Bài tập chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo

  • Thread starter dieuthuyenvtt
  • Ngày gửi
D

dieuthuyenvtt

Sơ cấp
14/4/15
0
0
1
29
geeglenews.com

Người bệnh sử dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo có thể thay thế bài tập thể dục mỗi ngày được không?

Tập khí công y đạo chữa tiểu đường - Đông y luôn đề cao phương pháp điều trị bệnh tự nhiên, lành tính như dược thiện (món ăn – bài thuốc), trà dược, các phương pháp day xoa bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh,… Nguyên tắc này dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” – tức là con người và thiên nhiên là một, không tách rời, không khác biệt.​


Thế nên, các bài tập khí công y đạo cũng dựa trên nguyên tắc này để chữa bệnh tiểu đường, hoàn toàn thuận theo tự nhiên.

Các bài tập khí công y đạo được tập luyện theo nguyên tắc nhất định, áp dụng luyện sau bữa ăn để tăng hấp thu đường cho các tế bào, cũng điều chỉnh bên trong, cân bằng chất trong cơ thể nhờ đó giúp ổn định đường huyết. Người bệnh có thể dùng thay thế với các bài tập thể dục hàng ngày.

Thêm nữa, lợi ích nhận được từ các bài tập khí công chữa bệnh tiểu đường có thể thay thế thuốc điều trị.

Bài tập chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo cho bệnh nhân áp dụng tại nhà có thể thay thế dùng thuốc điều trị không?

Bệnh tiểu đường hay bệnh tiêu khát theo Đông y, mắc phải do những ứ trệ bên trong cơ thể lâu ngày, phần không vận động đầy đủ; lối sống và chế độ ăn uống thiếu cân bằng, hoặc do quá trình lão hóa tế bào, sức đề kháng kém,… cho nên cơ thể dễ bị tấn công bởi mầm bệnh.

Mỗi một phương pháp điều trị bệnh, đều có lý riêng, tập khí công giúp làm tăng hấp thu và chuyển hóa đường vào gan tỳ.


4 bài tập khí công y đạo được cho là giúp “đảo ngược vấn đề” đưa trở về hoạt động ban đầu của tế bào, từ đó cơ thể được điều chỉnh chủ động bên trong. Sau bữa ăn 30 phút, bạn tập 4 bài khí công sau:

Bài 1: Kéo ép gối - Co gối ép bụng thở ra làm mềm bụng: từ 400 đến 600 lần , hoặc tập thêm được nữa đều rất tốt, có tác dụng giúp lá lách, gan hoạt động tích cực và khỏe mạnh trở lại - ổn định đường huyết.

Trong thời gian đầu không đủ sức, nhất là bệnh nhân cao tuổi, sức yếu, cần tập từ từ rồi tăng dần.

Bài 2: Cúi ngửa 4 nhịp tập 20 lần.

Bài 3: Vặn mình 4 nhịp tập 20 lần.

Bài 4: Vỗ tay 4 nhịp tập 200 lần.

Để áp dụng đúng và hiệu quả các bài tập khí công y đạo này, bạn có thể tham khảo tại một số trung tâm hướng dẫn và có thầy hướng dẫn cụ thể, tập thành thục, rồi sau đó, tự tập tại nhà hàng ngày để duy trì đường huyết ổn định.

Một kết quả khả quan từ 4 bài tập này, bệnh nhân có thể tập thay thế sử dụng thuốc khi đã ổn định đường huyết sau khoảng thời gian dài luyện tập đều đặn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Webketoan PRO

Xem nhiều