ERP Làm thế nào để Doanh Nghiệp đưa ERP vào thành công

 • Thread starter gianphu
 • Ngày gửi

2706 lượt xem

G

gianphu

Sơ cấp
4/1/05
2
0
0
38
vietnam
Công ty mình sản xuất trong lĩnh vựa Nhựa, quy trình sản xuất rất phức tạp đặc biệt là tính giá thành phải qua nhiều công đoạn (tạo hạt, sợi, dệt, tạo màng, thổi... ) bán thành phẩm lúc nào cũng trên chuyền, xác định dở dang nhiều loại.... mình đang dự định đưa ERP vào nhưng thấy còn mơ hồ vì không biết ERP có làm được không.

Vậy bác nào có kih nghiệm về phần mềm chỉ cho mình cách tiếp nhận mà không để thất bại nhé
Xin chân thành cảm ơn.
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
57
Ho chi Minh city
Nếu bạn thật sự quan tâm Bạn có thể email cho mình. Nếu bạn đang ở TP Hồ chí Minh có thể đến trao đổi chi tiết tại Công ty cổ phần giải pháp phần mềm AZ Solution - 167 Khánh hội quận 4 - HCMC

Hiện tại mình đang tư vấn triển khai ERP cho một doanh nghiệp nhựa lớn của Việt nam. Mới 3.5 tháng nhưng việc triển khai tương đối thuận lợi. Sắp sửa kết thúc toàn bộ phần quản trị tài chính và quản trị Logicstic trong tháng 2 và bắt đầu triển khai Module quản lý sản xuất vào đầu tháng 3. Trong đó có tính đến tích hợp dữ liệu giữa văn phòng chính và các nhà máy đóng ở các khu công nghiệp cách xa về địa lý với VP chính.
 
T

trungasc

Thành viên thân thiết
5/7/04
134
1
0
cty bravo
www.bravo.com.vn
Bạn nên yêu cầu nhà sản xuất phần mềm tính thử giá thành của bạn trong 1, 2 tháng xem. nhớ tính 2 tháng liền nhau vì cái khó của bạn là phải xác định dở dang của sản phẩm trên dây chuyền (mình đoán là phải hoàn nguyên), bán thành phầm đều có thể bị tiêu thụ ở bất cứ giai đoạn nào của quá trình sản xuất. Theo như bạn mô tả thì mình đoán đay là doanh nghiệp về bao bì pp. chúc tìm được phần mềm như ý
 
Sửa lần cuối:
K

KKBS

Sơ cấp
23/2/05
53
0
0
47
HCM
Những điều kiện đầu tiên để doanh nghiệp có thể đưa được ERP vào là

1/ Doanh nghiệp phải có lãnh đạo có hiểu biết cơ bản về ERP. Không dùng chữ ERP vì nghe người ta hay nói tới chữ này.
2/ Doanh nghiệp phải có chủ trương rõ ràng để có thể dành ngân sách cho việc đầu tư vào công nghệ thông tin để quản lý hệ thống thông tin của doanh nghiệp.
3/ ERP bao gồm nhiều thứ, trong đó có một hệ thống phần mềm tích hợp với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thông tin. Phần mềm không phải là chiếc đũa thần để khi mua phần mềm xong, nhấn chuột vào một nút là có mọi thứ trên đời. Doanh nghiệp sẽ phải dành rất nhiều thời gian và nguồn nhân lực để đưa kiến thức, thông tin vào hệ thống. Hệ thống chỉ hỗ trợ trong việc xử lý các dữ liệu thành các thông tin hữu ích, giúp cho nhà quản lý có thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác, giúp cho các nhân viên phụ trách các tác nghiệp có một công cụ ghi nhận thông tin hoạt động hàng ngày một cách có hệ thống, có thể xử lý được bằng máy tính. Vì vậy, doanh nghiệp phải định nghĩa được các quy trình, các biểu mẫu dùng để thu thập thông tin...Nói chung là phải hiểu một cách tương đối là mình đang làm gì, cần gì ở hệ thống thông tin sẽ triển khai trước khi nói tới hệ thống phần mềm.

Trong phần lớn trường hợp, doanh nghiệp thường sử dụng đến dịch vụ tư vấn để hỗ trợ doanh nghiệp định nghĩa ra được là mình đang cần gì và phải làm gì trước khi chọn lựa giải pháp phần mềm nào. Hãy nói ra là bạn cần gì và ngân sách của bạn là bao nhiêu, nhà tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp thích hợp... Họ cũng sẽ giúp bạn trong việc triển khai, đưa công nghệ vào hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Nếu công ty bạn có nguồn ngân sách dồi dào, hãy đến các công ty như PWC, Ernst & Young, KPMG... bạn sẽ có được sự hỗ trợ từ các công ty này với các giải pháp phần mềm tầm trung và được kiểm chứng như Accpac, iScala, Solomon...Còn nếu công ty bạn có ngân sách hạn chế hơn và bạn có lòng yêu nước, muốn hỗ trợ cách giải pháp phần mềm trong nước, hãy đến các công ty trong nước như AZ chẳng hạn. Bạn có thể liên hệ với ông Phí Anh Tuấn để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình !!! :)

Thân,
KKBS
 

Thành viên trực tuyến

 • nguoiconxunui
 • Phần mềm BRAVO
 • dungkis
 • kyanh3110
 • belopmam
 • huongalx123
 • suphong
 • nguyenhoa658
 • Võ Đặng Tường Vi
 • xediengiatot
 • auyeuch

TEXT LINK

Xem nhiều