Hướng dẫn thủ tục hải quan V/v : Xuất khẩu mặt hàng khẩu trang vải ra nước ngoài

A

actdept

Sơ cấp
18/11/14
9
2
3
39
Hướng dẫn thủ tục hải quan V/v : Xuất khẩu mặt hàng khẩu trang vải ra nước ngoài

Giấy yêu cầu giám định theo tiêu chuẩn TCVN -8389-1:2010

khi Xuất khẩu khẩu trang vải, khẩu trang vải kháng khuẩn trong mùa dịch covid 19

- Trường hợp sản phẩm khẩu trang là khẩu trang dùng trong y tế: Thực hiện theo điểm 1 Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, theo đó mặt hàng khẩu trang y tế chỉ được xuất khẩu trong các trường hợp:

+ Doanh nghiệp được Bộ Y tế cấp phép xuất khẩu với mục đích viện trợ nhân đạo, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện.

+ Doanh nghiệp chế xuất có giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp và doanh nghiệp thực hiện hoạt động gia công cho nước ngoài nếu hợp đồng gia công ký trước ngày 01/3/2020 được thực hiện việc xuất khẩu khẩu trang y tế. Hợp đồng gia công phải được thông báo với cơ quan hải quan theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 56 Thông tư 38/2015/TT-BTC (được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC) trước ngày 01/3/2020.

- Trường hợp sản phẩm khẩu trang là khẩu trang không dùng trong y tế, khi xuất khẩu, doanh nghiệp không cần phải có giấy phép, tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trong nước với nhiều diễn biến phức tạp, nên mặt hàng này sẽ phải chịu sự kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ từ phía cơ quan hải quan và các cơ quan quản lý có liên quan (kiểm tra thực tế, trưng cầu giám định….), do đó Doanh nghiệp lưu ý khi thực hiện.

Do vây, Ngoài các yêu cầu về 1 bộ hồ sơ Hải quan hàng xuất thông thường như:

Hợp đồng

Hóa đơn

Phiếu đóng gói hàng hóa

Hợp đồng mua bán nguyên liệu sản xuất vải kháng khuẩn

Hóa đơn vận chuyển kiêm Phiếu nhập kho, xuất kho liên quan khác..

Thì mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ thêm giấy Chứng Nhận thử nghiệm giám định theo tiêu chuẩn TCVN -8389-1:2010 được xác nhận bởi VIỆN TRANG THIẾT BỊ VÀ CÔNG TRÌNH Y TẾ cho sản phẩm khẩu trang vải trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Vậy doanh nghiệp phải nộp hồ sơ và mẫu như thế nào để đáp ứng điều kiện để cấp được xác nhận của VIỆN TRANG THIẾT BỊ VÀ CÔNG TRÌNH Y TẾ khi lô hàng được kết luận và ký đóng dấu cho sản phẩm khẩu trang vải không đạt “ theo tiêu chuẩn khẩu trang Y tế theo tiêu chuẩn thử nghiệm TCVN 8389-1:2010 : Khẩu trang y tế thông thường do Viện Trang thiết bị và Công trình y tế biên soạn, Bộ Y tế đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố” để công ty tiến hành xuất khẩu cho lô hàng khẩu trang vải được thuận tiện và nhanh chóng.

+ GIẤY YÊU CẦU THỬ NGHIỆM MẪU

(Giấy yêu cầu giám định theo tiêu chuẩn TCVN -8389-1:2010); Bao gồm:

Mẫu thử: 06 chiếc / 01 chỉ tiêu kỹ thuật

Hồ sơ (Bản phô tô có chữ ký và dấu đơn vị):

- Giấy yêu cầu thử nghiệm.

- Các tài liệu kỹ thuật kèm theo ( nếu có).


Nếu cần hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết và giải đáp mọi vướng mắc xin liên hệ 24/7 đối với các vấn đề pháp lý liên quan hướng dẫn kỹ thuật tạm thời cho khẩu trang vải đối với nguyên vật liệu, chỉ tiêu kỹ thuật, các phương pháp thử kiểm tra ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp, giới hạn cho phép của kim loại nặng...với mục tiêu được cấp Kết quả Giấy Chứng nhận thử nghiệm là khẩu trang không đạt tiêu chuẩn y tế theo tiêu chuẩn TCVN -8389-1:2010 .

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

• Hotline: 0904 676 796 / Mr Nghĩa ( Hỗ trợ dịch vụ khách hàng Dệt may)

• Email: hopquydetmay@gmail.com
 
H

Hiếu Đỗ

Sơ cấp
16/4/20
2
0
1
37
Dạ chào anh!

Anh cho em hỏi với ạ, em họ nhà em trước giờ buôn bán các loại hàng khẩu trang bao tay áo mưa..., nay em í mới mua dàn máy về tự sản xuất khẩu trang vải anh ạ, không phải khẩu trang y tế. em í đã đăng ký giấy phép kinh doanh nhưng em không biết khi mình sản xuất thì có đăng ký chất lượng sản phẩm không anh, em í đặt làm hộp đựng khẩu trang thì trên hộp bên in ấn họ để là khẩu trang kháng khuẩn, em thấy vậy nên em bảo khẩu trang có liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng cần phải đảm bảo chất lượng nhưng em không biết thủ tục có làm gì hoặc phải có điều kiện gì mới được sản xuất khẩu trang không ạ. Cảm ơn anh nhiều
 
A

actdept

Sơ cấp
18/11/14
9
2
3
39
Anh cho em hỏi với ạ, em họ nhà em trước giờ buôn bán các loại hàng khẩu trang bao tay áo mưa..., nay em í mới mua dàn máy về tự sản xuất khẩu trang vải anh ạ, không phải khẩu trang y tế. em í đã đăng ký giấy phép kinh doanh nhưng em không biết khi mình sản xuất thì có đăng ký chất lượng sản phẩm không anh, em í đặt làm hộp đựng khẩu trang thì trên hộp bên in ấn họ để là khẩu trang kháng khuẩn, em thấy vậy nên em bảo khẩu trang có liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng cần phải đảm bảo chất lượng nhưng em không biết thủ tục có làm gì hoặc phải có điều kiện gì mới được sản xuất khẩu trang không ạ. Cảm ơn anh nhiềuChào Em,Theo thông tin thì em chỉ cần làm theo quy định như bên dưới trước khi bán hàng ra thị trường:Thông tư 21/2017/TT-BCT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may quy định các sản phẩm thì hàng hóa trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải được công bố hợp quy theo quy chuẩn QCVN 01;2017/BCT; gắn dấu hợp quy (CR) theo các quy định tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN và Thông tư 02/2017/TT-BKHCN

Ngoài ra, em test thí nghiệm vải kháng khuẩn theo phương pháp thử để đánh giá khả năng kháng khuẩn của vật liệu dệt theo phương pháp định lượng gồm AATCC 100, ISO 20743, SN 195924, JIS L1902 và ASTM E 2149.

Mục đích chính là việc trên bảo bì sản phẩm bên em đã ghi là khẩu trang kháng khuẩn nên sản phẩm phải có chức năng kháng khuẩn thì đồng nghĩa em phải có kết quả test đi kèm. Còn Làm Hợp quy hàng khẩu trang thì là quy định bắt buộc khi bán hàng em phải có Giấy chứng nhận Hợp quy cho hàng khẩu trang nói riêng và hàng dệt may nói chung khi tiêu thụ tại thị trường nội địa.Nếu cần hỗ trợ hay thông tin thêm em add zalo 0904676796 thì anh hướng dãn chi tiết cách thức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
 
  • Like
Reactions: Hiếu Đỗ
A

actdept

Sơ cấp
18/11/14
9
2
3
39
Hi,

Mình có nhận bạn nhé. Nếu cần báo chi phí vận chuyển kèm hải quan thì add zalo 0904676796. Mình sẽ trao đổi cụ thể về thông tin làm hàng đồ nội thất chuyển Lào của bên bạn

Thanks
 
H

Hiếu Đỗ

Sơ cấp
16/4/20
2
0
1
37
Dạ, em cảm ơn anh
 

Thành viên trực tuyến

  • chieusangngockhoi
  • thienthien9x
  • hoa huệ tây
  • Giahanpv
  • Phần mềm FAST

Xem nhiều

TEXT LINK