Những mẫu thiết kế nội thất hấp dẫn giới trẻ hiện nay

W

wifim001

Sơ cấp
23/3/21
0
0
1
20
Phong cách nội thất Vintage là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu được thực sự “phong cách thức Vintage” là gì? “Vintage” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, dịch ra có nghĩa là rượu hay dầu. Về sau, thuật ngữ này được sử dụng dùng để gọi tên các chiếc xe cũ, đã có thời giờ sử dụng ít nhất là nửa thế kỷ. Tiếp về sau, “Vintage” còn được sử dụng để chỉ những bộ quần áo second – hand.

Phong cách thức Vintage được hình thành từ giữa thế kỷ 20, đây là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển. thuận tiện hơn, có thể hiểu rằng phong phương pháp Vintage đó là sự liên kết giữa những yếu tố cổ điển của thập niên cũ với phong phương pháp hiện đại. Phong cách Vintage nhằm mang đến 1 không có gian sống với vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng, bình dị và mang dấu ấn của thời giờ.

Trong thiết kế không có gian nội thất, phong cách Vintage chính là sự pha trộn của những thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn trang trí… phối hợp cùng với các món đồ đã cũ kỹ như bàn ghế bong tróc sơn, các khung ảnh, chùm đèn cổ.

Sau đây là một số mẫu thiết kế nội thất phong cách vintage:Phong cách Retro là gì? Phong cách Retro trong thiết kế nội thất!
21+ Phong cách thiết kế Nội thất Retro - một Không gian tuyệt vời đa màu sắc và sống động - Thiết kế nội thất Khang Cường
Phong cách Indochine là gì?

Phong cách indochine là gì? Nó được người Pháp đặc biệt vào thế kỷ 20 là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Pháp với nét đặc trưng văn hóa, địa lý tại Việt Nam. Người Pháp đã nhanh chóng du nhập lối thiết kế kiến trúc của họ vào các nước phương Đông. Sau đấy, họ đã có sự biến tấu phù hợp hơn với kiến trúc thông thường xuyên của các nước Đông Dương.

Phong phương pháp Indochine tinh tế kết hợp giữa kiến trúc Tân Cổ Điển Pháp và các chất liệu truyền thống Á Đông. Đây là sự hòa trộn giữa 2 nền văn hóa trái ngược nhưng ngẫu nhiên không tạo nên tương phản, ngược lại mở ra 1 triết lý mỹ thuật riêng biệt và sáng tạo tạo nên không có gian nội thất sáng tạo ấn tượng. Có thể thấy, kiến trúc sư đã vô cùng dụng tâm lúc “nhiệt đới hóa” các bản vẽ Pháp để phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm ướt cũng như văn hóa Việt Nam. Ngay lúc phong phương pháp nội thất này xuất hiện đã nhanh chóng trở thành xu hướng trang trí nhà ở được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Phong phương pháp Indochine được áp dụng trong kiến trúc nội thất Việt Nam là sự hòa trộn giữa bản sắc của dân tộc và phong cách thức Tân Cổ điển của Pháp. Sự kết hợp tinh tế và đặc sắc giữa hai nên văn hóa này tạo nên sự khác biệt tạo nên một phong cách mới với quan điểm mỹ thuật, thể hiện được tinh hoa, bản sắc và bề dày lịch sử.

Nội thất truyền thống Việt Nam dễ mộc mạc, các trang bị chính chỉ phục vụ nhu cầu thiết thực: Giường, phản thay thế cho bàn ghế, chõng.

Sự gặp nhau và hào trộn giữa hai phong phương pháp này thể hiện sự tinh xảo của những kiến trúc cổ, sản phẩm mỹ nghệ và hình thành 1 sự gặp gỡ, pha trộn tinh tế.

bây giờ phong cách nội thất Đông Dương lọc các chi tiết trang hoàng thể hiện đậm chất truyền thống Việt cổ, thuận tiện và tinh tế, dễ dàng áp dụng trong thực tại mà không khiến không gian trở thành nặng nề. Bên cạnh đó, những kiến trúc sư lúc vận dụng phong cách này đã khéo léo kết hợp với những tiện nghi hiện đại để phù hợp với phong cách thức sống hiện nay, đem tới sự thoải mái và tiện ích cho người tiêu dùng.

Dưới đây là một số những mẫu thiết kế nội thất phong cách indochine:THIẾT KẾ PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG LÀ GÌ? ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH?
Nội Thất Indochine |Phong Cách Thiết Kế Đông Dương Mới Lạ
Mọi chi tiết xin liên hệ: http://nhadepsaigon.net/

SDT: Ths. KTS. Hùng - 0834.318.318
 

Xem nhiều