Ưu điểm của trang thương mại điện tử với doanh nghiệp

GoSELL

GoSELL

Sơ cấp
22/11/21
1
0
1
23
Không khó để bạn nhận ra những ưu điểm của trang thương mại điện tử. Tuy nhiên có nhiều ưu điểm rõ ràng và không quá rõ ràng khi kinh doanh online tại nền tảng thương mại điện tử. Hãy tham khảo những ưu điểm này cùng GoACADEMY nhé.

ban-hang-tren-san-thuong-mai-dien-tu-04.jpg

Thương mại điện tử là một thị trường lớn​

Thương mại điện tử cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng cùng một lúc trên khắp cả nước và trên toàn thế giới. Những khách hàng của bạn có thể mua hàng bất kỳ sản phẩm nào tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Đặc biệt sau đại dịch nghiệm trọng hành vi người tiêu dùng quen với việc mua sắm trực tuyến thay vì đến trực tiếp cửa hàng, siêu thị.

Biết được thông tin khách hàng thông qua theo dõi và phân tích​

Khách hàng của bạn dù là đang truy cập bất kỳ trang thương mại điện tử nào bạn cũng sẽ dễ dàng biết được hành vi của người mua thông qua nhiều cách đo lường khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp có được thông tin của họ trao đổi với bạn, trải nghiệm người tiêu dùng, thông điệp tiếp thị, chiến lược định giá, từ khóa chính họ tìm nhiều nhất,...

Đáp ứng nhanh các xu hướng tiêu dùng và nhu cầu thị trường​

Hệ thống hậu cần được sắp xếp hợp lý họ tập hợp được rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa để tiện cho khách hàng mua hàng như Shopee. Hoặc đảm nhận vai trò hậu cận như Lazada. Người bán cũng có thể tạo các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá giao hàng để thu hút khách hàng và tạo ra nhiều doanh thu hơn.
Thương mại điện tử cho phép giao sản sản phẩm trong vòng vài giây sau khi khách hàng xác nhận mua hàng. Ví dụ: ship hỏa tốc, ship hàng nhanh,... Điều này đáp ứng nhu cầu mua hàng tức thì của người tiêu dùng và giúp tăng doanh số bán hàng. Đặc biệt là đối với các mặt hàng tươi sống, cần giao trong ngày.

Chi phí thấp hơn​

Với sự tiên tiến trong công nghệ các trang thương mại điện tử giúp doanh nghiệp không mất chi phí để duy trì cửa hàng vật lý. Tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, nhân viên và hằng hà chi phí phát sinh khác.

Nhiều cơ hội bán hàng​

Các nền tảng thương mại điện tử khuyến khích người bán cung cấp nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm để khách hàng nắm rõ như: hình ảnh, mô tả, video demo, đánh giá và lời nhận xét của khách hàng đã từng mua hàng dễ hơn.

Quảng cáo được cá nhân hóa​

Dựa trên các thủ thuật đo lường hành vi khách hàng mà nền tảng thương mại điện tử mang đến cho người bán cơ hội cung cấp nội dung được cá nhân hóa hơn. Với sự tìm kiếm gần nhất và nhiều nhất, liên quan nhất của khách hàng mà trang thương mại điện tử sẽ đề xuất các sản phẩm liên quan đến nhu cầu của người mua. Hành động này có thể giúp tăng chuyển đổi bằng cách hiển thị nội dung phù hợp nhất cho từng khách truy cập. Từ đó, đưa ra kết quả mong đợi hơn cho người bán hàng.
Trên đây là những ưu điểm vượt trội của trang thương mại điện tử, GoACADEMY hy vọng doanh nghiệp bạn đã nắm rõ và hiểu được sự quan trọng của nền tảng này. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới tại đây nhé.
 
Lớp cập nhật chính sách thuế do Hội kế toán TP.HCM tổ chức

Xem nhiều