doanh nghiệp sản xuất, từ các đơn hàng bán, các dự báo bán hàng, năng lực sản xuất của nhà máy, phòng Kế hoạch sẽ lên kế hoạch sản xuất. Tiếp đó, lập định mức sản phẩm để lên lệnh sản xuất, xuất kho NVL sản xuất tương ứng với lệnh sản xuất.
Thống kê sản xuất tiến hành sau quá trình sản xuất. Hoạt động nhằm đưa ra báo cáo về số liệu cụ thể cho việc theo dõi sản xuất, bao gồm: chất lượng sản phẩm (tỷ lệ lỗi, định mức tỷ lệ lỗi); năng lực sản xuất, hồ sơ sản xuất (sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất), bảng lương sản phẩm; theo dõi tiến độ sản xuất dựa trên: theo dõi đơn hàng, theo dõi kế hoạch; và hồ sơ chạy máy (giờ chạy máy, lượng sản phẩm được sản xuất, thống kê sản phẩm lỗi, hỏng…).

2. BRAVO và phương án giải quyết bài toán thống kê sản xuất trong doanh nghiệp
Phần hành này sẽ quản lý các công việc liên quan đến các bộ phận sản xuất trong doanh nghiệp
Kế hoạch sản xuất tháng
Đây là một trong những công việc quan trọng hàng đầu cần phải thực hiện.
Thường các doanh nghiệp sẽ căn cứ vào báo cáo thống kê sản lượng bán của những tháng gần nhất và số thành phẩm tồn kho để lập kế hoạch sản xuất tháng của từng thành phẩm. Khi có kế hoạch sản xuất tháng sẽ tính toán ra dự toán tiêu hao nguyên vật liệu dựa trên định mức của sản phẩm.
Khi đã có những thông tin này thì các doanh nghiệp sẽ gửi dự toán nguyên vật liệu sang phòng mua hàng để đặt nguyên vật liệu. Quy trình này giúp thông tin liên lạc giữa các phòng ban luôn thông suốt và hiệu quả.
Đặc biệt, hệ thống BRAVO có các báo cáo thống kê được số lượng bán và số tồn kho… Đây là căn cứ để cán bộ kế hoạch lập kế hoạch và lên báo cáo dự toán nguyên vật liệu.
Phần mềm BRAVO hỗ trợ doanh nghiệp lên các báo cáo cần thiết theo nhu cầu thực tế của họ ví dụ như: Báo cáo dự toán tiêu hao nguyên vật liệu, Báo cáo kế hoạch sản xuất, Báo cáo số lượng sản xuất thực tế so với kế hoạch tháng…

Phiếu giao việc (hay một số doanh nghiệp gọi là phiếu kế hoạch sản xuất)
Để lên được phiếu giao việc hiện tại bộ phận kế hoạch đang dựa trên phiếu yêu cầu sản xuất từ phòng Marketing, phòng Xuất nhập khẩu, phòng Bán hàng đưa sang và số liệu tồn kho hàng ngày để lập phiếu giao việc. Phiếu giao việc này cũng vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp và để lên được nó thường cần các dữ liệu từ nhiều nguồn như:
- Cần thừa hưởng được từ các phiếu yêu cầu sản xuất của bộ phận bán hàng để lập phiếu giao việc.
- Có báo cáo lên số tồn kho để bộ phận kế hoạch lập phiếu giao việc.
- Với một số doanh nghiệp thì mỗi phiếu giao việc là kế hoạch sản xuất của 1 máy, mỗi máy sẽ khai báo công suất sản xuất của từng sản phẩm để tính ra được thời gian dự kiến sản xuất.
Với phần mềm BRAVO, các thông tin này được thống kê để đưa ra những báo cáo sát với nhu cầu của từng doanh nghiệp nhằm đưa ra được phiếu giao việc hợp lý.
Phần mềm BRAVO thiết kế phiếu giao việc đủ các thông tin như: Ngày, số phiếu, máy, bộ phận, nội dung, Thứ tự sản xuất, mã lô, mã sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, công suất, số giờ dự kiến sản xuất, mã vật tư, tên vật tư, số lượng, đơn giá, thành tiền, nhà cung cấp, ghi chú.
BRAVO hỗ trợ các doanh nghiệp lên các báo cáo cơ bản như: Báo cáo tình hình tiêu thụ và tồn kho, Báo cáo tồn kho tạm tính, Báo cáo cơ cấu xuất bán, Báo cáo cơ cấu sản xuất…
Phiếu thống kê sản xuất:
Sau khi có phiếu giao việc, bộ phận sản xuất sẽ sản xuất dựa trên phiếu giao việc đó. Bộ phận thống kê sẽ thống kê lại số lượng sản xuất và thừa hưởng thông tin từ phiếu giao việc sang.
Phần mềm hỗ trợ việc thống kê các thông tin cần thiết cho việc quản lý của doanh nghiệp, thường 1 phiếu thống kê sản xuất sẽ có các thông tin cơ bản như sau: ngày, số phiếu, máy, ca sản xuất, mã nhân viên quản đốc, mã nhân viên KCS, nội dung, mã sản phẩm, tên sản phẩm, Seri, Số lượng từng loại,…
Một số báo cáo mà BRAVO hỗ trợ doanh nghiệp lên đó là: Báo cáo kết quả sản xuất theo máy, Báo cáo tồn kho tạm tính theo phiếu sản xuất, Báo cáo kết quả sản xuất so sánh với Kế hoạch sản xuất, Báo cáo kết quả sản xuất và xuất bán của hàng sản xuất theo phiếu yêu cầu sản xuất, Báo cáo phân tích kết quả sản xuất, Báo cáo nguyên nhân sai hỏng sản phẩm…
Phần mềm BRAVO là phần mềm tủy chỉnh sẽ linh động thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng với những bài toán cụ thể.

Xem thêm: Phần mềm ERP của BRAVO
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác
Chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả sản phẩm BRAVO 8 ERP-VN

Ngày 02/07, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO đã chính thức phát hành và cho ra mắt sản phẩm mới BRAVO 8 ERP-VN với những thay đổi đột phá về thiết kế giao diện, công nghệ và nâng cấp nhiều tính năng. Ngay sau thời điểm thương mại hóa, vào ngày 09 tháng 08 năm 2019 sản phẩm phần mềm quản trị doanh nghiệp (BRAVO 8 ERP-VN) đã hoàn thành thủ tục Đăng ký bản quyền tác giả với Cục Bản quyền tác giả tại Hà Nội. Theo đó nội dung được chứng nhận như sau:
 • Sản phẩm phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8 lưu hành dưới hình thức chương trình máy tính thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần phần mềm Bravo.
 • Ông Phạm Trung thường trú tại P504 – C7B Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội và Ông Ngô Đình Hải thường trú tại Căn hộ 2501 Tòa nhà A Sky City, Số 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội là đồng tác giả sáng lập nên sản phẩm phần mềm này.
Như vậy, mọi hành vi khai thác và sử dụng phần mềm của Công ty Cổ phần phần mềm BRAVO theo khuôn khổ quy định của hệ thống Pháp luật Việt Nam sẽ là hợp pháp. Đồng thời những các hành vi xâm phạm liên quan đến sản phẩm phần mềm của các cá nhân, đơn vị, tổ chức khác khi không có sự cho phép của chủ sở hữu đều mang tính chất vi phạm. Mức độ nặng nhẹ sẽ được xem xét phụ thuộc vào từng quy định và từng hành vi cụ thể.


Có thể bạn quan tâm: Phần mềm ERP của BRAVO
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác
BRAVO 8 (ERP-VN) và bài toán quản lý tại các đơn vị sản xuất Bê tông

Phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) khi ứng dụng tại các đơn vị chuyên về sản xuất Bê tông thương phẩm (bê tông tươi) sẽ giúp giải quyết các vấn đề về quản trị và vận hành các quy trình theo mục tiêu “đảm bảo chất lượng và đảm bảo tiến độ”.
Trước nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, sản xuất bê tông thương phẩm (bê tông tươi) được xem là ngành công nghiệp phụ trợ quan trọng của lĩnh vực xây dựng. Bê tông tươi được cấu tạo từ những cốt liệu chủ yếu như: đá, cát, xi măng và các chất phụ gia… Khi được đưa vào sử dụng cho các công trình xây dựng giúp đảm bảo tính chất thi công và chất lượng công trình, giảm thiểu tính hao mòn và chậm tiến độ thi công, góp phần tăng hiệu quả kinh tế.
Cho nên, tại các doanh nghiệp chuyên về Bê tông thương phẩm (bê tông tươi), đặc thù của quy trình quản lý chặt chẽ, quy trình sản xuất khác rất nhiều so với các ngành nghề sản xuất khác. Việc ứng dụng hệ thống Phần mềm quản trị doanh nghiệp tại đơn vị cũng đòi hỏi phải hỗ trợ được lãnh đạo và các phòng ban xử lý hiệu quả chu trình nghiệp vụ phức tạp của ngành này.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp “Phần mềm Quản trị tài chính kế toán”, “Phần mềm Quản lý doanh nghiệp (phần mềm ERP)” và các dịch vụ, phần mềm BRAVO tùy chỉnh theo các nghiệp vụ rất đặc thù của doanh nghiệp trong ngành, hiệu quả khi ứng dụng tại các đơn vị chuyên về BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM (bê tông tươi).

BRAVO 8 (ERP-VN) giải quyết bài toán quản lý đặc thù ngành sản xuất bê tông thương phẩm
Tại doanh nghiệp sản xuất bê tông thương phẩm, BRAVO 8 (ERP-VN) được xây dựng nhằm trợ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về quản trị và vận hành các quy trình xây dựng trên phần mềm theo mục tiêu “đảm bảo chất lượng và đảm bảo tiến độ”. Cụ thể:
 • Triển khai theo mô hình tổ chức cập nhật và khai thác dữ liệu hệ thống;
 • Phân nhóm các lớp dữ liệu người dùng tại từng địa điểm sử dụng.


Sơ đồ hệ thống tổ chức dữ liệu tại đơn vị chuyên về Bê tông thương phẩm
Các doanh nghiệp sản xuất Bê tông thương phẩm có đặc điểm chung là địa bàn, phạm vị sản xuất kinh doanh phân tán tại nhiều địa điểm, khu vực khác nhau (văn phòng, trạm trộn,…). Do vậy, bên cạnh nhu cầu của khách hàng, BRAVO sẽ thực hiện xây dựng một hệ thống dữ liệu kết hợp giữa giải pháp dữ liệu đồng bộ đảm bảo tính tức thời của dữ liệu (phục vụ các vấn đề kế thừa, theo dõi và quản lý dữ liệu phát sinh) và tính liên tục của dữ liệu (nhằm đảm bảo việc bán hàng và sản xuất phải liên tục khi có sự cố về kết nối, giảm độ trễ trong các giao dịch cần tính liên tục như bán hàng, nhập hàng,…).
Ngoài ra, với những phòng ban có nghiệp vụ riêng, độc lập và yêu cầu tính bảo mật, để người dùng thuận tiện trong việc vận hành, thao tác trên phần mềm thì BRAVO chia giao diện người dùng theo từng lớp (Layout) cụ thể như:
Văn phòng công ty
 • Layout Ban Giám đốc công ty
 • Layout Phòng Kinh doanh
 • Layout Phòng Mua hàng
 • Layout Phòng Kế toán
 • Layout Phòng Nhân sự
Trạm trộn
 • Layout Trạm trưởng
 • Layout Phòng Kế hoạch
 • Layout Kho
 • Layout Quản lý xe và tài sản thiết bị
 • Layout Trạm cân

Hiệu quả từ việc ứng dụng phần mềm BRAVO
Khi đưa vào triển khai, ứng dụng tại doanh nghiệp, BRAVO 8 (ERP-VN) sẽ hỗ trợ tác nghiệp trong quá trình hoạt động, giúp hệ thống quy trình quản trị được rõ ràng và công việc được phân bổ cho từng phòng ban từ Kinh doanh đến Kế hoạch sản xuất, Bộ phận Quản lý xe, Bộ phận kế toán và Giám đốc… Đồng thời, lên các báo cáo so sánh, đánh giá dựa trên các chỉ tiêu phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp.
Với ưu điểm là một phần mềm customize, BRAVO 8 (ERP-VN) có thể hiệu chỉnh linh hoạt để đáp ứng đặc thù nghiệp vụ cũng như nhu cầu sử dụng phát sinh cho từng đơn vị nhờ khả năng mở rộng thêm các modules…
Một số hình ảnh trên phần mềm BRAVO:


Giao diện quản lý sản xuất tại các trạm trộn

Đề nghị xuất vật tư sửa chữa và nghiệm thu
Trong lĩnh vực sản xuất bê tông thương phẩm, BRAVO vinh dự và tự hào khi là đối tác tin cậy, cung cấp giải pháp quản trị và dịch vụ cho nhiều đơn vị là doanh nghiệp vừa và lớn như: Công ty TNHH Bê tông và Xây dựng Minh Đức; Công ty TNHH Việt Đức (Bê tông Việt Đức); Công ty Cổ phần Bê tông Hamaco; Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Thừa Thiên Huế; Công ty TNHH MTV Bê tông Xuân Mai; Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm Thủ Đức; Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm Đồng Nai; Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm Dung Quất; Công ty Cổ phần Bê tông Hòa Cầm; Công ty Cổ phần Đăng Hải…
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác
Phần mềm BRAVO triển khai tại các đơn vị SXKD Thiết bị điện dân dụng như thế nào?

Thiết bị điện dân dụng gần như là thiết bị thiết yếu cho sinh hoạt hằng ngày của con người cũng như cho hoạt động sản xuất. Thiết bị điện có đặc điểm đòi hỏi tính an toàn và chuẩn xác cao nên việc quản lý, đo lường chất lượng được đưa lên hàng đầu. Theo đó, quy trình kinh doanh của mặt hàng này cũng có những nghiệp vụ, đặc thù riêng.
Do đó, khi lựa chọn các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý cho mình, các công ty thuộc lĩnh vực này ngoài lựa chọn một đơn vị có uy tín thì họ cần đến một phần mềm giải quyết được những bài toán quản lý đặc thù.

Những bài toán cơ bản mà các công ty SXKD thiết bị điện dân dụng đặt ra với phần mềm
Ở đơn vị SXKD Thiết bị điện dân dụng có những bài toán quản lý đặc thù tại mỗi bộ phận như:
Quản lý bán hàng
Ở bộ phận này vốn có các bài toán cơ bản như: Theo dõi kế hoạch doanh số Bán hàng; Chính sách bảng giá bán; lập đơn đặt hàng, hợp đồng bán hàng; theo dõi qua các cấp duyệt…
Ngoài ra, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này còn yêu cầu thêm 1 số bài toán như: Quản lý quy trình bán hàng kênh bán sỉ, kênh bán lẻ, Quản lý quy trình đấu thầu và theo dõi thực hiện hợp đồng thầu, lập và gửi hồ sơ thầu, theo dõi đấu thầu, xúc tiến hợp đồng trúng thầu, Tiếp nhận và theo dõi các khiếu nại khách hàng…
Quản lý chất lượng
Chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này luôn có những đòi hỏi rất cao. Phần mềm cần phải quản lý được các vấn đề như: Ghi nhận kết quả đánh giá chất liệu Nguyên vật liệu đầu vào và Thành phẩm đầu ra; Bảo hành sản phẩm; Theo dõi thiết bị đo lường.
Quản lý phát triển sản phẩm
Lưu trữ thông tin sản phẩm phát triển, hồ sơ thiết kế… Từ đó, tra cứu hồ sơ theo nhiều chỉ tiêu.
Quản lý sản xuất
Quản lý sản xuất theo nhiều công đoạn, Lập và theo dõi Kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ Lệnh sản xuất.
Giải pháp của BRAVO cho các đơn vị SXKD Thiết bị điện dân dụng
Phần mềm BRAVO đã được xây dựng để đáp ứng được bài toán quản lý mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực này yêu cầu, thông qua giải pháp cụ thể: Phần mềm sẽ được thiết kế và sử dụng cho tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thiết bị điện dân dụng.
BRAVO sẽ thiết kế riêng cho mỗi phòng ban hoặc thậm chí là mỗi vị trí người sử dụng các “layout” khác nhau. Mỗi “layout” sẽ quy định về giao diện, các tính năng, nghiệp vụ, dữ liệu, báo cáo phù hợp với vị trí người sử dụng. “Layout” là lớp giao diện mà người sử dụng sẽ thao tác với các tính năng, hệ thống dữ liệu của phần mềm.
Lớp cơ sở dữ liệu giữa các “layout” sẽ dùng trên một cơ sở dữ liệu để đảm bảo dữ liệu giữa các bộ phận phòng ban có tính liên kết và kế thừa với nhau.

Phần mềm hỗ trợ cho từng bộ phận giải quyết các bài toán cụ thể
Quy trình quản lý nghiệp vụ bán hàng
Chương trình hỗ trợ khai báo kế hoạch doanh số bán hàng theo nhiều chỉ tiêu, từ đó, chương trình hỗ trợ báo cáo so sánh giữa khai báo kế hoạch và thực hiện.
Bảng giá được phê duyệt của cấp lãnh đạo sẽ được cập nhật vào chương trình. Theo đó, giá bán sẽ tự động áp vào báo giá, đơn hàng bán, giúp cho chính sách giá được áp dụng đồng nhất, tăng tính kiểm soát và giảm thiểu sai sót.
Chương trình hỗ trợ cho khai báo hạn mức nợ cho từng loại khách hàng/mã khách hàng cụ thể. Từ đó, chương trình hỗ trợ cảnh báo và thông tin khi duyệt đơn hàng bán.
Quản lý chất lượng
Phần mềm giải quyết các bài toán như: Kiểm tra đánh giá nguyên vật liệu/bán thành phẩm đầu vào, Kiểm tra mẫu thành phẩm trước khi nhập kho, Bảo hành sản phẩm, Kiểm định công tơ điện tư theo ĐLVN 39: 2012, Quản lý thiết bị đo lường.
Quản lý sản xuất
Phần mềm BRAVO hỗ trợ tính năng liên kết, thừa hưởng dữ liệu giữa các phiếu chứng từ; Theo dõi tiến độ từng công đoạn, cảnh báo lệnh quá hạn chưa hoàn thành; Theo dõi xuất nguyên vật liệu vượt định mức; Thống kê số lượng sản phẩm hoàn thành đạt chất lượng, số lượng hàng hư hỏng…
Hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm mang lại cho doanh nghiệp
Phần mềm BRAVO đã giúp các bộ phận trong doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác trong công việc và đặt biệt là chia sẻ được tài nguyên thông tin với nhau. Bên cạnh đó, ở một số bộ phận đặc thù thì phần mềm BRAVO cũng có những hỗ trợ tốt như:
Bộ phận đấu thầu:
- Công cụ để thực hiện quy trình đấu thầu, Kiểm soát tiến độ đấu thầu;
- Kiểm soát và đáp ứng nhanh những quy định khắt khe của hồ sơ thầu.
Bộ phận kho hàng:
- Chủ động và nắm bắt nhanh lệnh nhập, xuất kho từ các bộ phận liên quan;
- Giảm thời gian nhập liệu, tăng độ chính xác;
- Quản trị tồn kho hiệu quả và chính xác.
Bộ phận sản xuất:
- Nắm bắt nhanh và quản trị tốt tình hình thực hiện các lệnh sản xuất, cảnh báo lệnh quá hạn – chưa hoàn thành…;
- Liên kết thông tin nhanh từ các bộ phận kho, bán hàng, mua hàng…
Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã triển khai phần mềm BRAVO thành công có thể kể đến như: Công ty Cổ phần Thiết bị điện VI-NA-SI-NO, Công ty Cổ phần Thiết bị điện THIBIDI, Công ty Cổ phần Thiết bị Công nghiệp Hữu Hồng, Công ty TNHH Thiết bị điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi, Công ty Cổ phần Thiết bị điện Cẩm Phả, Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Công nghệ Việt Nhật…
BRAVO rất vinh dự khi được các khách hàng lớn trong ngành tin tưởng lựa chọn, đây là niềm tự hào và động lực để BRAVO không ngừng hoàn thiện sản phẩm hơn nữa nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm:
Phần mềm ERP của BRAVO
 
Phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO

Đối tác

Phần mềm BRAVO hỗ trợ đắc lực sản xuất tại các doanh nghiệp lĩnh vực Bao bì​

1. Tổng quan về đặc thù bài toán tại các đơn vị sản xuất Bao bì

Ngành công nghiệp sản xuất bao bì với nhiều lĩnh vực bao gồm bao bì nhựa, carton/ giấy, bao bì kim loại và các loại khác. Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất, nên mỗi lĩnh vực sản xuất bao bì cũng có những yêu cầu quản lý sản xuất đặc thù khác nhau. Bài viết này sẽ mô tả về giải pháp phần mềm BRAVO được thiết kế cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì xi măng, bao bì Jumbo (là loại bao chứa có kích thước và tải trọng lớn, được dùng để chứa đựng và vận chuyển các loại sản phẩm khác nhau), bao dán đáy, bao dệt PP…
Doanh nghiệp sản xuất với sự tham gia của nhiều bộ phận thuộc các khối kinh doanh, vật tư, kế hoạch, sản xuất, hành chính… cùng phối hợp thực hiện một chuỗi các công việc từ sản xuất, kinh doanh và quản lý nội bộ hoạt động của doanh nghiệp.
Sản phẩm bao bì được sản xuất với nhiều công đoạn như: Tạo hạt --> Kéo sợi --> Dệt --> Tráng --> In lồng ống --> Dán đáy --> (cắt) --> May --> Đóng gói.
Trong đó, có nhiều công đoạn chạy liên tục như từ hạt nhựa --> kéo sợi --> dệt.
Có thể xuất bán từ bán thành phẩm, nên hoạt động thống kê, tính giá thành sản xuất đòi hỏi phải thực hiện chi tiết theo từng công đoạn. Sản xuất được thực hiện theo đơn đặt hàng/ hợp đồng là chủ yếu nên quá trình theo dõi từ giai đoạn kinh doanh, lên kế hoạch sản xuất, chuẩn bị vật tư sản xuất, theo dõi/ thống kê sản xuất, nhập kho bán thành phẩm/ thành phẩm đều thực hiện gắn theo đơn đặt hàng/ hợp đồng. Do đặc thù sản xuất theo đơn đặt hàng/ hợp đồng nên các công việc như chuẩn bị vật tư sản xuất, lập kế hoạch sản xuất cũng gặp những khó khăn nhất định khi lượng đơn hàng có thể nhiều hoặc ít tùy vào các thời điểm kinh doanh khác nhau.
Giải pháp phần mềm BRAVO (ERP-VN) khi ứng dụng tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực SẢN XUẤT BAO BÌ sẽ được BRAVO thực hiện khảo sát và tư vấn, thiết kế, tùy chỉnh phần mềm theo đặc thù của ngành sản xuất bao bì. Khi hoàn thiện việc triển khai, giải pháp phần mềm BRAVO không chỉ đáp ứng đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ theo yêu cầu quản lý đặc thù của ngành sản xuất bao bì mà còn được tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu quản trị của Ban Lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ bài toán và giải pháp của BRAVO cho bộ phận sản xuất tại công ty thuộc lĩnh vực này.

2. Đặc thù trong hoạt động sản xuất của các đơn vị sản xuất Bao bì

- Sản phẩm đa dạng theo nhu cầu khách hàng. Nhiều trường hợp khâu sản xuất hàng mẫu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất chung.
- Yêu cầu sản xuất thường bị thay đổi nên việc lập kế hoạch, công tác chuẩn bị (nhân sự, vật tư, máy móc…) và triển khai sản xuất gặp nhiều khó khăn.
- Hoạt động sản xuất cần quản lý gắn theo đơn hàng/ hợp đồng bán (đích danh). Một số lượng sản phẩm truyền thống sản xuất theo kế hoạch của khách hàng nên có thể chủ động được.
- Sản phẩm gồm nhiều công đoạn sản xuất. Có yêu cầu thống kê theo công đoạn.
- Nhu cầu cần thống kê tiến độ sản xuất kịp thời (theo ca) nhằm phục vụ công tác kiểm soát được tiến độ giao hàng cho khách hàng.
- Nhiều công đoạn, nhiều chỉ tiêu phải giám sát/ kiểm tra chất lượng trong quá trình thực hiện sản xuất.

Phần mềm BRAVO xử lý bài toán cho các doanh nghiệp Bao bì

1. Khai báo các công đoạn sản xuất và thông số kỹ thuật để phục vụ tạo lệnh, tính toán vật tư… Màn hình khai báo danh mục công đoạn, thông số kỹ thuật từng công đoạn.
2. Tiếp nhận yêu cầu sản xuất từ kinh doanh, xử lý yêu cầu --> phân phối đến các phân xưởng thực hiện. Màn hình tiếp nhận yêu cầu sản xuất được phân theo từng nhóm sản phẩm. Theo dõi tình trạng phê duyệt của các yêu cầu sản xuất làm căn cứ thực hiện sản xuất trên hệ thống phần mềm.
3. Tạo lệnh sản xuất cho từng công đoạn, theo từng loại sản phẩm.
4. Các phân xưởng sản xuất sẽ kế thừa dữ liệu từ lệnh trên layout “Phân xưởng sản xuất”. Căn cứ lệnh sản xuất và BOM sản phẩm và phân xưởng tạo phiếu lĩnh vật tư (phần mềm hỗ trợ tạo phiếu lĩnh theo lệnh sản xuất).
5. Thống kê sản lượng theo từng công đoạn, từng lệnh sản xuất. Màn hình cập nhật thống kê sản lượng, bao gồm nhiều loại thông tin như: Lệnh sản xuất, Bộ phận thực hiện sản xuất, Máy, Ca,… Phiếu thống kê sản lượng sẽ đồng thời được sử dụng để tính và phân bổ lượng sản xuất cho nhân viên. Phiếu thống kê cũng đồng thời cập nhật các chi tiết lỗi trong quá trình sản xuất.
6. Quản lý tiêu hao vật tư: Kiểm soát lượng tiêu hao trên thực tế so với định mức.

Lợi ích mà phần mềm BRAVO mang lại cho danh nghiệp thuộc lĩnh vực Bao bì

- Tiếp nhận lệnh, kiểm tra trạng thái duyệt lệnh trên phần mềm, rút ngắn thời gian tiếp nhận và xử lý lệnh.
- Hỗ trợ nghiệp vụ lập yêu cầu lĩnh vật tư đơn giản và chính xác. Đẩy trực tiếp dữ liệu sang bộ phận Kho, rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất kho vật tư/ nhập kho thành phẩm.
Đặc biệt phần mềm mang lại nhiều lợi ích đối với Ban Lãnh đạo, cụ thể như:
- Công cụ hỗ trợ phê duyệt, giao việc trong quản lý và vận hành hoạt động của doanh nghiệp từ xa.
- Cung cấp cho lãnh đạo những thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất về tất cả các vấn đề liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh, tình hình tài chính, nhân sự… của công ty.
- Các công cụ báo cáo, phân tích về các chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp

Xem thêm: Phần mềm ERP của BRAVO
 

Thành viên trực tuyến

 • Bá Ngữ
 • Phần mềm BRAVO

Xem nhiều