Cách tính giá thành trong xưởng sản xuất răng?

  • Thread starter maimoidangkyduoc
  • Ngày gửi
M

maimoidangkyduoc

Sơ cấp
12/5/10
23
0
0
26
hà nội
anh chị ơi xưởng sản xuất răng giả chỗ e mới thành lập công ty, Giám đốc chỗ e muốn viết hóa đơn đầu ra cho các phiếu đặt hàng của các phòng khám răng hàm mặt . Công ty em liên kết với các phòng khám răng hàm mặt, mối phiếu đặt hàng là bọn e phải sản xuất răng số thứ tự bao nhiêu trong hàm, chất liệu gì, thường mối phiếu đặt hàng của 1 phòng khám chỉ có 2 đến 10 chiếc răng, đơn giá mỗi chiếc nếu là chất liệu sứ thì là 200,000 VND, còn nếu là chất liệu Ti tan thì là 400,000 VND, các phiếu đặt hàng này đều sản xuất hoàn thành và giao hàng cho phòng khám luôn trong ngày công ty e tập hợp đến cuối tháng mới gửi phiếu quyết toán tiền hàng cho từng phòng khám. chi phí sản xuất răng thì mỗi người trong xưởng làm 1 công đoạn và không hạch toán riêng được nên e cho tất vào chi phí sản xuất chung.
vậy anh chị cho e cách tính giá thành theo phương pháp nào là hợp lý nhất và cụ thể như thế nào ạ?
Mỗi phiếu đặt hàng lại viết 1 hóa đơn GTGT đầu ra ạ? Như vậy một ngày bọn e phải viết đến hơn 10 cái hóa đơn mà mỗi hóa đơn tính ra cũng chỉ 200,000 đ trỏ lên thôi.
e mới ra trường nên cũng không biết phải làm thế nào cho hợp lý cả. Mong anh chị chỉ giùm e với nhé.
Cảm ơn anh chị nhiều!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
newaccounting

newaccounting

Cao cấp
29/6/09
274
2
0
Long An
Bạn đừng nên rối. Trường hợp này của bạn cũng tính giá thành bình thường. Bây giờ bạn phải lập bảng định mức NVL cho từng loại răng (nếu cty bạn chỉ sản xuất răng). Sau đó bạn căn cứ trên định mức này để kết chuyển chi phí và tính giá thành cho từng loại thôi.
 
L

loanmegalink

Sơ cấp
15/6/09
42
0
0
46
Hà Nội
Mong mode đừng xóa bài của tớ. Huhu mình trồng một cái răng giả 6tr, thấy bảo chất liệu titan gì đó chưa được 3 tháng thì đã sứt mẻ đến bắt đền thì làm lại cái mới. Đọc bài của bạn biết giá thành cái răng giả bao nhiêu buồn quá.
 
huongmeoluoi

huongmeoluoi

Sơ cấp
15/12/10
42
1
6
Hải Dương
Em chào cả nhà, em có vấn đề này muốn hỏi.
Phương pháp tính giá thành như thế nào? Ngày trước em chuyên về kế toán TM nên không được học, mà hiện tại em cũng muốn tìm hiểu và tham khảo, anh chị nào có tài liệu gì thì cho em xin nhé.
Em cảm ơn@@@
 

Xem nhiều