DN KD nhà nghỉ hạch toán như thế nào?

  • Thread starter haiyen102
  • Ngày gửi
H

haiyen102

Guest
9/11/10
3
0
0
Nam Định
Cho em hỏi DN kinh doanh nhà nghỉ thì những hóa đơn đồ uống, bánh kẹo và xăng dầu thì hạch toán vào tài khoản nào ạ?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
bacnamtraining

bacnamtraining

Cao cấp
22/1/11
867
35
28
47
Ha Noi
Em xem đồ uống đó là ai uỗng
khách hàng hay nhân viên nhà mình uống
Xăng dầu chạy máy phát điện hay đổ xe máy cho nhân viên dắt mối ?
 
H

haiyen102

Guest
9/11/10
3
0
0
Nam Định
đố uống, bánh kẹo là để tiếp khách ạ, xăng cho xe oto của công ty. Đây là những hóa đơn phát sinh thường xuyên ấy ạ. em cho vào 152 ko biết có đúng ko?
 
hoctapnd

hoctapnd

Fu yêu kế toán!
17/9/10
89
0
0
33
Nam Định
đố uống, bánh kẹo là để tiếp khách ạ, xăng cho xe oto của công ty. Đây là những hóa đơn phát sinh thường xuyên ấy ạ. em cho vào 152 ko biết có đúng ko?

Những thứ này đã là sản phẩm rồi sao bạn lại đưa vào NVL (152). Xăng thì bạn đổ luôn vào xe dùng cho công việc tiếp khách là chính đúng không thì bạn đưa luôn các khoản đó vào chi phí quản lý đi (642). Bánh kẹo mua về tiếp khách đưa luôn vào chi phí bán hàng, nếu có mua về mà chưa dùng thì đưa vào hàng hoá(156) chứ sau đó dùng rồi thì hạch toán vào chi phí thôi.
Mà DN kinh doanh nhiều hay một nhà nghỉ ấy nhỉ? Hay DN của bạn là nhà nghỉ luôn?
 
H

haiyen102

Guest
9/11/10
3
0
0
Nam Định
hic. DN đâu có bán hàng mà cho vào 156 được chỉ có nhà nghỉ thôi. Mỗi tháng toàn thuê phòng nghỉ, một vài hóa đơn tiếp khách. Mà bánh kẹo, bia mua vào thì nhiều. Chẳng biết làm gì cho hết.
 
T

thucquynhtram

Sơ cấp
30/3/09
3
0
0
Ha Noi
Có bác nào làm kế toán thuế cho DN KD DV nhà nghỉ thì nói rõ hơn đi ạ?nhất là phần chi phí hợp lý của nhà nghỉ ấy ạ? kinh doanh nhà nghỉ thì có phải tính giá thành không ạ?
 
N

ngoisaomayman02

I'm comeback.
19/2/11
148
1
0
Anywhere
Theo mình nếu trên giấy phép kinh doanh của bạn có thực hiện dich vụ bán thức ăn uống thì bạn nhập kho 156, khách thanh tóan xuất hóa đơn. Giống như nghiệp vụ bán hàng.
Còn nếu bên bạn mua về để khách dùng, phần tiền khách trả đã bao gồm cả tiền bánh kẹo, thức uống thì nên đưa vào 142 phân bổ dần.
Xe chạy đã đăng ký tscđ chưa, nếu rồi thì tiền xăng đưa vào 642. Chú ý phần tiền xăng phải hợp lý nhe bạn. Ví dụ có 1 xe mà hóa đơn xăng dùng cho 3, 4 xe chạy là không được.
Bên bạn kinh doanh nhà nghỉ không nói nhà tự xây hay đi thuê, mình mới có thể hướng dẫn? Bên bạn kinh doanh nhà nghỉ là lọai hình dịch vụ nên không phải tính giá thành.
 
D

Do Van Mai

Sơ cấp
24/2/11
16
0
0
42
Tp Hai Duong
Quý Anh/chị nào có hiểu biết sâu rộng về vấn đề này xin giải thích chi tiết giúp mình với nha!
Mình được sếp giao cho làm kế toán thuế nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế và muốn tham vấn ý kiến của Quý Anh/chị, mong Anh/chị giúp đỡ mình với.
Cty mình kinh doanh về dịch vụ khách sạn (KS 4 sao).

+ Trong tháng 1, Cty mình có doanh số mua về chưa thuế là: 444,747,485đ (số tiền trên bao gồm chi phí điện, nước, điện thoại di động/cố định, vật tư, công cụ dụng cụ...

+ Cũng trong tháng 1, vì cty mình hoạt động kinh doanh chính là khách sạn nên khi nhập đầu vào có rất nhiều mặt hàng không có hoá đơn hợp lệ, mà cụ thể hơn là hoá đơn VAT (cả hoá đơn GTGT và hoá đơn trực tiếp) như: Tôm, cá, cua, hải sản, rau xanh.., ngoài ra còn rượu, đồ uống (mặt hàng này thì có HĐ).
Vậy mình xin hỏi Quý Anh/chị là mình sẽ phải bắt đầu như thế nào để hạch toán vào phần mềm chi phí và "vẽ ra được giá vốn hàng bán" tương ứng với doanh thu?
Xin trân trọng cảm ơn!
 
bacnamtraining

bacnamtraining

Cao cấp
22/1/11
867
35
28
47
Ha Noi
Ôi KS 4 sao thì phải làm bài bản đấy
tớ tưởng mấy cái nghà nghỉ ở Gia Lâm

Phải tính giá thành chứ bạn vì còn ăn uống nữa
Một bát phở , một cốc cà phê, Caraoke tay vịn nữa
Bạn vào đây xem thêm nhé !
Quan ly nha hang, thiet ke nha hang, setup nha hang, quản lý nhà hàng, thiết kế nhà hàng Tu van dau tu, thiet ke, setup nha hang, thiet ke logo, thuong hieu, thiet ke bep. tư vấn đầu tư thiết kế setup nhà hàng, thiết kế logo, thương hiệu, thiết kế bế

Bạn hiểu nhà hàng rùi mới làm kế toán được
Đầu bếp phải đưa cho bạn định lượng để tính giá thành !
Ko hiểu có j PM nhé YM: bacnamtraining
 
D

Do Van Mai

Sơ cấp
24/2/11
16
0
0
42
Tp Hai Duong
Em hiểu anh ạ! Đầu bếp đưa định lượng để em làm giá vốn thì đó là khi làm nội bộ thôi, nếu mỗi món ăn em đều làm chi tiết như anh nói thì em làm bộ chứng từ thuế có mà chết em mất thui anh ạ. Ý của em là trong số 1 đống những thực phẩm đầu vào: hải sản, thịt, cá, rau xanh.., rồi đồ uống nữa em sẽ phải hạch toán vào tk như thế nào để có được chi phí của những tk642, tk632 thôi anh ạ!
 
H

hatdecuoi

Sơ cấp
1/12/09
38
0
0
Ha noi
Bạn vẫn phải theo dõi chi tiết rồi mới lên được tổng hợp mà hạch toán chứ bạn. Khi CQ thuế vào quyết toán bạn cũng phải chứng minh được bạn đã tính giá thành của từng món như thế nào, vì vậy để lên giá thành cho một đĩa mực xào thì gồm những gì, mực bao nhiêu, dầu bao nhiều, rau thơm bao nhiêu... định mức đó bạn.
 

Xem nhiều