Nên tự học ACCA hay đến trung tâm

  • Thread starter lightangel89
  • Ngày gửi
L

lightangel89

Guest
10/7/13
4
2
0
36
TPHCM
Chào các bạn... mình là mem mới mong được chỉ giáo : )

Mình đang là sinh viên năm thứ 3 trường Ngoại thương, mình học Quản trị chứ không học Kế toán kiểm toán. Mình đang suy nghĩ để theo ACCA, nhưng không biết nên tự học hay đến 1 trung tâm nào đó.

Mình có thể dành 1 tuần khoảng 8-10 tiếng cho ACCA. Cao thủ nào biết tư vấn cho mình nhé. ^^
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Q

quynhduong19

Sơ cấp
8/10/12
20
1
1
HN
Ðề: Nên tự học ACCA hay đến trung tâm

Chào các bạn... mình là mem mới mong được chỉ giáo : )

Mình đang là sinh viên năm thứ 3 trường Ngoại thương, mình học Quản trị chứ không học Kế toán kiểm toán. Mình đang suy nghĩ để theo ACCA, nhưng không biết nên tự học hay đến 1 trung tâm nào đó.

Mình có thể dành 1 tuần khoảng 8-10 tiếng cho ACCA. Cao thủ nào biết tư vấn cho mình nhé. ^^

À ha, đợt này nhiều bạn quan tâm đến FIA/ACCA nhỉ.

Mình nghĩ nếu bạn tin tưởng vào khả năng (tư duy) của mình thì tự học cho tiết kiệm chi phí. Nhất là mấy môn được xem là đơn giản hơn của ACCA (Như mình thấy chẳng hạn F1, F2, F4, F6,..). Tuy nhiên đúng là ở nhà học nhiều khi ko nhìn ra cái sai của mình, mất thời gian nghiên cứu tìm tòi thêm nếu không chịu nghiên cứu dù có thi qua ACCA nhưng kiến thức cũng sẽ rất hạn chế. Vì vậy đến trung tâm đc thì vẫn hơn, vừa tận dụng được nguồn "tài nguyên" sẵn có là kiến thức + kinh nghiệm của giảng viên, cũng như có môi trường trao đổi, giao lưu, blah blah nhiều cái hữu ích với các anh chị học viên khác.

Nói chung cá tính của mình thì vẫn thích hình thức học truyền thống trên lớp, ko bỏ được. Nhưng kết hợp học truyền thống với tự nghiên cứu vẫn là thú nhất, rẻ, and tiện. Nói đi nói lại, trong các trung tâm giờ thấy có mỗi cái đội AFA ở HN đề ra đc cái phương pháp này. Đùa chứ mỗi tội nhà mình đến đấy hơi xa, ai kiếm đc trung tâm ở mạn Gia Lâm mà cũng cung cấp hình thức học tương tự thì bảo mình mình theo liền @_@.

*đêm khuya bắt đầu hơi nói chuyện lan man* Thôi thì chúc bạn ngủ ngon, có giấc mơ đẹp với ACCA! Tóm lại xem môn nào mình có lợi thế thì tự học, không thì cứ học đi cho vui, nhiều khi đến lớp nghe thày cô kể chuyện cũng xả stress phết đấy. : )
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: ngyentrang
N

nhido91

Guest
6/9/13
3
1
0
TPHCM
Ðề: Nên tự học ACCA hay đến trung tâm

Bạn lightangle89 ơi mình đang có ý định tự học vài môn của ACCA để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có hứng thú thì cùng hợp tác nhé. Hoặc là đến trung tâm nhưng sẽ share thông tin để tiết kiệm chi phí đó.
 
  • Like
Reactions: tailieuacca
Q

quynhduong19

Sơ cấp
8/10/12
20
1
1
HN
Ðề: Nên tự học ACCA hay đến trung tâm

Học ở nhà có cái lợi đó là:
- Tiết kiệm tối đa chi phí ( mất khoảng 200k mua tài liệu online là học được)
- Chủ động và linh hoạt trong thời gian học. Rảnh lúc nào thì học lúc đó, không bị cố định thời gian như đến trung tâm.

Tuy nhiên nó cũng có mặt bất lợi:
- Mất nhiều thời gian để tìm hiểu một vấn đề, và có nguy cơ cao là hiểu sai vấn đề đó hoặc không thể hiểu được dẫn đến nản và ức chế.
- Không có môi trường cũng như người hướng dẫn học.

Hồi trước mình cũng lo lắng và cân nhắc việc đi học hay tự học do chi phí học ACCA khá là cao. Nhưng một người bạn mình đã chỉ cho mình trung tâm AFA. Mình đến và tìm hiểu thì được biết ở đây áp dụng phương pháp mới, kết hợp học trên lớp và học trực tuyến ở nhà. Chi phí thì thấp hơn hẳn các trung tâm ở Hà Nội.
Lúc đầu mình cũng có tâm lý, của rẻ là của ôi, nên vẫn lăn tăn. Xong mình lại hỏi han bạn bè thì mới biết anh chị giảng viên ở đây toàn người có nhiều năm kinh nghiệm và đã giảng dạy ở trung tâm lớn khác. Học phí thấp vì thời gian học trên lớp chủ yếu là học lý thuyết và chữa bài tập. Thời gian ở nhà các bạn sẽ làm bài tập trên cổng học tập trực tuyến. Trên đó bạn sẽ được giảng viên chữa bài cũng như giải đáp thắc mắc.

Mình thấy học như vậy tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều. Không như mấy đứa ban mình, học ở trung tâm khác, tuy thời gian đào tạo dài nhưng tính ra buổi nào cũng mất 30' - 1 tiếng thời gian chết để làm bài tập.

Đây là website của trung tâm, bạn có thể tham khảo thêm còn phần chọn lựa vẫn là ở bạn. Cứ cân nhắc kỹ nhé! (http://afa.edu.vn/)

Chúc bạn thành công!

Thêm thông tin nữa là bên AFA đang discount 20% học phí cho F2, F3 đấy!
 
H

hieulelehieu

Sơ cấp
25/10/13
4
0
0
33
TP. Hồ Chí Minh
Ðề: Nên tự học ACCA hay đến trung tâm

Mình cũng đã từng nghĩ rằng học ACCA ở nhà thì tốt hơn nhưng sau khi mua sách về học thử 1, 2 môn đầu mình thấy đuối liền. Chắc có lẽ mình thuộc khoa ngoại ngữ chứ không phải khoa kế toán nên chưa hiểu biết nhiều. Sau đó mình mới đi săn học bổng của các trung tâm dạy ACCA, may mắn là mình nhận được học bổng ở Smart Train. Sau khi tư vấn mình mới vỡ lẽ ra là cần phải học FIA trước khi học ACCA vì FIA là căn bản của kế toán. Lúc đó mình mới quyết định lấy học bổng đăng kí học FIA luôn và dần dần mình tự lấy lại căn bản của kế toán và giờ mình đang học F4 tại Smart Train nè. Sao bạn không thử săn học bổng ở Smart Train, cũng có nhiều lắm í ^^
 
V

vn00766769

Sơ cấp
19/6/10
9
0
1
34
tp hcm
Ðề: Nên tự học ACCA hay đến trung tâm

Trung tâm nào luyện tốt hả các bạn
 
K

Khương Trần

Guest
8/1/15
1
2
3
33
Hi bạn… mình cũng đang học ACCA đây, nhưng mà mình chọn học ở trung tâm,…lúc đầu mình cũng nghĩ tới chuyện tự học để thi, nhưng mà nghĩ …bình thường học để thi mấy cái chứng chỉ tiếng anh cũng đã chết mệt, học từ giáo trình này sang giáo trình khác, tất nhiên là tự mò mẫm phương pháp học, đánh giá, thi thử, rồi cuối cùng mới tự tin đi thi, thế mà cũng được điểm toiec khá khá đó nhưng mà khổ cái mất nhiều thời gian bạn ak, còn đằng này ACCA là một chương trình quốc tế, nặng về chuyên ngành chứ không đơn giản là tiếng anh, phải có người chỉ bảo, áp dụng thực tế nó thế nào, với giảng viên họ là người đi trước có nhiều kinh nghiệm hơn mình, mình cứ tiếp thu dựa trên tư duy phản biện với kinh nghiệm của họ để phát triển tiếp. Tự học để trải nghiệm cũng tốt nếu chấp nhận hy sinh thời gian và tiền bạc, còn nhiều cái phải học lắm bạn ak.

Tự học là cái chuyện từ xửa từ xưa tới giờ rồi bạn ah, hiển nhiên học cái gì cũng tự học mới tốt, vì học cho mình mà bạn, cũng như thời thi đại học ấy, phải tự học, tự đánh giá rồi tìm mấy đề năm ngoái làm thử, so sánh kết quả, nếu tốt thì tự tin đăng ký đi thi thôi.

Chỉ khi nào việc tự học trở nên khó khăn, con người ta mới tìm tới những hướng khác, học cùng bạn bè, học nhờ gia sư. Mình thấy ACCA hay như một chương trình nào khác như Toeic, Ieltl,.. chẳng hạn nói học ngôn ngữ, ai cũng bảo dễ, tự học để thi cũng được, nhưng bạn thấy đấy đâu ít người tìm đến trung tâm để học thi chứ, rồi thì gia sư tiếng anh tại nhà. Đó học tiếng anh không đó, nhưng do có cái vụ phải thi để lấy chứng chỉ thì người ta mới kéo đi luyện như vậy, vì học cái này đâu phải ngày một ngày hai, nhưng ngoặc nỗi ai cũng mong sớm có cái chứng chỉ xin việc chỉ biết có sử dụng nhiều không, thế mới luyện thi để chắc đậu.

Như một số người tự học ACCA cũng thấy nhiều khó khăn, rồi cũng tìm đến trung tâm, cũng tốn thời gian thử và suy nghĩ. Với mình, mình chọn học ở trung tâm vì vừa tìm bạn bè để học chung cho kỳ thi gần nhất, vừa được tiếp xúc với những người nhiều kinh nghiệm trong ngành đang làm ở những công ty lớn, công ty đa quốc gia, với vai trò khác nhau trong lĩnh vực kế toán tài chính, mỗi thầy cô có 1 phương pháp giảng dạy khác,từ đó bản thân mình sẽ tự tìm ra cách tiếp nhận, cách học phù hợp. Đôi khi, trong quá trình học, ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm rút trích từ những năm tháng học ACCA khổ sở như thế nào, từ cách họ học thi ACCA, tạo động lực, rồi cuối cùng khi đã có tấm bằng ACCA rồi, phải làm sao không để lu mờ các kiến thức sau quá trình mình thu nhặt được, cả một quá trình và tiêu tốn nhiều tiền bạc chứ không ít, thầy cô còn giúp mình hình dung chi tiết về công việc mình hướng đến sau này, kể cả việc chuẩn bị trước phỏng vấn (cái này chắc cần thiết cho xin thực tập và xin việc bạn nhỉ),…rồi cả các case tài liệu thực tế ở công ty, bạn kiếm ở đâu ra trên mạng cơ chứ. Đây là chút kinh nghiệm của mình, còn cách học như thế nào vấn là quyết định ở bạn, hãy tìm ra cách học phù hợp với hoàn cảnh và khả năng của bạn, nhưng đừng phí quá nhiều thời gian và cuối cùng vẫn mông lung để sau này phải hối tiêc bạn nhé !

P/s: còn việc chọn trung tâm, bạn có thể vào trang accaglobal.com để tham khảo, học ở đâu cũng tốt, tùy vào thời gian lịch học phù hợp, thầy cô bạn thích, nhưng để yên tâm nên chọn học ở các trung tâm được công nhận đạt chuẩn bởi ACCA, vì họ có sự cam kết chất lượng đào tạo từ ACCA, có sự kiểm soát pass rate từ ACCA. Với lại điều nữa khi học ở trung tâm thì các vấn đề về thủ tục với ACCA cũng được hỗ trợ và đảm bảo. Các chính sách,đãi ngộ và sự chăm sóc hội viên của ACCA đến hội viên, học viên cũng đều thông qua trung tâm mà. Bạn có thể tìm các trung tâm đào tạo được công nhận bởi Hiệp hội ACCA tại đây – http://goo.gl/gRLw5g
 

Xem nhiều