Lợi ích của giá biến tần như thế nào?

W

wifim001

Sơ cấp
23/3/21
1
0
1
21

Biến tần là gì ?

Biến tần là trang bị biến chứng loại điện xoay chiều ở tần số này thành loại điện xoay chiều ở tần số khác mà thậm chí điều chỉnh đc.

Biến tần là trang bị khiến thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đấy có thể điều khiển vận tốc động cơ 1 cách vô cấp, không buộc phải dùng tới các hộp số cơ khí. Biến tần dùng những linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự cái điện đặt vào các cuộn dây của động cơ để triển khai sản sinh sóng ngắn từ trường xoay làm cho quay động cơ.

Sở hữu nhiều dạng khác nhau biến tần như: Biến tần AC, biến tần DC; biến tần 1 pha 220V, biến tần 3 pha 220V, biến tần 3 pha 380V, biến tần 3 pha 660V, biến tần trung thế... kế bên những loại biến tần đa năng, những hãng cũng bào chế các cái biến tần chuyên dụng: biến tần chuyên phục vụ bơm, quạt; biến tần chuyên dùng cho nâng hạ, cẩu trục; biến tần chuyên chuyên dụng cho thang máy; biến tần chuyên phục vụ hệ thống HVAC;...


Tổng hợp Biến Tần 3 Pha giá rẻ, bán chạy tháng 9/2022 - BeeCost

Kết cấu và nguyên lý hoạt động vui chơi của biến tần:

Bên phía trong biến tần là các phòng ban có tác dụng nhận điện áp đầu vào mang tần số thắt chặt và cố định để biến đổi thành điện áp sở hữu tần số đổi thay để điều khiển tốc độ động cơ. những phòng ban chính của biến tần bao gồm bộ chỉnh lưu, bộ lọc, bộ nghịch lưu IGBT, mạch tinh chỉnh và điều khiển. Không những thế biến tần đc tích hợp thêm 1 số phòng ban khác như: bộ điện kháng xoay chiều, bộ điện kháng một chiều, điện trở hãm (điện trở xả), bàn phím, screen, module truyền thông media,...

Vì sao buộc phải dùng biến tần?

Từ công thức trên họ thấy để đổi thay được tốc độ động cơ sở hữu 3 phương pháp:

Một. Đổi thay số cực động cơ P

2. Đổi thay hệ số trượt s

3. thay đổi tần số f của điện áp đầu vào

Trong các số đó hai cách thức đầu khó thực hành & ko mang đến lợi nhuận khổng lồ. phương pháp thay đổi vận tốc động cơ bằng cách thay đổi tần số là phương pháp hiệu quả cao nhất. Biến tần là đồ vật dùng làm thay đổi tần số của nguồn hỗ trợ để lên động cơ qua đấy thay đổi vận tốc động cơ.

Biến tần mà thậm chí đổi thay tần số từ 0Hz tới 400Hz (một số dòng biến tần điều chỉnh tới 590Hz hoặc cao hơn). chính vì như thế có thể khiến cho động cơ chạy tốc độ hơn thông thường đối với chạy tần số 50Hz. đối với các động cơ phổ thường nhật thiết đặt biến tần có thể chấp nhận được điều chỉnh tần số từ 0Hz - 60Hz.Chinsc-S350_compressed-1.jpg

Nguyên tắc buổi giao lưu của Biến tần:

Trước tiên, nguồn điện 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn một chiều phẳng phiu. công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Điện đầu vào có thể là 1 pha hoặc 3 pha, nhưng nó sẽ ở mức điện áp & tần số cố định (ví dụ 380V 50Hz)

Điện áp một chiều ở trên sẽ được biến tướng (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. mới đầu, điện áp một chiều được sản sinh sẽ đc lưu trữ trong giàn tụ điện. tiếp sau, trải qua công đoạn tự kích hoạt phù hợp, bộ biến chứng IGBT (viết tắt của tranzito lưỡng cực sở hữu cổng bí quyết điện chuyển động giống hệt như 1 công tắc tắt bật cực nhanh chóng để tạo dạng sóng đầu ra của biến tần) sẽ tạo ra một điện áp xoay chiều 3 pha bằng phương pháp điều chế độ rộng xung PWM.
Liên hệ đến website songnguyen.vn để xem them về
giá biến tần
 
Webketoan PRO - Tài khoản chuyên sâu cho nhà kế
Webketoan VNews - Bảng tin nghiệp vụ bằng video
PACE CFO - GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH
Học kế toán online cùng Webketoan

Xem nhiều