Không kê khai Hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế

  • Thread starter cherry24082
  • Ngày gửi
cherry24082

cherry24082

Sơ cấp
14/6/10
34
0
0
Dong Nai
Chào cả nhà,
Em biết chủ đề này không phải mới, em cũng đã tra cứu một vòng trên diễn đàn về việc kê khai những hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế.
Công ty em là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, một tháng lượng hóa đơn đầu vào khá nhiều, trước giờ em chỉ kê khai hóa đơn đủ điều kiện khấu trừ thuế, sau này TT 28 ra thì em có hỏi kế toán tổng hợp về việc kê khai hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế thì chị nói khỏi cần, vì nó khá nhiều và lách nhách (toàn là hóa đơn ăn uống, đi chơi của mấy sếp, thuốc men cho mấy sếp,mua sắm các vật dụng không phục vụ sxkd...) thế là em không kê khai nhưng trong lòng luôn lo lắng :wall:

Đợt rồi bên em mới quyết toán thuế năm 2010-2011, các bác thuế vào chả thèm coi hóa đơn, nên kế toán tổng hợp càng thấy việc kê khai như vậy không bắt buộc phải làm, nhưng em vẫn lo lắng những năm về sau khi mà thuế không soi được vấn đề lớn thì họ sẽ soi tới việc kê khai thuế GTGT, ôi em làm kế toán mà tim em cứ đập thình thịch ấy ^^

Bây giờ em không biết phải làm sao đây, hiccc
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
quynhhuong0291

quynhhuong0291

Always be patient
Ðề: Không kê khai Hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế

Cherry "Bây giờ em không biết phải làm sao đây, hiccc " nhưng kế toán tổng hợp của bạn bít cách làm, bạn đừng lo , "ôi em làm kế toán mà tim em cứ đập thình thịch ấy " tim ko đập làm sao ...đc bạn, bạn lo xa uá rùi đó, cứ xem như mọi việc diễn ra bình thường, đến đâu hay đến đó, cùng lắm là phạt thui, mà DN nào ko bị phạt mới là lạ, hi, Chúc bạn làm việc vui vẻ nha.
 
T

thanhthuy6881

Trung cấp
27/4/08
90
0
6
Ha Noi
Ðề: Không kê khai Hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế

Không phải lo đâu nàng ơi, nguiwoif ta chỉ quan tâm đến những hoá đơn em kê khai và việc nộp thuế đúng và đủ thôi. Nếu eong kê khai mà nó không có thuế thì cũng không sao mà. Yên tâm đi.
 
M

mititgai

Sơ cấp
14/1/11
6
0
0
Hưng Yên
Ðề: Không kê khai Hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế

Ôi tớ cũng gặp trường hợp y như bạn vậy. Đang lúng túng chưa biết hạch toán và xử lý ntn cả. 1 ngày nhận 5 hoá đơn bằng tiền mặt. Vì là mặt hàng đặc thù nên ko huỷ được hoá đơn đó. Giám đốc yêu cầu vẫn hạch toán nhưng không kê khai thuế ( Như vậy có được ko các a chị ?) . E nghĩ nên kê khai trên bảng kê mua vào và kê tiền hàng ở mục hàng hoá chịu thuế 10% còn tiền thuế xoá đi. Và trên sổ kể toán mình tương hết và giá vốn. Làm cách này có ổn không các anh chị. Hay là ỉm luôn ạ??? À làm theo cách của em nhìn trên sổ kế toán chi tiết hàng hoá e thấy giá bán còn thấp hơn giá nhập không biết có sao ko ạ? Ai bít giải trình khéo ko chỉ bảo giúp e mới ạ. Em vừa vào nghề thui. E hy vọng sẽ biết làm và làm thật tốt kế toán tổng hợp cho doanh nghiệp. Cảm ơn mọi người ạ!
 
T

thutran84

Trung cấp
19/12/07
160
9
18
41
Hà Nội
Ðề: Không kê khai Hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế

Mình chưa gặp trường hợp nào cán bộ thuế ý kiến về hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế phải kê khai. Nếu kê khai thì cho vào mục hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế thôi, cán bộ thuế thắc mắc thì bảo quên thui. Ko sao đâu.
 
M

mititgai

Sơ cấp
14/1/11
6
0
0
Hưng Yên
Ðề: Không kê khai Hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ thuế

Em xử lý thế này:
- Ỉm luôn không kê khai gì nữa
- Vẫn hạch toán bình thường: Nợ 152, nợ 1331/Có 1111. ( Và làm thêm 1 chứng từ kế toán kẹp vào đấy cho nó chính xác: Nợ TK 632/Có TK 1331 ) . Phần thuế này sẽ được tính vào giá vốn đúng không ạ? E chỉ ngại không biết giải thích thế nào cho khéo vì là mặt hàng đặc trưng chịu VAT 10% mà không thấy công ty kê khai đầu vào bổng dưng tháng sau thấy nó xuất ra ầm ầm... rồi sẽ có "Thanh tra".. nghe 2 từ này mà tim e nó cứ run lên là sao vậy. Như kiểu chuột sợ mèo ý. Cố gắng mãi mà ko lấy lại được bình tĩnh :005:
- ... Và ăn hành
 

Xem nhiều