ERP Nhìn lại một năm ERP Việt Nam

  • Thread starter PythisERP
  • Ngày gửi
P

PythisERP

Sơ cấp
15/3/08
3
0
0
43
Vietnam
#1
Thị trường ERP Việt Nam năm qua đã diễn ra sự đua tranh quyết liệt. Cung và cầu dường như đã bắt nhịp ăn ý hơn.

Cuộc ganh đua khốc liệt

Khác với năm 2006, thị trường ERP dường như chỉ có Oracle một mình một chợ, tấn công cả thị trường doanh nghiệp (DN) lớn lẫn DN vừa và nhỏ. Năm 2007 thị trường ERP Việt Nam (VN) thực sự trở nên sôi động, đánh dấu bằng việc tham gia của một loạt các “đại gia” ERP như: SAP, Tectura, Atos, Soltius... Ngay cả IBM, một tên tuổi lớn vốn chỉ được biết đến tại VN trong lĩnh vực phần cứng cũng đã có động thái quay trở lại thị trường phần mềm (PM) VN. Để chứng minh đẳng cấp là nhà cung cấp giải pháp quản trị DN số 1 thế giới của mình, dù vào sau, SAP đã nhanh chóng ký kết đối tác chiến lược với chính những nhà tư vấn triển khai giải pháp ERP của Oracle là FPT, Pythis... Bên cạnh đó, SAP còn phát triển đối tác đào tạo tại VN và phối hợp với các trường đại học để cung cấp nguồn nhân lực cho phát triển lâu dài. Trong khi đó, với nhiều nỗ lực, nhưng tới nay Microsoft vẫn chưa có chỗ đứng trên thị trường ERP ở VN.

Năm 2007 cũng được xem là năm thử thách đối với các giải pháp ERP trong nước mà điển hình là sự ra đi của một số tên tuổi khá nổi tiếng và sản phẩm đã có ít nhiều thành công. Theo ông Nguyễn An Nhân, giám đốc Pythis, mặc dù thị trường ERP sôi động nhưng thực tế “vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về sự thành công và mong manh về lãi, lỗ với các nhà triển khai”. Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Văn Khương, giám đốc EFFECT chia sẻ: “Đầu tư cho việc phát triển và triển khai sản phẩm ERP là một bài toán mạo hiểm thực sự. Nếu DN nội địa chỉ trông vào doanh thu từ ERP thì ngay trong một vài năm đầu nguy cơ kinh doanh thua lỗ là không tránh khỏi. Đầu tư ERP là đầu tư dài hơi, mặt khác yêu cầu kỹ thuật của hệ thống PM và yêu cầu trình độ nhân lực triển khai ERP rất cao. Trong khi quá trình triển khai kéo dài, luôn tiềm tàng nhiều rủi ro như: biến động nhân sự, không lường trước độ phức tạp của dự án... hay do khách hàng quản lý dự án không tốt, không thống nhất giữa các phòng, ban, trình độ nhân sự yếu... đều dẫn đến đình trệ dự án ERP”.

Xu hướng không thể quay ngược

Mặc dù vẫn tồn tại không ít nghi hoặc về sự thành công của các dự án ERP, nhưng việc thị trường ERP VN sẽ tăng trưởng mạnh trong năm tới là điều có thể hy vọng

Đến thời điểm này, có thể thấy, việc phát triển ERP tại VN là xu hướng không thể quay ngược. Hơn ai hết, các DN, nhất là các tập đoàn, công ty lớn phải chịu sức ép cạnh tranh từ gia nhập WTO và niêm yết trên thị trường chứng khoán hiểu rõ sự cần thiết phải ứng dụng ERP. Chính vì thế, thị trường ERP tại VN năm qua đã ghi nhận sự chuyển biến lớn từ lượng sang chất. Các DN tư nhân lớn như Kinh Đô, Phong Phú, PV Drilling... đã nhập cuộc với các hợp đồng lên tới hàng triệu USD và sẵn sàng cho cuộc “đại phẫu” quản lý. Theo ông Nguyễn Chí Đức, tổng giám đốc Exact Software,“nhìn chung năm qua, thị trường ERP VN tăng trưởng cao ở hầu hết các phân khúc, đặc biệt trong phân khúc các công ty vừa và nhỏ. Rất nhiều công ty do ý thức được tầm quan trọng của hệ thống ERP đã không chỉ hoạch địch ngân sách lớn cho ERP mà còn sử dụng các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp nhằm làm tăng hiệu quả ứng dụng ERP.”

Cũng trong năm qua, thị trường ghi nhận thêm thành công của một số dự án ERP lớn tại Vinamilk, Mía Đường Lam Sơn, giúp dần gỡ bỏ mối quan ngại về thất bại triển khai ERP và tạo niềm tin cho các DN lớn khác ở VN mạnh dạn đầu tư. Một mặt tích cực khác của thị trường, theo các chuyên gia, chính là việc đầu tư cho CNTT, trong đó có ERP năm qua tăng đáng kể. “Ngân sách trung bình cho PM nói riêng đã thay đổi từ ngưỡng vài chục nghìn USD lên vài trăm nghìn USD”, ông Nhân nói. Cũng theo ông Nhân “2007 là năm đầu tiên hội nhập sân chơi chung toàn cầu. Các DN nhà nước và tập đoàn lớn thường phải đối mặt với việc tái cơ cấu, cổ phần hóa, đẩy mạnh đầu tư phát triển và nhiều vấn đề cấp thiết khác nên chưa tập trung cho ứng dụng CNTT. Một số DN khác tuy đã có nhu cầu nhưng do chưa sẵn sàng nên chưa mạnh dạn đầu tư.” Ông Vương Quân Ngọc, phó giám đốc trung tâm Dịch Vụ FPT ERP thì nhận xét: “Việc “nhập cuộc” hiện nay hầu hết chỉ tập trung ở nhóm DN tư nhân hoặc cổ phần đã niêm yết trên thị trường CK. Với lộ trình cổ phần hóa và niêm yết như hiện nay chắc chắn thị trường ERP sẽ tiếp tục nóng trong năm 2008, 2009, đặc biệt với các DN thuộc lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như: ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, viễn thông và một số cơ quan chính phủ.” Còn bà Ninh Thị Tố Uyên, giám đốc chi nhánh FAST tại TP.HCM thì nhận định: “DN vừa sẽ là đối tượng quan tâm nhiều nhất vì số lượng các DN này phát triển nhanh và mạnh nên nhu cầu về ERP cao hơn”.

Sẽ khan hiếm nhân sự ERP

Mặc dù tình trạng khan hiếm nhân sự cho các dự án ERP đang diễn ra thường xuyên nhưng các chuyên gia vẫn cảnh báo năm 2008 sẽ “cạn kiệt” nhân sự hơn nữa. “Chính các dự án ERP tại các công ty lớn sẽ thu hút phần lớn nhân sự của các DN tư vấn, triển khai ERP tại VN trong khi sẽ vẫn tiếp diễn việc nhảy chỗ giữa các DN cung cấp”- ông Ngọc nhận định-“Việc thiếu nhân sự sẽ trực tiếp gây chậm chễ cho quá trình đưa ERP vào triển khai tại các DN. Do vậy nếu không nhanh chân, các DN vừa và nhỏ có thể rơi vào tình trạng xếp hàng chờ đến lượt”.

Ông Hồ Thanh Tùng, tổng giám đốc Oracle VN và Đông Dương cảnh báo: “Một trong những điểm yếu của DN VN là quy trình quản trị quá chi tiết, thiếu lộ trình rõ ràng dẫn tới việc ban lãnh đạo chưa thấy được những tiện ích ERP mang lại cho DN tác động trực tiếp vào công việc như thế nào. Chính vì vậy, các DN lớn sẽ gặp thách thức trong quản lý vì sự quá chi tiết của quy trình cũ. Hơn nữa, việc chuẩn hóa cơ sở dữ liệu cũng rất quan trọng. Các DN lớn với cơ sở dữ liệu đồ sộ sẽ mất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình triển khai. Điều này lý giải tại sao các DN vừa và nhỏ mạnh dạn ứng dụng ERP hơn các DN lớn ở VN”.

Và những kế hoạch cho DN vừa và lớn

Một trong các kế hoạch của nhà tư vấn, triển khai ERP hàng đầu Việt Nam - FPT là sẽ bản địa hóa các phần mềm SAP, Oracle, MS Dynamics... Bao gồm việc Việt hóa ứng dụng, đưa các yêu cầu đặc thù của thị trường Việt Nam vào bộ cài đặt và bộ sản phẩm triển khai (như cập nhật các chuẩn mực tài chính, các nghiệp vụ và báo cáo đặc thù của VN). Ông Ngọc khẳng định: “Chúng tôi không chỉ sẵn sàng với các khách hàng lớn, truyền thống, mà còn có sự đầu tư nhất định cho thị trường DN vừa và nhỏ VN. Chúng tôi sẽ đóng gói các sản phẩm với giá phải chăng cho thị trường DN vừa và nhỏ với thời gian triển khai nhanh, dễ sử dụng.”

Trong khi đó, cả 2 nhà cung cấp giải pháp ERP VN là FAST và EFFECT đều cho biết, năm 2008 sẽ đặc biệt tập trung nhóm các DN quy mô vừa. “EFFECT chủ trương tập trung đầu tư vào các DN cỡ vừa và mong muốn triển khai được số lượng khách hàng lớn, giá cả phải chăng và kết thúc nhanh (trung bình từ 2 đến 6 tháng)”, ông Khương nhấn mạnh. Còn bà Uyên thì khẳng định: “Trong năm 2007, FAST đã hoàn tất việc bổ sung các phân hệ còn lại trong hệ thống cho phần mềm ERP của FAST - Fast Business. Trong năm 2008, về sản phẩm FAST sẽ chỉ hoàn thiện thêm một số tính năng, tiện ích sử dụng. Trong năm 2008 và các năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung mạnh vào phát triển khách hàng ERP, đặc biệt là nhóm các DN có quy mô vừa”.

Với Oracle, ông Tùng cho biết: Chiến lược trọng điểm năm 2008 là hướng tới những giải pháp tích hợp dễ dàng hơn”. Theo ông Tùng, “trong một thế giới không hoàn hảo và thiếu đồng nhất, một trong những thách thức lớn nhất là hòa hợp rất nhiều các ứng dụng của các nhà cung cấp khác nhau và kết nối những mảng dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc rời rạc để hoạt động linh hoạt hơn trong kinh doanh. Để giải quyết vấn đề này, Oracle đã đưa ra Kiến trúc tích hợp Ứng dụng Oracle (AIA) - một nền tảng mở, chuẩn nhằm quản trị quá trình kinh doanh xuyên suốt các ứng dụng của Oracle, bên thứ ba và theo đơn hàng (đã có trong sản phẩm Oracle Database 11g). Kiến trúc này dành cho các nhà cung cấp PM độc lập và khách hàng, nhờ vậy khách hàng có thể tiết kiệm đáng kể thời gian phát triển và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chủ chốt”.

Có thể thấy, thị trường ERP VN đã khép lại một năm thực sự sôi động. Nhận thức về ERP đã nâng cao hơn rất nhiều so với hai năm trước. Thách thức của hội nhập đòi hỏi các công ty phải thay đổi phong cách quản lý dựa trên nền tảng công nghệ.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ERP TẠI VIÊT NAM
Công ty / Năm 2006 / Năm 2007
Tổng số khách hàng Tổng giá trị hợp đồng (đồng) Tổng số khách hàng Tổng giá trị hợp đồng (đồng)
Pythis 40 / 25,625 tỷ / 66 / 89,653 tỷ
FAST 27 / 5,4 tỷ / 43 / 11 tỷ
EFFECT 8 / 2,5 tỷ / 13 / 4,67 tỷ
VIAMI 8 / 1,2 tỷ / 2 / 500 triệu
•Nguồn: Do các công ty cung cấp.

Theo PCworld : http://www.pcworld.com.vn/pcworld/magazine_b.asp?t=mzdetail&atcl_id=5f5e5d5d5c595a
 
Sửa lần cuối:
casablanca_dumus

casablanca_dumus

Dịch vụ thành lập công ty- kế toán 09.4888.4999
#2
Mình chỉ thắc mắc là bài viết về ERP trong khi đó đem FAST và EFFECT, VIAMI vào so sánh làm gì vì sản phẩm mấy ông này chỉ đơn thuần là 1 phần mềm kế toán. Pythis nên phân biệt về bán ERP của nước ngoài và sản phẩm của chính mình nữa.
Vậy phải chẳng tác giả chưa nhận thức được về ERP thì những thông tin trên liệu có đáng tin cậy.
Và cũng không hiểu sao PCworld lại bôi đỏ tô đậm cái của cty Pythis để làm gì nhỉ? Không biết đó có phải là ấn tượng không khi mà chi phí Licence ERP của nước ngoài thì cực max, có thể chiếm 2/3 con số trên!
Mình rất sợ những bài viết tổng hợp so sánh kiểu thế này. Những người không biết sẽ rất hoang mang và không biết thế nào mà lần cả.
 
Sửa lần cuối:
M

minhva

Sơ cấp
17/7/06
7
0
0
Đồng Nai
#3
Mình chỉ thắc mắc là bài viết về ERP trong khi đó đem FAST và EFFECT, VIAMI vào so sánh làm gì vì sản phẩm mấy ông này chỉ đơn thuần là 1 phần mềm kế toán. Pythis nên phân biệt về bán ERP của nước ngoài và sản phẩm của chính mình nữa.
Vậy phải chẳng tác giả chưa nhận thức được về ERP thì những thông tin trên liệu có đáng tin cậy.
Và cũng không hiểu sao PCworld lại bôi đỏ tô đậm cái của cty Pythis để làm gì nhỉ? Không biết đó có phải là ấn tượng không khi mà chi phí Licence ERP của nước ngoài thì cực max, có thể chiếm 2/3 con số trên!
Mình rất sợ những bài viết tổng hợp so sánh kiểu thế này. Những người không biết sẽ rất hoang mang và không biết thế nào mà lần cả.
Bạn chịu khó vào trang web của FAST, EFFECT, VIAMI sẽ thấy họ không chỉ đơn thuần cung cấp sản phẩm kế toán mà còn cung cấp cả giải pháp ERP. Chính xác là 3 công ty này ban đầu cung cấp phần mềm kế toán, sau đó do nhu cầu thị trường họ phát triển thêm các module ERP khác. Vậy nên mình cho rằng có thể chính bạn chưa nhận thức được về ERP chứ không phải là tác giả bài viết trên.
Tiếp đến nếu bạn nhấn vào link bản gốc của bài viết trên ở pcworld.com.vn thì sẽ thấy dòng thông tin về dự án ERP ở Việt Nam của công ty Pythis được tô đỏ bởi bạn PythisERP chứ không phải bởi PCWorld.
Mong rằng lần sau bạn sẽ không còn phải sợ hay hoang mang khi đọc những bài viết như trên nữa.:cheesebur
 
Sửa lần cuối:
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
56
Ho chi Minh city
#4
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ERP TẠI VIÊT NAM
Công ty / Năm 2006 / Năm 2007
Tổng số khách hàng Tổng giá trị hợp đồng (đồng) Tổng số khách hàng Tổng giá trị hợp đồng (đồng)
Pythis 40 / 25,625 tỷ / 66 / 89,653 tỷ
FAST 27 / 5,4 tỷ / 43 / 11 tỷ
EFFECT 8 / 2,5 tỷ / 13 / 4,67 tỷ
VIAMI 8 / 1,2 tỷ / 2 / 500 triệu
•Nguồn: Do các công ty cung cấp.

Theo PCworld : http://www.pcworld.com.vn/pcworld/magazine_b.asp?t=mzdetail&atcl_id=5f5e5d5d5c595a
Lâu quá ko vào ERP rồi - Choáng

Thực sự ấn tượng với doanh thu và số lượng dự án mà pythis thực hiện trong năm 2007.

Bác PythisERP ơi cho pat nhờ bác giải thích giúp mình chút nhé

Năm 2007 Pythis có 66 dự án ERP -> Bình quân Pythis lấy được 66/12 = 5.5 dự án ERP trên tháng -> tức 1.38 dự án ERP trên tuần ?????

Doanh số 2007 của Pythis : 89,653 tỷ -> Doanh số tháng 7.48 tỷ/tháng -> khoảng 1,5 tỷ /dự án ERP (số này tương đối số học) Cũng rất khiếp ????

Để tư vấn và Implement 1.38 dự án ERP trên tuần -> bạn tổ chức nguồn nhân lực thế nào chia xẻ cho mọi người với

Note : tất nhiên con số bình quân kia chỉ mang tính số học - Nhưng con số 66 dự án ERP là con số thực đúng ko bác PythisERP

pat
 
ruadangyeu

ruadangyeu

Trung cấp
30/9/06
143
2
0
Hanoi
my.opera.com
#5
Mình trước nay vẫn rất thích các bài viết trên "Tạp chí thế giới vi tính" và cũng đã đặt Seri B dài hạn. Nhưng thực sự mình thấy các chọn mẫu thống kê trong bài viết này chưa tốt lắm, PyThis sao không so sánh với FPT IS, Gimasys, ATI,.. mà lại so sánh với FAST, EFFECT, ..
Mà con số 66 dự án một năm đúng là khủng khiếp thật
mạo muội
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#6
Có gì đâu mà lạ nhỉ? 66 dự án đâu có phải tất cả là ERP đâu.
Còn giá trị thì con số mấy chục tỷ cũng chả phải nhiều. 1 dự án ERP giá trị chục tỷ cũng bình thường mà
 
Kuki

Kuki

Trung cấp
31/12/07
145
0
0
TP HCM
www.vnav.vn
#7
Có gì đâu mà lạ nhỉ? 66 dự án đâu có phải tất cả là ERP đâu.
Còn giá trị thì con số mấy chục tỷ cũng chả phải nhiều. 1 dự án ERP giá trị chục tỷ cũng bình thường mà
Căn bản là bác có được hết mấy chục tỷ đó không ? hay là chia 3 chia bảy, thu về so với chi phí triển khai thì méo .
 
C

Convit

Sơ cấp
27/9/07
5
0
0
Đội Cấn - Hà Nội
#8
Nhưng để triển khai được 66 dự án/năm thì số lượng người của Pythis cũng phải rất lớn. Bởi vì 1 dự án trung bình cũng mất min là 2 người và max là 5 người.
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
56
Ho chi Minh city
#9
Có gì đâu mà lạ nhỉ? 66 dự án đâu có phải tất cả là ERP đâu.
Còn giá trị thì con số mấy chục tỷ cũng chả phải nhiều. 1 dự án ERP giá trị chục tỷ cũng bình thường mà
ERPsolution ơi -Báo đăng đây là dự án ERP đấy nhé

Mình cũng đồng ý là dự án ERP có thể đến chục tỷ nhưng giả sử nếu có hai dự án 20 tỷ chẳng hạn thì giá trị của dự án khác sẽ giảm xuống vì tổng giá trị của tất cả các dự án không thay đổi - Lúc đó các dự án khác còn vài trăm triệu thì thực chất có còn là dự án ERP nữa không ?

convit nói:
Nhưng để triển khai được 66 dự án/năm thì số lượng người của Pythis cũng phải rất lớn. Bởi vì 1 dự án trung bình cũng mất min là 2 người và max là 5 người.
Bạn nên bổ xung yếu tố thời gian triển khai cho một dự án ERP ngoài chỉ tiêu số người/dự án - Thử tính toán số học (độ chính xác tương đối thôi) - Nếu tính một dự án ERP tối thiểu mất 4 tháng triển khai xong và nghiệm thu -> Mỗi tuần nhận được 1,36 dự án thì công ty phải bổ xung thêm số người là : 1,36*3 người * 4 tuần * 4 tháng (cho dự án đầu kết thúc để xoay vòng người) = 65 người (đang tính khả năng sử dụng công suất người 100%) Tính toán đệ quy thì bình quân công ty cần có khoảng 200 đên 220 người
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#10
Căn bản là bác có được hết mấy chục tỷ đó không ? hay là chia 3 chia bảy, thu về so với chi phí triển khai thì méo .
Chí lý, nhưng đây là một khía cạnh khác, triển khai ERP không dễ và không phải all dự án đều thành công thì ai cũng biết và đã bàn nhiều.

To Bác PAT: bác nói chí lý và mình hoàn toàn tán đồng, báo chí là một chuyện nhưng đã là 'dân trong ngành nghề' mình phải hiểu 66 dự án đó ko thể là ERP hết.

Ngay như tác giả bài báo trên cũng đâu hiểu hết các tiêu chí để thống kê. Ví dụ họ tới 1 DN phần mềm và y/c số liệu: Số lượng hợp đồng, tổng doanh số thì DN đưa ra 66 hợp đồng và tổng doanh số. Tác giả cứ nghĩ DN này chuyên về ERP thì cứ đinh ninh all hợp đồng là ERP. Còn DN cứ đưa ra số liệu theo y/c thôi.
 
Sửa lần cuối:
K

ketoandn

Sơ cấp
15/12/07
21
0
0
137 To Hieu
www.gimasys.com
#11
Liên quan đến số dự án, 66 dự án ERP 1 năm là không có được. Đây có thể là con số tích lũy, hoặc tính gộp cả việc bán Licence vào.
Doanh số 90tỷ là con số ấn tượng, và có thể đạt được (và đây là con số hợp đồng, việc thực hiện chắc chắn là dài dài)
 
Sửa lần cuối:
N

nhocvuitinh2005

Sơ cấp
28/2/07
4
0
0
35
ho chi minh
#12
Sao có thể ký nhiều hợp đồng trong một năm thế nhỉ, nhân viên của PT ít lắm mà:confused:
 
E

eacare

Sơ cấp
23/12/07
3
0
0
Hà nội
#13
Họ cứ khai vống lên giống như hãng Oracle những năm 90 đã làm thì có sao đâu.
 
S

SAPSD

Sơ cấp
27/5/09
22
0
0
HN
#14
Nghe mấy ông Pythis thì bán thóc giống mà ăn! E chả dám tin bác Nhân đâu
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#15
Gió đã xoay chiều

Đầu năm 2009, Pythis liên tục có nhiều hợp đồng Oracle và 1 hợp đồng SAP tại ITA

Trong khoảng thời gian khoảng 6 tháng cuối năm 2009, thật sự tình hình thị trường ERP biến động mạnh, xoay chiều:

- FPT ký được rất nhiều hợp đồng lớn cả SAP lẫn Oracle. Trong khi thời gian trước đó, có thời gian FPT không còn mặn mà với Oracle nhưng bây giờ vẫn chiếm lĩnh thị phần này
- Pythis: không ký được hợp đồng nào trong 6 tháng cuối năm. Đây là thời điểm cực kỳ khó khăn của PTS

Điều này cho thấy, chất lượng thực hiện dự án là điều quan trọng nhất cho chính sách marketing thương hiệu của mình. Khi thị trường các phát triển thì chất lượng dịch vụ càng được coi trọng
 
E

ERPSolution

Thành viên thân thiết
6/4/05
191
0
0
44
HCMC
#16
Pythis trên đường rời cuộc chơi ERP

Tình hình kinh doanh triển khai của Pythis trong 1 năm qua xuống dốc trầm trọng, hầu như không ký được 1 hợp đồng nào và nguồn thu thì hầu như bằng 0, không có dự án nào được closed

Liên tục các lời phàn nàn của khách hàng lên Oracle VN

Điều này dẫn đến hàng loạt nhân viên trụ cột đã xin nghỉ chuyển sang công ty khác, đội ngũ Pts hiện tại chỉ còn 1 nhóm nhỏ và một số NV mới tuyển thiếu kinh nghiệm chỉ lo đối phó với các dự án đang triển khai đủ mệt và luôn nhận những phàn nàn từ khách hàng. Cũng 'may' là một vài dự án đang delay nên còn cầm cự được

Trung tâm SAP thì thê thảm hơn, bản thân không đủ lực mà mấy con rắn đầu đàn đã/sắp qua Fpt đầu quân.

Bài học về quản lý nhân sự trong việc đối xử với NV, về chiến lược hoạt động, về chính sách của Cty này cần được xem xét

Pythis đã thật sự trên đường bị rời khỏi cuộc chơi, một số nhà triển khai nổi bật trên thị trường ERP:

SAP: CSC, GCS
Oracle: Gymasys
AX: Tectura
 
Sửa lần cuối:
E

erp123

Sơ cấp
28/3/11
1
0
0
Hanoi
#18
Tình hình kinh doanh triển khai của Pythis trong 1 năm qua xuống dốc trầm trọng, hầu như không ký được 1 hợp đồng nào và nguồn thu thì hầu như bằng 0, không có dự án nào được closed

Liên tục các lời phàn nàn của khách hàng lên Oracle VN

Điều này dẫn đến hàng loạt nhân viên trụ cột đã xin nghỉ chuyển sang công ty khác, đội ngũ Pts hiện tại chỉ còn 1 nhóm nhỏ và một số NV mới tuyển thiếu kinh nghiệm chỉ lo đối phó với các dự án đang triển khai đủ mệt và luôn nhận những phàn nàn từ khách hàng. Cũng 'may' là một vài dự án đang delay nên còn cầm cự được

Trung tâm SAP thì thê thảm hơn, bản thân không đủ lực mà mấy con rắn đầu đàn đã/sắp qua Fpt đầu quân.

Bài học về quản lý nhân sự trong việc đối xử với NV, về chiến lược hoạt động, về chính sách của Cty này cần được xem xét

Pythis đã thật sự trên đường bị rời khỏi cuộc chơi, một số nhà triển khai nổi bật trên thị trường ERP:

SAP: CSC, GCS
Oracle: Gymasys
AX: Tectura
Không biết bác ERPSolution đang công tác tại đơn vị nào nhưng lời lẽ thật ác khẩu và ngông cuồng. Ai bảo năm qua Pythis ko ký được HĐ nào? Lại còn SAP thê thảm? Và ai sang ai đầu quân?

Pythis năm qua là năm cực kỳ thành công với việc ký được HĐ triển khai ERP cho Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) với tổng chi phí trên dưới 8 triệu đô. Điều này nếu ai làm trong nghề đều rõ. Ngoài ra còn một số HĐ khác. Năm qua Pythis đã cán đích với mốc doanh thu đạt gần 250 tỷ đồng.

Còn trung tâm SAP với sự tiến bộ và phát triển vượt bậc đã trở thành Công ty TNHH MTV Ứng Dụng Hệ Thống Thịnh Vượng (PSAP) chuyên triển khai ERP của SAP thuộc Pythis.

Về phần nhân sự thì hiện Pythis đang quy tụ được rất nhiều các chuyên gia, quản lý đầu ngành đến từ các hãng, công ty hàng đầu về CNTT tại Việt Nam. Còn về chất lượng triển khai thì quá rõ. Đến nay Pythis chưa để thất bại trong bất kỳ dự án nào đúng với khẩu hiệu và tôn chỉ trong suốt gần 12 năm có mặt trên thị trường ERP: "Đảm bảo cho thành công".

P/s: Các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về ERP nên thận trọng với các phát ngôn không chính thống. Các a/c nên tìm hiểu từ chính các nguồn thông tin mà các đơn vị triển khai cung cấp (có kiểm chứng), từ các Hãng cung cấp giải pháp như: ORACLE, SAP… hoặc từ các trang thông tin chính thống để tránh các thông tin trái chiều sai sự thật.
 
Sửa lần cuối:
tuannv

tuannv

nguoiketoan.vn
19/12/08
182
5
18
nguoiketoan.vn
nguoiketoan.vn
#19
Đọc cái này nhắc đến thấy nhớ anh chị em trong sự án EVN-ERP mình quá. Cũng vì vào dự án này mà mình được đi đây đó vài nơi. Chúc các anh chị em tiếp tục chiến đấu thành công!
 
erpvn

erpvn

Don't know what is erp!
28/1/04
416
0
16
42
Miền đất hứa
www.erpvna.com
#20
Không biết bác ERPSolution đang công tác tại đơn vị nào nhưng lời lẽ thật ác khẩu và ngông cuồng. Ai bảo năm qua Pythis ko ký được HĐ nào? Lại còn SAP thê thảm? Và ai sang ai đầu quân?

Pythis năm qua là năm cực kỳ thành công với việc ký được HĐ triển khai ERP cho Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) với tổng chi phí trên dưới 8 triệu đô. Điều này nếu ai làm trong nghề đều rõ. Ngoài ra còn một số HĐ khác. Năm qua Pythis đã cán đích với mốc doanh thu đạt gần 250 tỷ đồng.

Còn trung tâm SAP với sự tiến bộ và phát triển vượt bậc đã trở thành Công ty TNHH MTV Ứng Dụng Hệ Thống Thịnh Vượng (PSAP) chuyên triển khai ERP của SAP thuộc Pythis.

Về phần nhân sự thì hiện Pythis đang quy tụ được rất nhiều các chuyên gia, quản lý đầu ngành đến từ các hãng, công ty hàng đầu về CNTT tại Việt Nam. Còn về chất lượng triển khai thì quá rõ. Đến nay Pythis chưa để thất bại trong bất kỳ dự án nào đúng với khẩu hiệu và tôn chỉ trong suốt gần 12 năm có mặt trên thị trường ERP: "Đảm bảo cho thành công".

P/s: Các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về ERP nên thận trọng với các phát ngôn không chính thống. Các a/c nên tìm hiểu từ chính các nguồn thông tin mà các đơn vị triển khai cung cấp (có kiểm chứng), từ các Hãng cung cấp giải pháp như: ORACLE, SAP… hoặc từ các trang thông tin chính thống để tránh các thông tin trái chiều sai sự thật.
uh riêng Đạm HB đã hơn 1M rồi nhỉ? k biết dự án này thế nào rồi?

sorry mình cũng k kiểm chứng nhưng gì ép nói những có lẻ bạn ấy nói trong miền Nam chăng?
 

Thành viên trực tuyến

  • daongocnam0603
Xem nhiều