Tạo bài viết mới...
 1. nguyenthixuan1992
  nguyenthixuan1992 30 Tháng năm 2017 tại Hướng nghiệp

  Review Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM

  Chào cả nhà,
  Dạo này lên webketoan có nhiều người hỏi về học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM. Cũng có khá nhiều bạn inbox hỏi về vấn đề này. Vì vậy hôm nay, mình sẽ dành thời gian để làm vài dòng Review để mọi người có thông tin tham khảo.
  Mình đã trải nghiệm học kế toán thực hành ở 1 số các trung tâm lớn, quảng cáo nhiều trên mạng. Điểm chung của các công ty, trung tâm này là quảng cáo rất rầm rộ để nhiều người biết đến, nhưng khi đến học thì chất lượng không được như các trung tâm đã cam kết, bởi giáo viên là những kế toán chỉ có vài năm kinh nghiệm, lớp học lại quá đông, chương trình học rời rạc. Học viên học chán nên nghỉ rất nhiều, đến buổi cuối cùng chỉ còn lác đác 3,4 người, chủ yếu là sinh viên theo học để lấy chứng chỉ. Kinh nghiệm của mình khi đi học thử là xin học vào buổi đầu tiên và buổi cuối cùng của khóa học, có như vậy những nhận xét của mình chính xác hơn.
  Sau khi đi học thử chán chê mà vẫn không tìm được trung tâm đào tạo ưng ý, mình gác việc đi học nghiệp vụ kế toán tại các trung tâm lại và lọ mọ lên các diễn đàn tìm hiểu những chia sẻ về nghề, về cách làm, cách học kế toán của những tiền bối đi trước. Vì không có kiến thức nền nên mình thực sự thấy mông lung trước những kinh nghiệm kế toán mà mọi người đang nói. Mình nghe như vịt nghe sấm, và thấy cực kỳ lo sợ cho tương lai của mình.
  Mang hồ sơ đi xin việc nhưng chẳng thể xin nổi 1 công việc kế toán cũng chỉ vì thiếu kinh nghiệm thực tế, chán quá, mình xin đi trực tổng đài 1 thời gian. Nhưng những uất ức về sự bất lực của bản thân khiến mình không thể tập trung cho công việc, mình lại xin nghỉ và lần này quyết tâm đi tìm 1 chỗ học uy tín để theo học.
  Do đã có kinh nghiệm lựa chọn trung tâm từ trước, nên lần này mình vào thẳng các diễn đàn uy tín như webketoan để hỏi kinh nghiệm của mọi người. Mình được mọi người tư vấn rất nhiệt tình, qua những feedback đó, mình tìm đến lớp học kế toán thực hành của chị Ánh để đăng ký học. Mình thấy rất ngạc nhiên, vì chi phí cho 1 khóa học kế toán thực hành từ A đến Z (tức học lại từ đầu) ở đây chỉ 3tr đối với người đi làm và 2.8tr đối với sinh viên, mà lại do các kế toán trưởng rất lâu năm kinh nghiệm đứng lớp. Ở đây, lớp kế toán chị Ánh công khai luôn CV của từng giảng viên lên website để mọi người tìm hiểu cụ thể, mình thấy đây là 1 điểm thực sự khác biệt mà hiện nay chỉ thấy mình trung tâm kế toán Lê Ánh làm được điều đó, nó giúp người học có thông tin rõ ràng, không chịu cảm giác treo đầu dê, bán thịt chó như những trung tâm khác.
  Vào học rồi thì mình thấy càng hài lòng hơn, nhất là chất lượng từ đội ngũ giảng viên. Khóa học kế toán tổng hợp thực hành của mình được chị Ánh dạy phần Nguyên lý kế toán, hướng dẫn mọi người cách định khoản kế toán rất dễ hiểu, chỉ sau 6 buổi học mà khái niệm về Nợ, Có, về những tài khoản kế toán, phương pháp định khoản kế toán với bọn mình đã rất sáng tỏ. Kể cả từ những người chưa có kinh nghiệm hoặc học trái ngành kế toán cũng biết cách định khoản rất OK.
  Khi đã học chắc Nguyên lý kế toán rồi, bọn mình mới được chị Ánh đưa vào học kế toán thực hành trên chứng từ sống, với sự giảng dạy từ các anh chị kế toán trưởng rất nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết. Chương trình, phương pháp giảng dạy của các anh chị rất bài bản (có lẽ là do các anh chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo nhân viên) nên mình và mọi người không có cảm giác bị mông lung. Có 3 kỹ năng mà bọn mình được nhấn và đào tạo rất kỹ trong khóa học là: (i) kỹ năng về hạch toán kế toán; (ii) kỹ năng về chứng từ kế toán; (iii) Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán. 3 kỹ năng này luôn được giảng dạy và đi sát theo những Luật thông tư, nghị định về Thuế, Kế toán mới nhất hiện nay. Cuối mỗi buổi học là những tổng kết ngắn gọn, và bọn mình được giao rất nhiều bài tập và tình huống về tìm hiểu và thực hành tại nhà. Có gì không biết thì nhờ anh chị hướng dẫn, giải đáp thêm. Mình nhớ, có lần mình loay hoay không biết xử lý nghiệp vụ được giao như thế nào, đánh liều vào hỏi chị Nhung (KTT hơn 15 năm kinh nghiệm tại DN xây dựng) lúc gần 12h đêm. Không ngờ vẫn được chị ấy teamview, hướng dẫn đến gần 1h sáng. Sau lần đó, mình rất cảm động và luôn cố gắng làm tất cả các nội dung được giao trước khi đến lớp, để không phụ lòng những người đã tâm huyết, hướng dẫn mình. Với lớp học kế toán Lê Ánh, mình thực sự đã nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình, được truyền động lực, định hướng nghề nghiệp cũng như giác ngộ về 4 chữ "đạo đức nghề nghiệp" trong kế toán.
  Kết thúc khóa học, mình đã xin được công việc kế toán tại 1 doanh nghiệp nước ngoài, với kinh nghiệm, kỹ năng hoàn chỉnh hơn xưa rất nhiều. Trong quá trình làm việc, có chỗ nào không hiểu mình lại inbox để nhờ các anh chị kế toán trưởng bên lớp học của chị Ánh hướng dẫn. Nhờ vậy mà mình đã làm tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều với công việc kế toán hiện tại.
  Vì thế, nếu có ai đó hỏi về học kế toán ở đâu tốt tại HN hay TP HCM, mình đều khuyên các bạn đến với lớp học kế toán thực hành của chị Ánh. Mình thực sự tin tưởng chị Ánh và các anh chị kế toán trưởng tại đó sẽ giúp các bạn thành công, giống như đã từng giúp mình vậy...
  Hi vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất Tp HCM!
  Chúc các bạn thành công!
  Các bài viết khác:
  1. Xem thêm 510 bình luận
  2. mailaduynhat98
   mailaduynhat98
   Trung tâm kế toán lừa đảo giờ cũng không phải không có. mà nhiều là khác chứ. Quan trọng là bạn có nhận ra hay không thôi.
   May là còn chưa bị lừa...
   Xem Thêm
  3. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   Em chào các anh chị. Em là sinh viên năm cuối, . Hiện tại em đang tìm hiểu về các khóa học kế toán tổng hợp thực hành. . Em biết trong nhóm mình... Xem Thêm
  4. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   Hôm nay em vào google tìm trung tâm đào tạo kế toán uy tin hiện nay cũng thấy trung tâm Vinatrain mà các anh chị bảo ạ. Mà em thấy nhiều web nói... Xem Thêm
  5. Ngocmai246
   Ngocmai246
   Chị nghĩ các bạn nói cũng có lý đấy em ạ. em cứ thử đến tìm hiểu , hoặc đăng kí học thử đi .Rồi khi đó mới quyết định học hay không học em ạ.
   Bản...
   Xem Thêm
  6. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   vâng, Dạ e cảm ơn chị Em cũng có tìm hiểu thêm và thấy các anh chị cũng giới thiệu lớp cô Ánh. . Em có liên hệ và được báo là đc học thử free.... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 2. DuongLanVi
  DuongLanVi 23 Tháng tư 2018 lúc 19:27 tại Khai và nộp thuế điện tử

  Tải về HTKK 3.8.3 và QTTNCN 3.3.1 mới nhất hiện nay

  1. Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 3.8.3 mới nhất hiện nay
  Nội dung nâng cấp của phiên bản HTKK 3.8.3 so với các phiên bản trước 3.8.2 như sau:
  TỔNG CỤC THUẾ THÔNG BÁO
  V/v: Nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 3.8.3; ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.6.3; ứng dụng Thuế điện tử (eTax) phiên bản 1.4.3; Hỗ trợ đọc, xác minh tờ khai, thông báo thuế định dạng XML (iTaxViewer) phiên bản 1.4.5 đáp ứng các nội dung của Thông tư số 324/2016/TT-BTC và Công văn số 1225/TCT-KK ngày 9/4/2018 về việc hướng dẫn thực hiện hệ thống MLNSNN theo Thông tư số 324/2016/TT-BTC; bổ sung tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

  Đáp ứng các nội dung của Thông tư số 324/2016/TT-BTC và Công văn số 1225/TCT-KK ngày 9/4/2018 về việc hướng dẫn thực hiện hệ thống MLNSNN theo Thông tư số 324/2016/TT-BTC; bổ sung tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) phiên bản 3.8.3; ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.6.3; ứng dụng Thuế điện tử (eTax) phiên bản 1.4.3; Hỗ trợ đọc, xác minh tờ khai, thông báo thuế định dạng XML (iTaxViewer) phiên bản 1.4.5, cụ thể như sau:

  1. Nâng cấp ứng dụng HTKK, iHTKK, eTax
  - Nâng cấp các ứng dụng iHTKK, eTax, HTKK cập nhật danh mục biểu thuế tài nguyên, biểu thuế bảo vệ môi trường (BVMT) và biểu phí, lệ phí tương ứng với các tiểu mục mới theo Thông tư số 324/2016/TT-BTC và Công văn số 1225/TCT-KK.
  - Nâng cấp các ứng dụng iHTKK, eTax bổ sung tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dùng cho tổ chức mẫu 02/TK-SDDPNN.

  2. Nâng cấp ứng dụng iTaxViewer
  - Nâng cấp ứng dụng iTaxViewer phiên bản 1.4.5 đáp ứng các nội dung nâng cấp của ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) phiên bản 3.8.3, ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.6.3, ứng dụng Thuế điện tử (eTax) phiên bản 1.4.3.
  Bắt đầu từ ngày 22/04/2018, khi lập tờ khai có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 3.8.3, iHTKK 3.6.3, eTax 1.4.3, iTaxViewer 1.4.5 thay cho các phiên bản trước đây.
  Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải bộ cài tại địa chỉ sau:

  - Ứng dụng HTKK phiên bản 3.8.3:
  http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai
  - Ứng dụng iHTKK phiên bản 3.6.3, eTax phiên bản 1.4.3, iTaxViewer phiên bản 1.4.5: Thực hiện kê khai hoặc tải bộ cài tại
  http://kekhaithue.gdt.gov.vnhttp://thuedientu.gdt.gov.vn
  Hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế địa phương để được cung cấp và hỗ trợ trong quá trình cài đặt, sử dụng.
  Mọi phản ánh, góp ý của tổ chức, cá nhân nộp thuế được gửi đến Cục Thuế theo các số điện thoại hộp thư điện tử hỗ trợ NNT về ứng dụng HTKK, iHTKK, eTax, iTaxViewer do cơ quan Thuế cung cấp.
  Tổng cục Thuế trân trọng thông báo.

  Download HTKK 3.8.3 Tại đây
  View attachment 19233

  2. Phần mềm đăng ký thuế TNCN, quyết toán thuế TNCN: QTTNCN 3.3.1
  Phiên bản 3.3.1 nâng cấp để đáp ứng thay đổi tên địa bàn hành chính của một số tỉnh thành như sau:

  .
  TỔNG CỤC THUẾ THÔNG BÁO

  V/v: Nâng cấp công cụ hỗ trợ Quyết toán thuế TNCN (QTTNCN) phiên bản 3.3.1

  Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng hỗ trợ quyết toán thuế (QTTNCN) phiên bản 3.3.1 đáp ứng thay đổi tên địa bàn hành chính mới nhất thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Lai Châu, Quảng Trị, Phú Yên, Tây Ninh, An Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, cụ thể:

  + Đổi tên “Thị xã Cẩm Phả” thành “Thành phố Cẩm Phả”
  + Đổi tên “Thị xã Lai Châu” thành “Thành phố Lai Châu”
  + Đổi tên “Thị xã Đông Hà” thành “Thành phố Đông Hà”
  + Đổi tên “Huyện Sông Cầu” thành “Thị xã Sông Cầu”
  + Đổi tên “Thị xã Tây Ninh” thành “Thành phố Tây Ninh”
  + Đổi tên “Thị xã Châu Đốc” thành “Thành phố Châu Đốc”
  + Đổi tên “Thị trấn Đại Từ” thành “Thị trấn Hùng Sơn”
  + Đổi tên “Huyện Mỹ Văn” thành “Huyện Mỹ Hào”
  + Thêm mới các xã Quảng Châu, xã Quảng Đại, xã Quảng Hùng, xã Quảng Minh, xã Quảng Thọ, xã Quảng Vinh thuộc Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

  Từ ngày 9/2/2017, đề nghị người nộp thuế tải công cụ QTTNCN phiên bản 3.3.1 trên Cổng thông tin điện tử https://tncnonline.com.vn để kê khai.

  Trong quá trình cài đặt, sử dụng nếu có vướng mắc đề nghị hệ trực tiếp với cơ quan thuế địa phương để được hỗ trợ.

  Tổng cục Thuế trân trọng thông báo./.
  Tải phần mềm QTTNCN 3.3.1 về TẠI ĐÂY

  Các file đính kèm:

  1. HungTV and Mrfred like this.
  2. Viết trả lời
 3. Thanh Nam
  Thanh Nam 14 Tháng mười một 2014 tại Hóa đơn, chứng từ

  Tổng hợp văn bản về hóa đơn chứng từ

  A/Nghị định, thông tư hiện hành

  A1/Nghị định 51/2010/NĐ-CP

  Trích yếu: quy định về việc in, phát hành, sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (sau đây gọi chung là hóa đơn); xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quản lý thuế các cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc in, phát hành, sử dụng hóa đơn; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc in, phát hành, sử dụng hóa đơn

  Ngày ban hành: 14/05/2010
  Ngày hiệu lực: 01/01/2011

  Tải về: http://www.webketoan.vn/tv/details.php?file=6

  A2/Nghị định 04/2014/NĐ-CP

  Trích yếu: sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định 51
  Ngày ban hành: 17/01/2014
  Ngày hiệu lực: 01/03/2014

  Tải về: http://www.webketoan.vn/tv/details.php?file=298


  A3/ Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Trích yếu:

  HƯỚNG DẪN THI HÀNH NGHỊ ĐỊNH SỐ 51/2010/NĐ-CP NGÀY 14 THÁNG 5 NĂM 2010 VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 04/2014/NĐ-CP NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2014 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ HÓA ĐƠN BÁN HÀNG HÓA, CUNG ỨNG DỊCH VỤ

  Thông tư này hướng dẫn về việc in, phát hành và sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (sau đây gọi chung là hóa đơn); nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quản lý thuế các cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc in, phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc in, phát hành và sử dụng hóa đơn; kiểm tra, thanh tra về hóa đơn.

  Ngày ban hành: 31/03/2014
  Ngày hiệu lực: 01/06/2014

  Tải về: http://www.webketoan.vn/tv/details.php?file=314

  A4/Thông tư 37/2010/TT-BTC

  Trích yếu:
  HƯỚNG DẪN VỀ VIỆC PHÁT HÀNH, SỬ DỤNG, QUẢN LÝ CHỨNG TỪ KHẤU TRỪ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN TỰ IN TRÊN MÁY TÍNH

  Ngày ban hành: 18/03/2010
  Ngày hiệu lực: 45 ngày kể từ ngày ký

  Tải về: Thông tư 37/2010/TT-BTC

  A5/Thông tư 32/2011/TT-BTC

  Trích yếu:
  HƯỚNG DẪN VỀ KHỞI TẠO, PHÁT HÀNH VÀ SỬ DỤNG HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG HÓA, CUNG ỨNG DỊCH VỤ

  Ngày ban hành: 14/03/2011
  Ngày hiệu lực: 01/05/2011

  Tải về: Thông tư 32/2011/TT-BTC
  1. Xem thêm 2 bình luận
  2. PhamHaAnh
   PhamHaAnh
   Thông tư 39/2014/TT-BTC

   Trích yếu:

   HƯỚNG DẪN THI HÀNH NGHỊ ĐỊNH SỐ 51/2010/NĐ-CP NGÀY 14 THÁNG 5 NĂM 2010 VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 04/2014/NĐ-CP NGÀY 17...
   Xem Thêm
  3. LannLann
   LannLann
   Nghị định 04/2014/NĐ-CP

   Trích yếu: sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định 51
   Ngày ban hành: 17/01/2014
   Ngày hiệu lực: 01/03/2014
  4. Lặng Yên
   Lặng Yên
  5. maitrang1984
   maitrang1984
   Cty mình thay đổi loại hình DN từ CP sang TNHH, không thay đổi MST, cơ quan quản lý thuế. Đối với những hoá đơn đã thông báo phát hành muốn tiếp... Xem Thêm
  6. Lặng Yên
   Lặng Yên
  7. Viết trả lời
 4. Thanh Nam
  Thanh Nam 2 Tháng một 2018 tại Hóa đơn, chứng từ

  THẮC MẮC VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

  GIẢI ĐÁP VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

  Hóa đơn điện tử sẽ là bắt buộc cho các doanh nghiệp trong tương lai gần. Để hiểu và thực hiện đúng chính sách của Bộ Tài Chính, Webketoan đã mời chuyên gia Nguyễn Văn Ngọc giải đáp tất cả câu hỏi liên quan đến hóa đơn điện tử.
  Anh Nguyễn Văn Ngọc là Trợ lý Giám Đốc Công ty CP Giải Pháp Hóa Đơn Điện Tử, nguyên KTT Công ty CP Dược Ngọc Trang
  Chương trình online như sau:
  -Ngay từ bây giờ, mời anh chị thành viên đặt câu hỏi về hóa đơn điện tử tại topic này.
  -Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp vào ngày 06/01/2018
  Chương trình được thực hiện bởi Webketoan và sự hỗ trợ của anh Nguyễn Văn Ngọc.
  ----------------------------------------------------------------------
  10 câu hỏi đáp về hóa đơn điện tử

  Câu 1: Hoá đơn điện tử là ?
  Giải đáp: https://goo.gl/95mWnn

  Câu 2: Căn cứ pháp lý để sử dụng hoá đơn điện tử ?
  Giải đáp: https://goo.gl/6S2771

  Câu 3: Có mấy loại hoá đơn điện tử ?
  Giải đáp: https://goo.gl/6TPnnV

  Câu 4: Hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực khác nhau ở chỗ nào?
  Giải đáp: https://goo.gl/gEd1nc

  Câu 5: Doanh nghiệp nên sử dụng loại hoá đơn điện tử nào?
  Giải đáp: https://goo.gl/tL6sK2

  Câu 6: Có bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử không?
  Giải đáp: https://goo.gl/aR8gP6

  Câu 7: Hoá đơn điện tử có những lợi ích gì?
  Giải đáp: https://goo.gl/ZbW56e

  Câu 8: Chi phí của hoá đơn điện tử có lớn không?
  Giải đáp: https://goo.gl/UdCiV7

  Câu 9: Tại sao Chính phủ khuyến khích sử dụng hoá đơn điện tử?
  Giải đáp: https://goo.gl/Yvzc2C

  Câu 10: Thủ tục đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử như thế nào?
  Giải đáp: https://goo.gl/sNgggM
  ---------------------------------------

  Các câu hỏi đáp về hóa đơn điện tử:

  http://tuvan.webketoan.vn/entry/1325/


  View attachment 19134

  WebketoanFacebook: https://www.facebook.com/groups/webketoanface/?fref=nf

  Các file đính kèm:

  1. Xem thêm 46 bình luận
  2. dangkyinternet.vn
   dangkyinternet.vn
   cái này không được bạn ơi, xuất hoá đơn liên tục và không lùi ngày được nha!
  3. dangkyinternet.vn
   dangkyinternet.vn
   Hoá đơn chuyển đổi giống như là 1 hoá đơn đỏ bình thường và chỉ được chuyển đổi 1 lần duy nhất, phẩi được đóng dấu mộc và ký của giám đốc như hoá... Xem Thêm
  4. VNPT-BHXH
   VNPT-BHXH
   VNPT có giải pháp khắc phục vấn đề in 1 lần duy nhất, các anh chị có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ: 0938 41 25 39.
  5. Văn Trà
   Văn Trà
   Anh chị nào cần được tư vấn kỹ hơn về Hoá đơn điện tử thì có thể liên hệ e tư vấn cho nhé. Còn anh chị nào đang dùng Chữ ký số Viettel thì bên e... Xem Thêm
  6. xanha78
   xanha78
   Chào bạn.
   Khách hàng (Người mua) Không cần ký tươi bạn nhé. Tuy nhiên, người bán (đơn vị phát hành hóa đơn điện tử) việc in hóa đơn chuyển đổi cần...
   Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 5. Rua Diu Dang
  Rua Diu Dang 12 Tháng tư 2018 tại Hướng nghiệp

  ĐÀM THOẠI VỀ HÓA ĐƠN BẤT HỢP PHÁP VÀ GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA

  Khi lựa chọn bất cứ công việc hay nghề nghiệp nào, mục đích cuối của bạn là gì?
  Bạn có nghe nói đến “Kế toán là một môn nghệ thuật cùng con số”? Bạn hiểu như thế nào?
  Mời các bạn tham gia buổi Đàm thoại kế toán 2018 lần 2 tại Hà Nội với các nội dung chính như sau:
  [​IMG]MUỐN GIỎI KẾ TOÁN CẦN BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?
  [​IMG]HÓA ĐƠN BẤT HỢP PHÁP VÀ GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA
  [​IMG]MỘT SỐ LỖI MẮC PHẢI KHI LẬP BCTC VÀ TÌM HIỂU PHÂN TÍCH MỘT SỐ CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH DỰA TRÊN BCTC CỦA DOANH NGHIỆP
  [​IMG][​IMG][​IMG] [​IMG] ANH KHUẤT QUANG THÌN / ANH Akira Tatsu/ CHỊ HẰNG NGUYỄN và một khách mời BÍ MẬT đang sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn!
  [​IMG]Thời gian: 8h-12h ngày 22/4/2018
  [​IMG]Địa điểm: Phòng 302 Tòa nhà Trung tâm Đào tào Công nghệ TT & TT Hà nội, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
  [​IMG]Chi phí tham dự nộp trực tiếp tại hội thảo: 50.000 cho mỗi thành viên của WHO và 100.000 cho những ai chưa phải là thành viên của WHO
  [​IMG]Số lượng thành viên tối đa: 200 người
  [​IMG]Cách thức đăng ký tham dự: điền thông tin tham dự theo đường link https://goo.gl/forms/ShZVYJEJA2ceIXVE3 và nộp phí theo hướng dẫn
  [​IMG]☎️Hỗ trợ - Ban vạn sự WKT miền Bắc
  1. Mr Nguyễn Đức Huy ‭O96 6O31O8O‬‬
  2. Ms Nhung Phạm ‭O98 6436O24‬
  3. Ms Anh Thơ O9O 2125O98
 6. Phần mềm quản lý kho - bán hàng (free)

  Quản lý kho - Bán hàng là một công việc rất quan trọng đối với mỗi cửa hàng, cho phép theo dõi sát nguồn hàng hóa, sản phẩm trong kho. Việc ghi chép sổ sách bằng thủ công rất vất vả, tiêu tốn khá nhiều thời gian và dẫn đến nhiều sai sót hay mất mát sổ sách. Quan trọng hơn là việc quản lý số lượng hàng hóa tồn trong kho, số lượng hàng bán ra, nhập vào, thống kê doanh thu,… nếu làm bằng thủ công thì sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc thống kê.
  Để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, chúng tôi đã phát triển phần mềm quản lý kho – bán hàng cung cấp đầy đủ các chức năng từ khâu nhập hàng hóa đến xuất bán, chuyển kho , xử lý các thông tin hàng hóa trả lại ,…thống kê nhập xuất tồn, thống kê theo thẻ kho, sổ chi tiết, thống kê doanh thu,… theo qui trình quản lý kho, quản lý bán hàng.
  Nhập hàng
  Chức năng Nhập hàng của Phần mềm Quản Lý Kho – Bán Hàng sẽ giúp bạn sử dụng và quản lý triệt để thông tin một cách chính xác.
  Xuất hàng
  Việc xuất kho – Bán hàng là công việc thường xuyên xảy ra, mang tính liên tục của cửa hàng và chuỗi siêu thị lớn nhỏ. Vì vậy nó rất quan trọng và cần phải xử lý một cách nhanh chóng. Hệ thống sẽ giúp bạn xử lý thông tin và số liệu xuất ra một cách chính xác và nhanh chóng.
  Kiểm kê
  Toàn bộ số liệu xuất nhập tồn được hệ thống thống kê, tổng hợp một cách liên tục và đồng bộ, vì vậy có thể kiểm tra số lượng sản phẩm thực tế so với số lượng tồn kho ở bất kỳ thời điểm nào muốn thực hiện kiểm kê mà không cần phải tập hợp các số liệu bán hàng và nhập hàng như phương pháp thủ công.
  Tính giá thành sản phẩm để đưa ra doanh thu thuần, lãi,….
  Hệ thống giúp người sử dụng (người quản lý doanh nghiệp) quản lý và theo dõi hàng hóa, tiền tệ,… một cách chính xác và nhanh chóng. Người quản lý có thể kiểm tra doanh thu trong ngày, tuần, tháng ,… Kiểm tra số tiền khách hàng nợ,…

  Link download chương trình : http://giaduynguyen.com/DemoFree/QUANLYBANHANG.rar
  Link download chương trình trên mediafire :
  http://www.mediafire.com/file/jylmquoajed2ype/QUANLYBANHANG.rar

  Link tham khảo: http://giaduynguyen.com/quan-ly-kho-ban-hang/
  Link hỗ trợ cài đặt: http://giaduynguyen.com/download-phan-mem-quan-ly-kho-ban-hang/


  Thông tin liên hệ:
  Công ty TNHH Gia Duy Nguyễn
  Địa chỉ: 291/12 Trần Cao Vân - TP. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0905.375.545 hoặc 0935.495.568 (Mr.Minh)
  Email: giaduynguyen.it@gmail.com
  Skype: huynh_ngoc_minh

  Một số hình ảnh trong chương trình:

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  1. Xem thêm 203 bình luận
  2. nhaxonline
   nhaxonline
   Cám ơn phần mềm bên bạn. Mình vừa down về và đang nghiên cứu sử dụng. Trước mắt thấy rất hữu ích, có gì không hiểu mình nhờ bạn tư vấn nhé.
  3. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Cảm ơn bạn đã quan tâm sản phẩm bên mình :).
   Trong quá trình sử dụng, bạn gặp khó khăn gì bạn liên lạc với bên mình, bên mình hỗ trợ bạn ạ.
  4. huynhhienkt
   huynhhienkt
   Mình muốn đăng ký mua phần mềm quản lý kho bán hàng thì làm sao hả ad? Mình đã sử dụng được một thời gian, bản miễn phí bên bạn chạy rất ổn định... Xem Thêm
  5. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm sản phẩm bên mình.
   Bạn muốn thêm một số chức năng khác, bạn có thể cho mình xin email hoặc số điện thoại để bên...
   Xem Thêm
  6. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Chúc các bạn có 1 kỳ nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc
  7. Viết trả lời
 7. chudinhxinh
  chudinhxinh 28 Tháng tư 2015 tại Ứng dụng Excel

  Tạo file nhập xuất tồn đơn giản bằng excel

  1/Mẫu nhập xuất tồn kho mẫu 01:

  -Phiếu nhập kho

  -Phiếu xuất kho

  -Tổng hợp nhập xuất tồn

  Mẫu này hạn chế do nhập xuất tách biệt làm hai sheet nên không thể làm thẻ kho chi tiết cho từng nguyên vật liệu

  http://www.mediafire.com/download/jqzbwrbmh52hx6t/KE_TOAN_KHO_MAU_01.rar


  2/Mẫu nhập xuất tồn kho mẫu 02:

  -Phiếu nhập kho

  -Phiếu xuất kho

  -Tổng hợp nhập xuất tồn

  -Thẻ kho chi tiết vật tư

  http://www.mediafire.com/download/o39zmjgam4fde75/KE_TOAN_KHO_MAU_02.rar

  3/Mẫu nhập xuất tồn kho mẫu 03:

  -Phiếu nhập kho

  -Phiếu xuất kho

  -Tổng hợp nhập xuất tồn

  -Thẻ kho chi tiết vật tư

  http://www.mediafire.com/download/9jm4z4hg2cjnk6x/KE_TOAN_KHO_MAU_03.rar


  4/ Mẫu nhập xuất tồn chỉ theo dõi số lượng không theo dõi thành tiền:

  -Chỉ theo dõi số lượng nhập và xuất ra

  -Không theo dõi dòng tiền

  http://www.mediafire.com/view/uk98171m94ksd29/XUAT_NHAP_TON_TRAM_BTNN-Sua_lai.xls

  Bước 01:
  tạo sheets thông tin doanh nghiệp
  -Đặt công thức name box từ ngày với tên: ngay1
  -Đặt công thức name box đến ngày với tên: ngay2
  -Các công thức còn lại được đặt ở ghi chú (insert comment)
  [​IMG]
  Bước 2: Tạo sheets nhập xuất lập công thức mãng
  - Hàng ngày khi phát sinh nhập xuất bạn đều nhập vào sheet này
  - Dùng hàm và "&" để nối tên thông tin doanh nghiệp và địa chỉ, mã số thuế: làm công thức tại A1 sau đó kéo copy công thức xuống là bạn có kết quả cần làm
  [​IMG]
  - Tại cột số phiếu đặt công thức mãng tại namebox là : SOPHIEU
  - Để tạo phiếu nhập, xuất sau này
  - Muốn lấy không giới hạn ô hãy chọn: ctrl + shift+Mũi tên đi xuống
  [​IMG]
  - Tại cột số lượng nhập ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt namebox: SLN
  [​IMG]
  - Tại cột số lượng xuất ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt namebox: SLX
  [​IMG]
  - Tại cột thành tiền nhập ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt name box là: TTN
  [​IMG]
  - Tại cột thành tiền Xuất ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt name box là: TTX
  [​IMG]
  1. Xem thêm 57 bình luận
  2. Nguyễn L.anh
   Nguyễn L.anh
   Em Chào anh. cám ơn anh vi những mẫu bảng rất tiện lợi ạ.
   Anh có Mẫu nào mà tập hợp đc taatc cả chi phí,nguồn vốn và DT không ạ cho e xin đc không...
   Xem Thêm
  3. Linh nhi kitdy
   Linh nhi kitdy
   Chào a. E làm kt bên cty sắt thép. Chủ yếu là làm về mảng bán hàng và kho. A xem giúp e mail của e. Hongly9192@gmail.com . Liên hệ... Xem Thêm
  4. HellenTrương
   HellenTrương
   Chào bạn có thể cho mình xin mẫu phiếu nhập kho và xuất kho bằng excel được không thuytrangkt06@gmail.com
  5. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Tại sao file có link đâu load mà nhiều bạn không chịu tải cứ đưa mail lên thế nhỉ
  6. Kin7
  7. Viết trả lời
 8. nalta149
  nalta149 11 Tháng tám 2012 tại Ứng dụng Excel

  File thu chi bằng excel

  Chào cả nhà
  Qua tham khảo và tìm hiểu em đã có được 1 file làm phiếu thu phiếu chi bằng excel
  Nó đã giúp em tiết kiệm được thời gian và làm việc dễ hơn.
  Em post lên đây mong rằng sẽ giúp ích được cho anh chị nào làm kế toán mà không dùng đến phần mềm.
  Rất mong ý kiến đóng góp của mọi người.

  Các file đính kèm:

  1. Xem thêm 72 bình luận
  2. Vân Xù 47
   Vân Xù 47
   TẢI PHẦN MỀM ACCHELPER VỀ CÀI MỚI ĐỌC SỐ RA CHỮ ĐƯỢC.
  3. Lép Cô Nương
  4. Vân Xù 47
   Vân Xù 47
   HEHE, em thấy trên máy em nó lưu zay hà kaka
  5. Lép Cô Nương
  6. HellenTrương
   HellenTrương
   Mình không thể tai file bạn đăng được gửi vào mail giúp mình được không đang rất cần . Help me! Thuytrangkt06@gmail.com
  7. Viết trả lời
 9. Lặng Yên
  Lặng Yên 23 Tháng mười hai 2016 tại Nghỉ ngơi thư giãn

  Kết nối tình duyên Webketoan <3

  Tự dưng hôm nay trời trong trăng :p, mây không sao :p, lại có ý định nhỏ nhoi mai mối giúp cho những cặp đôi độc thân ở WKT tìm đến nhau.
  Sài gòn đã trở lạnh rồi nhỉ?
  Nhưng bạn lại lẻ loi đi một mình trên dòng đường tấp nập ngoài kia, bên cạnh bạn là những cặp đôi sưởi ấm cho nhau bằng những cái ôm ấm áp.
  [​IMG]
  Có lúc bạn tự nói vs bản thân mình, độc thân vui mà, không bị ràng buộc cả, nhưng có thực sự ổn khi bạn bước ra đường đặc biệt là ngày giáng sinh, những cặp đôi nắm tay nhau đi trên phố?
  [​IMG]
  Có ai ủng hộ ý kiến mình không nhỉ? :p
  1. Xem thêm 579 bình luận
  2. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Vẫn còn Ế dai dẳng nhé bạn =))
  3. vietinsoft
   vietinsoft
   Mình chưa gặp CTop nhưng theo mình nhận xét CTop là một cô gái siêng năng, nhiệt huyết trong công việc và rất tốt bụng, hy sinh 1 ít tuổi thanh... Xem Thêm
  4. MINA
   MINA
   Chủ top làm mai được bao nhiêu cặp cho WKTer rồi thế?
  5. kemdua
   kemdua
   chắc tại vầy nên mất duyên đó chị. 2 năm rồi mà toàn nữ vào hỏi thăm. Hồi trước có hội độc thân mà giờ hội đấy có gia đình gần hết rồi. Giờ... Xem Thêm
  6. lapbitas
   lapbitas
  7. Viết trả lời
 10. hai2hai
  hai2hai 13 Tháng tám 2011 tại Nghỉ ngơi thư giãn

  Tâm sự: sinh viên và nghề nghiệp

  Sau nhiều lần đăng tuyển, nhận hồ sơ, phỏng vấn, đào tạo,... thì mình nhận ra 1 sự thực thật đau buồn là khoảng cách vời vợi giữa khả năng làm việc của sinh viên mới ra trường với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Mình đã tham khảo các anh em bạn bè làm DN họ cũng kêu như vậy. Tâm sự thực tế với các em sinh viên thì cũng thấy họ tâm sự y chang như những gì mọi người "ca cẩm" trên diễn đàn. Thật buồn khi thấy mình ko thể làm được gì để thay đổi được tình trạng trên vì như Nguyễn Tử Quảng nói ở bài viết này là: "Đây là lỗi cả 1 hệ thống".

  Một năm nay đau đáu với ý định tạo ra 1 nơi cho sinh viên tham khảo để giảm khoảng cách vời vợi giữa SV mới ra trường và nhu cầu thực tế của DN, và cũng nhân việc trên webketoan có khá nhiều bài chia sẻ những băn khoăn, những suy nghĩ của các bạn sinh viên mới ra trường trước ngưỡng cửa thực tế nên mình đã lập ra và chia sẻ link http://tinyurl.com/wkt-nghenghiep | http://bit.ly/wkt-nghenghiep đi khắp nơi, với nội dung là các bài viết (sưu tầm) có giá trị liên quan tới định hướng nghề nghiệp, tới kỹ năng làm việc, các bài viết tâm sự thực tế của các bạn sinh viên ngay trên chính diễn đàn, và mong mỏi sự trao đổi của anh chị lớn tuổi, có kinh nghiệm làm việc lâu năm ở trong và ngoài diễn đàn đang làm việc tại các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ kỹ năng, kiến thức, phương pháp làm việc tới các bạn trẻ. Mong các bạn cùng nhau trao đổi.


  0. Tại sao thất nghiệp ngày càng tăng cao, trong khi doanh nghiệp lại rất thiếu nhân viên giỏi? (Tại sao bạn không xin được việc?)

  1. Lương kế toán - Mức lương kế toán hiện nay

  2. Thông cảm cho kế toán mới, hay báo cáo sếp?

  3. Lương bèo bọt quá

  4. Một phút chạnh lòng

  5. Có nên học thêm 1 bằng đại học nữa?

  6. Có lên làm kế toán ở công ty siêu nhỏ?

  7. Sinh viên mới ra trường cần sự giúp đỡ

  8. Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc

  9. Học thì ko đến nỗi mà sao thực tế lại khó khăn đến vây?

  10. Phải làm gì nếu Giám đốc nói: "Có lẽ em không thích hợp với vị trí này?"

  11. Tâm sự của kế toán mới ra trường

  12. Tâm sự người bỏ nghề kế toán

  13. Phân vân và khó xử về công việc.......

  14. Kinh nghiệm để sinh viên mới ra trường xin được việc

  15. Chán quá kế toán ơi

  16. Nghề kế toán, nghề vàng chưa được khai thác hết

  17. SV mới tốt nghiệp kiếm việc sao khó quá

  18. Lời khuyên cho em trong công việc hiện tại

  19. Ôi, tôi lại thất nghiệp!

  20. Kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên sắp và mới ra trường

  21. Kinh nghiệm kế toán lấy ở đâu?

  22. Mình có nên theo nghề kế toán?

  23. “Sinh viên đại học” có cần được định nghĩa lại không

  24. Nhân viên kế toán mới có ai đi làm mà thấy vui không?

  25. Kế hoạch tương lai cho sinh viên ngành tài chính kế toán

  26. Bạn đã có công việc làm hiện tại như thế nào?

  27. Có ai tiết kiệm như em không, hiến kế giúp em với?

  28. Có nên nghỉ việc không?

  29. Những câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp | Những câu phỏng vấn tuyển dụng bằng Tiếng Anh thường gặp | Video: Common Questions in Interivew Part 1 | Common Questions in Interivew Part 2

  30. Làm Sales Hay Làm Kế Toán?

  31. Thương lượng trong phỏng vấn tuyển dụng việc làm

  32. Cần tư vấn: Các công ty yêu cầu giữ bằng gốc khi đi xin việc? | Chia sẻ về vấn đề nộp bằng gốc (FB)

  33. Những lý do khiến bạn thất nghiệp là gì?

  34. Vài dòng tâm sự của 1 sinh viên ngành kế toán chưa tốt nghiệp Phổ Thông

  35. 101 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

  36. Có ai còn hy vọng muốn làm "nhà nước"

  37. “Cưa đổ” nhà tuyển dụng với 10 câu hỏi phỏng vấn kinh điển

  38. Cách viết email khiến NTD “YÊU ĐIÊU ĐỨNG”

  39. Kinh nghiệm là gì? Tại sao các công ty lại đòi có kinh nghiệm?

  40. Điều kiện cần và đủ để nhận ứng viên mới

  41. "Đánh gục" cảm xúc của NTD bằng CV đẹp

  42. Làm gì để vượt qua vòng loại CV?

  43. Kỹ năng: Lắng nghe tích cực - Tiếp thu ý kiến từ cấp trên như thế nào

  44. Tại sao nhà tuyển dụng lại đọc thông tin ứng viên trên MXH?

  45. Hãy nhìn nhận lại nghề kinh doanh bán hàng đi các bạn trẻ ơi (Thông qua "Chuyện thằng Kiên" - TNBS)

  46. 10 câu hỏi kinh điển khi tham gia phỏng vấn

  47. Tại sao doanh nghiệp chỉ thích tuyển nhân viên có kinh nghiệm?

  48. Học tích cực (Active Learning): Sự khác biệt về phương pháp học giữa sinh viên châu Á và sinh viên phương Tây

  49. 130 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng tiếng Việt - Anh

  50. Quản trị mục tiêu - Góc Nhìn Alan Phan

  51. "Đất nước của những kẻ lười biếng" - Một bài viết hay nên đọc

  52. Ứng viên cần hiểu rõ về "chuyên nghiệp" trước khi nói "Em muốn làm việc ở môi trường chuyên nghiệp"

  53. Câu chuyện kể của cô thu ngân

  v.v... (Còn topic nào mà các bạn thấy hay thì tiếp tục lập chỉ mục ở bài tiếp theo, theo định dạng như trên nhé)

  Các bạn trẻ nên đọc:

  1. Tầm nhìn, mục tiêu
  2. Sống có mục tiêu (trong kinh doanh và trong cuộc sống)
  3. Phương pháp xác lập mục tiêu
  4. Câu chuyện anh thợ giặt trở thành giám đốc
  5. Cái "giá" để trở thành thiên tài
  6. Hãy cho trước khi nhận - lời khuyên khi đi xin việc
  5. 'Chúng tôi không bao giờ tuyển người thiếu khiêm tốn'
  6. Vì sao bạn chưa có mức lương xứng đáng?
  7. Câu chuyện của giám đốc nhân sự gửi nữ sinh Khoai Tây
  8. Trước khi "ước mơ lớn", các cử nhân tương lai hãy đọc bài viết này!
  9. Rủi ro cao vậy mà sao mọi người vẫn thích tự kinh doanh?
  10. Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của một giáo viên
  11. [REVIEW] Nhìn lại 15 năm lập trình
  12. Bạn đang ở cấp độ nào trên mức thang nghề nghiệp?
  13. Khởi sự kinh doanh!
  14. Kiểu ứng viên nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm
  15. Có nhất thiết phải học đại học bằng mọi giá? | Đừng quá chú trọng bằng cấp trong tuyển dụng <-- Một góc nhìn khác về vấn đề học, bằng cấp
  16. Kể chuyện về "Phỏng vấn xin việc" trên facebook "Tony buổi sáng" (Mirror)
  17. Bình luận trên facebook về thư đáp trả của sinh viên với nhà tuyển dụng
  18. Chia sẻ về vấn đề tuyển dụng nhân viên kinh doanh nói riêng, tuyển dụng nói chung
  19. Bài viết gây sửng sốt trên facebook của 1 thanh niên Việt Nam 25 tuổi
  20. Sai lầm khi ứng tuyển
  21. Chọn nghề: Định hướng sớm
  22. “Chơi” Facebook, được tăng… 20% lương
  23. Tony Buổi Sáng Fanpage
  24. Phỏng vấn xin việc – Sinh viên hãy đọc bài này
  25. Kỹ năng tìm việc - Phỏng vấn
  26. Kỹ năng tìm việc - Viết CV
  27. Tony kể về công việc bán hàng
  28. Nỗi niềm của nhà tuyển dụng (các bạn đọc cả comments nữa nhé)
  29. Sai lầm khi ứng tuyển
  30. Kiên trì tới cùng
  31. Ảo tưởng giàu nhanh
  32. Bạn sẽ thất nghiệp cả đời khi "khăng khăng" giữ 10 điều này khi đi xin việc
  33. Video: 12 bí quyết cần thiết cho sinh viên mới ra trường
  34. Đứng dậy đi những thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp | Bài gốc trên fp của tác giả: Chửi thẳng vào 178,000 thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp | Bài nhà báo phỏng vấn tác giả Nguyễn Minh Ngọc trên Kênh 14 | Phỏng vấn trên Tiin.vn | Phỏng vấn trên 24h | Chương trình VTC trao đổi về việc Chọn Trường - Cách học - Khởi nghiệp cùng Nguyễn Minh Ngọc
  35. Một số vấn đề cần chuẩn bị trước khi đi phỏng ấn
  36. Fanpage Tìm việc không khó
  37. Truyện ngắn: Nhìn lại tương lai (Tác giả: Nguyễn Minh Ngọc)
  38. 10 cách gây ấn tượng nhất khi đi phỏng vấn
  39. Tâm sự của bạn @HuyChealse về nghề nghiệp
  40. Các bạn trẻ hãy đọc dù chỉ một lần
  41. TS Alan Phan chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ
  42. Doanh nghiệp “nản” với kỹ năng của SV tốt nghiệp
  43. Bạn trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng nói: "Chúng tôi đã PV xong, giờ bạn có câu hỏi nào cần hỏi không?"
  44. Ra trường rồi, giờ theo startup hay theo công ty khủng?
  45. 13 kiểu sinh viên chắc chắn tốt nghiệp là thất nghiệp
  46. Chủ doanh nghiệp có doanh thu hàng chục, hàng trăm tỷ vẫn đi học, tại sao bạn trẻ lại ko cần học?
  47. Nhà tuyển dụng: "Tôi xót xa cho mười mấy năm học của các bạn khi nhận được những email xin việc đầy lỗi"
  48. Nhân viên đòi tăng lương, sếp đã có câu trả lời làm người ta phải tâm phục khẩu phục
  49. Giảng viên ĐH kinh tế khuyên sinh viên: Đừng dại học Quản trị kinh doanh!
  50. 10 cuốn sách mà sinh viên năm nhất nào cũng phải đọc
  51. (Xem tiếp bài dưới...)

  Rất mong có nhiều bạn trẻ viết ra những băn khoăn của mình (1), và mong rằng có nhiều người đi trước khác cùng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ (bằng văn phong nào cũng được, miễn là có giá trị lâu dài cho các bạn trẻ) (2)
  1. Xem thêm 193 bình luận
  2. paraneo
   paraneo
   Bài viết rất hay và có cái nhìn rất tổng quan. Đúng như bạn nói là lỗi cả 1 hệ thống rồi bạn ơi :(
  3. phuthuysh123
   phuthuysh123
   nghĩ đến cảnh ra trường mà nản
  4. nhuem
   nhuem
   Có nhiều liên kết không còn tồn tại nữa rồi
  5. Chuhongnhungvn
   Chuhongnhungvn
   Đúng là những sinh viên vừa mới ra trường của mình thực sự rất cần nhiều những bài viết chia sẻ kinh nghiệm như thế này
  6. hoanggia1990
   hoanggia1990
  7. Viết trả lời
 11. Chế độ Thai Sản 2017 mới nhất hiện nay

  Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực vào 1/1/2016 bổ sung rất nhiều chế độ thai sản cho người bố, người mang thai hộ và điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng thai sản linh hoạt hơn.

  Khi mang thai

  Không phải chỉ khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản mà chế độ này bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày đầu tiên bạn biết mình có thai. Theo đó, thai phụ được quyền nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày. Thậm chí, với những mẹ bầu ở xa cơ sở y tế hoặc trường hợp mang thai cần chăm sóc đặc biệt sẽ được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
  Ngoài ra, nếu có bất kỳ “sự cố” như sảy thai, thai chết lưu, sinh non… người mẹ cũng được hưởng một số quyền lợi đặc biệt như:
  - Những trường hợp sảy thai dưới 1 tháng sẽ được nghỉ phép 10 ngày
  - 20 ngày nghỉ nếu thai từ 1-3 tháng
  - 40 ngày nghỉ nếu thai từ 3-6 tháng
  - 50 ngày nghỉ nếu thai từ 6 tháng trở lên (bao gồm ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hàng tuần)
  [​IMG]
  Khi sinh con

  Chế độ thai sản khi sinh con được áp dụng như sau:
  – Thời gian nghỉ phép: Bạn được quyền nghỉ trước và sau thời gian sinh con 6 tháng, trong đó thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 2 tháng. Với những mẹ mang đa thai, từ bé thứ 2 trở đi, mẹ sẽ được tính thêm 1 tháng vào thời gian nghỉ. Trong những trường hợp đặc biệt, nếu có nhu cầu nghỉ thêm, mẹ có thể xin nghỉ phép không hưởng lương. Đặc biệt, nếu có đủ sức khỏe để quay lại làm việc trước thời gian nghỉ phép, mẹ vẫn nhận được trợ cấp thai sản theo quy định, và nhận thêm tiền lương cho những ngày làm việc của mình.
  – Mức trợ cấp thai sản: Bằng 100% bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liền kề trước khi sinh. Ngoài ra, bạn còn nhận được trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi tương đương với 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi bé.
  – Hỗ trợ sau khi sinh: Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày làm việc đầu tiên sau chế độ nghỉ thai sản, bạn có quyền xin nghỉ thêm để phục hồi sức khỏe, và được nhận 30% lương tối thiểu chung/ngày trong trường hợp nghỉ tại nhà, hoặc 40% lương tối thiểu chung/ngày nếu nghỉ tại cơ sở tập trung.
  + Nghỉ 5 ngày/ năm trong những trường hợp bình thường
  + Nghỉ tối đa 7 ngày/ năm trong trường hợp sinh mổ
  + Nghỉ tối đa 10 ngày/ năm trong trường hợp mang đa thai

  [​IMG]

  Chế độ thai sản cho chồng


  Theo luật mới được cập nhật, bắt đầu từ 1/1/2016, chế độ thai sản không chỉ có hiệu lực với phụ nữ, mà những ông bố cũng “tranh thủ” được một chút quyền lợi cho mình. Theo đó, nếu anh xã của bạn có tham gia đóng bảo hiểm y tế cũng có quyền được nghỉ theo chế độ thai sản, và có hiệu lực trong vòng 30 ngày tính từ ngày đầu vợ sinh con.
  - Nghỉ 5 ngày với những trường hợp sinh thường
  - Nghỉ 7 ngày trong trường hợp sinh mổ, hoặc sinh con dưới 32 tuần tuổi
  Nghỉ 10 ngày trong trường hợp sinh đôi, và từ bé thứ 3 trở đi sẽ được nghỉ thêm 3 ngày cho mỗi bé. Những trường hợp sinh đôi phải sinh mổ sẽ được nghỉ 14 ngày.
  Ngoài ra, đối với trường hợp chỉ có chồng tham gia bảo hiểm xã hội thì người chồng cũng được hưởng tiền trợ cấp thai sản, cụ thể: Theo quy định tại điểm e khoản 1 điều 31 Luật BHXH sửa đổi, bổ sung năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016: Trường hợp vợ sinh con nhưng chỉ có chồng tham gia BHXH thì mức tiền hưởng trợ cấp thai sản của chồng bằng hai tháng lương cơ sở tại tháng sinh con.

  Chế độ thai sản cho người mang thai hộ


  Trước Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, luật chưa có quy định chế độ thai sản cho người mang thai hộ nhưng từ 1/1/2016 khi Luật Bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực thì chính sách này bắt đầu được áp dụng.
  Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sẩy thai, nạo hút, thai chết lưu, chế độ sinh con… từ thời điểm mang thai cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá 6 tháng.
  Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.
  Người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.
  1. Xem thêm 80 bình luận
  2. Thủy BB
   Thủy BB
   Đúng rồi bạn, bạn mình nhờ mình làm giúp, cũng ko yêu cầu giấy chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn đc hưởng chế độ thai sản. Hỏi cán bộ ở BHXH huyện Chư... Xem Thêm
  3. Thủy BB
   Thủy BB
   Bạn mang sổ ra ngoài cơ quan BHXH nơi công ty đóng BHXH cho bạn, đề nghị được chốt sổ đến thời gian đã đóng BHXH thì sẽ chốt được sổ. Lưu ý bạn... Xem Thêm
  4. TrangTrang11
   TrangTrang11
   mình nhầm, NLĐ đó đóng được 1 năm rồi bạn, nhưng mới mang thai được 1 tháng/ thanks bạn nha
  5. kemdua
   kemdua
   Cho em hỏi: em gái em hiện có thai được 4 tháng đã tham gia BHXH được mấy năm, nhưng thai yếu nay xin nghỉ việc. vậy đến lúc sinh thì em ấy có... Xem Thêm
  6. Thủy BB
   Thủy BB
   Để cho chắc chắn, thì e bạn nên nhờ bác sĩ cho 1 giấy chỉ định nghỉ việc để dưỡng thai (đóng 3 tháng là đủ đk). Nếu bsi ko cho thì bạn vẫn có thể... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 12. HungTV
  HungTV 18 Tháng ba 2018 tại Thành viên giúp nhau

  Tin mừng: Chế độ thai sản từ 2018 có thêm 8 điều luật bổ sung, đừng bỏ sót sẽ thiệt thòi lắm ạ!

  Chế độ thai sản 2018 mới nhất không chỉ áp dụng khi bà mẹ sinh mà là từ ngày đầu tiên biết mình có thai. Điều đó có nghĩa là chế độ thai sản mới nhất sẽ bao gồm suốt thời gian mang thai và nghỉ thai sản các tháng sau sinh nữa nha!

  Hồi em bầu, dại thấy mồ!!! Công ty em là tư nhân, bên hành chính không báo gì em biết hết. Làm hồi có bầu có được hưởng thai sản gì đâu. Mãi sau sinh thì mới được chút chút thôi hà. Nghĩ mà hận. Sinh đẻ có mấy lần trong đời đâu mà để quyền lợi đáng được hưởng cũng thiếu lên hụt xuống. Sau này em sinh xong, xin công ty khác làm thì mới biết quyền lợi thai sản mình được hưởng nhiều lắm luôn á.
  Vậy nên trong bài viết này em sẽ tập hợp đầy đủ luôn các thắc mắc của nhiều mẹ về chế độ thai sản và bổ sung luôn 8 điều luật mới sẽ được áp dụng trong chế độ thai sản từ năm 2018. Các mẹ theo dõi để không bị bỏ sót điều gì nghen:

  CHẾ ĐỘ THAI SẢN KHI BẦU BÌ VÀ CÓ BIẾN CHỨNG SẢN KHOA
  Trong chế độ nghỉ thai sản mới nhất, cả bố và mẹ khi sinh con trong năm 2018 đều sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định. Cụ thể cho mẹ:
  [​IMG]
  Thời gian áp dụng chế độ thai sản: Có hiệu lực kể từ ngày đầu bạn phát hiện mình có thai đến khi con ra đời và được đủ 12 tháng tuổi. Trong đó:
  – Thời gian bầu bì thì mẹ sẽ được nghỉ việc để được đi khám thai 5 lần. Mỗi lần như vậy sẽ được nghỉ 1 ngày công. Nếu mẹ bầu nào ở những vùng sâu, vùng xa thì sẽ được nghỉ phép 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
  – Trong thời gian thai kỳ 40 tuần, nếu có biến chứng: Sẩy thai, sinh non thai chết lưu,… sẽ xếp hết vào trường hợp đặc biệt. Và trường hợp này sẽ được hưởng chế độ ưu tiên như sau:
  + Dưới 1 tháng nếu sẩy thai: Nghỉ phép 10 ngày;
  + Từ 1-3 tháng nếu sẩy thai: Nghỉ phép 20 ngày;
  + Từ 4- 5 tháng nếu sẩy thai: Nghỉ phép 3-6 tháng;
  + Từ 6 tháng nếu sẩy thai: Nghỉ phép từ 6 tháng trở lên.
  Lưu ý: Trong số các ngày này đã tính tổng cộng luôn các ngày nghỉ lễ, và tết và ngày nghỉ hàng tuần nha.
  CHẾ ĐỘ THAI SẢN KHI SINH CON ĐƯỢC HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

  Mức trợ cấp thai sản
  Mẹ sinh con xong được hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liên tiếp trước đó khi sinh. Ngoài ra, còn có cả trợ cấp một lần khi sinh con và nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi tương đương là với 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi bé.
  Theo em tìm hiểu thì từ ngày 01/7/2017, mức trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi (tức là trợ cấp thai sản) đã tăng hơn 7,4%. Theo đó, từ ngày 01/7/2017, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên thành 1.300.000 đồng/tháng (Căn cứ vào Khoản 2 Điều 3 của Nghị định 47/2017/NĐ-CP) nên tiền trợ cấp thai sản cũng được điều chỉnh tăng theo cho phù hợp (Căn cứ Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội 2014). Điều đó có nghĩa là nếu có thay đổi về mức lương cơ sở trong giữa năm 2018 thì tỷ lệ này sẽ còn tiếp tục điều chỉnh tăng theo để phù hợp với thay đổi mới nha các mẹ.
  Thời gian nghỉ phép
  Các mẹ được nghỉ tổng cộng 6 tháng trước và sau sinh. Trong đó thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 2 tháng. Với những trường hợp đặc biệt thì cụ thể thế này:
  – Đa thai: Nếu mẹ nào có con thứ 2 trở đi sẽ được tính thêm 1 tháng/ 1 bé vào thời gian nghỉ.
  – Nghỉ thêm: Nếu mẹ có nhu cầu nghỉ thêm có thể xin nghỉ phép và không hưởng lương.
  – Làm việc sớm: Nếu mẹ có đủ sức khỏe để quay lại làm việc trước thời gian nghỉ phép thì hiển nhiên vẫn nhận được trợ cấp thai sản theo quy định, ĐỒNG THỜI được nhận thêm tiền lương cho những ngày làm việc mà mình đáng được trả lương.
  – Là giáo viên nghỉ thai sản dịp hè: Theo đúng quy định nhà nước, nếu giáo viê nghỉ đúng vào tháng hè thì được nghỉ bù thêm 2 tháng. Hiểu nôm na, người ta nghỉ thai sản 6 tháng thì mẹ làm giáo viên rơi vào trường hợp này sẽ được nghỉ 8 tháng, nhưng bảo hiểm sẽ không chi trả 2 tháng hè này đâu mẹ nhé!
  Hỗ trợ sau khi sinh
  30 ngày kể từ ngày làm việc đầu tiên sau chế độ nghỉ thai sản tháng, mẹ có quyền:
  – Nhận 30% lương tối thiểu/ngày trong trường hợp nghỉ tại nhà nếu xin nghỉ thêm để phục hồi sức khỏe;
  – Nhận 40% lương tối thiểu/ngày nếu nghỉ tại cơ sở làm việc.
  Trong năm làm việc sẽ được nghỉ thêm với quy định như sau:
  + Trường hợp bình thường: Nghỉ 5 ngày/ năm;
  + Trường hợp sinh mổ: Nghỉ tối đa 7 ngày/ năm;
  + Trường hợp mang đa thai: Nghỉ tối đa 10 ngày/ năm.

  8 ĐIỀU LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI MỚI BỔ SUNG VỀ CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN NĂM 2018
  1. Luật bảo hiểm xã hội bổ sung chế độ thai sản cho người chồng:

  – Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội: Lúc này nếu vợ sinh con, cha được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở cho mỗi con. Ngoài ra, chồng đóng BHXH khi vợ sinh con thì cũng được nghỉ việc từ 5 đến 14 ngày cho phép theo chế độ thai sản. Cụ thể số ngày nghỉ như sau:
  + Nghỉ 5 ngày làm việc nếu mẹ sinh thường;
  + Nghỉ 7 ngày làm việc nếu vợ sinh con phải phẫu thuật, và con sinh con dưới 32 tuần tuổi;
  + Nghỉ 10 ngày làm việc nếu vợ sinh đôi. Từ sinh 3 trở đi thì mỗi đứa con cộng thêm 3 ngày làm việc;
  + Nghỉ 14 ngày làm việc nếu vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật.
  Lưu ý: Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

  2. Chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản
  Theo quy định, chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản là từ 5-10 ngày trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc. Cái này là điểm khác so với quy định trước đây là áp dụng trong 1 năm nha các mẹ. Em ví dụ nhé: Nếu mẹ có thời gian nghỉ dưỡng sức và phục hồi sức khỏe từ cuối năm 2017 chuyển tiếp sang đầu năm sau, năm 2018 thì thời gian nghỉ đó thì vẫn được tính cho năm trước nếu theo quy định trước đây. Nhưng giờ thì căn cứ 30 ngày đầu làm việc thôi ạ.
  Mức hưởng chế độ dưỡng sức và phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày sẽ được quy định chung là bằng 30% số mức lương cơ sở. Còn trước đó là chỉ được hưởng có 25% thôi nha các mẹ. Cái này mẹ nào lương cao thì mức tăng cũng đáng kể lắm á!
  Ngoài ra, nếu mẹ là giáo viên hay giảng viên có dịp nghỉ hè theo đúng quy định nhà nước mà sinh đúng vào tháng hè thì bạn sẽ được nghỉ bù thêm 2 tháng nữa. Có nghĩa là nghỉ tổng cộng 8 tháng nhưng BHXH sẽ không tính lương cho 2 tháng nghỉ bù.

  3. Chế độ thai sản sau sinh mà mẹ mất hoặc con mất
  Sinh con xong mà không may con mất thì theo quy định được nghỉ 4 tháng tính từ ngày sinh con. Bên cạnh đó, căn cứ Điều 38 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 (còn áp dụng đến năm 2018) về trợ cấp một lần khi sinh con:
  “Điều 38: Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi
  Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi”.
  Vậy nên, trường hợp mất con sau sinh, mẹ sẽ được nhận một khoản trợ cấp bằng 02 lần lương cơ sở.
  Ngoài ra, sau khi sinh con mà sức khỏe của người mẹ còn yếu thì có thể được nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi sinh theo quy định tại Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 (còn áp dụng đến năm 2018) như sau:
  Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.
  Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.
  Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1. Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

  a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

  b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;
  c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.
  Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.
  Trường hợp mẹ mất sau khi sinh:
  Theo quy định của pháp luật, trường hợp cả cha và mẹ đều tham gia BHXH mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của mẹ.. Mức hưởng chế độ thai sản sẽ tính bằng mức bình quân 06 tháng liền kề mức tiền lương đóng BHXH trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của người cha. Trường hợp, cha mới tham gia BHXH mà chưa đóng đủ 06 tháng thì mức hưởng sẽ tính trên mức bình quân tiền lương đóng BHXH những tháng đã đóng BHXH của cha.
  Nếu mẹ không đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì cha hay người trực tiếp nuôi dưỡng sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi con đủ 6 tháng tuổi và nếu cha, người trực tiếp nuôi không nghỉ việc thì ngoài tiền lương đó cũng còn được hưởng chế độ thai sản với thời gian còn lại của mẹ theo quy định.

  4. Đi làm trước hạn
  Quy định mới về đi làm trước hạn sẽ được NÂNG thời gian sau khi sinh con từ đủ 60 ngày trở lên tăng lên ít nhất là 4 tháng. Luật mới cũng quy định rõ người nghỉ thai sản cần phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý thì bạn mới được nghỉ. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc đó thì mẹ nào đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 6 tháng.

  5. Chế độ sẩy thai, nạo hút thai hoặc thai chết lưu
  Trong trường hợp sẩy thai,hay nạo hút thai hoặc thai chết lưu,thì các lao động nữ được nghỉ 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi, nghỉ 20 ngày Còn nếu thai từ 5 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi thì bạn được nghỉ 40 ngày. còn nếu thai từ 13 tuần – 25 tuần tuổi thì nghỉ 50 ngày nếu thai của bạn từ 25 tuần tuổi trở lên.

  6. Chế độ thai sản khi nhận con nuôi
  Thời gian nghỉ thai sản khi nhận con nuôi được điều chỉnh như sau: khi con đủ 4 tháng tuổi trở lên cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định thì chỉ cha hoặc mẹ được nghỉ việc hưởng chế độ.

  7. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
  Trường hợp lao động nữ sinh con, nhờ mang thai hộ, mang thai hộ, nhận nuôi con nuôi đều phải đáp ứng đủ các điều kiện:
  – Đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi con nuôi.
  – Nếu phải ngưng việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì phải đóng BHXH từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản.
  – Nếu đủ điều kiện đóng BHXH mà chấm dứt hợp đồng lao động trước khi sinh con, nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.
  Đặc biệt, bổ sung thêm trường hợp chỉ có cha tham gia BHXH thì khi vợ sinh con, cha được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở cho mỗi con.

  8. Thai sản cho người mang thai hộ
  Từ 1-1-2016 khi có Luật BHXH mới thì chính sách cho người mang thai hộ mới bắt đầu được áp dụng. Cụ thể:
  Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sẩy thai hay nạo hút và thai chết lưu… tính từ thời điểm mang thai cho đến thời điểm giao đứa trẻ thì cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng thời gian đó phải không được vượt quá 6 tháng.
  Nếu từ ngày sinh con đến thời điểm giao con mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đầy đủ 60 ngày, trong đó đã bao gồm luôn cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.
  Ngoài ra, người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi như những bà mẹ khác nhé!

  Thôi, nhiêu đây cũng dài lắm rồi, hy vọng các mẹ đủ nhớ những quyền lợi dính dáng đến mình thôi, cho khỏi thiệt thòi nhé!
  1. Thanhle410
   Thanhle410
   Mẹ nó ơi, điều này nghĩa là sao nhỉ? Mình có chị dâu cũng đang bầu hơn 1 tháng rồi mà đang có quyết định bị chấm dứt hợp đồng do cắt giảm nhân sự.... Xem Thêm
  2. Viết trả lời
 13. Người lao động có thể tự tra cứu kết quả đóng BH

  Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam đã và đang phát triển trang thông tin điện tử giúp người lao động có thể tự mình tra cứu kết quả đóng BHXH, BHYT và BHTN cho chính mình.
  Điều này giúp người lao động biết được liệu công ty có tham gia bảo hiểm theo qui định cho mình hay không? Cũng như có thể biết được thời gian tham gia bảo hiểm của mình để biết mình sẽ nhận được những gì từ việc tham gia bảo hiểm.
  Chi tiết
  + TP. HCM tại link http://c13.bhxhtphcm.gov.vn/
  + Hà Nội tại link http://bhxhhn.com.vn/tcqtdongbhxhhangnam/tabid/271/TopMenuId/-1/Default.aspx
  + Đà Nẵng http://www.bhxhdanang.gov.vn/C13.aspx
  + Các địa phương khác, mời các bạn xem tại trang web tỉnh/thành của mình xem đã có hay chưa nhé

  (trích fb 5W1H Club)
  1. miadt, kemdua, opera and 1 other person like this.
  2. Xem thêm 56 bình luận
  3. Diễm Mymy
  4. HD192
   HD192
  5. hokado
   hokado
   chủ đề "tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội" này từ 31/4/2014... đến nay đã 4 năm rồi... nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể tra cứu được... Xem Thêm
  6. hokado
   hokado
   bạn thử tra cứu chưa ??
  7. HD192
   HD192
   Mình tra rồi. Không biết của mọi người như tnao? quá trình đóng BH đã cập nhật hết chưa nhưng với quá trình đóng BH của mình thì đã cập nhật đầy... Xem Thêm
  8. Viết trả lời
 14. [download][mediafire] phần mềm bán hàng hoàn toàn miễn phí! free 100%

  Phần mềm bán hàng hoàn toàn miễn phí! FREE 100%

  (Link Download phần mềm bán hàng miễn phí ở cuối trang này)
  Hoặc nếu ngại đọc các bạn có thể vào trang này để Download : Tải phần mềm bán hàng miễn phí

  Mirror LINK (Trong trường hợp trang chủ không vào được hoặc gặp trục trặc) :
  [Link download Dự phòng 2]

  Nếu Webketoan không redirect được qua trang download được thì các bạn cũng có copy & paste code dưới đây vào trình duyệt :

  Link trực tiếp từ trang chủ VQSOFT (Tốc độ download tối đa) - link đã rút gọn :

  VQSOFT.NET

  Link dự phòng trên mediafire (Nếu trang chủ gặp trục trặc hoặc có vấn đề) :
  https://www.mediafire.com/folder/j0mee1pqc697x/VQSOFT_DOWNLOAD

  Giữa thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, việc táo bạo đầu tư 1 phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp & Đơn vị mới thành lập là việc không hề đơn giản , vì những lý do sau :

  • Cừa hàng, công ty, siêu thị,Shop thời trang ... mới thành lập còn ít vốn
  • Đơn vị mới thành lập chưa thể đánh giá bao quát được thị trường mà mình đang kinh doanh, cần tiền mặt để thực hiện các mục tiêu khác cho mình
  • Đơn vị mới thành lập chưa đủ kinh nghiệm để thực thi các phần mềm quản lý bán hàng

  Dựa vào các tiêu chí đó, VQSOFT – Vinh Quang Software (VQSOFT.net) cung ứng sản phẩm phần mềm quản bán hàng hoàn toàn miễn phí để giúp các cửa hàng, siêu thị, shop thời trang, Công ty… trong điều kiện ban đầu mở cửa có thể ứng dụng để giải quyết cho công việc trước mắt của mình

  Phần mềm bán hàng của VQSOFT có thể áp dụng với hầu hết các Đơn vị với nhiều mục đích kinh doanh và mô hình kinh doanh khác nhau , phần mềm được tích lũy theo nhiều năm tháng với những kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc với nhiều đơn vị như Siêu thị, cửa hàng, cửa hàng điện thoại di động, shop thời trang, công ty cung cấp sỉ & lẻ..v.v..
  Sản phẩm miễn phí được thừa kế hoàn toàn từ phiên bản thương mại, nên quý khách khi ứng dụng phần mềm bán hàng của VQSOFT vào công việc của mình có thể yên tâm về tính ổn định của phần mềm

  Về chức năng, phiên bản miễn phí gồm các chức năng sau :

  + Bán hàng kiểu Siêu thị : Chức năng bán lẻ nhanh , thanh toán tiền trực tiếp, tích hợp máy quét mã vạch

  + Xuất kho : Chức năng bán hàng trả chậm và ghi lại công nợ, hiển thị công nợ của khách ngay trên cửa sổ

  + In bảng báo giá cho từng khách hàng , với giá bán lấy từ giá cho lần bán gần nhất

  + In báo cáo hàng chưa xuất kho trong tháng

  + Lập phiếu bán hàng trong vòng 1 giây , hệ thống tìm kiếm và tra mã khách, mã vật tư trong khi bán đơn giản và nhanh chóng.

  + Mỗi Sản phẩm - Vật tư – Hàng hóa có 3 giá bán khác nhau và 3 giá bán này được áp giá theo tùy loại khách hàng ( Vd : Khách hàng A thì cho phép bán theo đơn giá 1 , ngược lại, khách hàng B phải bán theo đơn giá 2 ..v..v…. )

  + Cho phép áp dụng bán hàng theo nhiều đơn vị tính khác nhau

  + Hiển thị 5 giá bán gần nhất của mỗi vật tư – hàng hóa theo từng khách hàng , giúp người dùng lựa chọn được giá bán và tránh sai sót về giá cả - vốn thay đổi theo từng ngày theo tình hình kinh tế hiện nay .

  + Hệ thống cho phép xuất ra EXCEL mọi báo cáo, và ngay cả Phiếu bán hàng . Giúp Khách hàng lưu trữ hiệu quả

  + Báo cáo doanh thu bán hàng chi tiết theo tháng, quý ,năm , từ ngày đến ngày và theo nhiều điều kiện khác nhau

  + Tích hợp khả năng truy vấn ngược ( Drill – down )

  + Tích hợp khả năng lưu trữ tự động để phòng trường hợp mất điện bất chợt hoặc Dữ liệu bị Virus phá hỏng

  + Tích hợp thanh Taskbar cho phép di chuyển qua lại dễ dàng giữa các cửa sổ chức năng

  + Hỗ trợ sử dụng miễn phí

  Hình ảnh :
  [​IMG]  Giao diện bán lẻ - bán hàng siêu thị

  [​IMG]
  Giao diện phiếu xuất kho

  [​IMG]
  Báo cáo bán hàng theo nhiều điều kiện

  [​IMG]
  Taskbar
  [​IMG][​IMG]
  Hướng dẫn sử dụng VQFREE  [​IMG]
  Mã vạch được in từ phần mềm

  [​IMG]
  Đánh giá nhanh tình hình kinh doanh (demo)
  [​IMG]
  Phân tích thông tin hàng hóa (mô phòng)


  Nâng cấp mới cho VQFREE 9.0.285 : Biểu đồ đánh giá kinh doanh , Chỉ xuất hiện ở bản thương mại , nay chức năng này đã được cập nhật cho VQFREE !!!

  + Đánh giá doanh số theo ngày trong tháng
  + Đánh giá doanh số theo ngày trong quý
  + Đánh giá doanh số theo các tháng trong năm
  + Tự Thay đổi kiểu Biểu đồ

  [​IMG]
  Link DownLoad :
  [​IMG]
  http://www.vqfree.com/download/vqsetup.exe
  Hoặc :

  http://goo.gl/U5SDPO


  Link dự phòng :

  https://www.mediafire.com/folder/j0mee1pqc697x/VQSOFT_DOWNLOAD
  
  Trong quá trình sử dụng phần mềm, các bạn có thể liên lạc qua Yahoo!Chat hoặc qua số điện thoại (Thông tin được cung cấp trên trang chủ của VQSOFT) hoặc ngay tại Topic này để được hỗ trợ nhé
  PHIÊN BẢN MỚI NHẤT : 9.0.1051
  DIRECT LINK : [Link Chính thức] | [Link Dự phòng]

  Mọi Chi tiết hỗ trợ hoặc nâng cấp phần mềm xin vui lòng liên hệ :
  VINH QUANG SOFTWARE
  Địa Chỉ : 76/42 Lê Trọng Tấn , P.Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  email : VQsoft@ymail.com
  Số Điện Thoại hỗ trợ : 08.62766512
  ĐTDĐ : 0903.195.187 - 0938.195.187
  Yahoo: hotrovqsoft
  Skype: tuvanvqsoft
  Website : http:// www.PhanMemChuyenNghiep.com
  1. Xem thêm 87 bình luận
  2. jinn1
  3. Hoàng Lưu
   Hoàng Lưu
  4. anhvu130
   anhvu130
  5. kh4ng20
  6. anhvu130
   anhvu130
   Năm hết Tết đến rồi, chúc quý khách hàng 1 năm mới 2018 an vui sum vầy cùng người thân, công việc suôn sẻ trôi chảy, an khang thịnh vượng nhé :D... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 15. HungTV
  HungTV 12 Tháng chín 2017 tại Nghỉ ngơi thư giãn

  LỊCH NGHỈ TẾT 2018

  Căn cứ Công văn số 3232/UBCK-PTTT ngày 29/05/2017 của UBCK về việc chấp thuận lịch nghỉ giao dịch năm 2018:
  TTSự kiệnNgày nghỉ giao dịch theo Luật Lao động
  1Tết Dương lịchNghỉ 01 ngày. Thứ Hai ngày 01/01/2018
  2Tết Nguyên ĐánNghỉ 05 ngày.
  Nghỉ từ thứ Tư ngày 14/02/2018 (tức 29 Tết Âm Lịch) đến hết thứ Ba ngày 20/02/2018 (tức mùng 5 Tết Âm lịch).
  Trong đó; thứ Hai ngày 19/02/2018 và thứ Ba ngày 20/02/2018 nghỉ bù theo Luật Lao động.
  3Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/03 âm lịch)Nghỉ 01 ngày. Thứ Tư ngày 25/04/2018
  4Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5Nghỉ 02 ngày. Thứ Hai ngày 30/04/2018 và thứ Ba ngày 01/05/2018
  5Quốc khánh 02/9Nghỉ 01 ngày. Thứ Hai ngày 03/09/2018 (Nghỉ bù theo Luật Lao động)

  Các file đính kèm:

  1. quocdinh530846 thích bài này.
  2. Xem thêm 10 bình luận
  3. xuantruongyen4
   xuantruongyen4
   Thực ra là mình muốn đi làm hơn, nghỉ ở nhà được 2 ngày là chán :D
  4. hongnhungnt247
   hongnhungnt247
   cứ ở nhà du xuân cùng họ hàng bạn bè là cũng nhét nhè rồi ạ :)). Sang năm có vẻ ít ngày nghỉ dài hơn năm này rồi
  5. ThienFurniture
   ThienFurniture
   Các ngày nghỉ lễ hay rơi vào đầu tuần nhỉ. :D
  6. hongnhungnt247
   hongnhungnt247
   đầu hay cuối không quan trọng, quan trọng là năm nay nghỉ ít quá chế ạ :(
  7. conganhmoon
   conganhmoon
   ở nhà sum vầy cùng gia đình chứ đi đâu bây giờ
  8. Viết trả lời