Tạo bài viết mới...
 1. KHACHUY999
  KHACHUY999 21 Tháng mười 2017 lúc 00:20 tại Tin học văn phòng

  CẦN GIÚP ĐỠ VỀ VBA

  Chào các Anh(Chị) em có dòng code chạy thời gian tự động & Chữ đổi màu trong excel 2013
  Em chưa biết sử dụng code nào để ngừng thời gia chạy, và chỉ chạy thời gian trong 1 Sheet mình qui định & 1 dòng (range) mình chọn. Em chỉ mới bắt đàu học VBA thôi, nên còn yếu kém lắm. Nhờ các Anh(Chị) trợ giúp em code sau:

  sub thoigian()
  Application.Ontime Now + Timevalue("00:00:01"), "donghochay"
  [A1:a3]Font.ColorIndex = 7
  End Sub
  sub donghochay()
  Application.Ontime Now + Timevalue("00:00:01"), "thoigian"
  [A1:a3]Font.ColorIndex = 7
  End sub
  1. Viết trả lời
 2. danaudit
  danaudit 18 Tháng mười 2017 lúc 22:03 tại Tiếng Anh chuyên ngành

  Cần tìm web học tiếng anh giao tiếp online với giáo viên là người bản ngữ….

  Mình đang là sinh viên năm cuối đại học. Sắp tới ra trường mình đang có ý định du học sang bên Úc.Tiếng anh của mình cũng thuộc loại khá( toiec 700).Mình đang tính học giao tiếp tốt để ít nữa sang đấy để phục vụ cho việc du học của mình.Nhưng học trực tiếp 1-1 với gv bản ngữ thì giá chát,ra trung tâm học thì mình k có thời gian ……..Nên mình đang tìm trang web nào tốt học online với người bản ngữ cho tiết kiệm thời gian,tiền.Ai nào biết trang nào tốt thì chỉ mình với…..???
  1. Xem thêm 6 bình luận
  2. truongquan1090
   truongquan1090
   thử học bên eiv online đi bạn,thấy trang đấy 100% gv nước ngoài mà cũng nhiều người đang theo học!
  3. danaudit
   danaudit
   eiv online thấy hơi lạ bạn ơi? liệu có uy tín k bạn?
  4. truongquan1090
   truongquan1090
   mình cũng k rõ nữa, nhưng thấy đứa bạn mình đang theo học trang eiv online này,thì nói bảo học lên trình lắm!
   mình cũng thắc mắc kiểu như...
   Xem Thêm
  5. danaudit
  6. truongquan1090
  7. Viết trả lời
 3. Kế toán Vina
  Kế toán Vina 20 Tháng mười 2017 lúc 19:09 tại Thành viên giúp nhau

  99+ mẫu luận văn tổng hợp chuyên ngành kế toán, ngân hàng, xây dựng,..

  Bạn là sinh viên năm cuối thuộc khối ngành kế toán, ngân hàng, xây dựng..? Bạn đang trong quá thực tập, làm báo cáo, khóa luận, luận văn,.. và quan trong hơn là bạn đang tìm kiếm các mẫu luận văn hay báo cáo thực tập mẫu!

  Thấu hiểu được điều đó, để giúp các bạn sinh viên trong trình thực tập hoặc sắp ra trường Kế Toán Vina chia sẻ một số bài luận văn tốt nghiệp tổng hợp để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

  ➭ Các bạn tải file 99+ mẫu luận văn tổng hợp tại đây

  [​IMG]
  1. Viết trả lời
 4. nguyenthixuan1992
  nguyenthixuan1992 30 Tháng năm 2017 tại Hướng nghiệp

  Review Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM

  Chào cả nhà,
  Dạo này lên webketoan có nhiều người hỏi về học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM. Cũng có khá nhiều bạn inbox hỏi về vấn đề này. Vì vậy hôm nay, mình sẽ dành thời gian để làm vài dòng Review để mọi người có thông tin tham khảo.
  Mình đã trải nghiệm học kế toán thực hành ở 1 số các trung tâm lớn, quảng cáo nhiều trên mạng. Điểm chung của các công ty, trung tâm này là quảng cáo rất rầm rộ để nhiều người biết đến, nhưng khi đến học thì chất lượng không được như các trung tâm đã cam kết, bởi giáo viên là những kế toán chỉ có vài năm kinh nghiệm, lớp học lại quá đông, chương trình học rời rạc. Học viên học chán nên nghỉ rất nhiều, đến buổi cuối cùng chỉ còn lác đác 3,4 người, chủ yếu là sinh viên theo học để lấy chứng chỉ. Kinh nghiệm của mình khi đi học thử là xin học vào buổi đầu tiên và buổi cuối cùng của khóa học, có như vậy những nhận xét của mình chính xác hơn.
  Sau khi đi học thử chán chê mà vẫn không tìm được trung tâm đào tạo ưng ý, mình gác việc đi học nghiệp vụ kế toán tại các trung tâm lại và lọ mọ lên các diễn đàn tìm hiểu những chia sẻ về nghề, về cách làm, cách học kế toán của những tiền bối đi trước. Vì không có kiến thức nền nên mình thực sự thấy mông lung trước những kinh nghiệm kế toán mà mọi người đang nói. Mình nghe như vịt nghe sấm, và thấy cực kỳ lo sợ cho tương lai của mình.
  Mang hồ sơ đi xin việc nhưng chẳng thể xin nổi 1 công việc kế toán cũng chỉ vì thiếu kinh nghiệm thực tế, chán quá, mình xin đi trực tổng đài 1 thời gian. Nhưng những uất ức về sự bất lực của bản thân khiến mình không thể tập trung cho công việc, mình lại xin nghỉ và lần này quyết tâm đi tìm 1 chỗ học uy tín để theo học.
  Do đã có kinh nghiệm lựa chọn trung tâm từ trước, nên lần này mình vào thẳng các diễn đàn uy tín như webketoan để hỏi kinh nghiệm của mọi người. Mình được mọi người tư vấn rất nhiệt tình, qua những feedback đó, mình tìm đến lớp học kế toán thực hành của chị Ánh để đăng ký học. Mình thấy rất ngạc nhiên, vì chi phí cho 1 khóa học kế toán thực hành từ A đến Z (tức học lại từ đầu) ở đây chỉ 3tr đối với người đi làm và 2.8tr đối với sinh viên, mà lại do các kế toán trưởng rất lâu năm kinh nghiệm đứng lớp. Ở đây, lớp kế toán chị Ánh công khai luôn CV của từng giảng viên lên website để mọi người tìm hiểu cụ thể, mình thấy đây là 1 điểm thực sự khác biệt mà hiện nay chỉ thấy mình trung tâm kế toán Lê Ánh làm được điều đó, nó giúp người học có thông tin rõ ràng, không chịu cảm giác treo đầu dê, bán thịt chó như những trung tâm khác.
  Vào học rồi thì mình thấy càng hài lòng hơn, nhất là chất lượng từ đội ngũ giảng viên. Khóa học kế toán tổng hợp thực hành của mình được chị Ánh dạy phần Nguyên lý kế toán, hướng dẫn mọi người cách định khoản kế toán rất dễ hiểu, chỉ sau 6 buổi học mà khái niệm về Nợ, Có, về những tài khoản kế toán, phương pháp định khoản kế toán với bọn mình đã rất sáng tỏ. Kể cả từ những người chưa có kinh nghiệm hoặc học trái ngành kế toán cũng biết cách định khoản rất OK.
  Khi đã học chắc Nguyên lý kế toán rồi, bọn mình mới được chị Ánh đưa vào học kế toán thực hành trên chứng từ sống, với sự giảng dạy từ các anh chị kế toán trưởng rất nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết. Chương trình, phương pháp giảng dạy của các anh chị rất bài bản (có lẽ là do các anh chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo nhân viên) nên mình và mọi người không có cảm giác bị mông lung. Có 3 kỹ năng mà bọn mình được nhấn và đào tạo rất kỹ trong khóa học là: (i) kỹ năng về hạch toán kế toán; (ii) kỹ năng về chứng từ kế toán; (iii) Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán. 3 kỹ năng này luôn được giảng dạy và đi sát theo những Luật thông tư, nghị định về Thuế, Kế toán mới nhất hiện nay. Cuối mỗi buổi học là những tổng kết ngắn gọn, và bọn mình được giao rất nhiều bài tập và tình huống về tìm hiểu và thực hành tại nhà. Có gì không biết thì nhờ anh chị hướng dẫn, giải đáp thêm. Mình nhớ, có lần mình loay hoay không biết xử lý nghiệp vụ được giao như thế nào, đánh liều vào hỏi chị Nhung (KTT hơn 15 năm kinh nghiệm tại DN xây dựng) lúc gần 12h đêm. Không ngờ vẫn được chị ấy teamview, hướng dẫn đến gần 1h sáng. Sau lần đó, mình rất cảm động và luôn cố gắng làm tất cả các nội dung được giao trước khi đến lớp, để không phụ lòng những người đã tâm huyết, hướng dẫn mình. Với lớp học kế toán Lê Ánh, mình thực sự đã nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình, được truyền động lực, định hướng nghề nghiệp cũng như giác ngộ về 4 chữ "đạo đức nghề nghiệp" trong kế toán.
  Kết thúc khóa học, mình đã xin được công việc kế toán tại 1 doanh nghiệp nước ngoài, với kinh nghiệm, kỹ năng hoàn chỉnh hơn xưa rất nhiều. Trong quá trình làm việc, có chỗ nào không hiểu mình lại inbox để nhờ các anh chị kế toán trưởng bên lớp học của chị Ánh hướng dẫn. Nhờ vậy mà mình đã làm tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều với công việc kế toán hiện tại.
  Vì thế, nếu có ai đó hỏi về học kế toán ở đâu tốt tại HN hay TP HCM, mình đều khuyên các bạn đến với lớp học kế toán thực hành của chị Ánh. Mình thực sự tin tưởng chị Ánh và các anh chị kế toán trưởng tại đó sẽ giúp các bạn thành công, giống như đã từng giúp mình vậy...
  Hi vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất Tp HCM!
  Chúc các bạn thành công!
  Các bài viết khác:
  1. Xem thêm 352 bình luận
  2. củ cải :))
   củ cải :))
   chứng chỉ kế toán không có nhiều giá trị đối với nhà tuyển dụng đâu em ạ, Quan trọng nhất là khi đến làm việc tại doanh nghiệp của họ,Em phải làm... Xem Thêm
  3. minhnguyenthe74
   minhnguyenthe74
   Hôm trước mình cũng đến cơ sở quận 3 của Kế toán Lê Ánh học thử tại tp hcm. Cảm nhận duy nhất là lớp học này khiến người ta yên tâm. Vì giáo viên... Xem Thêm
  4. Miuxinhdep123
   Miuxinhdep123
   ukm em à, Học ở trung tâm kế toán Lê Ánh là yên tâm về chất lượng rồi. trước mình đăng kí học còn nghi ngờ cơ, Kiểu không tin lắm ấy, Sau rồi đi... Xem Thêm
  5. Lê Huyền Anh
   Lê Huyền Anh
   ukm, bạn này đang học ở cơ sở nào vậy? học khóa bao nhiêu thế, Hôm đầu đi học mình cũng phân vân lắm đó, Khi đến lớp học buổi đầu tiên, cũng thấy... Xem Thêm
  6. Lê Huyền Anh
   Lê Huyền Anh
   Chứng chỉ kế toán ở trung tâm thì không có giá trị nhiều đâu bạn ạ, Còn việc giới thiệu việc làm hay không thì mình nghĩ khi mà bạn có kiến thức... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 5. Oem
  Oem 27 Tháng ba 2006 tại Ứng dụng Excel

  Tại sao trong excel ko thể sử dụng được Autofilter

  Tại sao trong excell k thể sử dụng được Autofilter, tôi k thể sử dụng Autofilter trong file Excell của tôi ma chi co thể sử dụng Advance Filter. Xin mọi người giúp đỡ. Thanks
  1. Xem thêm 14 bình luận
  2. Hương_Kim
   Hương_Kim
   khi bạn dùng chức năng lọc, bạn chọn toàn bộ bảng tính hay chỉ chọn mỗi dòng tiêu đề, nếu chọn dòng tiêu đề thì nó sẽ ko thực hiện được, bạn thử... Xem Thêm
  3. nhung tây
   nhung tây
   Thanks bạn nhiều nha, mình đã thử và đã thành công :) , thank you so much
  4. truongpk83
   truongpk83
   Trong trường bảng tính của bạn - có phần bạn sử dụng lệnh Merge nên lệnh Filter của bạn sẽ báo lỗi ( lỗi Merged.. duplicates)
   -> Fix: Chọn trường...
   Xem Thêm
  5. Phanxuxu
   Phanxuxu
   Của mình bị lỗi này: gõ từ bàn phím nó không tự nhận diện được đối tượng cần filterView attachment 18994

   Các file đính kèm:

  6. Phanxuxu
   Phanxuxu
   Nhưng copy 1 đoạn nội dung cần filter thì nó nhận được. Là sao hả anh chị em ơi? Nếu cứ copy-paste như này mất time lăm... Xem Thêm

   Các file đính kèm:

  7. Viết trả lời
 6. Hướng dẫn về BHXH, BHYT, BH TNLĐ-BNN theo quyết định mới (QĐ 595/QĐ-BHXH)

  Có một số điểm đáng lưu ý:

  - Từ ngày 01/09/2017, cơ quan BHXH sẽ cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH, Thẻ chỉ có giá trị sử dụng tương ứng với số tiền đóng BHYT.

  Đơn vị chậm đóng BHYT từ 30 ngày trở lên, thẻ BHYT hết giá trị sử dụng.
  Khi người lao động phát sinh chi phí KCB trong thời gian thẻ BHYT hết giá trị sử dụng, cơ quan BHXH thực hiện thanh toán trực tiếp chi phí KCB theo quy định sau khi đơn vị đã đóng đủ số tiền chậm đóng BHYT.

  - Người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (trừ hợp đồng thử việc theo quy định của pháp luật về lao động) sẽ đóng BHXH, BH TNLĐ-BNN thực hiện từ ngày 01/01/2018>

  - HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi cũng bắt buộc đóng BHXH

  - Đối với NLĐ nghỉ việc trong tháng nếu không muốn đóng BHYT, phải báo giảm ngay trong tháng. Trường hợp nghỉ việc vào ngày 31, ví dụ 31/08/2017 thì phải báo giảm từ ngày 28/07/2017 thì sẽ không đóng BHYT.
  .....
  Đây là hướng dẫn của BHXH TP.HCM gởi đến tất cả đơn vị sử dụng lao động ở TP.HCM
  Xem đầy đủ:
  http://www.webketoan.vn/huong-dan-ve-bhxh-bhyt-bh-tnld-bnn-theo-quyet-dinh-moi-qd-595qd-bhxh.html

  -----------
  Trang chủ www.webketoan.vn là trang chuyên cập nhật tin tức mới nhất về BHXH, THUẾ, KẾ TOÁN, CNTT (ỨNG DỤNG EXCEL, GMAI,...)
  Hãy theo dõi webketoan.vn để nhận thông tin nhé <3
  1. Xem thêm 24 bình luận
  2. tieulyhue
   tieulyhue
   Bên mình ko nhận được công văn này nên không biết, tháng 9 cũng chưa thấy tờ C12-TS gửi về nên cũng không rõ. Để mình hỏi lại đã. Có gì sẽ thông... Xem Thêm
  3. Fuji Mountain
   Fuji Mountain
   Sao vậy nhỉ? ít ra thì phải để DN lên bảng lương chi tiết cuối tháng xong (có phần đóng BH của chủ DN và NLĐ là bao nhiêu?!) thì họ mới làm UNC... Xem Thêm
  4. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Chào bạn
   - Trường hợp 1: Đúng, nên bạn phải báo giảm từ tháng 09 nếu không muốn bị truy thu
   - Trường hợp 2: Đúng
  5. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Cái này chịu thôi bạn, trường hợp này người sử dụng lao động phải bù cho người lao động thôi
  6. tieulyhue
   tieulyhue
  7. Viết trả lời
 7. tocdai_tb_84
  tocdai_tb_84 4 Tháng chín 2014 tại Ứng dụng Excel

  Lọc không hết dữ liệu

  EM có file này, khi em lọc dữ liệu theo 1 khách hàng nào đó thì chỉ hiển thị được từ tháng 1-tháng 5, còn các tháng sau ko filter ra được. Mọi người chỉ giúp em cách làm nhé!
  1. Xem thêm 17 bình luận
  2. thinhvd
   thinhvd
   cái này là do vùng nhập liệu của bạn có dòng trống nên Filter không hiểu chứ không phải là lỗi file
  3. Hườngkt.htc
   Hườngkt.htc
   vậy cách sửa lỗi này như thế nào ạ,cảm ơn bạn nhiều.
  4. thinhvd
   thinhvd
   chọn cả vùng dữ liệu rồi chọn autofilter
  5. Phanxuxu
   Phanxuxu
   của mình filter lúc đầu sử dụng được. Tại sao giờ gõ tên cần filter mà nó k tự động hiện ra nhỉ. Anh chị em bắt bệnh giùm.... Xem Thêm

   Các file đính kèm:

  6. Phanxuxu
   Phanxuxu
   mình gõ trực tiếp k được, nhưng sử dụng lệnh copy-paste lại được ạ, gỡ rỗi giúp mìnhView attachment 18992

   Các file đính kèm:

  7. Viết trả lời
 8. lethuylinh21
  lethuylinh21 12 Tháng mười 2017 tại Thành viên giúp nhau

  học kế toán tổng hợp thực hành tại Bình dương

  Em chào các anh chị trên diễn đàn web kế toán !
  em là thành viên mới của diễn đàn, năm nay 24 tuổi . Em lấy chồng sớm. Vì Bác sĩ bảo cưới :)) Em sinh em bé được 8 tháng rồi. Trước em học chuyên ngành Tài chính của một trường cao đẳng ở HCM, Nhưng mải chơi, yêu đương đi học em cũng chẳngs nhớ gì với chẳng biết gì mấy. Tốt nghiệp ra trường em cũng chưa đi làm ở đâu cả. Bây giờ em dự định là sẽ đi làm lại, làm kế toán. Em muốn được các anh chị tư vấn cho em về nơi học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại bình dương. Nếu không thì mong các mẹ gửi vào email của em linh0888@gmail.com Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ
  P/s: Mong các trung tâm không vào đây tự quảng cáo ạ.
  1. Xem thêm 4 bình luận
  2. Miuxinhdep123
  3. Miuxinhdep123
   Miuxinhdep123
   Học thực hành kế toán là việc hoàn toàn nên làm. Sinh viên hay người đi làm nếu chưa hiểu bản chất thì nên đi học lại, cứ tưởng tưởng rằng bảo tự... Xem Thêm
  4. Em phải làm sao
   Em phải làm sao
   Em chào các anh chị. Em mới học xong cao đẳng kế toán rồi. Ac em mới xin cho e 1 công việc ở khu công nghiệp dưới Bình dương. Em chuẩn bị đi làm... Xem Thêm
  5. Em phải làm sao
  6. Miuxinhdep123
   Miuxinhdep123
   Chị rút ra kinh nghiệm từ bản thân mình em ạ. Trước chưa biết đến việc đi học kế toán thực hành ở trung tâm kế toán, Chị cũng đã có một thời gian... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 9. trangtax
  trangtax 13 Tháng mười 2017 tại Thuế TNDN

  Hạch toán các hợp đồng sửa chữa máy móc

  Bên em mới mở thêm dịch vụ sửa chữa máy móc, thiết bị y tế. Anh chị cho em hỏi em có phải lập dự toán cho từng hợp đồng sửa chữa k? Anh chị nào có file lập dự toán sửa chữa máy cho em xin với ạ. Em cám ơn!
  1. Xem thêm 2 bình luận
  2. Kin7
   Kin7
   Bạn là bên sửa chữa như vậy là không được.
   Phải có bảng kê chi tiết từng hạng mục, từng loại vật tư, từng loại chi phí.
  3. Ho Anh Hue10 10
   Ho Anh Hue10 10
   Mỗi đơn hàng DN cần lập : Dự toán hay Kế hoạch chi phí ( Chi tiết từng khoản mục chi phí ) mới biết được phải bán giá bao nhiêu DN mới có... Xem Thêm
  4. Trương Lan
   Trương Lan
   B nên làm báo giá chi tiết từng phụ tùng, máy móc, công sửa chữa.
   Giống như mình đi sửa xe trong Honda ấy: thay dầu 80k, căng phanh+ xích: 50k,...
   Xem Thêm
  5. Ho Anh Hue10 10
   Ho Anh Hue10 10
   Hình như bạn hiểu nhầm câu hỏi :
   - (..có phải lập dự toán cho từng hợp đồng sửa chữa k?.) đây là giá vốn của bên bán mà khách mua hàng,...
   Xem Thêm
  6. trangtax
   trangtax
   Dạ vâng. Bản kế hoạch này chỉ cần có bên kỹ thuật hoặc kinh doanh ký là được phải không ạ?
  7. Viết trả lời
 10. Vu Ngan Ha
  Vu Ngan Ha 8 Tháng chín 2009 tại Hóa đơn, chứng từ

  Chứng từ tổ chức hội nghị khách hàng?

  phungtinh
  Bạn nên mua hóa đơn đầu vào như những khoản tiếp khách, mua VPP, hay j đó nói chung là nó liên quan đến hội nghị.
  À mà nếu bạn muốn mua HĐ đầu vào thì liên hệ theo mail này nhé:
  phonglantim85ht@yahoo.com
  Nếu chỉ là các hoá đơn như VPP, tiếp khách thì mình không nói làm gì, mình muốn tổ chức 1 hôi nghị khách hàng khoảng vài trăm triệu tiền chi phí ấy chứ, và các chứng từ, thủ tục cần thiết để làm hội nghị ai mà có kinh nghiệm thì chỉ cho mình biết nhé.
  1. Xem thêm 9 bình luận
  2. an1610
   an1610
   Ðề: Re: Ðề: hỏi chứng từ tổ chức hội nghị khách hàng?

   Anh chị có mãu - Quyết định có phê duyệt của Giám Đốc (về tổ chức hội nghị khách...
   Xem Thêm
  3. zuzutit
   zuzutit
   Tớ cũng cần cái qd phê duyệt ctrình của giám đốc, bạn nào có nhỉ, cho t xin với, bạn @an1610 có chưa?
  4. huong_1981
   huong_1981
   Tớ cũng đang cần mẫu quyết định phê duyệt của GĐ, bạn nào có giúp tớ nhé. Gấp gấp....

   Xin chân thành cám ơn!
  5. tocdai_tb_84
   tocdai_tb_84
   Em cũng đang cần cái quyết định phê duyệt của GĐ, bạn nào có giúp em nhé. Gấp gấp....
  6. ThuTrang.Greenway
   ThuTrang.Greenway
   Chào bạn, bạn có mẫu QĐ về tổ chức hội nghị chưa ạ? chị cho e xin được không ạ. Em đang cần gấp ạ?
  7. Viết trả lời
 11. phantuannam
  phantuannam 19 Tháng mười 2017 lúc 17:10 tại Kê khai BHXH

  Phần mềm KBHXH v4.0 ngày 18/10/2017

  1. simple
  2. thủy điện đại bình
   thủy điện đại bình
   chào anh. anh cài đặt phần mềm Phần mềm KBHXH đã nâng cấp phiên bản 4.0 ngày 18/10/2017 nhứ thế nào chỉ giùm e với ah
  3. phuonggau
   phuonggau
   e tải về rồi nhưng vẫn không nâng cấp lên được ạ.Hướng dẫn em với thank a!
  4. Viết trả lời
 12. Nguyễn Thị Kiều Trinh
  Nguyễn Thị Kiều Trinh 20 Tháng mười 2017 lúc 10:06 tại Quản lý Thuế

  Chuyển giá là gì?

  Chào cả nhà Webketoan,

  Em mới qua làm công ty có vốn đầu từ nước ngoài tại việt nam. Công ty có phần chuyển giá, em hiện này không rõ chuyển giá là gì, có tài liệu nào để em tham khảo hay không? Em cám ơn!
  1. Xem thêm 4 bình luận
  2. Thanh Nam
   Thanh Nam
   Sao em chen ngang một bài viết, bất lịch sự thế này.
  3. Kaspersky
   Kaspersky
   Cái vụ chuyên giá này nghe là đang làm sao hạn chế việc chuyển giá giữa các tập đoàn đa quốc gia. Không biết thực hư thế nào.
  4. ACC4RUM
   ACC4RUM
   Chữ ký trên chứng từ kế toán (đặc biệt là hóa đơn) phải ký từng liên mới đúng quy định, ký qua giấy tham đã không đúng rồi, lại còn ký lại đè lên... Xem Thêm
  5. ACC4RUM
   ACC4RUM
   Theo mình hiểu thì nôm na thì chuyển giá là chuyển 1 phần thu nhập qua giá để giảm bớt số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp (thực chất là trốn... Xem Thêm
  6. Viet Huong
   Viet Huong
   Hiện nay người ta không dùng khái niệm "chuyển giá" nữa mà gọi là "giao dịch liên kết". Khái niệm này được quy định mới nhất tại 02 VBPL mà Thanh... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 13. bichvan.tax06
  bichvan.tax06 19 Tháng mười 2017 lúc 08:40 tại Hóa đơn, chứng từ

  Tình huống: Xử phạt không nộp Thông báo phát hành hóa đơn

  Mình có khách hàng đang gặp tình huống thực tế như sau, các bạn thảo luận nhé!

  Doanh nghiệp A phát hành thông báo sử dụng hóa đơn Lần 1: ngày 25/5/2015: 2.500 số (Thông báo này vẫn còn lưu trên hệ thống báo cáo gửi qua mạng nhantokhai.gdt.gov)

  Ngày 28/5/2015 DN A gửi lại thông báo phát hành hóa đơn của Lần 1 giảm từ SL phát hành 2.500 số xuống còn 1.000 số (Theo yêu cầu của CQT) - Thông báo gửi lại này vẫn lưu trên hệ thống báo cáo gửi qua mạng nhantokhai.gdt.gov

  Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn từ Q2/2015 đến Q2/2017: DN A báo cáo theo số lượng phát hành 2.500 số chứ ko báo cáo theo SL phát hành 1.000 số

  Tháng 6/2017 Kế toán DN A xuất hóa đơn số 1001 trở đi và trên báo cáo SD hóa đơn Q2 vẫn báo cáo theo số lượng phát hành 2.500 (Tức DN A ko quan tâm tới bản Thông báo phát hành 1.000 kia.)
  Hóa đơn từ số 1001 trở đi đã kê khai báo cáo vào Q2/2017

  Sau khi tiếp nhận báo cáo SDHĐ Q2/2017 CQT gọi điện lên làm việc yêu cầu xử phạt do sử dụng hóa đơn từ số 1001 trở đi chưa Thực hiện thông báo phát hành hóa đơn, xử phạt theo khoản d của Điều 10 TT 10/2014/TT-BTC:
  Điều 10. Hành vi vi phạm quy định về phát hành hóa đơn
  d) Trường hợp tổ chức, cá nhân không lập Thông báo phát hành hóa đơn trước khi hóa đơn được đưa vào sử dụng nếu các hóa đơn này không gắn với nghiệp vụ kinh tế phát sinh hoặc không được kê khai, nộp thuế thì xử phạt theo hướng dẫn tại Khoản 5 Điều 11 Thông tư này.
  Điều 11. Hành vi vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ
  5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp (trừ hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này) hoặc hành vi sử dụng bất hợp pháp hóa đơn (trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này).
  1/ Tại sao DN báo cáo THSD hóa đơn sai nhiều kỳ như thế mà các bác không nắm được nhỉ?
  2/ Các bác xử phạt theo Khoản d của Điều 10 & Khoản 5 của Điều 11 tại TT 10/2014/TT-BTC, Theo các bạn đúng chưa? Theo mình là chưa đúng
  1. Xem thêm 8 bình luận
  2. doducthanh91
   doducthanh91
   Tại sao ko phải là điểm b hoặc điểm c của điều 10 thông tư 10/2014/tt-btc? Có phải bác đang thắc mắc chỗ này?
  3. longxu
   longxu
   Doanh nghiệp sai, vì đã gởi theo báo lần 2 (thông báo lần 2 được hiểu là điều chỉnh thông báo 1), có nghĩa thông báo lần 2 có giá trị còn thông... Xem Thêm
  4. bichvan.tax06
   bichvan.tax06
   Vầng, đúng rồi. Đang chứng minh mình vi phạm điểm b của Điều 10 theo đúng quan điểm tượng tôn pháp luật. Còn ko vẫn có thể xử lý cách khác từ lỗi... Xem Thêm
  5. doducthanh91
   doducthanh91
   Vậy thì xử lý theo nhạy cảm thôi bác :D
  6. Kế Toán Thuế HN
   Kế Toán Thuế HN
   Bạn có thể làm công văn với lý do : Do việc thay đổi nâng cấp phần mềm HTKK của tổng cục thuế - nên dữ liệu datafile của doanh nghiệp phải thay... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 14. Thanh Nam
  Thanh Nam 19 Tháng mười 2017 lúc 16:51 tại Diễn đàn và thành viên

  Cách đính kèm file vào bài viết

  Để đính kèm file vào bài viết:

  -Cách 1:Thành viên có số lượng bài viết nhất định sẽ được cấp quyền attach file trực tiếp. Lưu ý dung lượng attach trực tiếp không nhiều.

  View attachment 18971

  -Cách 2: dùng công cụ upload file hỗ trợ:
  +Công cụ của wkt: www.4wkt.net , vào link này và attach file, sau đó copy link vào bài viết
  Lưu ý dung lượng tối đa 100MB và chỉ upload các loại file có đuôi zip, rar, jpg, gif....
  View attachment 18972

  +Hoặc dùng các công cụ khác như mediafire, fpt drive...để upload và copy link và bài viết

  Các file đính kèm:

  1. bichvan.tax06
   bichvan.tax06
   Em cảm ơn Sếp Nam, gà qué quá em chỉ biết mỗi cách 1
  2. vi ngot doi moi
   vi ngot doi moi
   Cho em hỏi là mình muốn tìm bài viết tương tự trên webketoan thì mình làm sao ạ ?
  3. Viết trả lời
 15. xuantham
  xuantham 19 Tháng mười 2017 lúc 15:22 tại Hóa đơn, chứng từ

  Hoá đơn đã thông báo phát hành chưa sử dụng bị mất

  Tình huống là hoá đơn đã thông báo phát hành, nhưng chưa sử dụng, bị mất . Đã báo cáo mất hoá đơn trong thời gian 5 ngày, như vậy theo các bạn có bị phạt không ? phạt gì và quy định ở đâu?
  1. Xem thêm 8 bình luận
  2. TAXACCOUNTING
   TAXACCOUNTING
   Trước đây là báo mất trong vòng 5 ngày thì là ko bị phạt theo luật (cần nhân chứng vật chứng chứng minh, hóa đơn chưa sử dụng mà mất thì ai mà... Xem Thêm
  3. Fuji Mountain
   Fuji Mountain
   Có lẽ từ năm 2018 sau khi DN từ từ chuyển đổi sang hóa đơn diện tử (e-invoice) thì sẽ không còn chuyện mất hóa đơn nữa vì toàn bộ hdon đều lưu trữ... Xem Thêm
  4. Phuong lan 0807
  5. Kin7
   Kin7
   Trc đây nó khác.
   Vs lại mất hóa đơn đấy của bạn ko bị thuế phạt.
   Mà bên STC sẽ phạt.
  6. bichvan.tax06
   bichvan.tax06
   Tôi có nói TH của chị Thắm ko phạt đâu mà khác với không khác.
   Có điều TH của chị Thắm hỏi nó cũng ko rõ ràng trong điều luật nên tôi ko đưa đáp án!
  7. Viết trả lời