Tốt nghiệp CĐ kế toán, nếu học ACCA có được miễn môn nào ko?

  • Thread starter phonglinh2804
  • Ngày gửi
P

phonglinh2804

Guest
20/8/13
11
0
1
33
hà nội
Mọi người ơi...
e đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán...
e muốn theo học ACCA vì giờ liên thông cũng chả đâu vào đâu.
mọi người cho e hỏi, là nếu e học ACCA thì liệu có được miễn môn học nào ko?
e cảm ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
E

emselagiacmo

Guest
30/8/13
2
0
1
38
Ha Noi
Ðề: Học ACCA

Theo mình được biết thì nếu bạn tốt nghiệp một trường đại học công lập trong top mấy trường chuyên về kinh tế như kiểu tài chính hay KTQD thì nếu bạn có nhu cầu có thể được miễn 3 môn đầu. Nhưng mình thấy mấy anh chị trong công ty mình đang đi học ACCA thì đều học từ môn F1 mà không xin miễn môn nào cả, vì học như vậy mình sẽ có kiến thức nền tảng và quen với các môn học ACCA tốt hơn, Nếu ngay từ đầu xin miễn và học luôn các môn từ F4 thì sẽ khá khó và sẽ rất nhanh nản
 
Q

quynhduong19

Sơ cấp
8/10/12
20
1
1
HN
Ðề: Học ACCA

Theo như mình được biết thì những bạn có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kế toán kiểm toán thì sẽ được miễn tối đa là 4 môn.
Tuy nhiên nếu được miễn thì bạn vẫn nên học để có kiến thức nên tảng nhé! Nếu không khi học lên các môn cao hơn như F5 và F7 bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn và chậm hơn so vơi các bạn khác ở trên lớp. Đây là kinh nghiệm thực tế của mình.

Mình đượcmieexne 4 môn đầu nhưng mình vẫn học mà ko cần thi. Khi học lên mình thấy họ toàn đề cập đến các nội dung các môn dưới và coi như mình đã biết rồi, không dạy lại nữa. Vì vậy tốt nhất là bạn vẫn học để có kiến thức nền tảng vững chắc nhé!

Bạn có thể tham khảo và học ACCA tại đây, mình đang học và thấy cực ổn. (http://afa.edu.vn/)
 
T

Thong Min

Guest
Ðề: Tốt nghiệp CĐ kế toán, nếu học ACCA có được miễn môn nào ko?

Đúng là rất khó khi để bạn học ACCA mà miễn các môn dưới. Tại vì theo như mình tìm hiểu 3 môn F1, F2 và F3 là 3 môn căn bản nhất, cung cấp kiến thức chuẩn để bạn học lên F4, F5, F6, F7, F8 và F9. Nếu như miễn 1 trong các môn dưới thì càng lên cao bạn càng phải tự học lại rất mất thời gian. Mình là sinh viên Khoa Kế Toán Đại học Văn Lang. Lúc đầu cũng thấy được giảm thích lắm nhưng sau khi hỏi ý kiến những anh chị học ACCA mà có bằng rồi thì họ lại bảo không nên. Lúc đó mới quyết định đăng kí học lại từ đầu coi như ôn luôn kiến thức trên trường. Cũng may lúc mình đăng kí Smart Train có chương trình học bổng nên cũng đỡ tiền. Bạn cũng thử săn học bổng ở Smart Train đi ^^
 
P

phonglinh2804

Guest
20/8/13
11
0
1
33
hà nội
Ðề: Tốt nghiệp CĐ kế toán, nếu học ACCA có được miễn môn nào ko?

Cảm ơn mọi người nhiều ^^
 

Xem nhiều