Xin ý kiến các pác

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ziczac, 6 Tháng tư 2005.

1,570 lượt xem

 1. ziczac

  ziczac ********

  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  ...
  Em nhận thanh toán công nợ bằng USD, hạch toán nợ 1112 ok. đến khi rút tiền USD đem bán (đổi lấy tiền VND), cái này hạch toán sao nhỉ và nghiệp vụ này diễn ra ntn.Em đã cho thủ quỹ tạm ứng USD đem bán, khi ứng là ứng tiền USD khi hoàn ứng lại hoàn ứng tiền VND chệnh lệch tỷ giá đưa vào TK chênh lệch tỷ giá rồi nhưng cảm thấy ko ổn lắm. góp ý hộ để E yên tâm nhá. thanks!
   
  #1
 2. ziczac

  ziczac ********

  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  ...
  ơ hay? sao ko ai quan tâm tới vấn đề nhỏ nhặt này hay sao thế? sao mà chả thấy ai nói gì thế? cố lên các pác? dù là dễ đi chăng nữa thì cũng khẳng định một tiếng mới biết chứ
   
  #2
 3. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Trường hợp này bạn có thể đưa vào chênh lệch tỷ giá, tuy nhiên nếu bạn đổi ngoại tệ ở 1 đại lý thu đổi ngoại tệ của ngân hàng thì sẽ có sức thuyết phục hơn vì họ sẽ có 1 phiếu tính chi tiết cho bạn.
   
  #3
 4. ziczac

  ziczac ********

  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  ...
  khổ quá làm gì thì E đã làm rồi, chỉ có điều cho thủ quỹ tạm ứng tiền USD nhưng hoàn ứng bằng VND có vẻ không "trơn" lắm nên còn đang lăn tăn, đương nhiên bọn E làm DNNN thì bán USD là bán ở Ngân hàng roài, dưng mà E đang hỏi là cái nghiệp vụ này nó có vẻ kỳ kỳ.
   
  #4
 5. hong hot

  hong hot Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Thái rồi vẫn còn Nguyên
  Quả này ríc rắc quá nhể, tuy vậy, mình chẳng thấy nó không ổn tí nào vì khi tiền "tây" ra khỏi tay nhân viên của bạn thì một khoản lãi hoặc lỗ đã được thực hiện nên việc ghi nhận vào tài khoản CLTG là đúng, ở đây mình hiểu tài khoản CLTG này phải năm trên báo cáo kết quả kinh doanh.
   
  #5
 6. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Có gì đâu mà bác lo quá vậy. Khi sử dụng ngoại tệ có chênh lệch tỷ giá tăng hay giảm đi nữa bác cứ phản ánh vào TK 413. Cứ vậy nhé!
   
  #6

Chia sẻ trang này