Mỗi tuần một chuyên đề

Cùng làm sữa chua đánh đá ngon tuyệt chỉ trong vài phút

  • Thread starter ThuTrang1211
  • Ngày gửi
T

ThuTrang1211

Guest
25/4/16
1
0
1
33
Hà Nội
maylamdalanh.vn
Sữa chua đánh đá là món ăn ưa thích của bạn và trước nay bạn thường phải chi một khoản kha khá để ra hàng ăn sữa chua đánh đá bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự làm những ly sữa chua đánh đá siêu ngon và đơn giản ngay tại nhà đấy nhé! Cùng bắt đầu học cách làm thôi nào!
(*)Cách làm sữa chua đánh đá ca cao

Nguyên liệu để làm sữa chua đánh đá ca cao:

– 1 hộp sữa chua (bạn có thể tùy chọn sữa chua có đường hoặc không đường theo sở thích nhé!)
– 2 thìa súp sữa đặc có đường
– 1 cốc 500ml đá lạnh ( nếu sử dụng được đá từ tủ lạnh tự làm hoặc từ máy làm đá tinh khiết sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn)
– 10ml nước cốt dừa
– 1 quả chanh
– 3 thìa cà phê bột ca cao
– Máy xay sinh tố
Cách làm sữa chua đánh đá ca cao tại nhà:

– Chanh đem đi rửa sạch, nếu bạn thích hương thơm của vỏ chanh thì nạo nhỏ vỏ chanh ra, để riêng để trang trí và uống cùng sữa chua. Nếu không quen với vị đắng của vỏ chanh thì các bạn có thể bỏ qua bước này nhé!
– Vắt chanh lấy nước cốt, gạn bỏ sạch hạt chanh nếu không muốn ly sữa chua thơm ngon của bạn bị đắng!
Nếu bạn không mua được đá bào sẵn thì đập đá viên thành các vụn nhỏ trước khi cho vào máy xay để tránh làm hỏng máy xay nhé!
– Bóc lớp vỏ phía trên của hộp sữa chua, cho sữa chua, sữa đặc, đá bào lạnh và nước cốt chanh vào máy xay sinh tốt, bật cho máy chạy 20 – 30 giây cho đến khi hỗn hợp sữa chua nhuyễn ra là được.
– Đổ ly sữa chua ra cốc. Rắc bột ca cao lên phía trên.
Vậy là đã hoàn thành món sữa chua đánh đá ca cao vô cùng hấp dẫn giúp giải nhiệt nắng hè rồi đấy. Việc của bạn bay giờ chỉ là trộn lên và thưởng thức từng miếng sữa chua đánh đá ngọt ngào mát lịm thôi nhé!
Nguồn: daycachnauan.com
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

TrongBien

Guest
17/5/16
3
0
1
34
:) sẽ thử làm, cảm ơn chủ thớt nhé!
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA