Hội thảo Giao dịch liên kết 2019 với chuyên gia Lê Khánh Lâm

9127 lượt xem

H

hangpham@ktt

Điều hành cao cấp
Thành viên BQT
4/5/18
57
27
18
26
Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

1. Nghị định này quy định nguyên tắc, phương pháp, trình tự, thủ tục xác định giá giao dịch liên kết; nghĩa vụ của người nộp thuế trong kê khai, xác định giá của giao dịch liên kết và kê khai nộp thuế; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong quản lý, kiểm tra, thanh tra thuế đối với người nộp thuế có phát sinh giao dịch liên kết.

2. Các giao dịch liên kết thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này là các giao dịch phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế có quan hệ liên kết theo quy định tại Điều 5 Nghị định này, trừ các giao dịch kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi điều chỉnh giá của Nhà nước được thực hiện theo quy định của pháp luật về giá.

Doanh nghiệp của bạn có thuộc phạm vi điều chỉnh của nghị định này hay không? Mức độ rủi ro gặp phải như thế nào? Câu hỏi này không chỉ KẾ TOÁN cho doanh nghiệp phải trăn trở mà ngay cả các CHỦ DOANH NGHIỆP cũng nên quan tâm.

==>>> Hãy tham gia HỘI THẢO VỀ GIAO DỊCH LIÊN KẾT 2019 do WEBKETOAN tổ chức để được nghe chuyên gia LÊ KHÁNH LÂM chia sẻ. Ông Lâm hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Bộ phận Thuế và Tư vấn của RSM Việt Nam, là thành viên của Tập đoàn RSM International tại Việt Nam, người có hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn trong nước và quốc tế trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.


Ngoài ra, các bạn sẽ có cơ hội được “hỏi xoáy” các vấn đề liên quan đến kế toán hoặc thuế với Ban cố vấn chuyên môn của Webketoan trong suốt 4 giờ.

hình chuẩn nhất-01.png

(Ảnh: Webketoan)


THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Thời gian:
08: 30 - 17:30 ngày 12/10/2019
- Địa điểm: Trung Tâm Đào Tạo Itaxa - Số 155 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, TP. HCM
- Kinh phí tham dự: 1.500.000đ/ học viên. Tuy nhiên, do được tài trợ bởi NTT WEBKETOAN EDUCATION nên các bạn sẽ được nhận những ưu đãi như sau:

+ Đăng ký tham gia và chuyển khoản trước 23:59 ngày 04/10/2019 được tài trợ 50% phí tham gia = 750.000đ/suất. Nếu bạn đang là thành viên của các CLB nghiệp vụ của Webketoan sẽ được giảm thêm 100.000đ/suất.
+ Đăng ký và chuyển khoản từ 0:00 ngày 05/10 đến trước 23:59 ngày 08/10/2019 được tài trợ 40% phí tham gia = 900.000đ/suất. Nếu bạn đang là thành viên của các CLB nghiệp vụ của Webketoan sẽ được giảm thêm 100.000đ/suất.
- Và để buổi hội thảo diễn ra thực sự hiệu quả, chất lượng, chúng tôi giới hạn số lượng tham dự là 70 thành viên.
- Các học viên có nhu cầu xuất hoá đơn GTGT, vui lòng nêu rõ thông tin doanh nghiệp trong link đăng ký và lưu ý học phí nêu trên chưa bao gồm 10% thuế GTGT.

>> ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY: https://sum.vn/N8hxF

Lưu ý: Nếu bạn là thành viên CLB Nghiệp vụ của Webketoan/ Hội viên dài hạn Hội thảo cập nhật chính sách thuế vui lòng đăng ký qua Ban điều hành CLB Nghiệp vụ/hỗ trợ viên Hội thảo cập nhật chính sách thuế để được hưởng ưu đãi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ & CHUYỂN KHOẢN

Tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN LỰC CỘNG ĐỒNG
Số tài khoản: 053 100 258 0253 (Vietcombank CN Đông Sài Gòn)

Liên hệ: 0917 326 413 (Ms. Hằng)
0949 072 088 (Ms Quyên)
 
Sửa lần cuối:
MINA

MINA

TV Ban Quản Trị / Admin
Thành viên BQT
12/11/03
3,556
139
63
Ninh Thuận
Chương trình do WKT tổ chức luôn luôn mang đến giá trị cho thành viên tham gia!
 
H

hangpham@ktt

Điều hành cao cấp
Thành viên BQT
4/5/18
57
27
18
26
Không ít bạn nhà kế chúng ta, cũng như DN đang rất mơ hồ, nhưng lại quá chủ quan xem nhẹ quy định về giao dịch liên kết (GDLK) hay từ thường hay dùng là chuyển giá. Chúng ta đang nghĩ rằng GDLK/chuyển giá chỉ liên quan đến DN nước ngoài hay các tập đoàn lớn. Tuy nhiên, nếu ta tìm hiểu kỹ thì quy định về GDLK/chuyển giá có liên quan rất nhiều loại hình DN.

Các bạn có biết một nguyên tắc rất nguy hiểm là đối với kiểm tra, thanh tra thuế thông thường thì Cơ quan thuế phải chứng minh vi phạm của người nộp thuế. Nhưng đối với thanh tra chuyển giá thì người nộp thuế phải chứng minh "mình đúng". Nếu người nộp thuế không chứng minh được thì cơ quan thuế có quyền ấn định. Vậy nếu DN có GDLK mà chúng ta không biết để kê khai và làm nộp hồ sơ thì sẽ ra sao ?

Đầu tiên các bạn hãy xem DN mình có những giao dịch với các bên liên kết không ? Nếu có thì DN bạn thuộc trường hợp có GDLK rồi. Một vấn đề rất phổ biến mà tưởng chừng như không có liên quan là DN vay tiền của giám đốc/người điều hành thì cũng được xem là có GDLK.

Tuy nghị định 20 đã bỏ các định nghĩa có liên quan đến quan hệ kinh doanh như mua bán chiếm tỷ trọng lớn, nhưng trong điểm k khoản 2 điều 5 có nêu "Các trường hợp khác trong đó doanh nghiệp chịu sự điều hành, kiểm soát quyết định trên thực tế đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp kia". Nếu DN có hoạt động giao dịch kinh doanh với khách hàng, nhà cung cấp với tỷ lệ giao dịch được xem là trọng yếu thì có phải lập hồ sơ GDLK không ?

Đọc đến đây không biết các bạn có hoang man chưa ? Nếu có thì hãy xem tiếp, chúng tôi có giải pháp cho bạn. Webketoan có tổ chức một ngày hội thảo về nội dung GIAO DỊCH LIÊN KẾT / CHUYỂN GIÁ. Tại hội thảo này, các bạn sẽ được lĩnh hội những vấn đề sau:
  • Bản chất của quy định chuyển giá
  • Yêu cầu tuân thủ cơ bản
  • Tóm lược yêu cầu về tờ khai và hồ sơ
  • Sai sót thường gặp khi làm tờ khai, hồ sơ
  • Các khó khăn về tìm kiếm dữ liệu tương đồng
  • Các vấn đề thường gặp về chuyển giá trong kiểm tra, thanh tra thuế
Hội thảo sẽ do Ông Lê Khánh Lâm một chuyên gia hàng đầu về tư vấn thuế đến giảng cho chúng ta. Ngoài ra trong phần giải đáp thắc mắc còn có sự tham gia của anh chị em cố vấn nhiều kinh nghiệm thực tế của Webketoan.

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 17, Webketoan sẽ dành 30 SUẤT ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT. Các bạn liên hệ đăng ký ngay tận dụng cơ hội hiếm có này để tìm hiểu về GDLK/chuyển giá nhé.

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY
 
Rua Diu Dang

Rua Diu Dang

Điều hành cao cấp
Thành viên BQT
29/5/17
554
326
63
30 suất đặc biệt cơ ah @hangpham@ktt
 
  • Like
Reactions: MINA

Thành viên trực tuyến

  • E-invoiceVn

Xem nhiều