4 lý do mất tài khoản và biện pháp khôi phục tài khoản

 • Thread starter akakavn
 • Ngày gửi
A

akakavn

Sơ cấp
17/6/16
0
0
0
31
dakhoaquocte.net
4 lý do mất tài khoản và biện pháp khôi phục tài khoản

dạo trở lại đây xuất hiện rất nhiều người than phiền về việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hoặc mất quyền truy cập. Ở bài viết sau đây, Sforum.vn tiếp tục tổng hợp các nguyên nhân và hướng dẫn quý khách giải pháp tự khôi phục tài khoản Facebook của mình nhanh chóng, đơn giản nhất.

 • Vntrip: đưa vào bỏ túi dành cho tất cả những người yêu thích tham quan
 • dùng Bitly rút gọn link trên điện thoại cảm ứng, máy tính cực dễ chơi
 • hàng fake tin nhắn thương hiệu – Lời cảnh báo cũng như giải pháp nhận biết để hạn chế bị lừa đảo chỉ chiếm đoạt tài sản
 • nick facebookMục lục

 • một. Nguyên nhân mất tài khoản Facebook
 • 2. Nhiều biện pháp tăng cường bảo mật Facebook
 • 3. Cách khôi phục tài khoản Facebook
1. Nguyên nhân mất tài khoản Facebook
có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn cho việc mất tài khoản Facebook, đơn cử giống như kết quý khách cùng với người lạ, bị kẻ gian báo cáo (báo cáo), sử dụng tên giả, truy cập nhầm những trang web giả mạo hoặc đăng tải những nội dung xuất hiện cất bản quyền.
>>>Xem thêm content marketing
chính xác, thuở đầu kẻ gian tiếp tục gửi lời mời kết bạn cùng với nạn nhân, gần khi đồng ý, bọn họ tiếp tục thêm bạn khiến quản trị viên của một fanpage gì đó. Tiếp đi theo, kẻ xấu sẽ đăng tải các content, hình ảnh, đoạn phim về súng ống, khiêu dâm lên fanpage… lúc phát hiện vi phạm cơ chế hiệp hội cộng đồng, Facebook sẽ khóa fanpage cũng như tài khoản của những người chủ tịch trang (trong ấy có bạn).

[IMG]

hạn chế những lời mời kết quý vị lạ tại Facebook.

Về căn bản, lỗ hổng vào việc này tọa lạc chỗ Facebook được cho phép người khác thư giãn có thêm quý khách khiến chủ tịch viên mà không phải xác nhận. Bình thường, kẻ gian tiếp tục thực hành việc đó trong đêm hôm để nạn nhân chưa thể tìm thấy, mang đến sáng thì tài khoản đã bị khóa vì vi phạm yêu cầu cộng đồng. Để hạn chế bị khóa tài khoản vô cớ, quý khách hãy hạn chế kết bạn với người lạ trên Facebook, cùng với lọc lại list anh em và hủy kết các bạn với các người ít tương tác.

2. Nhiều biện pháp tăng cường bảo mật Facebook
 • Ẩn bớt các thông tin cá nhân: đầu tiên, quý vị hãy mở đưa vào Facebook và truy cập trong trang facebook cá nhân, sau đó nhấp trong tùy chọn Edit Profile (chỉnh sửa trang cá nhân) > Edit Your About Info (chỉnh sửa tin tức giới thiệu). Nơi đây, các bạn hãy ẩn mọi số Smartphone, địa điểm email và thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh bằng phương pháp nhấp vào hình tượng cây viết chì, sau ấy chuyển toàn bộ trang bị sang cơ chế Only me (chỉ mình tôi).
[IMG]

Ẩn bớt các tin tức cá nhân trên Facebook.

 • Xóa nhiều ứng dụng, trò chơi không phải thiết: bên cạnh đó, bạn cũng không nên chơi, chia sẻ những ứng dụng bói toán, chân dung, xem tướng số, đoán tuổi… nếu như muốn gỡ bỏ những đưa vào nguy hại, các bạn chỉ đơn giản là mở ứng dụng Facebook, nhấn vào hình mẫu menu và tìm đến phần Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Apps & Websites (ứng dụng & trang web) > Logged in with Facebook (đã đăng nhập bằng Facebook). Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn nhiều ứng dụng, vui chơi không cần thiết cũng như nhấn Remove để gỡ bỏ ứng dụng.
[IMG]

chưa chơi những đưa vào bói toán, đoán tuổi… để hạn chế rò rỉ thông tin cá nhân.

 • Kích hoạt công năng chứng thực 2 yếu tố: chính xác, ngoài việc nhập mật khẩu, bạn cần phải nhập thêm mã chứng thực (6 con số) thì còn mới rất có thể truy cập Facebook, nhằm gia tăng một lớp bảo đảm. Đầu tiên, quý vị hãy mở Facebook cũng như truy cập trong phần Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Security and Login (bảo mật cũng như đăng nhập) > Use two-factor authentication (sử dụng chứng thực 2 yếu tố) > Text Message (tin nhắn văn bản). Sau ấy có thêm số Smartphone cá nhân dùng làm nhận mã xác thực và làm theo công việc hướng dẫn cho tới khi hoàn chỉnh.
[IMG]

Kích hoạt công năng chứng thực 2 yếu tố.

 • nếu như không muốn nhận mã xác thực qua tin nhắn giống như biện pháp trên, quý vị hãy thiết đặt ứng dụng Authy hay Google Authenticator trên Smartphone. Sau ấy, truy cập vào phần Use two-factor authentication (sử dụng xác nhận 2 yếu tố) > Authentication App (ứng dụng xác thực) > Địa Chỉ a new app (thêm đưa vào mới). Lúc này, tại màn hình sẽ xuất hiện QR Code, lúc này, bạn chỉ cần mở ứng dụng sẽ cài đặt trước kia, nhấn vào hình mẫu dấu cộng cũng như lựa chọn quét mã vạch, mang điện thoại cảm ứng lên và quét QR Code hiển thị trên màn hình. Bên trong ứng dụng gần lập tức sẽ có 6 con số ngẫu nhiên xấp xỉ với mã xác nhận Facebook.
[IMG]

Nhận mã chứng thực thông qua ứng dụng thay vì tin nhắn.

bên cạnh Facebook, chúng ta cũng có thể sử dụng Authy, Google Authenticator… nhằm tạo nên mã bảo mật cho những phục vụ khác như Google. Về căn bản, hai cách bảo mật tại chỉ có chức năng bảo vệ kha khá, nếu như muốn an ninh hơn, quý khách nên mua Titan Security Key (dạng khóa bảo vệ vật lý) với mức giá tầm 50 USD.

phòng tránh các website giả mạo Facebook: nếu như đang dùng máy tính, các bạn hãy thiết đặt lợi ích J2TEAM Security tại địa chỉ http://bit.ly/j2team-1, tương ưa thích cùng với Google Chrome, Cốc Cốc, Yandex, Opera… hoặc các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium. Kể từ ngay lúc này, từng lúc truy cập nhầm vào các website độc hại hoặc hàng fake chuyển giao diện Facebook, J2TEAM Security sẽ auto hiển thị cảnh báo cũng như yêu cầu người dùng quay trở lại
 
Lớp cập nhật chính sách thuế do Hội kế toán TP.HCM tổ chức

Xem nhiều