Gỡ điểm nghẽn hà tầng giao thông của những Công Ty TNHH ở thủ đô Hà Nội

  • Thread starter thobucu9221
  • Ngày gửi
T

thobucu9221

Sơ cấp
27/3/21
0
0
0
29
phelieuthanhdat.com
Đồng Nai - "bản lề chiến lược" giữa những tỉnh Đông Nam bộ năng động - đang đứng trước thời khắc lịch sử của các thay đổi lớn, bắt đầu từ hạ tầng giao thông để nền kinh tế chung và bất động sản nhắc riêng tại Đồng Nai có đa dạng cơ hội bứt phá.


Hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ đã tạo động lực cho Đồng Nai vững mạnh bứt phá.

Khơi thông cái chảy

Khu Vực Đông Nam bộ chỉ sở hữu 6 tỉnh, thành phố nhưng chiếm 34% GDP Hà Nội và là trung tâm công nghiệp, cảng biển và logistics lớn nhất của cả nước. Đây là Khu Vực mang tốc độ phát triển kinh tế vô cùng mạnh, nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn. Tuy nhiên hạ tầng giao thông trước đây chưa được đầu tư xứng tầm mang sự tăng trưởng kinh tế. Điển hình là Đồng Nai sẽ được tích hợp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao của đơn vị Thành Đạt để ko bị tiêu hao nguồn tài nguyên sau lúc hoàn thành công trình.

Theo các nhà khoa học và giới trong ngành, quy hoạch lớn mạnh hạ tầng giao thông Địa bàn Nam bộ sẽ khơi thông được loại chảy lớn giả dụ phối hợp đồng bộ giữa các địa phương, và kết nối nhuần nhuyễn hơn với "nhạc trưởng" vùng là TP.HCM.

Trong đà khơi thông dòng chảy đấy, Đồng Nai được trường hợp là "bản lề chiến lược" giữa những tỉnh trong Địa bàn, là cửa ngõ phía đông TP.HCM nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên sở hữu toàn vùng Đông Nam Bộ qua những tuyến giao thông huyết mạch cũng như các tuyến đường thủy nội địa trên sông Đồng Nai, Nhà Bè, Lòng Tàu và sông Thị Vải…

Chính phủ và địa phương đều đánh giá cao vai trò kết nối ấy buộc phải nguồn lực dành cho hạ tầng giao thông thời gian qua trên Địa bàn là siêu to, gồm nguồn đầu tư từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và xã hội hóa, đặc trưng là đầu tư cho giao thông đường bộ.

những tuyến đường huyết mạch quốc gia đã được nâng cấp, đưa vào sử dụng như quốc lộ một, quốc lộ 51, quốc lộ 20, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và một số công trình trọng điểm khác như cầu Đồng Nai, cầu Hóa An, hầm chui Tam Hiệp, đường Võ Nguyên Giáp, nút giao cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu… đã khiến cho bộ mặt hạ tầng giao thông trên Địa bàn tỉnh thay đổi nhanh chóng.

Hiện 1 loạt những dự án đường cao tốc đang được thực hiện và chuẩn bị đầu tư như cao tốc Bến Lức - Long Thành, Tân Vạn - Nhơn Trạch, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Liên Khương… đặc thù là Sân bay quốc tế Long Thành được chỉ đạo sẽ bàn giao mặt bằng trong tháng 10 đến để sớm triển khai.

ở 1 hướng kết nối khác, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã duyệt phương án xây dựng tuyến Hương lộ 2 mang điểm đầu giao quốc lộ 51 (P.An Hòa, TP. Biên Hòa) và điểm cuối là huyện Nhơn Trạch để kết nối vào đường cao tốc TP. Toàn Quốc - Long Thành - Dầu Giây.

hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai đang tiến hành giải phóng mặt bằng khiến cho đoạn 1 tuyến Hương lộ 2 sở hữu chiều dài khoảng 2 km sở hữu tổng vốn đầu tư gần 783 tỉ đồng. Đoạn thi công ban đầu của tuyến này sẽ đi qua các khu kinh tế mở Long Hưng, khu đô thị sinh thái tuyệt vời Aqua City và các dự án nhà ở, thương mại...

Cũng trên tuyến Hương lộ 2, Đồng Nai đã duyệt phương án đầu tư xây dựng mới cầu Vàm loại Sứt sở hữu chiều dài sắp 650 m, tổng mức đầu tư trên 387 tỉ đồng. Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc xây dựng cây cầu này sẽ giúp lớn mạnh kinh tế - xã hội ven sông Đồng Nai, đồng thời giảm được lưu lượng xe đi trên quốc lộ 51 và cả cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.Bản đồ kết nối tuyến giao thông huyết mạch Hương Lộ 2.

Lãnh đạo tỉnh cũng như giới trong ngành đều cho rằng, các động thái này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, sở hữu thể tạo ra những bước tiến cực kỳ đột phá.

Sức nóng từ thị trường

Thực tiễn cho thấy, ảnh hưởng của hạ tầng giao thông tác động tới lớn mạnh kinh tế là vô cùng to. Tính toán của nhóm chuyên gia Đại học quốc gia TP.HCM cho thấy, giả dụ chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông HCM tăng tại mức 10% thì lôi kéo đầu tư nước ngoại trừ (FDI) trên đầu người tăng 24%, tương tự mức thu nhập đầu người cũng sẽ tăng 23%.

Riêng Đồng Nai, các đại dự án sở hữu tầm quốc gia cộng mang những dự án địa phương đang thực hiện đủ tạo ra sự lớn mạnh kinh tế - xã hội cho địa phương và cả Khu Vực.

Trong bối cảnh chung đấy, thị trường bất động sản Đồng Nai đã huy động được vốn từ công ty thu mua dây cáp điện cũ thanh lý ở Sài Gòn. Đương nhiên hưởng lợi lớn và nhanh từ sự tăng trưởng và kết nối này. Theo đánh giá của phổ biến nhà đầu tư và các chuyên gia bất động sản thì sau khu Nam và khu Đông, thị trường Khu Vực giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai đang ngày càng hấp dẫn nhờ những định hướng vững mạnh đô thị trong tương lai.Bất động sản sinh thái ở những đô thị vệ tinh lân cận TP.HCM ngày càng hấp dẫn giới đầu tư và cả quý khách hàng với nhu cầu ở thực - Ảnh NH

điều tra thực tế ở Khu Vực Biên Hoà và những vùng lân cận cho thấy thị trường BĐS Khu Vực này tăng đều thời gian qua, cả về lượng giao dịch lẫn giá tiền mua bán thành công. Đặc biệt, các sản phẩm nhà ngay lập tức thổ, nhà phố, biệt thự sinh thái tại những Khu Vực được quy hoạch của những nhà tăng trưởng dự án lớn đang mang giá cao hơn mặt bằng chung song lại nhận được sự để ý cao hơn từ giới đầu tư và quý khách hàng.

Giới đầu tư cho rằng giá thành sơ cấp từ chủ đầu tư lớn hiện còn tương đối hấp dẫn do vẫn còn cơ hội nâng cao, đặc biệt khi dự án đang thành hình cùng đà hoàn thiện của hạ tầng toàn Địa bàn.

một trong những đích ngắm đang nổi lên tại đây bây giờ, mang thể nhắc tới Khu đô thị sinh thái tuyệt vời Aqua City nằm ở phía Nam Biên Hòa. Dự án tọa lạc ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2 nối từ quốc lộ 51 vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Dự án nằm trong bán kính chỉ 5-7km đến sân Golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, bệnh viện quốc tế Shing Mark…Cùng có đấy, tuyến đường này cắt ngang qua 1 Cty TNHH tái chế giấy mang tên : tập đoàn thu mua giấy carton phế liệu Thành Đạt. Đây là một Cty TNHH tái chế góp phần giảm thiếu rác thải ra ngoại trừ môi trường có tiếng ở Hà Nội.

lúc các dự án hạ tầng hoàn thiện, từ dự án chỉ mất khoảng 20 phút tới trung tâm TP.HCM hay sân bay Quốc tế Long Thành.
Khu đô thị sinh thái logic Aqua City quy mô sắp 1.000ha nằm ở vị trí kết nối chiến lược tại phía Đông TP.HCM - Ảnh NH

Aqua City được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái logic, 70% không gian dành cho cảnh quan xanh, hạ tầng giao thông và những tiện ích nội khu hiện đại, đẳng cấp như trường học, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, tổ hợp thể thao giải trí đa năng, bến du thuyền, công viên ven sông, quảng trường công cộng, khu cắm trại.

toàn bộ hầu hết nhu cầu cho một cuộc sống chất lượng, tiện nghi, giàu trải nghiệm của cư dân nơi đây sẽ được đáp ứng trong tầm tay.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều