+Tất cả các món ăn của thực đơn đều phải có định lượng, từ định lượng căn cứ vào đó để xuất kho nguyên liêu, nhiên liệu…
Ví dụ để tạo ra món : sup măng tây cua thì cần nhứng nguyên liệu gì
- Măng tây 135 gr
- Thịt càng ghẹ 100gr
- Trứng gà 02 quả
- Xương nấu sup 200gr
Như vậy để tạo ra một món sup măng tây cua cho 08 người ăn trên một bàn thì phải có đủ các nguyên vật liệu trên, nếu một nhà hàng mà không có định lượng thì không thể kiểm soát được chi phí của bộ phận bếp, không khống chế được chi phí đó thì việc làm ăn lãi lỗ chẳng ai biết là bao, các món ăn sẽ được đưa nguyên liệu vào bừa bãi làm cho doanh nghiệp bị thua lỗ tốn kém chi phí mà không biết do đó định lượng ra đời để nhằm khắc chế chi phí
Ví dụ để tạo ra món : sup măng tây cua thì cần nhứng nguyên liệu gì
- Măng tây 135 gr
- Thịt càng ghẹ 100gr
- Trứng gà 02 quả
- Xương nấu sup 200gr
Như vậy để tạo ra một món sup măng tây cua cho 08 người ăn trên một bàn thì phải có đủ các nguyên vật liệu trên, nếu một nhà hàng mà không có định lượng thì không thể kiểm soát được chi phí của bộ phận bếp, không khống chế được chi phí đó thì việc làm ăn lãi lỗ chẳng ai biết là bao, các món ăn sẽ được đưa nguyên liệu vào bừa bãi làm cho doanh nghiệp bị thua lỗ tốn kém chi phí mà không biết do đó định lượng ra đời để nhằm khắc chế chi phí