Tìm hiểu lý do tại sao bạn không nên cắt lớp biểu bì nữa

  • Thread starter antimeno
  • Ngày gửi
A

antimeno

Sơ cấp
15/10/21
4
0
1
21
Chăm sóc móng tay của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bị hư hại do sử dụng tay hàng ngày, móng tay của chúng ta xứng đáng được nâng niu, ngay đến lớp biểu bì! Đây là lý do tại sao bạn nên ngừng cắt chúng.

Lớp biểu bì là lớp da chết nhỏ nằm trên bề mặt móng (đừng nhầm với eponychium, mảnh da nhỏ dọc theo đáy móng). Thường được coi là khó coi, lớp biểu bì đôi khi tạo hiệu ứng chưa hoàn thiện cho việc làm móng của chúng ta . Tuy nhiên tuyệt đối không được cắt . Các lớp biểu bì đóng vai trò bảo vệ móng tay của chúng ta chống lại vi khuẩn và nhiễm trùng, vì vậy chúng phải được chăm sóc.

Hành động cấm
Lớp biểu bì là một lá chắn thiết yếu, nhưng rất mỏng manh và một số cử chỉ nhất định mà chúng ta thực hiện hàng ngày không giúp ích được gì. Khi chúng ta cắt hoặc đẩy lùi lớp biểu bì, nó sẽ bị tổn thương, nứt nẻ. Tóm lại, nó trở thành cánh cửa mở cho vi khuẩn và nhiễm trùng có thể trở thành cơn ác mộng thực sự. Thật vậy, một số bệnh nhiễm trùng cần phương pháp điều trị cụ thể, trong khi những bệnh khác có thể đưa bạn đến hộp phẫu thuật ...

Nói tóm lại, hãy cất kéo cắt móng tay, bấm móng tay và dụng cụ đẩy lớp biểu bì của bạn đi  ! Bởi vì ngay cả khi chúng ta thường được khuyến nghị đẩy lớp biểu bì của bạn ra sau, thì động tác này cũng làm hỏng chúng nếu không được thực hiện đúng cách! Điều tốt nhất là không nên chạm vào nó , có nguy cơ gây ra vết cắt, paronychia và các vết thương khó chịu khác.
Làm thế nào để chăm sóc lớp biểu bì của bạn?
Ngay cả khi điều đó có nghĩa là giữ lớp biểu bì của bạn, bạn cũng có thể chăm sóc chúng  ! Đầu tiên, đừng bỏ qua việc giũa móng , trước khi áp dụng phương pháp điều trị lớp biểu bì đặc biệt (hãy bỏ dầu và kem dưỡng tay sang một bên, hãy đầu tư vào chất làm mềm được thiết kế đặc biệt cho mục đích sử dụng này!). Sau khi sơn theo hình chữ “U” quanh móng, hãy để sản phẩm nghỉ trong 30 giây .

Dùng sản phẩm chà tay hoặc chân, xoa bóp móng tay của bạn trong vài phút , nhấn mạnh vào các cạnh. Thao tác này sẽ loại bỏ một số cặn còn sót lại trên móng tay của bạn. Cuối cùng, rửa tay sạch bằng xà phòng và nước, chải móng tay bằng bàn chải lông mềm .
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Lộ trình trở thành Kế toán quản trị chuyên nghiệp

Xem nhiều