Hướng dẫn đặt tên công ty hay và dễ nhớ đúng Luật!

  • Thread starter hotrotinviet
  • Ngày gửi
H

hotrotinviet

Sơ cấp
29/12/19
0
0
2
35
ketoantinviet.vn
Tên doanh nghiệp là một trong những vấn đề được chủ doanh nghiệp quan tâm nhất khi quyết định thành lập doanh nghiệp. Đặt tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp, đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình cung ứng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường, giúp khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm, dịch vụ của mình, đâu là sản phẩm, dịch vụ của đối thủ. Tín Việt xin gửi đến Quý khách bài viết dưới đây để Quý khách hiểu rõ hơn những quy định pháp lý liên quan về cách đặt tên công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

IMG_5778-min(1).JPGĐặt tên công ty tiếng Việt bao gồm mấy thành tố?

Bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
+ Thành tố thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;
+ Thành tố thứ hai: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.
Ví dụ: Công ty TNHH (thành tố thứ nhất) Dịch vụ Tư vấn Tín Việt (thành tố thứ hai).

Cách đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

- Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
Ví dụ:
Tên công ty Tiếng Việt: Công ty TNHH Dịch vụ Tư Vấn Tín Việt. Khi dịch sang tên công ty bằng tiếng nước ngoài (tiếng Anh) tương ứng và giữ lại tên riêng như sau: Tin Viet Services Consulting Company Limited.
- Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành
.
Tham khảo thêm: Những điều Quý khách cần biết khi Thành lập công ty

Cách đặt tên công ty viết tắt

Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.
Ví dụ: Tên tiếng Việt của doanh nghiệp: Công ty TNHH Dịc vụ Tư Vấn tín Việt => Tên viết tắt của doanh nghiệp có thể đặt: Công ty TNHH DV TV TV
Ví dụ: Tên tiếng nước ngoài của doanh nghiệp: Tin Viet Services Consulting Company Limited => Tên viết tắt của doanh nghiệp có thể đặt: TVSC Company Limited

Đặt tên công ty cần đơn giản dễ nhớ

- Thông thường khi đặt tên công ty mọi người thường mong muốn có một cái tên công ty đầy đủ các chức năng và muốn thể hiện hết trên cái tên doanh nghiệp của mình. Ví dụ như:" Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Hoàng Gia". Tuy cái tên này hay, đầy đủ chức năng, và cho biết được doanh nghiệp kinh doanh về ngành nghề gì. Tuy nhiên tên này rất dài, khó nhớ cho khách hàng, người tiêu dùng, và đồng thời cũng khó làm thương hiệu khi mọi ghi chép và giao dịch đều phải viết tên rất dài.
- Nếu chủ doanh nghiệp vẫn thích cái tên trên thì mình có thể rút ngắn lại bằng cách viết tắt đi chẳng hạn: Công ty TNHH SX TM DV XNK Hoàng Gia. Đó cũng là 1 cách để mọi người dễ nhớ tên doanh nghiệp của mình hơn mà những chữ viết tắt trên vẫn hàm ý đầy đủ chức năng của doanh nghiệp mình.

Đặt tên công ty cần có âm thanh hài hoà

Các âm trong tên công ty có âm bằng như Gia Long, Trường Giang.... Gây cảm giác thanh bình và dễ nhớ cho người nghe tên công ty.

Đặt tên công ty cô đọng xúc tích và chứa ít âm tiết

Khi đặt tên công ty và đọc cái tên đơn giản, gọn gàng, cô đọng xúc tích rất dễ nhớ khi khách hàng nghe lần đầu tiên như Vaio, Sony, Apple, Samsung....

Tên công ty đồng thời gợi nhớ hình ảnh công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ gì?
Ví dụ công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn thuế Tín Việt, Khi nghe đến tên công ty là khách hàng hình dung đến hình ảnh công ty kinh doanh đến lĩnh vực dịch vụ và định hình được sản phẩm dịch vụ của công ty này đang cung cấp. Từ đó khách hàng, người nghe dễ nhớ đến thương hiệu của công ty và thuận lợi cho việc liên hệ sử dụng dịch vụ và phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp sau này.
Ví dụ về cách đặt tên doanh nghiệp
Ví dụ: Công ty TNHH Dịch vụ Tư Vấn Tín Việt, trong đó loại hình doanh nghiệp là:”Công ty TNHH”, còn tên riêng là: “Dịch vụ Tư Vấn Tín Việt”.
Ví dụ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ ABC.
Ví dụ: Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quang Vinh.
Ví dụ: Doanh nghiệp tư nhân thương mại xuất nhập khẩu Á Châu.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA