Tạo bài viết mới...
 1. olalal
  olalal 24 Tháng sáu 2013 tại Hướng nghiệp

  Kinh nghiệm tìm việc thành công của sinh viên kế toán mới ra trường

  Khi các sinh viên kế toán mới ra trường thì việc chưa có kinh nghiệm thực tế là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi một điều đơn giản là các bạn sinh viên chưa đi làm thì lấy đâu ra kinh nghiệm thực tế. Nhưng không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể thông cảm cho các bạn vấn đề này của sinh viên bởi vì 1 điều họ tuyển bạn vào là để làm việc chứ không phải để học việc, nên họ phải yêu cầu bạn có kinh nghiệm thực tế. Nhưng không phải vì vậy mà các bạn kế toán mới ra trường không xin được việc.Trung tâm kế toán Hà Nội sẽ chia sẻ và trang bị cho các bạn kế toán một vài “ Bí Quyết ” nhỏ để các bạn sinh viên kế toán mới tốt nghiệp tham khảo:

  1.Bạn hãy năng động trong việc liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng:

  Việc gửi CV qua mail để xin việc online rất hay rất tiện lợi nhưng bạn cũng nên biết rằng với 1 cú kích chuột “gửi” là xong như vậy thì cùng 1 lúc có rất nhiều người cũng có thể làm như bạn, bạn có tin rằng bạn đủ nổi bật để nhà tuyển dụng quan tâm để ý đến bạn. Trung tâm kế toán Hà Nội khuyên bạn đừng thụ động ngồi chờ sự phản hồi từ nhà Tuyển dụng thông qua những mail xin việc ấy, mà hãy chủ động trực tiếp gọi cho nhà Tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc đó, thông qua vài phút ngắn ngủi đó hãy cố gắng thể hiện mình là người có kỹ năng giao tiếp tốt, và nếu có thể hội hãy cho họ biết bạn là ai? Bạn có thể làm được gì ?

  2. Bạn hãy chấp nhận làm việc không lương:

  Kế toán bây giờ có rất nhiều, nếu bạn đã cố gắng xin việc vài công ty mà vẫn chưa thấy có kết quả gì thì có thể thực hiện phương án này. Nhưng một điều đặt ra là ở đâu người ta cần tuyển kế toán không lương mà xin? Và liệu làm việc không lương như vậy thì họ có giao việc cho bạn làm không? Có dạy cho bạn những kỹ năng cũng như kinh nghiệm họ đã có không? Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn hãy liên hệ với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào mà bạn thấy đó là nơi bạn có thể xin việc.họ có thể dễ dàng nhận bạn vào để bạn giúp họ làm những công việc phụ như nhập liệu hay văn phòng… Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên về Dịch vụ kế toán Thuế cho doanh nghiệp, ở các công ty này họ cần nhiều kế toán làm việc, và bạn có thể làm giúp họ những việc dễ để được tiếp cận với sổ sách, môi trường thực tế. Còn việc họ sẽ dạy cho bạn những kỹ năng nghiệp vụ kế toán thực tế thì còn tùy thuộc vào khả năng giao tiệp của bạn với mọi người trong công ty.

  3. Bạn chấp nhận làm việc với mức lương thấp để tiếp cận dần với công việc kế toán.

  Có khoảng 15% các bạn kế toán mới ra trường xin được việc làm đúng chuyên môn ngay, 50% các bạn kế toán đi làm tạm thời không đúng chuyên ngành, 35% thất nghiệp :

  + Nếu bạn muốn mình nằm trong 15% kia thì hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức về chuyên ngành kế toán thật tốt: hiểu về luật thuế, định khoản chuẩn… và cần có một khả năng giao tiếp thật sự tốt để nhà tuyển dụng thấy bạn có giá trị với họ về mặt lâu dài.

  + Còn nếu bạn là người không có gì đặc biệt: ăn nói còn thiếu tự tin hay quan trọng hơn cả là còn khá lơ mơ về kiến thức kế toán hãy cố gắng đưa mình vào nhóm 50% kia bằng cách: xin làm thủ kho, thu ngân, nhân viên văn phòng, nhân sự… các công việc này đều liên quan rất nhiều với công việc của kế toán của bạn sau này. Bạn đi làm phải mất vài tháng để tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp với mong muốn sau vài tháng đó bạn có thể tự tin xin được một công việc khác đúng chuyên ngành kế toán mình đã học.
  1. Xem thêm 200 bình luận
  2. thao_fuong_123
   thao_fuong_123
   tks mình vừa đki thành viên 1 vài clb rồi
  3. hahamimi125
   hahamimi125
   c tham gia clb nào đấy, có khi lại gặp nhau
  4. therion777
   therion777
   Tốt nghiệp hơn 1 năm, bằng trung bình, ít nói, giao tiếp dở, chưa từng làm thêm thời sinh viên, chẳng có gì cả, còn mỗi niềm tin và hi vọng nhưng... Xem Thêm
  5. nguyenduykhanh36
   nguyenduykhanh36
   Em viết chung chung thế khó tư vấn đấy, trước mắt em cần nói rõ em làm thuế hay làm nội bộ trong đó, nếu làm nội bộ thì đơn giản thôi, theo dõi sổ... Xem Thêm
  6. xuan_thuy
   xuan_thuy
   Khuyên các bạn nên tìm lớp cô Hồng Trang mà học. Sinh viên hay vào những nơi quảng cáo rầm rộ chứ người đi làm hay học cô lắm. Cô có đôi mắt rất... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 2. Phần mềm quản lý kho - bán hàng (free)

  Quản lý kho - Bán hàng là một công việc rất quan trọng đối với mỗi cửa hàng, cho phép theo dõi sát nguồn hàng hóa, sản phẩm trong kho. Việc ghi chép sổ sách bằng thủ công rất vất vả, tiêu tốn khá nhiều thời gian và dẫn đến nhiều sai sót hay mất mát sổ sách. Quan trọng hơn là việc quản lý số lượng hàng hóa tồn trong kho, số lượng hàng bán ra, nhập vào, thống kê doanh thu,… nếu làm bằng thủ công thì sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc thống kê.
  Để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, chúng tôi đã phát triển phần mềm quản lý kho – bán hàng cung cấp đầy đủ các chức năng từ khâu nhập hàng hóa đến xuất bán, chuyển kho , xử lý các thông tin hàng hóa trả lại ,…thống kê nhập xuất tồn, thống kê theo thẻ kho, sổ chi tiết, thống kê doanh thu,… theo qui trình quản lý kho, quản lý bán hàng.
  Nhập hàng
  Chức năng Nhập hàng của Phần mềm Quản Lý Kho – Bán Hàng sẽ giúp bạn sử dụng và quản lý triệt để thông tin một cách chính xác.
  Xuất hàng
  Việc xuất kho – Bán hàng là công việc thường xuyên xảy ra, mang tính liên tục của cửa hàng và chuỗi siêu thị lớn nhỏ. Vì vậy nó rất quan trọng và cần phải xử lý một cách nhanh chóng. Hệ thống sẽ giúp bạn xử lý thông tin và số liệu xuất ra một cách chính xác và nhanh chóng.
  Kiểm kê
  Toàn bộ số liệu xuất nhập tồn được hệ thống thống kê, tổng hợp một cách liên tục và đồng bộ, vì vậy có thể kiểm tra số lượng sản phẩm thực tế so với số lượng tồn kho ở bất kỳ thời điểm nào muốn thực hiện kiểm kê mà không cần phải tập hợp các số liệu bán hàng và nhập hàng như phương pháp thủ công.
  Tính giá thành sản phẩm để đưa ra doanh thu thuần, lãi,….
  Hệ thống giúp người sử dụng (người quản lý doanh nghiệp) quản lý và theo dõi hàng hóa, tiền tệ,… một cách chính xác và nhanh chóng. Người quản lý có thể kiểm tra doanh thu trong ngày, tuần, tháng ,… Kiểm tra số tiền khách hàng nợ,…

  Link download chương trình : http://giaduynguyen.com/DemoFree/QUANLYBANHANG.rar
  Link download chương trình trên mediafire :
  http://www.mediafire.com/file/jylmquoajed2ype/QUANLYBANHANG.rar

  Link tham khảo: http://giaduynguyen.com/quan-ly-kho-ban-hang/
  Link hỗ trợ cài đặt: http://giaduynguyen.com/download-phan-mem-quan-ly-kho-ban-hang/


  Thông tin liên hệ:
  Công ty TNHH Gia Duy Nguyễn
  Địa chỉ: 291/12 Trần Cao Vân - TP. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0905.375.545 hoặc 0935.495.568 (Mr.Minh)
  Email: giaduynguyen.it@gmail.com
  Skype: huynh_ngoc_minh

  Một số hình ảnh trong chương trình:

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  1. Xem thêm 169 bình luận
  2. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc.
  3. ketoanthumai
   ketoanthumai
   Cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ phần mềm. Phần mềm rất dễ sử dụng và có rất nhiều tính năng quản lý rất hay, đặt biệt là sau khi bán hàng, thống kê lợi... Xem Thêm
  4. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Cảm ơn bạn đã quan tâm và sử dụng sản phẩm bên mình.
   Về vấn đề thu chi công nợ, bạn vào Vốn bằng tiền --> Danh sách phiếu thu. Trong danh sách...
   Xem Thêm
  5. Ham HỌC Hỏi_vn
   Ham HỌC Hỏi_vn
   Chào ad, em bị lỗi "we cannot find the path specified", Mong đc ad hướng dẫn ạ
  6. giaduynguyen
   giaduynguyen
   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm sản phẩm bên mình.

   Với lỗi hiện tại là do bạn đã để thư mục setup trong các folder tên Tiếng Việt nên nó bị đó...
   Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 3. nguyenthixuan1992
  nguyenthixuan1992 30 Tháng năm 2017 tại Hướng nghiệp

  Review Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM

  Chào cả nhà,
  Dạo này lên webketoan có nhiều người hỏi về học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM. Cũng có khá nhiều bạn inbox hỏi về vấn đề này. Vì vậy hôm nay, mình sẽ dành thời gian để làm vài dòng Review để mọi người có thông tin tham khảo.
  Mình đã trải nghiệm học kế toán thực hành ở 1 số các trung tâm lớn, quảng cáo nhiều trên mạng. Điểm chung của các công ty, trung tâm này là quảng cáo rất rầm rộ để nhiều người biết đến, nhưng khi đến học thì chất lượng không được như các trung tâm đã cam kết, bởi giáo viên là những kế toán chỉ có vài năm kinh nghiệm, lớp học lại quá đông, chương trình học rời rạc. Học viên học chán nên nghỉ rất nhiều, đến buổi cuối cùng chỉ còn lác đác 3,4 người, chủ yếu là sinh viên theo học để lấy chứng chỉ. Kinh nghiệm của mình khi đi học thử là xin học vào buổi đầu tiên và buổi cuối cùng của khóa học, có như vậy những nhận xét của mình chính xác hơn.
  Sau khi đi học thử chán chê mà vẫn không tìm được trung tâm đào tạo ưng ý, mình gác việc đi học nghiệp vụ kế toán tại các trung tâm lại và lọ mọ lên các diễn đàn tìm hiểu những chia sẻ về nghề, về cách làm, cách học kế toán của những tiền bối đi trước. Vì không có kiến thức nền nên mình thực sự thấy mông lung trước những kinh nghiệm kế toán mà mọi người đang nói. Mình nghe như vịt nghe sấm, và thấy cực kỳ lo sợ cho tương lai của mình.
  Mang hồ sơ đi xin việc nhưng chẳng thể xin nổi 1 công việc kế toán cũng chỉ vì thiếu kinh nghiệm thực tế, chán quá, mình xin đi trực tổng đài 1 thời gian. Nhưng những uất ức về sự bất lực của bản thân khiến mình không thể tập trung cho công việc, mình lại xin nghỉ và lần này quyết tâm đi tìm 1 chỗ học uy tín để theo học.
  Do đã có kinh nghiệm lựa chọn trung tâm từ trước, nên lần này mình vào thẳng các diễn đàn uy tín như webketoan để hỏi kinh nghiệm của mọi người. Mình được mọi người tư vấn rất nhiệt tình, qua những feedback đó, mình tìm đến lớp học kế toán thực hành của chị Ánh để đăng ký học. Mình thấy rất ngạc nhiên, vì chi phí cho 1 khóa học kế toán thực hành từ A đến Z (tức học lại từ đầu) ở đây chỉ 3tr đối với người đi làm và 2.8tr đối với sinh viên, mà lại do các kế toán trưởng rất lâu năm kinh nghiệm đứng lớp. Ở đây, lớp kế toán chị Ánh công khai luôn CV của từng giảng viên lên website để mọi người tìm hiểu cụ thể, mình thấy đây là 1 điểm thực sự khác biệt mà hiện nay chỉ thấy mình trung tâm kế toán Lê Ánh làm được điều đó, nó giúp người học có thông tin rõ ràng, không chịu cảm giác treo đầu dê, bán thịt chó như những trung tâm khác.
  Vào học rồi thì mình thấy càng hài lòng hơn, nhất là chất lượng từ đội ngũ giảng viên. Khóa học kế toán tổng hợp thực hành của mình được chị Ánh dạy phần Nguyên lý kế toán, hướng dẫn mọi người cách định khoản kế toán rất dễ hiểu, chỉ sau 6 buổi học mà khái niệm về Nợ, Có, về những tài khoản kế toán, phương pháp định khoản kế toán với bọn mình đã rất sáng tỏ. Kể cả từ những người chưa có kinh nghiệm hoặc học trái ngành kế toán cũng biết cách định khoản rất OK.
  Khi đã học chắc Nguyên lý kế toán rồi, bọn mình mới được chị Ánh đưa vào học kế toán thực hành trên chứng từ sống, với sự giảng dạy từ các anh chị kế toán trưởng rất nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết. Chương trình, phương pháp giảng dạy của các anh chị rất bài bản (có lẽ là do các anh chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo nhân viên) nên mình và mọi người không có cảm giác bị mông lung. Có 3 kỹ năng mà bọn mình được nhấn và đào tạo rất kỹ trong khóa học là: (i) kỹ năng về hạch toán kế toán; (ii) kỹ năng về chứng từ kế toán; (iii) Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán. 3 kỹ năng này luôn được giảng dạy và đi sát theo những Luật thông tư, nghị định về Thuế, Kế toán mới nhất hiện nay. Cuối mỗi buổi học là những tổng kết ngắn gọn, và bọn mình được giao rất nhiều bài tập và tình huống về tìm hiểu và thực hành tại nhà. Có gì không biết thì nhờ anh chị hướng dẫn, giải đáp thêm. Mình nhớ, có lần mình loay hoay không biết xử lý nghiệp vụ được giao như thế nào, đánh liều vào hỏi chị Nhung (KTT hơn 15 năm kinh nghiệm tại DN xây dựng) lúc gần 12h đêm. Không ngờ vẫn được chị ấy teamview, hướng dẫn đến gần 1h sáng. Sau lần đó, mình rất cảm động và luôn cố gắng làm tất cả các nội dung được giao trước khi đến lớp, để không phụ lòng những người đã tâm huyết, hướng dẫn mình. Với lớp học kế toán Lê Ánh, mình thực sự đã nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình, được truyền động lực, định hướng nghề nghiệp cũng như giác ngộ về 4 chữ "đạo đức nghề nghiệp" trong kế toán.
  Kết thúc khóa học, mình đã xin được công việc kế toán tại 1 doanh nghiệp nước ngoài, với kinh nghiệm, kỹ năng hoàn chỉnh hơn xưa rất nhiều. Trong quá trình làm việc, có chỗ nào không hiểu mình lại inbox để nhờ các anh chị kế toán trưởng bên lớp học của chị Ánh hướng dẫn. Nhờ vậy mà mình đã làm tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều với công việc kế toán hiện tại.
  Vì thế, nếu có ai đó hỏi về học kế toán ở đâu tốt tại HN hay TP HCM, mình đều khuyên các bạn đến với lớp học kế toán thực hành của chị Ánh. Mình thực sự tin tưởng chị Ánh và các anh chị kế toán trưởng tại đó sẽ giúp các bạn thành công, giống như đã từng giúp mình vậy...
  Hi vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất Tp HCM!
  Chúc các bạn thành công!
  Các bài viết khác:
  1. Xem thêm 352 bình luận
  2. củ cải :))
   củ cải :))
   chứng chỉ kế toán không có nhiều giá trị đối với nhà tuyển dụng đâu em ạ, Quan trọng nhất là khi đến làm việc tại doanh nghiệp của họ,Em phải làm... Xem Thêm
  3. minhnguyenthe74
   minhnguyenthe74
   Hôm trước mình cũng đến cơ sở quận 3 của Kế toán Lê Ánh học thử tại tp hcm. Cảm nhận duy nhất là lớp học này khiến người ta yên tâm. Vì giáo viên... Xem Thêm
  4. Miuxinhdep123
   Miuxinhdep123
   ukm em à, Học ở trung tâm kế toán Lê Ánh là yên tâm về chất lượng rồi. trước mình đăng kí học còn nghi ngờ cơ, Kiểu không tin lắm ấy, Sau rồi đi... Xem Thêm
  5. Lê Huyền Anh
   Lê Huyền Anh
   ukm, bạn này đang học ở cơ sở nào vậy? học khóa bao nhiêu thế, Hôm đầu đi học mình cũng phân vân lắm đó, Khi đến lớp học buổi đầu tiên, cũng thấy... Xem Thêm
  6. Lê Huyền Anh
   Lê Huyền Anh
   Chứng chỉ kế toán ở trung tâm thì không có giá trị nhiều đâu bạn ạ, Còn việc giới thiệu việc làm hay không thì mình nghĩ khi mà bạn có kiến thức... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 4. Chế độ Thai Sản 2017 mới nhất hiện nay

  Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực vào 1/1/2016 bổ sung rất nhiều chế độ thai sản cho người bố, người mang thai hộ và điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng thai sản linh hoạt hơn.

  Khi mang thai

  Không phải chỉ khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản mà chế độ này bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày đầu tiên bạn biết mình có thai. Theo đó, thai phụ được quyền nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày. Thậm chí, với những mẹ bầu ở xa cơ sở y tế hoặc trường hợp mang thai cần chăm sóc đặc biệt sẽ được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
  Ngoài ra, nếu có bất kỳ “sự cố” như sảy thai, thai chết lưu, sinh non… người mẹ cũng được hưởng một số quyền lợi đặc biệt như:
  - Những trường hợp sảy thai dưới 1 tháng sẽ được nghỉ phép 10 ngày
  - 20 ngày nghỉ nếu thai từ 1-3 tháng
  - 40 ngày nghỉ nếu thai từ 3-6 tháng
  - 50 ngày nghỉ nếu thai từ 6 tháng trở lên (bao gồm ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hàng tuần)
  [​IMG]
  Khi sinh con

  Chế độ thai sản khi sinh con được áp dụng như sau:
  – Thời gian nghỉ phép: Bạn được quyền nghỉ trước và sau thời gian sinh con 6 tháng, trong đó thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 2 tháng. Với những mẹ mang đa thai, từ bé thứ 2 trở đi, mẹ sẽ được tính thêm 1 tháng vào thời gian nghỉ. Trong những trường hợp đặc biệt, nếu có nhu cầu nghỉ thêm, mẹ có thể xin nghỉ phép không hưởng lương. Đặc biệt, nếu có đủ sức khỏe để quay lại làm việc trước thời gian nghỉ phép, mẹ vẫn nhận được trợ cấp thai sản theo quy định, và nhận thêm tiền lương cho những ngày làm việc của mình.
  – Mức trợ cấp thai sản: Bằng 100% bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liền kề trước khi sinh. Ngoài ra, bạn còn nhận được trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi tương đương với 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi bé.
  – Hỗ trợ sau khi sinh: Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày làm việc đầu tiên sau chế độ nghỉ thai sản, bạn có quyền xin nghỉ thêm để phục hồi sức khỏe, và được nhận 30% lương tối thiểu chung/ngày trong trường hợp nghỉ tại nhà, hoặc 40% lương tối thiểu chung/ngày nếu nghỉ tại cơ sở tập trung.
  + Nghỉ 5 ngày/ năm trong những trường hợp bình thường
  + Nghỉ tối đa 7 ngày/ năm trong trường hợp sinh mổ
  + Nghỉ tối đa 10 ngày/ năm trong trường hợp mang đa thai

  [​IMG]

  Chế độ thai sản cho chồng


  Theo luật mới được cập nhật, bắt đầu từ 1/1/2016, chế độ thai sản không chỉ có hiệu lực với phụ nữ, mà những ông bố cũng “tranh thủ” được một chút quyền lợi cho mình. Theo đó, nếu anh xã của bạn có tham gia đóng bảo hiểm y tế cũng có quyền được nghỉ theo chế độ thai sản, và có hiệu lực trong vòng 30 ngày tính từ ngày đầu vợ sinh con.
  - Nghỉ 5 ngày với những trường hợp sinh thường
  - Nghỉ 7 ngày trong trường hợp sinh mổ, hoặc sinh con dưới 32 tuần tuổi
  Nghỉ 10 ngày trong trường hợp sinh đôi, và từ bé thứ 3 trở đi sẽ được nghỉ thêm 3 ngày cho mỗi bé. Những trường hợp sinh đôi phải sinh mổ sẽ được nghỉ 14 ngày.
  Ngoài ra, đối với trường hợp chỉ có chồng tham gia bảo hiểm xã hội thì người chồng cũng được hưởng tiền trợ cấp thai sản, cụ thể: Theo quy định tại điểm e khoản 1 điều 31 Luật BHXH sửa đổi, bổ sung năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016: Trường hợp vợ sinh con nhưng chỉ có chồng tham gia BHXH thì mức tiền hưởng trợ cấp thai sản của chồng bằng hai tháng lương cơ sở tại tháng sinh con.

  Chế độ thai sản cho người mang thai hộ


  Trước Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, luật chưa có quy định chế độ thai sản cho người mang thai hộ nhưng từ 1/1/2016 khi Luật Bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực thì chính sách này bắt đầu được áp dụng.
  Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sẩy thai, nạo hút, thai chết lưu, chế độ sinh con… từ thời điểm mang thai cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá 6 tháng.
  Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.
  Người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.
  1. Xem thêm 18 bình luận
  2. tieulyhue
   tieulyhue
   Vợ không tham gia hay vợ không được hưởng chế độ thai sản thì đều như nhau là chồng được hưởng bạn nhé. Điều nào thì mình không rõ, nhưng lúc đi... Xem Thêm
  3. huongly-pr
   huongly-pr
   Dear All
   Em nhờ mọi người tư vấn trường hợp này chút ạ.
   Công ty em có 1 chị nghỉ thai sản, khoảng đầu tháng 8 là chị ấy nghỉ nên sau đó em có báo...
   Xem Thêm
  4. ductuyen1992
   ductuyen1992
   Bạn báo giảm lại tháng 9, ghi chú rõ ràng từ ngày 28/8 xong chờ kết quả, nếu muốn chắc chắn thì bạn nên gọi bên BHXH đang quản lý bạn để họ hướng... Xem Thêm
  5. huongly-pr
   huongly-pr
   Không cần có bước báo tăng lại vào tháng 8 à bạn?
  6. ductuyen1992
  7. Viết trả lời
 5. anhvu130
  anhvu130 2 Tháng mười hai 2013 tại [QC] Sản phẩm, dịch vụ khác

  [download][mediafire] phần mềm bán hàng hoàn toàn miễn phí! free 100%

  Phần mềm bán hàng hoàn toàn miễn phí! FREE 100%

  (Link Download phần mềm bán hàng miễn phí ở cuối trang này)
  Hoặc nếu ngại đọc các bạn có thể vào trang này để Download : Tải phần mềm bán hàng miễn phí

  Mirror LINK (Trong trường hợp trang chủ không vào được hoặc gặp trục trặc) :
  [Link download Dự phòng 2]

  Nếu Webketoan không redirect được qua trang download được thì các bạn cũng có copy & paste code dưới đây vào trình duyệt :

  Link trực tiếp từ trang chủ VQSOFT (Tốc độ download tối đa) - link đã rút gọn :

  http://goo.gl/U5SDPO

  Link dự phòng trên mediafire (Nếu trang chủ gặp trục trặc hoặc có vấn đề) :
  https://www.mediafire.com/folder/j0mee1pqc697x/VQSOFT_DOWNLOAD

  Giữa thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, việc táo bạo đầu tư 1 phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp & Đơn vị mới thành lập là việc không hề đơn giản , vì những lý do sau :

  • Cừa hàng, công ty, siêu thị,Shop thời trang ... mới thành lập còn ít vốn
  • Đơn vị mới thành lập chưa thể đánh giá bao quát được thị trường mà mình đang kinh doanh, cần tiền mặt để thực hiện các mục tiêu khác cho mình
  • Đơn vị mới thành lập chưa đủ kinh nghiệm để thực thi các phần mềm quản lý bán hàng

  Dựa vào các tiêu chí đó, VQSOFT – Vinh Quang Software (VQSOFT.net) cung ứng sản phẩm phần mềm quản bán hàng hoàn toàn miễn phí để giúp các cửa hàng, siêu thị, shop thời trang, Công ty… trong điều kiện ban đầu mở cửa có thể ứng dụng để giải quyết cho công việc trước mắt của mình

  Phần mềm bán hàng của VQSOFT có thể áp dụng với hầu hết các Đơn vị với nhiều mục đích kinh doanh và mô hình kinh doanh khác nhau , phần mềm được tích lũy theo nhiều năm tháng với những kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc với nhiều đơn vị như Siêu thị, cửa hàng, cửa hàng điện thoại di động, shop thời trang, công ty cung cấp sỉ & lẻ..v.v..
  Sản phẩm miễn phí được thừa kế hoàn toàn từ phiên bản thương mại, nên quý khách khi ứng dụng phần mềm bán hàng của VQSOFT vào công việc của mình có thể yên tâm về tính ổn định của phần mềm

  Về chức năng, phiên bản miễn phí gồm các chức năng sau :

  + Bán hàng kiểu Siêu thị : Chức năng bán lẻ nhanh , thanh toán tiền trực tiếp, tích hợp máy quét mã vạch

  + Xuất kho : Chức năng bán hàng trả chậm và ghi lại công nợ, hiển thị công nợ của khách ngay trên cửa sổ

  + In bảng báo giá cho từng khách hàng , với giá bán lấy từ giá cho lần bán gần nhất

  + In báo cáo hàng chưa xuất kho trong tháng

  + Lập phiếu bán hàng trong vòng 1 giây , hệ thống tìm kiếm và tra mã khách, mã vật tư trong khi bán đơn giản và nhanh chóng.

  + Mỗi Sản phẩm - Vật tư – Hàng hóa có 3 giá bán khác nhau và 3 giá bán này được áp giá theo tùy loại khách hàng ( Vd : Khách hàng A thì cho phép bán theo đơn giá 1 , ngược lại, khách hàng B phải bán theo đơn giá 2 ..v..v…. )

  + Cho phép áp dụng bán hàng theo nhiều đơn vị tính khác nhau

  + Hiển thị 5 giá bán gần nhất của mỗi vật tư – hàng hóa theo từng khách hàng , giúp người dùng lựa chọn được giá bán và tránh sai sót về giá cả - vốn thay đổi theo từng ngày theo tình hình kinh tế hiện nay .

  + Hệ thống cho phép xuất ra EXCEL mọi báo cáo, và ngay cả Phiếu bán hàng . Giúp Khách hàng lưu trữ hiệu quả

  + Báo cáo doanh thu bán hàng chi tiết theo tháng, quý ,năm , từ ngày đến ngày và theo nhiều điều kiện khác nhau

  + Tích hợp khả năng truy vấn ngược ( Drill – down )

  + Tích hợp khả năng lưu trữ tự động để phòng trường hợp mất điện bất chợt hoặc Dữ liệu bị Virus phá hỏng

  + Tích hợp thanh Taskbar cho phép di chuyển qua lại dễ dàng giữa các cửa sổ chức năng

  + Hỗ trợ sử dụng miễn phí

  Hình ảnh :
  [​IMG]  Giao diện bán lẻ - bán hàng siêu thị

  [​IMG]
  Giao diện phiếu xuất kho

  [​IMG]
  Báo cáo bán hàng theo nhiều điều kiện

  [​IMG]
  Taskbar
  [​IMG][​IMG]
  Hướng dẫn sử dụng VQFREE  [​IMG]
  Mã vạch được in từ phần mềm

  [​IMG]
  Đánh giá nhanh tình hình kinh doanh (demo)
  [​IMG]
  Phân tích thông tin hàng hóa (mô phòng)


  Nâng cấp mới cho VQFREE 9.0.285 : Biểu đồ đánh giá kinh doanh , Chỉ xuất hiện ở bản thương mại , nay chức năng này đã được cập nhật cho VQFREE !!!

  + Đánh giá doanh số theo ngày trong tháng
  + Đánh giá doanh số theo ngày trong quý
  + Đánh giá doanh số theo các tháng trong năm
  + Tự Thay đổi kiểu Biểu đồ

  [​IMG]
  Link DownLoad :
  [​IMG]
  vqsoft.net/vqsetup.exe
  Hoặc :

  http://goo.gl/U5SDPO


  Link dự phòng :

  https://www.mediafire.com/folder/j0mee1pqc697x/VQSOFT_DOWNLOAD
  
  Trong quá trình sử dụng phần mềm, các bạn có thể liên lạc qua Yahoo!Chat hoặc qua số điện thoại (Thông tin được cung cấp trên trang chủ của VQSOFT) hoặc ngay tại Topic này để được hỗ trợ nhé
  PHIÊN BẢN MỚI NHẤT : 9.0.1051
  DIRECT LINK : [Link Chính thức] | [Link Dự phòng]

  Mọi Chi tiết hỗ trợ hoặc nâng cấp phần mềm xin vui lòng liên hệ :
  VINH QUANG SOFTWARE
  Địa Chỉ : 76/42 Lê Trọng Tấn , P.Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  email : VQsoft@ymail.com
  Số Điện Thoại hỗ trợ : 08.62766512
  ĐTDĐ : 0903.195.187 - 0938.195.187
  Yahoo: hotrovqsoft
  Skype: tuvanvqsoft
  Website : http:// www.PhanMemChuyenNghiep.com
  1. Xem thêm 93 bình luận
  2. anhvu130
   anhvu130
   Thông báo nâng cấp :
   Phần mềm quản lý bán hàng và tính tiền hoàn toàn miễn phí vĩnh viễn của VQSOFT...
   Xem Thêm
  3. anhvu130
   anhvu130
   Thông báo nâng cấp :

   Phần mềm quản lý bán hàng / Phần mềm tính tiền miễn phí...
   Xem Thêm
  4. Ròm_Nguyễn
   Ròm_Nguyễn
   Mình bị lỗi Unexpected error
  5. anhvu130
   anhvu130
   Anh chị bị lỗi này là do hệ màu máy tính của mình đang set có 16 bit nha
   Anh chị set lại thành 32 bit là được ạ,
   Cách chỉnh hệ màu :
   Từ màn hình...
   Xem Thêm
  6. anhvu130
   anhvu130
   Thông báo : Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí của VQSOFT vừa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất :... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 6. Lặng Yên
  Lặng Yên 23 Tháng mười hai 2016 tại Nghỉ ngơi thư giãn

  Kết nối tình duyên Webketoan <3

  Tự dưng hôm nay trời trong trăng :p, mây không sao :p, lại có ý định nhỏ nhoi mai mối giúp cho những cặp đôi độc thân ở WKT tìm đến nhau.
  Sài gòn đã trở lạnh rồi nhỉ?
  Nhưng bạn lại lẻ loi đi một mình trên dòng đường tấp nập ngoài kia, bên cạnh bạn là những cặp đôi sưởi ấm cho nhau bằng những cái ôm ấm áp.
  [​IMG]
  Có lúc bạn tự nói vs bản thân mình, độc thân vui mà, không bị ràng buộc cả, nhưng có thực sự ổn khi bạn bước ra đường đặc biệt là ngày giáng sinh, những cặp đôi nắm tay nhau đi trên phố?
  [​IMG]
  Có ai ủng hộ ý kiến mình không nhỉ? :p
  1. Xem thêm 554 bình luận
  2. Về với bình yên
   Về với bình yên
   Chủ đề này vẫn rôm rả quá nhỉ :))
  3. Lặng Yên
  4. ngocnobita
   ngocnobita
   Mình tham gia webketoan, lấy chồng trong đây luôn. Giờ vụ gì của webketoan cũng phải dắt nhau đi cả đôi mới chịu :v :V :v
  5. Chánh Thắng
   Chánh Thắng
   Học, học nữa học mãi.
   Yêu, yêu nữa thêm mãi hjjj
  6. minhtamnguyen95
   minhtamnguyen95
   chắc không có ai ở nha trang đâu nhỉ
  7. Viết trả lời
 7. Dịch vụ BHXH tại Hà Nội

  1.DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THAM GIA BHXH - BHYT LẦN ĐẦU
  - Tư vấn cho doanh nghiệp xây dựng các hồ sơ thủ tục ban đầu.
  - Tư vấn xây dựng thang bảng lương phù hợp.
  - Lập các biểu mẫu, tờ khai theo đúng quy định.
  - Thay mặt doanh nghiệp làm việc với các cơ quan chức năng.
  - Bàn giao toàn bộ hồ sơ, sổ BHXH, thẻ BHYT cho doanh nghiệp.
  2. DỊCH VỤ THEO DÕI QUẢN LÝ BHXH - BHYT HÀNG THÁNG
  - Lập các biếu mẫu báo cáo lao động tăng giảm trong tháng.
  - Nhận sổ và ghi sổ, tờ khai đối với các Lao Động tăng mới.
  - Ghi và chốt sổ đối với các Lao Động thôi việc.
  - Giải quyết các chế độ bảo hiểm: Ốm đau, thai sản…..
  - Đối chiếu, thông báo số tiền phải nộp bảo hiểm hàng tháng.
  - Tính toán quá trình tham gia BHXH của từng lao động.
  - Bàn giao các số liệu khi Doanh nghiệp yêu cầu
  - Truy thu thoái giảm BHXH cho lao đông tham gia BH
  3. DỊCH VỤ LÀM LẠI SỔ BHXH DO BỊ MẤT
  - Làm hs xin cấp lại sổ do bị mất sổ BHXH
  - Làm hs xin cấp lại tờ rời do bị mất
  - Chốt sổ cho lao động nghỉ việc nhưng chưa chốt được sổ do công ty nợ tiền
  - Gộp sổ BHXH do có 2 quyển ...
  Nhận làm tất cả mọi công việc liên quan tới BHXH ạ mọi người có nhu cầu gọi mình theo số 01674535794
  email: thuthuy11111986@gmail.com a. Đảm bảo hồ sơ hoàn thành trong vòng 24 giờ là có giấy hẹn trả kết quả ạ. Mong nhân được sự quan tâm của tất cả mọi người ạ.
  1. Xem thêm 118 bình luận
  2. tainguyenmln
   tainguyenmln
   em ở sài gòn chuyển ra Hà Nội thì đóng bảo Hiểm như thế nào xin chị tư vấn hộ em
  3. Nguyễn Thoa Bảo hiểm
   Nguyễn Thoa Bảo hiểm
   anh tham gia BHXH tự nguyện liện hệ với đại lý thu/ trực tiếp cơ quan BHXH.
   Còn ra ngoài đây nếu ký hđlđ thì anh tham gia BHHX bắt buộc do đơn vị...
   Xem Thêm
  4. hoa huệ tây
   hoa huệ tây
   bạn ơi cho mình hỏi. Công ty mình mới tham gia BH vào tháng 7/2017 và sử dụng phần mềm của EFy. mình đăng tký được cấp mã.rồi hỏi bảo hiểm phải... Xem Thêm
  5. Lexy Nguyen
   Lexy Nguyen
   Cho e hỏi phần đối chiếu BH ấy ạ, bên e cty ít ng nên đóng BH đầy đủ, hết tháng theo dõi c12 rồi thì có cần lên đối chiếu với cq bh không? Hay đối... Xem Thêm
  6. PhamHue9714
   PhamHue9714
   Mọi ngươì cho mình hỏi có thể làm công văn xin gửi lên bô phận 1 cửa xin đối chiếu công nơ BHXH được không ah?

   Do bên mình mẫu C12 gửi về và thực...
   Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 8. chudinhxinh
  chudinhxinh 28 Tháng tư 2015 tại Ứng dụng Excel

  Tạo file nhập xuất tồn đơn giản bằng excel

  1/Mẫu nhập xuất tồn kho mẫu 01:

  -Phiếu nhập kho

  -Phiếu xuất kho

  -Tổng hợp nhập xuất tồn

  Mẫu này hạn chế do nhập xuất tách biệt làm hai sheet nên không thể làm thẻ kho chi tiết cho từng nguyên vật liệu

  http://www.mediafire.com/download/jqzbwrbmh52hx6t/KE_TOAN_KHO_MAU_01.rar


  2/Mẫu nhập xuất tồn kho mẫu 02:

  -Phiếu nhập kho

  -Phiếu xuất kho

  -Tổng hợp nhập xuất tồn

  -Thẻ kho chi tiết vật tư

  http://www.mediafire.com/download/o39zmjgam4fde75/KE_TOAN_KHO_MAU_02.rar

  3/Mẫu nhập xuất tồn kho mẫu 03:

  -Phiếu nhập kho

  -Phiếu xuất kho

  -Tổng hợp nhập xuất tồn

  -Thẻ kho chi tiết vật tư

  http://www.mediafire.com/download/9jm4z4hg2cjnk6x/KE_TOAN_KHO_MAU_03.rar


  4/ Mẫu nhập xuất tồn chỉ theo dõi số lượng không theo dõi thành tiền:

  -Chỉ theo dõi số lượng nhập và xuất ra

  -Không theo dõi dòng tiền

  http://www.mediafire.com/view/uk98171m94ksd29/XUAT_NHAP_TON_TRAM_BTNN-Sua_lai.xls

  Bước 01:
  tạo sheets thông tin doanh nghiệp
  -Đặt công thức name box từ ngày với tên: ngay1
  -Đặt công thức name box đến ngày với tên: ngay2
  -Các công thức còn lại được đặt ở ghi chú (insert comment)
  [​IMG]
  Bước 2: Tạo sheets nhập xuất lập công thức mãng
  - Hàng ngày khi phát sinh nhập xuất bạn đều nhập vào sheet này
  - Dùng hàm và "&" để nối tên thông tin doanh nghiệp và địa chỉ, mã số thuế: làm công thức tại A1 sau đó kéo copy công thức xuống là bạn có kết quả cần làm
  [​IMG]
  - Tại cột số phiếu đặt công thức mãng tại namebox là : SOPHIEU
  - Để tạo phiếu nhập, xuất sau này
  - Muốn lấy không giới hạn ô hãy chọn: ctrl + shift+Mũi tên đi xuống
  [​IMG]
  - Tại cột số lượng nhập ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt namebox: SLN
  [​IMG]
  - Tại cột số lượng xuất ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt namebox: SLX
  [​IMG]
  - Tại cột thành tiền nhập ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt name box là: TTN
  [​IMG]
  - Tại cột thành tiền Xuất ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt name box là: TTX
  [​IMG]
  1. Xem thêm 54 bình luận
  2. hoakieu79
   hoakieu79
  3. hoakieu79
   hoakieu79
  4. hoakieu79
   hoakieu79
   minh dang lam ke toan xăng dầu theo phương pháp nhập trước xuất trước, bạn có gì liên quan cho mình xin với. Cám ơn bạn nhe
  5. hunglektvn
   hunglektvn
   Neu ban co file bao cao kho co the thay doi theo thoi gian tuy thich va du lieu trong file cung thay doi theo ban gui cho minh xin gui vao... Xem Thêm
  6. Nguyễn L.anh
   Nguyễn L.anh
   Em Chào anh. cám ơn anh vi những mẫu bảng rất tiện lợi ạ.
   Anh có Mẫu nào mà tập hợp đc taatc cả chi phí,nguồn vốn và DT không ạ cho e xin đc không...
   Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 9. hai2hai
  hai2hai 13 Tháng tám 2011 tại Nghỉ ngơi thư giãn

  Tâm sự: sinh viên và nghề nghiệp

  Sau nhiều lần đăng tuyển, nhận hồ sơ, phỏng vấn, đào tạo,... thì mình nhận ra 1 sự thực thật đau buồn là khoảng cách vời vợi giữa khả năng làm việc của sinh viên mới ra trường với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Mình đã tham khảo các anh em bạn bè làm DN họ cũng kêu như vậy. Tâm sự thực tế với các em sinh viên thì cũng thấy họ tâm sự y chang như những gì mọi người "ca cẩm" trên diễn đàn. Thật buồn khi thấy mình ko thể làm được gì để thay đổi được tình trạng trên vì như Nguyễn Tử Quảng nói ở bài viết này là: "Đây là lỗi cả 1 hệ thống".

  Một năm nay đau đáu với ý định tạo ra 1 nơi cho sinh viên tham khảo để giảm khoảng cách vời vợi giữa SV mới ra trường và nhu cầu thực tế của DN, và cũng nhân việc trên webketoan có khá nhiều bài chia sẻ những băn khoăn, những suy nghĩ của các bạn sinh viên mới ra trường trước ngưỡng cửa thực tế nên mình đã lập ra và chia sẻ link http://tinyurl.com/wkt-nghenghiep | http://bit.ly/wkt-nghenghiep đi khắp nơi, với nội dung là các bài viết (sưu tầm) có giá trị liên quan tới định hướng nghề nghiệp, tới kỹ năng làm việc, các bài viết tâm sự thực tế của các bạn sinh viên ngay trên chính diễn đàn, và mong mỏi sự trao đổi của anh chị lớn tuổi, có kinh nghiệm làm việc lâu năm ở trong và ngoài diễn đàn đang làm việc tại các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ kỹ năng, kiến thức, phương pháp làm việc tới các bạn trẻ. Mong các bạn cùng nhau trao đổi.


  0. Tại sao thất nghiệp ngày càng tăng cao, trong khi doanh nghiệp lại rất thiếu nhân viên giỏi? (Tại sao bạn không xin được việc?)

  1. Lương kế toán - Mức lương kế toán hiện nay

  2. Thông cảm cho kế toán mới, hay báo cáo sếp?

  3. Lương bèo bọt quá

  4. Một phút chạnh lòng

  5. Có nên học thêm 1 bằng đại học nữa?

  6. Có lên làm kế toán ở công ty siêu nhỏ?

  7. Sinh viên mới ra trường cần sự giúp đỡ

  8. Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc

  9. Học thì ko đến nỗi mà sao thực tế lại khó khăn đến vây?

  10. Phải làm gì nếu Giám đốc nói: "Có lẽ em không thích hợp với vị trí này?"

  11. Tâm sự của kế toán mới ra trường

  12. Tâm sự người bỏ nghề kế toán

  13. Phân vân và khó xử về công việc.......

  14. Kinh nghiệm để sinh viên mới ra trường xin được việc

  15. Chán quá kế toán ơi

  16. Nghề kế toán, nghề vàng chưa được khai thác hết

  17. SV mới tốt nghiệp kiếm việc sao khó quá

  18. Lời khuyên cho em trong công việc hiện tại

  19. Ôi, tôi lại thất nghiệp!

  20. Kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên sắp và mới ra trường

  21. Kinh nghiệm kế toán lấy ở đâu?

  22. Mình có nên theo nghề kế toán?

  23. “Sinh viên đại học” có cần được định nghĩa lại không

  24. Nhân viên kế toán mới có ai đi làm mà thấy vui không?

  25. Kế hoạch tương lai cho sinh viên ngành tài chính kế toán

  26. Bạn đã có công việc làm hiện tại như thế nào?

  27. Có ai tiết kiệm như em không, hiến kế giúp em với?

  28. Có nên nghỉ việc không?

  29. Những câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp | Những câu phỏng vấn tuyển dụng bằng Tiếng Anh thường gặp | Video: Common Questions in Interivew Part 1 | Common Questions in Interivew Part 2

  30. Làm Sales Hay Làm Kế Toán?

  31. Thương lượng trong phỏng vấn tuyển dụng việc làm

  32. Cần tư vấn: Các công ty yêu cầu giữ bằng gốc khi đi xin việc? | Chia sẻ về vấn đề nộp bằng gốc (FB)

  33. Những lý do khiến bạn thất nghiệp là gì?

  34. Vài dòng tâm sự của 1 sinh viên ngành kế toán chưa tốt nghiệp Phổ Thông

  35. 101 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

  36. Có ai còn hy vọng muốn làm "nhà nước"

  37. “Cưa đổ” nhà tuyển dụng với 10 câu hỏi phỏng vấn kinh điển

  38. Cách viết email khiến NTD “YÊU ĐIÊU ĐỨNG”

  39. Kinh nghiệm là gì? Tại sao các công ty lại đòi có kinh nghiệm?

  40. Điều kiện cần và đủ để nhận ứng viên mới

  41. "Đánh gục" cảm xúc của NTD bằng CV đẹp

  42. Làm gì để vượt qua vòng loại CV?

  43. Kỹ năng: Lắng nghe tích cực - Tiếp thu ý kiến từ cấp trên như thế nào

  44. Tại sao nhà tuyển dụng lại đọc thông tin ứng viên trên MXH?

  45. Hãy nhìn nhận lại nghề kinh doanh bán hàng đi các bạn trẻ ơi (Thông qua "Chuyện thằng Kiên" - TNBS)

  46. 10 câu hỏi kinh điển khi tham gia phỏng vấn

  47. Tại sao doanh nghiệp chỉ thích tuyển nhân viên có kinh nghiệm?

  48. Học tích cực (Active Learning): Sự khác biệt về phương pháp học giữa sinh viên châu Á và sinh viên phương Tây

  49. 130 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng tiếng Việt - Anh

  50. Quản trị mục tiêu - Góc Nhìn Alan Phan

  51. "Đất nước của những kẻ lười biếng" - Một bài viết hay nên đọc

  52. Ứng viên cần hiểu rõ về "chuyên nghiệp" trước khi nói "Em muốn làm việc ở môi trường chuyên nghiệp"

  53. Câu chuyện kể của cô thu ngân

  v.v... (Còn topic nào mà các bạn thấy hay thì tiếp tục lập chỉ mục ở bài tiếp theo, theo định dạng như trên nhé)

  Các bạn trẻ nên đọc:

  1. Tầm nhìn, mục tiêu
  2. Sống có mục tiêu (trong kinh doanh và trong cuộc sống)
  3. Phương pháp xác lập mục tiêu
  4. Câu chuyện anh thợ giặt trở thành giám đốc
  5. Cái "giá" để trở thành thiên tài
  6. Hãy cho trước khi nhận - lời khuyên khi đi xin việc
  5. 'Chúng tôi không bao giờ tuyển người thiếu khiêm tốn'
  6. Vì sao bạn chưa có mức lương xứng đáng?
  7. Câu chuyện của giám đốc nhân sự gửi nữ sinh Khoai Tây
  8. Trước khi "ước mơ lớn", các cử nhân tương lai hãy đọc bài viết này!
  9. Rủi ro cao vậy mà sao mọi người vẫn thích tự kinh doanh?
  10. Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của một giáo viên
  11. [REVIEW] Nhìn lại 15 năm lập trình
  12. Bạn đang ở cấp độ nào trên mức thang nghề nghiệp?
  13. Khởi sự kinh doanh!
  14. Kiểu ứng viên nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm
  15. Có nhất thiết phải học đại học bằng mọi giá? | Đừng quá chú trọng bằng cấp trong tuyển dụng <-- Một góc nhìn khác về vấn đề học, bằng cấp
  16. Kể chuyện về "Phỏng vấn xin việc" trên facebook "Tony buổi sáng" (Mirror)
  17. Bình luận trên facebook về thư đáp trả của sinh viên với nhà tuyển dụng
  18. Chia sẻ về vấn đề tuyển dụng nhân viên kinh doanh nói riêng, tuyển dụng nói chung
  19. Bài viết gây sửng sốt trên facebook của 1 thanh niên Việt Nam 25 tuổi
  20. Sai lầm khi ứng tuyển
  21. Chọn nghề: Định hướng sớm
  22. “Chơi” Facebook, được tăng… 20% lương
  23. Tony Buổi Sáng Fanpage
  24. Phỏng vấn xin việc – Sinh viên hãy đọc bài này
  25. Kỹ năng tìm việc - Phỏng vấn
  26. Kỹ năng tìm việc - Viết CV
  27. Tony kể về công việc bán hàng
  28. Nỗi niềm của nhà tuyển dụng (các bạn đọc cả comments nữa nhé)
  29. Sai lầm khi ứng tuyển
  30. Kiên trì tới cùng
  31. Ảo tưởng giàu nhanh
  32. Bạn sẽ thất nghiệp cả đời khi "khăng khăng" giữ 10 điều này khi đi xin việc
  33. Video: 12 bí quyết cần thiết cho sinh viên mới ra trường
  34. Đứng dậy đi những thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp | Bài gốc trên fp của tác giả: Chửi thẳng vào 178,000 thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp | Bài nhà báo phỏng vấn tác giả Nguyễn Minh Ngọc trên Kênh 14 | Phỏng vấn trên Tiin.vn | Phỏng vấn trên 24h | Chương trình VTC trao đổi về việc Chọn Trường - Cách học - Khởi nghiệp cùng Nguyễn Minh Ngọc
  35. Một số vấn đề cần chuẩn bị trước khi đi phỏng ấn
  36. Fanpage Tìm việc không khó
  37. Truyện ngắn: Nhìn lại tương lai (Tác giả: Nguyễn Minh Ngọc)
  38. 10 cách gây ấn tượng nhất khi đi phỏng vấn
  39. Tâm sự của bạn @HuyChealse về nghề nghiệp
  40. Các bạn trẻ hãy đọc dù chỉ một lần
  41. TS Alan Phan chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ
  42. Doanh nghiệp “nản” với kỹ năng của SV tốt nghiệp
  43. Bạn trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng nói: "Chúng tôi đã PV xong, giờ bạn có câu hỏi nào cần hỏi không?"
  44. Ra trường rồi, giờ theo startup hay theo công ty khủng?
  45. 13 kiểu sinh viên chắc chắn tốt nghiệp là thất nghiệp
  46. Chủ doanh nghiệp có doanh thu hàng chục, hàng trăm tỷ vẫn đi học, tại sao bạn trẻ lại ko cần học?
  47. Nhà tuyển dụng: "Tôi xót xa cho mười mấy năm học của các bạn khi nhận được những email xin việc đầy lỗi"
  48. Nhân viên đòi tăng lương, sếp đã có câu trả lời làm người ta phải tâm phục khẩu phục
  49. Giảng viên ĐH kinh tế khuyên sinh viên: Đừng dại học Quản trị kinh doanh!
  50. 10 cuốn sách mà sinh viên năm nhất nào cũng phải đọc
  51. (Xem tiếp bài dưới...)

  Rất mong có nhiều bạn trẻ viết ra những băn khoăn của mình (1), và mong rằng có nhiều người đi trước khác cùng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ (bằng văn phong nào cũng được, miễn là có giá trị lâu dài cho các bạn trẻ) (2)
  1. Xem thêm 189 bình luận
  2. ThienFurniture
   ThienFurniture
   Cảm ơn Ad đã tổng hợp topic này. Quả thực sinh viên mới ra trường đầu óc như một tờ giấy trắng. Thực trạng chung đáng buồn. :(
  3. reedvan
   reedvan
   công nhận bây giờ vào làm nghề gì cũng phải có kinh nghiệm hoặc kỹ năng thì mới làm, DN họ không nhận người không biết 1 cái gì vào đâu
  4. bạn nam
   bạn nam
   a kì công quá, tổng hợp từ rất nhiều các topic. (y)(y)(y)
  5. Đào Văn Thọ
   Đào Văn Thọ
   mình là trai xây dựng.tham gia diễn đàn này đk chứ
  6. Chánh Thắng
   Chánh Thắng
   Mình cũng là 1 "dân kế toán" hạng trung cấp. khi học và ra trường thì mình luôn cố gắng với hơn 100% sức lực chưa vội nhìn vào thu nhập. Tinh thần... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 10. gofindajoy
  gofindajoy 15 Tháng chín 2011 tại Hóa đơn, chứng từ

  Sự khác biệt giữa hóa đơn trực tiếp với hóa đơn gtgt

  Trước tiên em xin gởi lời cảm ơn đến các anh chị giúp đỡ.
  Em xin được trình bày: Em là nhân viên cảu một cty, em mua hàng của một cty Tư Nhân, loại hàng này không được đánh thuế, tức là hàng này của cty Tư Nhân đó nhưng không xuất được hóa đơn đỏ, giá sản phẩm đó hơn 1tr, nhưng cty nơi em mua hàng thì lại nói là nhờ một cty khác xuất hóa đơn, nhưng loại hóa đơn đó là Hóa đơn trực tếp, bảo là bên em phải chịu 5% cho tiền xuất hóa đơn em đồng ý, nhưng em không biết là khi cầm hóa đơn đó về cty thanh toán lại thì có được hay không... Mong các anh chị giải thích dùm em va Hóa đơn trực tếp với Hóa đơn GTGT khác nhau như thế nào?. Em xin cảm ơn nhìu :D.
  Việc này em còn ngu lắm mong các anh chị chỉ bảo giúp em. :D Em xin cảm ơn các anh chị nhìu :D.
  1. Hóa đơn điện tử VNIs thích bài này.
  2. Xem thêm 73 bình luận
  3. Congchua Momong
   Congchua Momong
   @NhungHoang93
   1, Theo mình thì bạn cộng 3 cái đó lại rồi phân bổ vẫn được
   2, Thời gian phân bổ bao lâu là tùy bạn, tùy vào...
   Xem Thêm
  4. ACC4RUM
   ACC4RUM
   Không có VAT đầu ra thì hóa đơn mua vào là GTGT hay bán hàng là như nhau; bây giờ chỉ có lựa chọn nơi nào giá thấp hơn thì mua, không quan tâm chổ... Xem Thêm
  5. van anh nb90
   van anh nb90
   bạn đọc lại nội dung kết cấu các tài khoản cần tìm hiểu
  6. HOTRO-HDDT-VNPT
   HOTRO-HDDT-VNPT
   Cộng được nha bạn.
   Minh thấy chị kế toán bên minh cũng cộng vậy mà.
  7. Phuongliên2016
   Phuongliên2016
   khác chứ hd GTGT về cty còn được khấu trừ thuế. bạn mang hd tt về ko dc khấu trừ thuế cuối quý cty lại fai nộp tiền thuế GTGT ah.
  8. Viết trả lời
 11. Lặng Yên
  Lặng Yên 25 Tháng bảy 2016 tại Nghỉ ngơi thư giãn

  10 lý do nên yêu/lấy kế toán

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Nguồn: Sưu tầm internet
  1. Xem thêm 58 bình luận
  2. Lặng Yên
  3. tonyjuly
  4. Miuxinhdep123
   Miuxinhdep123

   • Cuộc đời mênh mông
    Tài khoản tình yêu cùng hai bên Nợ – Có
    Em chăm chút xây dựng
    Giật mình dư nợ
    Vội vã trở về
    Cân đối một chút kiêu
    Sổ kế...
   Xem Thêm
  5. ngayngodaikho
   ngayngodaikho
   Tớ kế toán đây! Có bạn nào lấy tớ không? :v
  6. tom_tep
   tom_tep
   lớp kế toán bên e toàn con gái. 1 nửa thành phố HN xinh vãi. E sợ ê sắc ý.
  7. Viết trả lời
 12. jinna
  jinna 23 Tháng mười hai 2013 tại Thành viên giúp nhau

  Thi tuyển công chức thuế 2014

  Có thông tin năm 2014 vẫn tổ chức tiếp thi tuyển thuế như thường, thông tin này nghe rất nhiều người nói rồi mà không biết có chính xác không, có bạn nào vẫn đang dài cổ mỏi mòn ngóng tin tức không ? :M
  1. BLUESOFTS1 thích bài này.
  2. Xem thêm 13322 bình luận
  3. anhtuan1993th
   anhtuan1993th
  4. duongvuhoteam
  5. duongvuhoteam
   duongvuhoteam
   chợ tài liệu thi thuế mới đi cả nhà.
  6. duongvuhoteam
   duongvuhoteam
  7. GMMH
  8. Viết trả lời
 13. Lặng Yên
  Lặng Yên 29 Tháng sáu 2017 tại Giao lưu cộng đồng

  KẾ TOÁN BIGOFF - TỤ HỌP BỐN PHƯƠNG

  ==> Khi các bạn đọc được những dòng này là lúc mùa hè đã đi quá nửa hành trình của mình trong năm 2017. Còn nhỏ, đi học ... mùa hè là mùa thi, mùa chia ly; và nay, đã là người lớn làm kế toán ... mùa hè là cái hẹn để đồng nghiệp khắp nơi tụ hội, tay trong tay, vai kề vai sát cánh bên nhau cùng hát khúc ca tình bè bạn.

  ==> Đã hơn một lần Đồ Sơn là điểm hẹn, nơi bùng cháy những cảm xúc. Thêm lần nữa, những trái tim luôn rực lửa của chủ nhà Hải Phòng lại nồng nhiệt đón bè bạn về cùng vui chung, để những cái nắm tay thêm chặt, để những ánh mắt trao nhau thêm yêu thương và cùng chia sẻ những ngọt bùi của nghề, của đời…

  ==> Với mong muốn kết nối đồng nghiệp khắp bốn phương, WEBKETOAN cùng Chủ nhà CỘNG ĐỒNG KẾ TOÁN HẢI PHÒNG trân trọng kính mời Anh Chị Em nhà kế trên cả nước cùng gặp nhau tại Đồ Sơn Hải Phòng trong chương trình BigOffline 2017 với Chủ đề:

  "KẾ TOÁN BIGOFF - TỤ HỌP BỐN PHƯƠNG"

  [​IMG]

  BIGOFF sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/07/2017 với chương trình “Team Building” sôi nổi và “Gala Dinner” náo nhiệt, chắc chắn là cơ hội giao lưu tuyệt vời để các bạn nhìn nhau lâu hơn, nắm tay nhau chặt hơn.

  Nội dung cơ bản của Chương trình sẽ gồm:

  ****Ngày 15/7:

  + 10h: Bắt đầu đón khách từ các tỉnh thành, sắp xếp chỗ nghỉ, tự do đi lại
  + 11h30: Ăn trưa tại nhà hàng …. Sau đó về phòng nghỉ ngơi
  + 14h30: Tập trung ra xe, di chuyển tới Bãi 1 - Tổ chức Team Building
  + 17h: Về khách sạn tắm rửa, thay quần áo, tô son, điểm phấn
  + 18h00: Di chuyển đến nhà hàng Trí Hường tham gia đêm Gala Dinner
  + 22h00: Trở về khách sạn tâm sự, ăn cháo hải sản phục vụ tại nhà hàng khách sạn

  **** Ngày 16/7:

  + 07h30 : Bình minh và Ăn sáng
  + Tự do thăm quan chụp hình Đồ Sơn : Hòn Dáu Resort, Casino, đi thuyền sang Hòn Dáu thăm quan Hải Đăng
  + 11h: Tập trung về khách sạn để ăn trưa.
  + 13h00: Chia tay.

  ****Kinh phí tham dự: Tính tại Đồ Sơn (chưa bao gồm phí di chuyển từ các địa danh lân cận)

  15/7/2017

  1. Ăn trưa: 120.000 đồng
  2. Ăn tối gala: 200.000 đồng
  3. Nghỉ đêm: 120.000 đồng
  4. Ăn đêm: 20.000 đồng

  16/7/2017

  5. Ăn sáng: 30.000 đồng
  6. Ăn trưa: 120.000 đồng
  Chi phí chung:
  Đồ uống 2 ngày: 90.000 đồng
  [​IMG] Cộng 700.000 đồng

  Các bạn tham gia đến mục nào, đăng ký chi tiết với BTC sẽ tính phí cụ thể theo mục đó như dự toán đã công bố.

  [​IMG] Thông tin để chuyển khoản :

  • Đào Thị Thùy Linh - STK 0451 000 258 018 - Ngân hàng Vietcombank CN Thành Công – Hà Nội
  • Phan Thị Anh Thơ, STK 22010000592209 - Ngân hàng BIDV Thăng Long
  • Nguyễn Thị Thuỷ - STK: 108 866 856 538 - Ngân hàng Vietinbank CN Lê Chân - Hải Phòng

  LINK ĐĂNG KÝ: TẠI ĐÂY
  LINK SỰ KIỆN TRÊN FACEBOOK
  : TẠI ĐÂY
  1. Xem thêm 62 bình luận
  2. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Hihi mình không có đi nên bạn không biết đâu :)
  3. Viet Huong
  4. bichthuy296
  5. Phan Lê 1987
   Phan Lê 1987
   Hải Phòng mình có bạn nào làm kế toán logistics ko , tư vấn cho mình với , ngu muội chua biết gì nhiều về kê stoans logistics , mong mọi người... Xem Thêm
  6. Viet Huong
   Viet Huong
   Bạn hỏi nghiệp vụ thì chịu khó quay về khu vực nghiệp vụ đăng bài, sẽ có thành viên hỗ trợ bạn nhé.... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 14. Phi Thi Dinh
  Phi Thi Dinh 21 Tháng mười 2010 tại Thành viên giúp nhau

  Tài liệu ôn thi công chức thuế

  Tổng hợp tài liệu ôn thi công chức thuế tại đây nhé
  1. Cuc Pham thích bài này.
  2. Xem thêm 1508 bình luận
  3. Ngô Hải Long
   Ngô Hải Long
   Thời gian thi công chức thuế các bạn xem ở đây
   Danh...
   Xem Thêm
  4. CanPhuonganhLe
  5. CanPhuonganhLe
   CanPhuonganhLe
   Các b oi cho mình hỏi jo muốn học thi công chức tin học thuế năm nay 2017 thì học tài liệu nào có ai có không ạ, cứu giúp với mông lung quá
  6. CanPhuonganhLe
   CanPhuonganhLe
   @manhhoangftu b oi sao minh khong tai duoc ung dung thi trac nghiem vay b nhi
  7. maimailamai
   maimailamai
   thi xong đợt 1 ngày 23/7/2017 thì bao giờ thì có kết quả ah
  8. Viết trả lời
 15. Chế độ Thai Sản 2015 mới nhất hiện nay. Mức hưởng + điều kiện hưởng + Thủ tục cần thiết

  Chế độ thai sản là quyền lợi mà người lao động nữ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
  Chế độ thai sản được thực hiện từ khi bạn mang thai cho đến tháng thứ 4 sau khi sinh:
  [​IMG]
  - Chế độ khám thai:
  + Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai. ( tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần ).
  + Thực hiện các biện pháp tránh thai: (tính cả ngày nghỉ lễ, Tết, nghỉ hàng tuần):
  Đặt vòng: nghỉ 7 ngày.
  Triệt sản (cả nam/nữ): nghỉ 15 ngày.
  - Nếu trong quá trình mang thai bạn bị sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản: 10 ngày nếu thai dưới một tháng; 20 ngày nếu thai từ một tháng đến dưới ba tháng; 40 ngày nếu thai từ ba tháng đến dưới sáu tháng; 50 ngày nếu thai từ sáu tháng trở lên ( tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần).
  - Chế độ thai sản khi sinh con:
  + Được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.
  Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.
  Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.
  + Hết thời gian nghỉ thai sản trên nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.
  + Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng. Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.
  - Mức hưởng chế độ thai sản:
  + Bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc để sinh.
  - Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi:
  Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi thì được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con. ( Mức lương tối thiểu chung mới nhất năm 2014 hiện nay là 1.150.000 ).
  Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết khi sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.
  Sau khi sinh, con chết:
  - Nghỉ 90 ngày kể từ ngày sinh, nếu con chết dưới 60 ngày tuổi;
  - Nghỉ 30 ngày kể từ ngày con chết, nếu con từ 60 ngày tuổi trở lên.
  Sau khi sinh, mẹ chết:
  - Nếu mẹ đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản: Người cha hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp được nghỉ hưởng trợ cấp thai sản đến khi con đủ 06 tháng tuổi;
  - Nếu mẹ không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản: Người cha hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp nếu có tham gia BHXH ít nhất 06 tháng trước thời điểm người mẹ sinh con thì được nhận trợ cấp thai sản.
  Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản:
  - Điều kiện: Trong khỏang thời gian 60 ngày tính từ thời điểm lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian hưởng chế độ khi sinh con là 06 tháng và thời gian nghỉ thêm đối với trường hợp sinh đôi trở lên, mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.
  - Thời gian nghỉ: Tối đa 10 ngày/năm nếu sinh đôi trở lên.
  - Tối đa 7 ngày/năm nếu sinh con phải phẫu thuật.
  - Nghỉ 5 ngày/năm cho các trường hợp khác.
  - Mức hưởng:
  25% lương tối thiểu chung/ngày (nếu nghỉ tại nhà).
  40% lương tối thiểu chung/ngày (nếu nghỉ tập trung).
  Luật Bảo hiểm xã hội mới: Thêm nhiều chế độ thai sản tốt hơn
  Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014sửa đổi đã được Quốc hội thông qua và sẽ có hiệu lực từ 1/1/2016. Nhiều chế độ chính sách được hoàn thiện đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động như chế độ thai sản linh hoạt hơn, tỷ lệ đóng hưởng bảo hiểm xã hội công bằng hơn.
  Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã bổ sung nhiều chế độ thai sản tốt hơn cho các đối tượng. Cụ thể:
  + Lao động nam sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 5-14 ngày khi vợ sinh con và quy định thêm chế độ thai sản cho lao động nữ mang thai hộ, người mẹ nhờ mang thai hộ.
  + Đối với lao động nữ khó mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của bác sĩ chỉ cần đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con (thay vì 6 tháng như quy định cũ).
  + Bổ sung quy định trợ cấp một lần khi sinh con đối với trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội và mẹ không tham gia bảo hiểm xã hội.
  + Đặc biệt, Luật Bảo hiểm xã hội mới quy định thêm chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi.
  + Trong trường hợp chỉ có mẹ tham gia BHXH, hoặc cả cha và mẹ đều tham gia BHXH mà mẹ chết sau khi sinh con, cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ. Người mẹ không đủ thời gian đóng BHXH thì người cha nghỉ đến khi con đủ 6 tháng tuổi.
  + Trường hợp chỉ có cha tham gia BHXH, khi vợ sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng hai tháng tiền lương cơ sở cho mỗi con.
  + Tăng thêm một tháng cho thời gian lao động nữ nghỉ thai sản trong trường hợp con chết sau khi sinh, quy định chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi.


  Bà Trần Thị Thúy Nga cho biết, thời gian nghỉ thai sản tối thiểu phải đảm bảo người mẹ mang thai phục hồi sức khỏe, vì vậy Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang dự định đề xuất cho lao động nữ mang thai hộ được nghỉ thai sản tối đa 4 tháng. Đối với người mẹ nhờ mang thai hộ, tùy thuộc vào tháng tuổi của con, người mẹ sẽ được hưởng chế độ thai sản cho đến khi con được 6 tháng tuổi như quy định nghỉ thai sản trong trường hợp nhận con nuôi.
  Thủ tục hồ sơ hưởng chế độ thai sản:
  1. Khám thai:
  Sổ khám thai (bản chính hoặc bản sao) hoặc Giấy khám thai (bản chính hoặc bản sao), giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (mẫu C65-HD).
  2. Sảy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu; thực hiện các biện pháp tránh thai:
  Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do cơ sở y tế cấp (mẫu C65-HD).
  3. Sinh con:
  - Sổ BHXH.
  - Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con.
  - Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao). Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao).
  - Đối với trường hợp có tỷ lệ thương tật từ 21% trở lên: Có thêm Giấy chứng nhận thương tật (bản sao) hoặc Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng Giám định y khoa (bản sao).
  4. Nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi:
  - Sổ BHXH;
  - Quyết định công nhận việc nuôi con nuôi của cấp có thẩm quyền (bản sao).
  * Lưu ý: Trường hợp sau khi sinh con, người mẹ chết, người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng con đến khi đủ 4 tháng tuổi:
  - Nếu cả cha và mẹ đều tham gia BHXH đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản, hồ sơ gồm:
  + Sổ BHXH của người mẹ (nếu người mẹ còn sống);
  + Sổ BHXH của người cha (nếu người mẹ không may bị chết);
  + Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con;
  + Giấy chứng tử của người mẹ (bản sao).
  - Nếu chỉ có người mẹ tham gia BHXH đủ điều kiện hưởng trợ cấp:
  + Sổ BHXH của người mẹ;
  + Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con;
  + Giấy chứng tử của người mẹ (bản sao).
  + Đơn của người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng con (mẫu số 11A-HSB).
  - Nếu chỉ có người cha tham gia BHXH đủ điều kiện hưởng trợ cấp:
  + Sổ BHXH của người cha;
  + Bản sao Giấy khai sinh của con;
  + Giấy chứng tử của người mẹ (bản sao).
  - Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi:
  + Sổ BHXH của người mẹ hoặc người nhận con nuôi;
  + Bản sao Giấy chứng sinh hoặc bản sao Giấy khai sinh của con.
  (Trường hợp nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì thay bằng bản sao Quyết định công nhận việc nuôi con nuôi của cấp có thẩm quyền);
  + Đơn của người sinh con hoặc của người nhận nuôi con nuôi (mẫu 11B-HSB).
  * Lưu ý: Hồ sơ trợ cấp thai sản có thêm Danh sách người lao động đề nghị hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập (mẫu số C67a-HD, trừ trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

  5. Nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe:
  - Danh sách người lao động đề nghị hưởng trợ cấp nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản, (mẫu số C69a-HD): 03 bản.
  Trường hợp sinh con phải phẩu thuật thì đề nghị nộp thêm bản photo giấy ra viện có thể hiện phẩu thuật.
  1. Xem thêm 574 bình luận
  2. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Cột 5 là ngày cuối cùng mà bạn :p
  3. thanhtuyennguyen610
   thanhtuyennguyen610
   hic. vậy là nghỉ chưa đc 6 tháng thì tiền bh vẫn là 6 tháng lương đóng bh chứ bạn
  4. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Người này xác định nghỉ 5 tháng à bạn, bạn cứ ghi bình thường đủ 6 tháng cũng được. Sau đó người ta đi làm lại thì báo tăng lại thôi.
  5. thanhtuyennguyen610
   thanhtuyennguyen610
   đi làm lại rồi bạn. tính lương luôn rồi mình ghi ngày đi làm lại 12-12-2016 đc k bạn
  6. hangtrinh12
  7. Viết trả lời