C
Mình thấy không phải vậy đâu, nếu đăng ký dùng thử miễn phí đến khi hết thời gian được miễn phí thì DN bắt buộc phải mua PM đó mà không được quyền lựa chọn, cái này gọi là không ai cho không ai cái gì cả.
- Đúng rồi anh, em hoàn toàn ko phủ nhận lý thuyết "không ai cho không ai cái gì cả" của bác. Nhưng, xét cho cùng thì người làm phần mềm họ vẫn phải sống để nuôi một đội làm nhiệm vụ phát triển, hỗ trợ cho cái phần mềm đó mà.
- Tuy nhiên, cái doanh nghiệp được lợi là họ được dùng thử miễn phí, nếu thấy không OK thì có thể đổi mà. Và trong giai đoạn dùng thử miễn phí đó thì họ vẫn đc đảm bảo về chất lượng + dịch vụ mà các nhà cung cấp đã cam kết với TCT cũng như với khách hàng.
- Em đặt ra giả thuyết ngược lại một tý. Giả sử, nếu TCT ko làm cái việc gọi là thẩm định phần mềm thì sẽ như thế nào?
+ Doanh nghiệp có dễ lựa chọn phần mềm trong rất nhiều phần mềm đều nói là in được hóa đơn?
+ Doanh nghiệp có giám in thử hóa đơn của mình trên phần mềm dùng thử mà chưa biết chất lượng nó như thế nào?
+ và ...
P/s: Mong các bác đừng nghĩ em đang PR hay em là người làm phần mềm mà nói thế nhé. Em đứng trên quan điểm của cả 2 phía (doanh nghiệp và người làm phần mềm)

