Những trường hợp đủ điều kiện Nhận trợ cấp thai sản

  • Thread starter bnmcazt
  • Ngày gửi
B

bnmcazt

Sơ cấp
19/8/20
8
1
3
23
aztax.com.vn
Trong quá trình mang thai và sinh con, người lao động nữ sẽ được nghỉ việc để tiện cho việc chăm sóc thai nhi. Khoảng thời gian nghỉ đó vẫn sẽ được coi là thời gian lao động và được hưởng bảo hiểm thai sản cho người không đi làm nếu đủ những điều kiện hưởng trợ cấp thai sản sau đây:
Trong quá trình mai thai người lao động sẽ được phép nghỉ làm để nghỉ dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe trước khi sinh. thời gian này nằm trong chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội khi đủ những điều kiện sau đây.
1605596454492.png

Đối với lao động nữ:
+ Lao động nữ mang thai
+ Lao động nữ sinh con
+ Lao động nữ mang thai hộ
+ Nhờ người mẹ mang thai hộ
+ Người lao động nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi
Lưu ý:
- Cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội trên 6 tháng trong 12 tháng tính từ ngày xin hưởng trợ cấp,
- Trong trường hợp người lao động nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi, mang thai hội, Phải đóng Bảo hiểm Xã hội, nhờ người mang thai hộ. phải thực hiện đóng tham gia bảo hiểm xã hội trên 6 tháng trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận con.
Xem thêm: hưởng trợ cấp thất nghiệp lần 3
1605596463117.png

Khi người lao động bị chấm dứt hợp đồng mà vẫn đủ 6 tháng trong 12 tháng kể từ ngày sinh, nhận con. vẫn được hưởng chế độ thai sản
Trên đây là những vấn đề liên quan đến chế độ thai sản cho người lao động nữ mang thai. Nếu còn bất kỳ vướng mắc về cách tính trợ cấp thai sản trao đổi thêm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc mà tư vấn dịch vụ miễn phí nhé.
 
  • Like
Reactions: phantuannam

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều