Hỏi về Topica?

 • Thread starter cachuabi8887
 • Ngày gửi

85697 lượt xem

C

cachuabi8887

Sơ cấp
21/1/10
5
0
0
31
Hai Phong
Tớ TN đại học,nhưng giờ đang muốn học thêm kiểm toán.
Tìm hiểu thấy có chương trình đào tạo của Viện đại học mở, khóa đào tạo trực tuyến Topica. Có cả phần đạo tạo Văn bằng 2.
Tớ thắc mắc ko biết có nên học ở đó hay ko? Liệu bằng cấp do họ cấp có đủ tin tưởng và đủ chất lượng như của trường KTQD? Và liệu các công ty về Kiểm toán có nhận 1 SV tốt nghiệp khóa đào tạo trực tuyến?

Các bạn hay anh chị nào học rồi hay biết về khóa đào tạo này giúp với nhé.:020:
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
608
0
0
Hanoi
Mình thì chưa học nhưng cũng có xem về cách đào tạo của Viện này. Về chất lượng bằng cấp thì phải do xã hội đánh giá còn khi họ có thể cấp bằng cho bạn thì có nghĩa là họ có đủ cơ sở pháp lý. HÌnh thức học này cũng tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn và mình nghĩ rằng những người cần kiến thức thật sự thì học theo phương pháp này rất tốt.
 
C

cachuabi8887

Sơ cấp
21/1/10
5
0
0
31
Hai Phong
Mình thì chưa học nhưng cũng có xem về cách đào tạo của Viện này. Về chất lượng bằng cấp thì phải do xã hội đánh giá còn khi họ có thể cấp bằng cho bạn thì có nghĩa là họ có đủ cơ sở pháp lý. HÌnh thức học này cũng tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn và mình nghĩ rằng những người cần kiến thức thật sự thì học theo phương pháp này rất tốt.
Cái mà chủ yếu tớ muốn hỏi là sự đánh giá của các doanh nghiệp kiểm toán về bằng cấp sau khi học xong khóa học ở đó. Liệu rằng lựa chọn giữa VB2 của KTQD với VB2 học trực tuyến Topica thì họ sẽ chọn ai?
Tất nhiên là muốn có kiến thức thì phải học,nhưng giả sử cùng trình độ như nhau, bên nào sẽ được ưu tiên? :D
Ý tớ hỏi là vậy.@@
 
P

popbi2008

Sơ cấp
13/1/10
54
1
8
Hà nội
Mình cũng có ý định học ở đó nhưng cũng đang thắc mắc như bạn vậy? Vì thực tế thì mình có kiến thức chuyên môn thì sẽ tốt hơn, về bằng cấp thì cũng quan trọng nhưng kiến thức và hiệu quả làm việc chắc quan trọng hơn. vì đào tạo trực tuyến và đào tạo tại lớp đều giống nhau cả chủ yếu là ý thức học và tự phấn đấu, nghiên cứu và thực hành thực tế thôi.
 
C

cachuabi8887

Sơ cấp
21/1/10
5
0
0
31
Hai Phong
Mình cũng có ý định học ở đó nhưng cũng đang thắc mắc như bạn vậy? Vì thực tế thì mình có kiến thức chuyên môn thì sẽ tốt hơn, về bằng cấp thì cũng quan trọng nhưng kiến thức và hiệu quả làm việc chắc quan trọng hơn. vì đào tạo trực tuyến và đào tạo tại lớp đều giống nhau cả chủ yếu là ý thức học và tự phấn đấu, nghiên cứu và thực hành thực tế thôi.
Mình cũng biết quan trọng nhất là kiến thức của bản thân, nhưng ko biết ở VN đã chấp nhận bằng cấp trực tuyến như thế này chưa?
Và ko biết, liệu có khả năng chen chân vào...big4 hay ko? :D. Mình muốn cố gắng để có thể vào đó chinh chiến.:042:
 
T

trungthanhboiler

Sơ cấp
28/5/10
1
0
0
34
HCM
Chào các bạn hiện mình đang học hai ngành tại chương trình này. Học ở đây rất là hay và vui nữa các buổi offline được các giảng viên đến từ doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tiễn.
 
Sửa lần cuối:
H

hohuybinh

Sơ cấp
24/12/10
1
1
0
34
66
chất lượng thì chưa biết được bạn nhưng theo quảng cáo tiền học phí là do bộ GDĐT qui định nhưng học liệu bị phân chia không cần thiết ví dụ như môn mạng Wan, Lan bị chia ra 2 phần nhưng trong chuyên môn chẳng ai phân ra như vậy để học cả, còn tiếng anh chuyên nghành thì chia ra 1,2,3 --> 1 năm học đại học chính qui trung bình 3-4 triệu, thì thu đến 9-10triệu tính luôn cả các học liệu đấy. vậy 4 năm học bạn phải trả bao nhiêu?. Còn chương trình cử nhân CNTT thì còn thua cả Diploma của NIIT hoặc Aptech. Học Niit liên thông greenwich lấy BA 1 năm thôi. qua đây học lại mấy cái căn bản của Trung cấp 2 năm lấy cử nhân.

Còn về giảng viên thì không phải những người có kinh nghiệm sư phạm lão làng trong giảng đường đại học ra dạy mô hình mới, đã bảo mới thì ngay cả giảng viên cũng mới, theo mình biết thì họ đến từ các doanh nghiệp lớn như ...ftp, báo tuổi trẻ...
Mà theo tôi nếu có mời đặng lê nguyên vũ hoặc mr.Thanh, cường đô la hoặc 1 anh giàu kinh nghiệm support của Microsoft về
dạy mà không có kiến thức sư phạm thì cũng như không thôi! Khi tư vấn thì họ bảo nhiều cử nhân thạc sĩ đi học của họ nhưng nhìn giáo trình thì tôi chỉ bảo 1 điều, những ai học bằng cấp quốc tế khi đi làm cho nhà nước không được công nhận thì đây là con đường duy nhất để chọn lựa thôi bạn, còn bạn nào học đại học rồi mà vào đây học văn bằng 2 thì đúng chỗ rồi 7-10tr là có văn bằng 2 thời gian ngắn về cả việc học và thời gian phải đi học nói chung tiện và lợi.Nói chung người ta thu tiền rồi dạy học, các bạn học từ xa không tốt nghiệp được hoặc nợ môn mãi mãi hoặc cứ đóng tiền thi cải tiến đến khi hết tiền hoặc thu chán rồi họ cấp bằng. Họ đã bảo là tuyển đầu vào để xem tính chuyên cần tự học hỏi của bạn vì vậy bạn phải tự lo cho mình ở mỗi đợt kiểm tra vì kiểm tra rất khó đấy. Dù sao họ cũng thu 100k khi tuyển sinh, sau khi sơ tuyển bạn sẽ được xét tuyển nếu đậu thu thêm 150k nữa nếu không đậu bạn ra về còn họ vui vẻ bỏ túi 100k.

Nói chung sự quan tâm của bạn với khóa học của họ đáng giá 100k.
trong khi ở những nơi khác thi trắc nghiệm GMAT và tự luận bằng tiếng anh miễn phí.

Thử nghĩ nếu bạn đi thi MCSA, hoặc MCSE phí thi là 40$ hoặc đi thi TOIC ...có phí gì đó nếu rớt thì bạn về nếu đậu thì bạn lãnh bằng.

Còn ở đây rớt thì bạn về đậu thì bạn đóng tiền tiếp vào học lại đóng tiền tiếp $,$

Mình chỉ lột tả những gì mình biết qua cái nhìn, đúng sai các bạn tự suy xét.
 
Sửa lần cuối:
 • Like
Reactions: NEO94
H

Hoang Nguyen Hong

Sơ cấp
8/11/11
1
0
0
TPHCM
Mình hoàn toàn đồng ý với nhận xét của bạn hohuybinh. Mình cũng là một học viên của Topica. Hiện nay mình đang học học kỳ cuối. Qua hơn 1,5 năm học vừa qua ở Topica mình có những nhận xét như sau:
-Thứ nhất là các giảng viên của Topica hầu hết đều đang đi làm tại các doanh nghiệp hoặc là chủ doanh nghiệp, vì vậy mà khả năng sư phạm để truyền đạt cho mọi người dễ tiếp thu kiến thức hầu như là không có. Ngoài ra trong thời gian đầu việc lên lớp của một môn học bình quân là 2 tiếng, thời gian còn lại chủ yếu là học trên mạng qua cách làm bài tập trắc nghiệm và bài tập nhóm. Các môn học sau thì không còn lên lớp nữa mà học qua mạng. Vì vậy đỏi hỏi học viên phải có tính tự chủ rất cao, nếu không sẽ không nắm được bài học.
-Thứ hai là giáo trình rất khô khan, ngắn gọn, rất dở và khó hiểu, các ví dụ tính toán thì chỉ nêu cách tính chung chung, không có cách giải cụ thể. Vì vậy làm cho người học phải mất rất nhiều thời gian để tìm tòi. Có khi mất thời gian rồi mà vẫn không hiểu được giáo trình viết gì nữa.
-Thứ ba thì lịch học sắp xếp theo kiểu nhồi nhét, có khi hai tháng phải học liền 5-6 môn. Thi cử thì lại thi cùng một ngày, còn hơn cả chính quy nữa. Vì vậy mà những người vừa đi làm vừa đi học có khi chịu chết vì không có thời gian để học, kể cả người không làm gì thì để học được như vậy cũng là điều rất khó. Đến khi thi rồi thì dù kết quả thi đủ điểm đạt thì lượng kiến thức tích lũy là rất ít. Hầu như chỉ thi đối phó cho qua. Cho nên bạn nào nói là cách học hay để tiếp thu kiến thức thì kiểm tra lại đi bạn nhé.
-Đến kỳ cuối rồi mà phải vừa học vừa đi thực tập nữa. Thử hỏi những người đang đi làm thì lấy thời gian ở đâu đi thực tập trong khi thời gian dành cho việc học đã rất hạn hẹp rồi? Vì vậy bảo rằng học như vậy sẽ thu xếp được thời gian thì cần phải xem xét lại. Rồi đến khi thi tốt nghiệp thì phải thi tự luận theo cách cổ điển trong khi trong quá trình học thì lại thi trắc nghiệm. Rồi nữa thi tự luận nhưng học viên phải học thuộc lòng như những "con vẹt" rất nhiều công thức mà chắc chắn là khi thi xong thì chẳng mấy ai nhớ được. Việc thi tự luận kiểu này đã từng bị Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lúc còn là Bộ trưởng Bộ GD và ĐT phê phán " người kỹ sư máy khi thiết kế một chi tiết máy còn phải giở sách ra tham khảo liên tục trong khi thí sinh đi thi lại bắt học thuộc lòng những công thức không đáng nhớ để rồi quên đi".
Tóm lại theo quan điểm của mình những ai cần thiết có bằng đại học thì học Topica cũng là một cách để lấy bằng nhưng nói rằng học Topica để lấy kiến thức làm việc thì cần phải xem xét lại.
 
Sửa lần cuối:
A

anhfpr

Sơ cấp
19/11/09
1
0
0
ninh thuan
Hi
Cảm ơn bạn đã chia sẽ những kinh nghiệm của người đi trước. Đang định gia nhập gia đình Topica đây. Có j mong mấy pác chia sẽ thêm cho mọi người rõ, chứ nếu ko đăng ký rồi thì không lấy lại được tiền đâu
 
Sửa lần cuối:
T

toiyban

Sơ cấp
29/5/10
1
0
0
34
hai duong
Ðề: Hỏi về Topica?

mình chưa học ở TPC nhưng đang học VB2 CNTT hệ trực tuyến của ĐHKHTN HCM, bên đó các thầy lên lớp trực tuyến hàng tuần, giảng dạy như trên lớp vậy. Nếu bận bạn có thể down về xem lại, rất hay, nếu có thắc mắc bạn có thể hỏi trực tiếp trên lớp qua cửa sổ chat và thầy sẽ giải đáp luôn, cũng có cả diễn đàn để sv trao đổi. Tài liệub thì có video các bài giảng để bạn có thể xem trước và hoàn toàn miễn phí. Về thi cử tập trung vào cuối kỳ (thứ 7 và CN) nhưng không dồn lại, mỗi hôm chỉ thi 1 môn thôi. Mình đã học rồi và thấy khá hay, chỉ có điều xa quá không đi thi đc nên đành bỏ dở. Đang tìm một trường khác tương tự mà chưa biết chọn trường nào.
 
C

caolevcu

Sơ cấp
21/9/12
3
1
3
29
Hà Nội
remanphu.com
Ðề: Hỏi về Topica?

hì, m nhận đc trên dưới chục cuộc gọi từ topica này rùi, cơ mà ko quen ai đã từng học cái này nên ko biết khuyên bạn thế nào. hì, up giúp chủ top tìm đc lời khuyên hợp lý :)
 
K

kysan

Sơ cấp
17/3/08
1
0
0
ha noi
Ðề: Hỏi về Topica?

Không nên học Topica, mình là một trong nạn nhân đây. Topica lại chỉ là công ty, có trang web là Topica + hợp đồng cấp bằng với các đại học (ĐH Mở, ĐH Trà Vinh, ĐH Duy Tân,...). Cái khổ nhất là học phí toàn thu trước (chiếm dụng tài chính) các học kỳ chưa học.

+ Tăng học phí tùy hứng, không như cam kết ban đầu 1tín chỉ = 100.000 đ
+ Phải phải nộp Bằng gốc cho trường giữ 3 tháng để điều tra, tra cứu trước khi thi tốt nghiệp nhe bạn (vậy nếu thất lạc hay mất bằng gốc thì sao??....)
+ Có lớp học Online con bắt mua đĩa với giá cắt cổ : 55.000 1đĩa CD học liệu (không mua cấm thi....?)
hihi...đã sợ chưa>
 
B

buchita

Sơ cấp
18/4/14
2
0
0
Hà Nội
Ðề: Hỏi về Topica?

Chưa cần nói đến bằng cấp hay kiến thức thì mình đã quá phục những người học trực tuyến thế này rồi. Mình đi học chính quy mà còn học kiểu đối phó, lên lớp chỉ để điểm danh chứ trốn được buổi nào là trốn thôi. Đây là học trực tuyến, mọi nỗ lực học tập đều do mình ( bạn mình nói bên topica có người theo sát nhắc nhở mình học vs làm bài tập, nộp bài, đi thi) cơ mà nói chung vẫn ở mình là chủ yếu, chứ nhắc thế với người lười ko thèm học thì chỉ như muối bỏ bể thôi.
Học trực tuyến thì tiết kiệm được thời gian để phấn đấu nhiều thứ khác ( sự nghiệp, chơi bời, yêu đương, gia đình...) như bạn mình nó vẫn tung tăng đi cà phê cà pháo và kiếm thêm mấy mối quan hệ rất oki ( toàn người đi làm rùi mà chẳng phải làm chỗ bình thường học cơ chứ)
 
V

vinhphucong

Sơ cấp
24/1/12
4
0
1
tp hcm
Ðề: Hỏi về Topica?

Mình hoàn toàn đồng ý với nhận xét của bạn hohuybinh. Mình cũng là một học viên của Topica. Hiện nay mình đang học học kỳ cuối. Qua hơn 1,5 năm học vừa qua ở Topica mình có những nhận xét như sau:
-Thứ nhất là các giảng viên của Topica hầu hết đều đang đi làm tại các doanh nghiệp hoặc là chủ doanh nghiệp, vì vậy mà khả năng sư phạm để truyền đạt cho mọi người dễ tiếp thu kiến thức hầu như là không có. Ngoài ra trong thời gian đầu việc lên lớp của một môn học bình quân là 2 tiếng, thời gian còn lại chủ yếu là học trên mạng qua cách làm bài tập trắc nghiệm và bài tập nhóm. Các môn học sau thì không còn lên lớp nữa mà học qua mạng. Vì vậy đỏi hỏi học viên phải có tính tự chủ rất cao, nếu không sẽ không nắm được bài học.
-Thứ hai là giáo trình rất khô khan, ngắn gọn, rất dở và khó hiểu, các ví dụ tính toán thì chỉ nêu cách tính chung chung, không có cách giải cụ thể. Vì vậy làm cho người học phải mất rất nhiều thời gian để tìm tòi. Có khi mất thời gian rồi mà vẫn không hiểu được giáo trình viết gì nữa.
-Thứ ba thì lịch học sắp xếp theo kiểu nhồi nhét, có khi hai tháng phải học liền 5-6 môn. Thi cử thì lại thi cùng một ngày, còn hơn cả chính quy nữa. Vì vậy mà những người vừa đi làm vừa đi học có khi chịu chết vì không có thời gian để học, kể cả người không làm gì thì để học được như vậy cũng là điều rất khó. Đến khi thi rồi thì dù kết quả thi đủ điểm đạt thì lượng kiến thức tích lũy là rất ít. Hầu như chỉ thi đối phó cho qua. Cho nên bạn nào nói là cách học hay để tiếp thu kiến thức thì kiểm tra lại đi bạn nhé.
-Đến kỳ cuối rồi mà phải vừa học vừa đi thực tập nữa. Thử hỏi những người đang đi làm thì lấy thời gian ở đâu đi thực tập trong khi thời gian dành cho việc học đã rất hạn hẹp rồi? Vì vậy bảo rằng học như vậy sẽ thu xếp được thời gian thì cần phải xem xét lại. Rồi đến khi thi tốt nghiệp thì phải thi tự luận theo cách cổ điển trong khi trong quá trình học thì lại thi trắc nghiệm. Rồi nữa thi tự luận nhưng học viên phải học thuộc lòng như những "con vẹt" rất nhiều công thức mà chắc chắn là khi thi xong thì chẳng mấy ai nhớ được. Việc thi tự luận kiểu này đã từng bị Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lúc còn là Bộ trưởng Bộ GD và ĐT phê phán " người kỹ sư máy khi thiết kế một chi tiết máy còn phải giở sách ra tham khảo liên tục trong khi thí sinh đi thi lại bắt học thuộc lòng những công thức không đáng nhớ để rồi quên đi".
Tóm lại theo quan điểm của mình những ai cần thiết có bằng đại học thì học Topica cũng là một cách để lấy bằng nhưng nói rằng học Topica để lấy kiến thức làm việc thì cần phải xem xét lại.
Xin chào mọi người.
Về vấn đề học tập tại Topica. Mình có vài ý Kiến như sau:
_ Người vừa đi học vừa đi làm tất nhiên là khó khăn hơn là người có điều kiện học tập trung chính quy rồi, cho dù là bạn học ở cơ sở đào tạo nào đi nữa.
_ Nhớ lại hồi xưa còn ngày ngày cắp sách tới trường, có được mấy tiết học mà các bạn có thắc mắc này nọ với giáo viên đâu, chỉ toàn ngồi nghe thụ động và mong có tiếng chuông báo hết giờ để nhanh chóng ra về thôi.....
_ Kiến thức thì ở trong sách vở ... mà sách vở thì ở trong nhà sách lúc nào cũng có sẵn, vậy mà mấy ai chụi khó đọc và để tâm nghiên cứu ...
..... Nói tóm lại là học ở đâu cũng cần phải nỗ lực, thầy giỏi cách mấy cũng không thể nhét chữ vào đầu giúp học sinh .... Quan trọng là mình có cố gắng hay không mà thôi .....Xin hết!!!!

hì, m nhận đc trên dưới chục cuộc gọi từ topica này rùi, cơ mà ko quen ai đã từng học cái này nên ko biết khuyên bạn thế nào. hì, up giúp chủ top tìm đc lời khuyên hợp lý :)
 
Sửa lần cuối:
N

nong can

Sơ cấp
10/3/16
0
0
0
27
Gio minh muốn học ngành luật dinh gia nhập vào Topica nhung không bị tiền học với cách học có thực sự thuận tiện cho người đi làm hay không. Bạn nào đang va đã học ngành nay học vao topica này rồi hãy cho minh loi khuyen nha . cảm ơn nhiều
 
T

Thuyền Giang

Sơ cấp
16/7/16
0
0
0
23
Mình cũng rất muốn học TOPICA để có kiến thức vững chắc, nhưng mình nghe nhiều ý kiến tiêu cực không hiệu quả về TOPICA, bạn nào đã và đang theo học chương trình này xin hãy đóng gíp ý kiến để mình và nhưng bạn muồn theo học như mình biết rõ hơn ạ,
 
Đ

Đặng Thị Quỳnh Thư

Sơ cấp
29/10/16
0
0
0
23
Mình có khóa khóa học ở Topica thời gian 6 tháng giá 10.100.000đ. Mình mua giá đã được khuyến mãi còn giá gốc khóa học là 14.000.000đ. Có tặng kèm HeardPhone khuyến mãi để học tốt hơn. Mình mới học được 1 tuần, vì laptop mình thế hệ cũ nên kết nối khá kém, mình chưa có điều kiện để mua laptop mới nên muốn nhượng lại khóa học. Mình mới học được 1 tuần thôi. Ai có nhu cầu liên hệ mình nhé. 0962362123.
 
L

LongLeDuy

Sơ cấp
15/4/17
0
0
0
38
Ðề: Hỏi về Topica?Xin chào mọi người.
Về vấn đề học tập tại Topica. Mình có vài ý Kiến như sau:
_ Người vừa đi học vừa đi làm tất nhiên là khó khăn hơn là người có điều kiện học tập trung chính quy rồi, cho dù là bạn học ở cơ sở đào tạo nào đi nữa.
_ Nhớ lại hồi xưa còn ngày ngày cắp sách tới trường, có được mấy tiết học mà các bạn có thắc mắc này nọ với giáo viên đâu, chỉ toàn ngồi nghe thụ động và mong có tiếng chuông báo hết giờ để nhanh chóng ra về thôi.....
_ Kiến thức thì ở trong sách vở ... mà sách vở thì ở trong nhà sách lúc nào cũng có sẵn, vậy mà mấy ai chụi khó đọc và để tâm nghiên cứu ...
..... Nói tóm lại là học ở đâu cũng cần phải nỗ lực, thầy giỏi cách mấy cũng không thể nhét chữ vào đầu giúp học sinh .... Quan trọng là mình có cố gắng hay không mà thôi .....Xin hết!!!!
...........................................................
Mình nhận xét tí về Topica nhe!- chỉ nhìn nhận sự thật thôi.
- Cách dạy của họ nói khó thì ko khó, mà nói dễ thì ko dễ.
- Họ dạy cho những người đã từng đi làm và có tiếp xúc nhiều thực tế thì theo học ở đây rất hay(rất thực tế)
- Họ có giỏi như thế nào cũng ko thể đào tạo cho những người lười + ko có kiến thức + ngồi mơ mộng làm ông nọ bà kia mà ko muốn học.
- Có bạn nói về kiến thức sư phạm của họ thì mình xin hỏi các bạn rằng: kiến thức các bạn từ đâu ra?, sách vở và giáo trình các bạn từ đâu ra?, bạn đã hiểu biết được bao nhiêu rồi?, bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn sách rồi?,(xin lỗi các bạn nhe, những gì bạn đang hiểu biết chỉ là hạt các giữa sa mạc thôi, những gì bạn đọc chỉ là kinh nghiệm thực tế mà người đi trước tích lũy để viết thành sách thôi, bạn đã có được kỹ năng gì chưa mà phê phán những giảng viên ko có trình đồ sư phạm vậy?, bạn nên nhớ sách vở là do kinh nghiệm của người thành đạt tích lũy rất nhiều năm mà viết ra sách để lại cho bạn đó, bạn là ai mà xem thường những người thành đạt vậy? bạn biết được một tí là tự cho mình thông minh nhất thế giới rồi).
- Bằng cấp của họ thì mình chưa biết có giá trị như thế nào?(mình ko biết)
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

 • dhtrang82
 • linhhailongvan123
 • dungkis
 • Lacottrang
 • locvungtdv
 • k46h5dhtm
 • Đá mỹ nghệ Duy Anh
 • lankaty

Xem nhiều