tính giá thành sản phẩm từ thịt heo

  • Thread starter bé chiều
  • Ngày gửi
B

bé chiều

Sơ cấp
20/3/22
1
0
1
30
Em chào Quý anh/chị. Bên e nhập SP heo (đã qua giết mổ) về bán, sau đó chia ra từng loại thịt để bán (đùi, xương, nạc...). Mỗi con là mỗi trọng lượng khác nhau, vì vậy số kg từng loại thịt xuất bán (đùi, xương, nạc...) cũng khác nhau. Anh/chị đã có kinh nghiệm về tính giá thành về SP thịt, xin hướng dẫn giúp e với ạ, E cảm ơn ạ.
 
Webketoan PRO
chudinhxinh

chudinhxinh

Cao cấp
25/10/09
1,742
967
113
TP.Hồ Chí Minh
Bước 1: xác định số kg thịt hơi
  • Tập hợp chi phí: Nguyên phụ liệu, nhân công, Chi phí sản xuất chung ( là các TK621,622,623,627)
  • Thiết lập phương pháp tính giá thành: giản đơn, hợp đồng, đơn hàng, xây dựng, tỉ lệ, hệ số…
Bước 2: tính ra số thành phẩm thu được
  • Tính ra số kg từng loại thịt xuất bán (đùi, xương, nạc...)
  • Tính ra số hao hụt thành phẩm so với thịt heo hơi
 
Webketoan VNews - Bảng tin nghiệp vụ bằng video
Webketoan PRO

Xem nhiều