Nghề kế toán thú vị hay ko?

Thảo luận trong 'Nghỉ ngơi thư giãn' bắt đầu bởi thanhhahnc, 10 Tháng tám 2007.

3,442 lượt xem

 1. thanhhahnc

  thanhhahnc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Chẳng biết tại sao bây giờ tôi lại làm nghề kế toán, một cái nghề mà hồi học đại học tôi xác định chỉ học để biết thôi chứ mình thích làm kinh doanh hơn. Khi ra trường tôi đi làm đủ các nghề nhưng cái gì cũng liên quan đến kế toán cả, có nhiều lúc chỉ muốn bỏ nghề sang làm nhân viên kinh doanh nhưng lại không dám làm. Hình như nghề kế toán nó đã ngấm vào máu của mình rồi, có nhiều hôm mệt không đi làm được nhưng chỉ ở nhà được 1 ngày là cùng. Hôm sau phải đến cơ quan để kiểm tra công việc, số liệu báo cáo.v.v. .. nhiều lắm nhưng không có thì lại cảm thấy nhớ "còn hơn cả nhớ người yêu".

  Không biết có ai có suy nghĩ giống tôi không nhỉ?
  :1luvu:
   
  #1
 2. lananhdavi

  lananhdavi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Tp.Hồ Chí Minh
  nghề kế toán có gì thú vị hay k?


  Chết rùi bạn ơi ! nhớ nghê mà còn hơn nhớ người yêu thì không phải bạn học chỉ cho biết thôi đâu. Bạn đang nghiền nó rồi đó. huuu ..huuu thấy bạn mà tôi buồn cho mình lắm .Từ lúc còn nhỏ chưa định hướng được gì thì tôi cũng đã thích nghề kế toán rồi( vì thấy mama làm mà)Thế nên ấp ủ mộng làm kế toán cho đến khi học xong. Giờ đi làm mà ngày nào được nghỉ là tôi mừng như bắt được vàng đó. Có lẻ những ai lúc đầu k thích nghề này thì giờ lại mê như bạn đó. CHÚC MỪNG NHÉ.
   
  #2
 3. thanhhahnc

  thanhhahnc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Nghề kế toán có gì hay???

  Chào bạn!

  Thực ra nhiều khi làm việc vât vả quá thì lúc nào được nghỉ thì cũng thích thật đấy nhưng mà nghỉ thì lại cảm thấy chán ngay mà..
  Trên đời này không có việc gì dễ dàng cả và nhiều khi cảm thấy công việc đó chiếm quá nhiều time của bạn nhưng bạn phải hiểu rằng "Công việc tốt nhất là công việc mang lại cho bạn sự thoải mái, tự tin và trách nhiệm"

  OK??
   
  #3
 4. penguinvn

  penguinvn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Thật ra vì đó là chuyên môn của mình nên mình cảm thấy rất an tâm khi làm nó, có rắc rối thì biết đường xử lý, nói gì thì nói, lúc chọn trường 0 phải là do yêu thích gì nghề này, mà chỉ hỏi các bạn ngành nào trong trường ĐHKT chọn điểm cao nhất thì vô thôi, vì lúc đó em có quyền chọn trường cho mình, và giờ càng làm thì càng thấy thích, nhất là làm report thì càng thích.
   
  #4
 5. vn999vn

  vn999vn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Em Mờ Tê-Tê Rê
  Nghề nào cũng có cái hay riêng của nó.....yêu nghề thì sẽ làm được thôi...:inlove:
   
  #5
 6. hangiang

  hangiang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Da Nang
  Trong môi trường, hoàn cảnh kinh doanh hiện nay, nghề kế toán đang đối mặt với khá nhiều rủi ro.
   
  #6
 7. doxuanquang

  doxuanquang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  123langyen-HBT-HNoi
  lúc đầu tôi rất thích kinh doanh, và đi đây đi đó nhưng sau đó tôi lại phải làm kế toán( số phận đưa đẩy) và Tôi thấy nghề kế toán, tài chính rất hay nhất là thời thị trường chứng khoán phát triển.
   
  #7
 8. tamnt07

  tamnt07 Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!

  Bài viết:
  5,074
  Đã được thích:
  445
  Nơi ở:
  The Capital
  Ngày xưa mình đâu có muốn làm nghề kế toán đâu, mình thiên về nghệ thuật thế mà rồi số phận đưa đẩy thế nào lại làm nghề kế toán, suốt ngày với các con số. Lúc đầu cũng cảm thấy chán nhưng rồi thấy cái nghề kế toán có những thú vị của nó. Cái nghề này hay phải soi tìm khi bị lệch số, mỗi khi tìm ra chỗ lệch chỗ vênh là cảm thấy rất khoan khoái. Nhiều tháng điên đầu lên vì mãi không nên được cân đối, rồi tìm ra được và in ra mấy cái bảng báo cáo, cảm thấy nhẹ cả người, cảm giác lúc ấy thấy cũng thú vị đấy chứ!
  Cái nghề này khiến mình lúc nào cũng dính với cái máy vi tính. Cũng may là từ khi đi làm kế toán không phải viết sổ sách gì nhiều, chủ yếu mình toàn làm trên máy (bảo mình làm sổ sách thủ công, cộng cộng trừ trừ trên giấy thì mình đến xin nghỉ việc luôn..). Lúc nào rảnh rảnh là có cái máy vi tính làm bạn cũng thấy hay, chơi game, nghe nhạc, lang thang trên mạng là thấy thời gian trôi cái vèo.
  Mình nghề nào cũng có cái hay cái dở, bên cạnh những con số khiến mình đau đầu nhức mắt thì cũng có những điều thú vị riêng mà mình tự khám phá. Mình nghĩ rằng mỗi người làm kế toán cũng sẽ tìm thấy được những điều thú vị của nghề kế toán cho riêng mình.
   
  #8
 9. bichvan.tax06

  bichvan.tax06 Điều hành cao cấp

  Bài viết:
  3,922
  Đã được thích:
  388
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thủ Đô
  Với tôi " Nghề kế toán là rất thú vị"...Nghề nào cũng có cái hay riêng của nó.Cốt yếu là chúng ta yêu nghề, và có niềm đam mê, không ngừng học hỏi, tìm kiếm, nâng cao chuyên môn...qua thực tế, qua bạn bè, qua internet.Hi vọng các bạn đã chọn nghề KT thì sống chết với nghề nhé!!!đừng cancel.
  Kiếp này làm kế toán thì kiếp sau mình sẽ làm kiểm toán...:angel::angel::angel:
   
  Last edited: 28 Tháng tám 2007
  #9
 10. MYH

  MYH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Đồng ý với Táo xanh, sinh ư nghệ tử ư nghệ mất rồi. Nhưng tớ sẽ cố hướng để sau này con gái tớ ko làm kế toán, hic.

   
  #10
 11. suphunokia

  suphunokia Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  33/8 bong sao
  mình thấy mấy cha làm kế toán toàn ăn gian, ăn lận tiền bạc của công ty không à bạn ơi!!! theo mình nghề Kế Toán là nghề phạm pháp!!!he....hehe....:D
   
  #11
 12. tamdui

  tamdui Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  krongbuk-daklak
  Đúng là từ nhỏ tôi chỉ thích kinh doanh, nhưng khi vào đại học tôi lại chọn học kế toán, vậy mới lạ chứ? Tôi là con trai nên nghe tôi học kế toán bạn bè cũng nói này nói kia, nhưng càng học tôi lại càng thích, nói chung là tôi thích những con số, năm nay tôi sẽ ra trường, tôi tin mình sẽ thành công trên con đường mình đã chọn, kèm với niềm đam mê của mình
   
  #12

Chia sẻ trang này